ซีซั่นส่งท้ายปีสำหรับนักชอปกลับมาอีกครั้ง ทำเอาบัตรเครดิตในกระเป๋าตังสั่นอีกแล้ววว แต่อย่ารูดบัตรซื้อของกันเพลินจนลืมดูโปรเด็ด ๆ จากบัตรเครดิตที่ถือกันด้วย เพราะช่วงนี้บัตรเครดิตได้ออกโปรดี ๆ มาให้ใช้กันแบบเลือกไม่ถูก อยากชอปสิ้นปีให้คุ้มแล้วคุ้มอีก ลองใช้เทคนิคการใช้บัตรเครดิตยังไงให้คุ้มและไม่เป็นหนี้ที่เราเอามาฝากกันดู รับรองว่าได้ทั้งของถูกใจในราคาที่สบายกระเป๋า แถมได้สิทธิประโยชน์อีกเพียบแน่นอน

5 เทคนิคใช้บัตรเครดิตให้คุ้ม

5 เทคนิคใช้บัตรเครดิตให้คุ้ม
  1. ไม่จ่ายขั้นต่ำ ควรจ่ายเต็มจำนวนทุกครั้งและตรงตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดหรือจ่ายก่อนเลยยิ่งดี เพราะถ้าเราจ่ายขั้นต่ำไปเรื่อย ๆ ทุกเดือน จะโดนคิดดอกเบี้ย 2 ก้อน คือ ก้อนที่คำนวณจากเงินราคาสินค้า และก้อนที่คำนวณจากเงินต้นคงเหลือหลังจ่ายขั้นต่ำ แล้วถ้ายังรูดยอดใหม่โดยที่ยังเคลียร์ยอดเก่าไม่หมด บอกเลยว่าอย่าหาทำ จ่ายหนี้ลืมแน่นอน
  2. กำหนดวงเงินต่อรอบบิล วงเงินในบัตรเครดิตมักจะอนุมัติประมาณ 1.5 ของเงินเดือนขึ้นไป ทำให้เหมือนมีเงินอีกก้อนหนึ่งอยู่ในมือ ถ้าเรารูดจนเต็มวงเงินตั้งแต่แรกโดยไม่มีเงินสำรองจ่ายไม่ได้นะ เพราะกว่าจะได้เงินเดือนมาจ่ายอาจกระทบเงินที่เหลือได้ ดังนั้น ก่อนรูดบัตรเราควรกำหนดวงเงินที่สามารถชำระได้ในแต่ละเดือนเอาไว้เลย ค่าบัตรเครดิตในแต่ละเดือนจะได้ไม่เกินกับรายได้ที่มี
  3. ลองผ่อนก่อนจ่ายจริง ก่อนจะซื้อของใหญ่ใจต้องนิ่ง ลองแกล้ง ๆ ผ่อน เก็บเงินเป็นงวด ๆ สัก 3-5 เดือนก่อนผ่อนชำระจริง จะได้รู้ว่าเรามีความสามารถในการผ่อนมั้ย และจะได้มั่นใจว่ามีเงินสำรองเผื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉินเพียงพอ
  4. อย่าใช้บัตรเครดิตกดเงินสด เพราะทุกครั้งที่กดเงินสดจะโดนค่าธรรมเนียมถอนเงินสดประมาณ 3% ของยอดถอน กดมากก็เสียค่าธรรมเนียมมากตามไปด้วย ยิ่งใครกดเงินจากบัตรเครดิตเพื่อไปโปะใบอื่น จงหยุดความคิดนี้ไปได้เลย หนี้พอกแบบไม่รู้ตัวแน่ ๆ
  5. ใช้สิทธิพิเศษของบัตรให้เป็นประโยชน์ เป็นสิ่งที่การใช้จ่ายผ่านเงินสดให้ไม่ได้จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้แต้มบัตรเครดิตแลกของกำนัลรูปแบบต่าง ๆ การผ่อน 0% ที่ช่วยให้การซื้อของมูลค่าสูง ๆ สามารถแบ่งจ่ายเป็นงวดได้โดยไม่เสียดอกเบี้ยตามเวลาที่กำหนด เช่น ผ่อน 6 เดือน 3 เดือน แล้วแต่โปรเลย และการรับเครดิตเงินคืน หรือ Cashback ซึ่งเราจะได้เงินคืนเข้าสู่บัญชีบัตรเครดิตทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร เหมือนได้ส่วนลดในการใช้จ่ายในแต่ละรอบ เรียกได้ว่าเป็นสิทธิพิเศษที่คนถือบัตรได้สิทธิ์ไปเต็ม ๆ
5 เทคนิคใช้บัตรเครดิตให้คุ้ม

สิ้นปีนี้มาชอปด้วยบัตรเครดิตกันให้คุ้มค่า พร้อมเพิ่มความคุ้มครองดี ๆ เพียงซื้อประกันจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่มีโปรสุดพิเศษมาให้เลือกชอปถึง 3 โปรด้วยกัน บัตรไหนก็คุ้ม โปรไหนก็ฟิน!

 

✅ คุ้มที่ 1 จ่ายสบาย ๆ ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน

ผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันภัย 0% นาน 6 เดือน เฉพาะบัตรเครดิตกสิกรไทยและบัตรเครดิตเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์ทุกประเภทเท่านั้น! สำหรับคนที่ชอบผ่อนสั้น ๆ ก็เลือกผ่อนชำระค่าเบี้ย 0% นาน 3 เดือน ได้เช่นเดียวกัน มีให้เลือกทั้ง 2 แบงค์และบัตรเครดิตยูโอบี ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 28 ธ.ค. 2564

 

คุ้มที่ 2 แลกคะแนนรับเครดิตเงินคืน 12% เมื่อใช้คะแนน K Point

ซื้อประกันภัยที่ชำระเบี้ยด้วยบัตรเครดิต สามารถแลกคะแนนรับเครดิตเงินคืน 12% เมื่อใช้คะแนน K Point เท่ายอดชำระค่าเบี้ยประกัน (ไม่จำกัดวงเงิน) ใช้ได้ตั้งวันนี้ - 31 ธ.ค. 2564

 

✅ คุ้มที่ 3 โปรโมชัน 2 ต่อ เมื่อใช้บัตรเครดิตเคทีซี รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 14%

  • ต่อที่ 1: รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1% (ไม่จำกัดยอดรับสูงสุดตลอดรายการ)
  • ต่อที่ 2: แลกคะแนนรับเครดิตเงินคืน 13% เมื่อแลกคะแนน KTC Forever ทุก 1,000 คะแนน รับเครดิตเงินคืน 130 บาท คุ้มสุด

ใช้ได้ตั้งวันนี้ - 31 ธ.ค. 2564

 

สำหรับคนที่สนใจซื้อประกันบำนาญ หากซื้อภายในเดือนธันวาคมนี้ สามารถร่วมโปรผ่อน 6 เดือน โดยไม่ต้องซื้อสัญญาเพิ่มเติม!! โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปีแบบนี้ต้องจัดประกันดี ๆ มาเพิ่มแล้ว

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 👉🏻 คลิก หรือโทร. 1766

 

  • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิตและธนาคารกำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 08/12/64

🔖 bangkokbiznews(ข้อมูล ณ วันที่ 02/06/63)

🔖 moneybuffalo (ข้อมูล ณ วันที่ 01/05/64)

🔖 finnomena (ข้อมูล ณ วันที่ 14/07/64)

Tags:

Related Products

Retirement

Muang Thai Return Retire Campaign

Happy retirement with the maximum of 520% annuity(1)

Pay premium for only 5 years and receive annuity after retirement of up to 520%(1), maximum tax deduction of 300,000 Baht and life coverage before retirement of up to 150%(2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept