เชื่อว่าเราถามตัวเองบ่อยๆ ว่ารายได้ที่มีหายไปไหนหมด...นอกจากค่ากินอยู่ ค่าเที่ยว ค่าช้อปปิ้งจิปาถะตามใจแล้ว พอเจ็บป่วยขึ้นมา ค่ารักษาพยาบาลแต่ละทีที่ต้องจ่ายไปก็เอาเรื่องอยู่ ไหนจะค่าห้อง ค่ายา ค่าหมอ และค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลอื่นๆ ที่ตามมา ปวดหัวทุกครั้งเมื่อต้องแอดมิท! แล้วแบบนี้ควรเตรียมพร้อมยังไงไม่ให้กระทบเงินเก็บที่มี เมืองไทยประกันชีวิตจึงมีวิธีดีๆ มาฝาก รีบมาดู! 4 ทริคเด็ดรับมือค่ารักษาพยาบาลที่เพิ่มขึ้น!!

1. เลือกโรงพยาบาลที่เหมาะสมกับรายรับของตัวเอง

1. เลือกโรงพยาบาลที่เหมาะสมกับรายรับของตัวเอง

ทุกคนอยากได้รับการรักษาที่ครอบคลุม แต่ต้องระวังไม่ให้ค่าใช้จ่ายสูงกว่าเงินในกระเป๋า เพราะแม้สุขภาพกายจะดีขึ้นแต่สุขภาพการเงินของคุณจะแย่ลง สุดท้ายแล้วความเครียดจะถามหาจนกลับมาป่วยวนลูปเหมือนเดิม ทางที่ดีคือควรเลือกโรงพยาบาลที่มีค่ารักษาสอดคล้องกับรายรับของเรา ทั้งค่าห้อง ค่ายา ค่าบริการ ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่สำคัญคือหากเป็นโรงพยาบาลใกล้บ้านหรือใกล้ที่ทำงานด้วยแล้ว ก็จะยิ่งช่วยประหยัดค่าเดินทางไปอีกต่อหนึ่งด้วย

1. เลือกโรงพยาบาลที่เหมาะสมกับรายรับของตัวเอง

2. สวัสดิการที่ถือไว้ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์

2. สวัสดิการที่ถือไว้ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์

เราไม่จำเป็นต้องแบกรับค่ารักษาพยาบาลเพียงลำพัง ลองตรวจสอบดูว่า บริษัทมีสวัสดิการที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลยังไงบ้าง เพราะแต่ละที่จะมีรายละเอียดของสวัสดิการที่แตกต่างกันไป ลองศึกษารายละเอียดเพื่อจะได้รู้ว่าเราต้องสำรองจ่ายเองเท่าไหร่ หรือขาดเหลือเท่าไหร่เพื่อการเตรียมเงินเก็บส่วนนี้ไว้ให้พร้อม นอกจากนี้ก็ยังมีสวัสดิการจากประกันสังคม ที่ช่วยในเรื่องสิทธิเบิกจ่ายในโรงพยาบาลรัฐ หรือบัตรข้าราชการซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้ในส่วนนี้เช่นกัน ที่สำคัญอย่าลืมพกบัตรประกันสุขภาพไว้ใกล้ตัวเสมอ เผื่อภาวะฉุกเฉินจำเป็นจะได้ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งได้

2. สวัสดิการที่ถือไว้ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์

3. เลือกทำประกันชีวิตและสุขภาพเพิ่มเติมให้ครอบคลุม

3. เลือกทำประกันชีวิตและสุขภาพเพิ่มเติมให้ครอบคลุม

สวัสดิการมีไว้เป็นเรื่องอุ่นใจ และบางคนอาจจะมีประกันชีวิตและสุขภาพที่ทำไว้ก่อนหน้าแล้ว แต่ต้องไม่ลืมว่า “ค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้นทุกปี” ทำให้ความคุ้มครองที่มีอาจไม่เพียงพอ และอาจไม่ครอบคลุมถึงค่ารักษาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต การวางแผนเพื่อทำประกันชีวิตและสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะประกันชีวิตและสุขภาพที่ดี คือตัวช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษา โดยที่เราสามารถเลือกเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลตามที่ตั้งใจ แทนที่จะต้องคอยกังวลหรือตั้งรับกับค่าใช้จ่ายอันมหาศาล ถือเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับเงินเก็บของคุณที่คุ้มค่าที่สุดทางหนึ่งด้วย

3. เลือกทำประกันชีวิตและสุขภาพเพิ่มเติมให้ครอบคลุม

4. ดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงไร้โรคภัย

4. ดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงไร้โรคภัย

ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ถ้าคุณแข็งแรง ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาล และแน่นอนที่สุดคือ...คุณจะไม่เสียเงินค่ารักษาพยาบาลให้กับโรคภัยต่างๆ ซึ่งวิธีนี้อาจเป็นวิธีที่ดีสุด และไม่ยากเกินไปหากเรามีความตั้งใจ โดยอาจเริ่มต้นจากวิธีการดูแลสุขภาพตัวเองง่ายๆ อย่างการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และถูกหลักโภชนาการ หมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ให้คำแนะนำว่า เราควรออกกำลังกายอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ สำหรับการเคลื่อนไหวเบาๆ ซึ่งสามารถทำได้ในทุกที่เมื่อมีโอกาส อย่างการเดินเร็ว (brisk walking) จากป้ายรถเมล์หรือรถไฟฟ้าไปที่ทำงาน แทนการนั่งมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่ แกว่งแขนขยับตัวเบาๆ เปลี่ยนอิริยาบถระหว่างวัน หาเวลาไปวิ่งเหยาะๆ ในสวนสาธารณะ หรือว่ายน้ำเพื่อผ่อนคลายก็จะช่วยให้เราห่างไกลโรคมากขึ้น แต่ถ้าเป็นการเคลื่อนไหวที่ต้องใช้แรงมากขึ้น อย่างการวิ่ง ชกมวย หรือกีฬาที่เล่นเป็นทีม ก็สามารถออกกำลังกาย 75 นาทีต่อสัปดาห์ได้ นอกจากนี้ก็ควรดื่มน้ำสะอาดแทนน้ำหวานและน้ำอัดลม พร้อมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่โหมใช้ร่างกายหนักจนเกินไป เท่านี้ก็ช่วยลดโอกาสความเจ็บป่วยต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับตัวเราได้แล้ว

4. ดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรงไร้โรคภัย

ทั้งนี้ การรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ควรทำควบคู่ไปกับการเตรียมพร้อมรับมือค่ารักษาพยาบาล อย่างการทำประกันชีวิตและสุขภาพ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในยามฉุกเฉินที่จะเกิดขึ้น เพราะเมืองไทยประกันชีวิตเข้าใจทุกความต้องการด้านสุขภาพ เราจึงออกแบบสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ มาเพื่อตอบโจทย์ทุกความด้านสุขภาพแบบครบวงจร ครอบคลุมทั้งการรักษาโรคระบาดตามฤดูกาล โรคทั่วไป และโรคร้ายแรง ให้คุณคลายกังวลทุกความเสี่ยงของเรื่องสุขภาพ และมั่นใจในความพร้อมทุกการรักษา

                                                                                                                                                   

หมายเหตุ

  • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น
  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

Tags:

Related Products

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept