แม้สถานการณ์โควิด 19 จะมีแนวโน้มที่ดี แต่ก็ยังมีไวรัสสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นอยู่ตลอด ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวยังต่างประเทศดูจะเป็นเรื่องลำบากอยู่ไม่ใช่น้อย ไหนจะต้องฉีดวัคซีนให้ครบโดส มีผลตรวจก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวตามมาตรการของประเทศกลุ่มเสี่ยง ซึ่งมีหลายประเทศที่ยังไม่ผ่อนปรนการเดินทางเข้า

ดังนั้นหันมาเที่ยวเมืองไทยฟีลไลค์เมืองนอกกันดีกว่ากับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณหายคิดถึงและมีความสุขเหมือนอยู่ต่างประเทศ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันว่าสถานที่ไหนบ้างที่ช่วยเยียวยาให้คุณอิ่มเอม ซึ่งเราคัดมาให้แบบเน้น ๆ

เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย
จ.สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย จ.สุราษฎร์ธานี

ถ้าคุณยังไม่เคยมาเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือเขื่อนรัชประภา แต่เห็นภาพถ่ายหรือวิดีโอจากสื่อต่าง ๆ บอกเลยว่าของจริงนั้นสวยกว่าอีกหลายร้อยเท่า เหมือนว่าคุณกำลังล่องเรือเข้าไปอยู่ในนิยายฟุ้ง ๆ หรือหนังแฟนตาซีฟีลกู๊ดดี ๆ สักเรื่องหนึ่ง กลางพื้นน้ำสีเขียวมรกต สะอาดตาที่ใสจนอดไม่ได้ต้องกระโดดลงไปแช่เล่นเพลิน ๆ ได้อยู่กลางวงล้อมของขุนเขาและป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ และมีที่สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถเลือกพักค้างแรมบนแพกลางเขื่อนเพื่อนั่งเล่นนอนเล่นชิลล์ ๆ หรือจะล่องเรือแบบไปกลับก็สามารถทำได้เช่นกัน ส่วนกิจกรรมมีให้ทำหลากหลาย แต่เชื่อสิว่าบรรยากาศดีแบบนี้คุณอยากจะนั่งเฉย ๆ เพื่อซึมซับมันให้เต็มที่

 

📍 : เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือเขื่อนรัชประภา จ.สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย จ.สุราษฎร์ธานี

ภูลมโล ซากุระเมืองไทย
จ.เลย

ภูลมโล ซากุระเมืองไทย จ.เลย

ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องลุ้นว่าจะได้ไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ เพียงแค่ 5 ชั่วโมงนิด ๆ จากกรุงเทพฯ คุณก็จะได้สัมผัสบรรยากาศของดอกซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูพาสเทลที่กำลังบานสะพรั่งบนภูลมโล ตัดกับสีท้องฟ้าและฉากหลังเป็นภูเขาลูกใหญ่ ๆ สลับซับซ้อน พร้อมอากาศเย็นไปจนหนาว บอกเลยว่าฟินสุด ๆ แถมมุมถ่ายรูปก็มีให้เลือกมากมาย แต่ระวังอย่าไปจับ ไปเด็ดดอกไม้เป็นอันขาด เพื่อให้นางพญาเสือโคร่งยังคงความสวยงามตามธรรมชาติต่อไป

 

📍 : ภูลมโล จ.เลย

ภูลมโล ซากุระเมืองไทย จ.เลย

จุดชมวิวภูป่าเปาะ ฟูจิซังเมืองไทย
จ.เลย

จุดชมวิวภูป่าเปาะ ฟูจิซังเมืองไทย จ.เลย

จุดชมวิวภูป่าเปาะ อีกหนึ่งใน Unseen ของ จ.เลย ที่คุณสามารถมองเห็นวิวสุดอลังการของภูเขาที่มีชื่อว่า ภูหอ หรือภูเขาที่ได้รับการยกย่องว่านี่คือภูเขาไฟฟูจิเมืองไทยได้อย่างชัดเจน โดยภูหอนั้นมีลักษณะเป็นภูเขาสูงปลายยอดตัดราบมีความแปลกตา และหากวันใดมีเมฆลอยต่ำอยู่บนยอดเขา ก็จะยิ่งเพิ่มเติมลักษณะให้ภูเขาลูกนี้มีความคล้ายกับหิมะที่กำลังปกคลุมอยู่บนยอดของภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้จุดชมวิวภูป่าเปาะยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพ ภูเขาเมืองเลยได้เกือบทั้งหมด อาทิ ภูหลวง ภูหอ ภูกระดึง ภูยอง ภูผาขวาง ภูค้อ ภูกระแต สวนหินผางาม ภูผาม่าน เป็นต้น

 

📍 : จุดชมวิวภูป่าเปาะ จ.เลย

จุดชมวิวภูป่าเปาะ ฟูจิซังเมืองไทย จ.เลย

วัดจุฬาภรณ์วนาราม
ป่าไผ่อาราชิยาม่าเมืองไทย จ.นครนายก

วัดจุฬาภรณ์วนาราม ป่าไผ่อาราชิยาม่าเมืองไทย จ.นครนายก

ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม จ.นครนายก ฟังแล้วอาจดูธรรมดาก็แค่ต้นไผ่ แต่ขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะสถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณร้องว้าวและประทับใจของต้นไผ่ที่เรียงรายตลอดสองฝั่งถนนทางเข้าวัด สวยงามและร่มรื่น ไม่แพ้ป่าไผ่อาราชิยาม่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ พร้อมความเขียวขจี ร่มเงาสวย ๆ และฟอร์มของต้นไผ่จำนวนมากที่โค้งเข้าหากันเป็นอุโมงค์ทอดยาวสุดสายตา หากมีลมพัดผ่านคุณจะได้ยินเสียงต้นไผ่กระทบ และพริ้วไหวไปพร้อมกับสายลม แถมมุมถ่ายรูปก็เยอะมากถ่ายเพลิน ๆ ระวังเมมอาจจะเต็มได้

 

📍 : ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม จ.นครนายก

วัดจุฬาภรณ์วนาราม ป่าไผ่อาราชิยาม่าเมืองไทย จ.นครนายก

ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ ทุ่งดอกซีโลเซียเมืองไทย
จ.เชียงใหม่

ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ ทุ่งดอกซีโลเซียเมืองไทย จ.เชียงใหม่

หลายคนคงเคยได้เห็นบล็อกเกอร์แชร์ภาพทุ่งดอกซีโลเซีย หลากหลายสี ไม่ว่าจะเป็น สีแดง สีชมพู สีส้ม ขึ้นเต็มหน้าฟีดของตัวเอง และโดยเฉพาะสาว ๆ ก็คงตกหลุมรัก อยากแต่งตัวพุ่งไปถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกดอกซีโลเซีย ที่ให้ความรู้สึกคล้ายทุ่งดอกไม้ของเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น แต่เราไม่ต้องไปไกลถึงขนาดนั้น เพราะแค่ จ.เชียงใหม่ คุณก็สามารถถ่ายรูปคู่กับวิวปัง ๆ พร้อมฉากหลังเป็นทุ่งดอกไม้สวยอลังการให้ความรู้สึกคล้ายต่างประเทศ ถ้ามีโดรนติดไปด้วย ภาพมุมสูงที่ได้จะแปลกตาเรียกยอด Like รัว ๆ อย่างแน่นอน

 

📍 : ทุ่งดอกซีโลเซียจ.เชียงใหม่

ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ ทุ่งดอกซีโลเซียเมืองไทย จ.เชียงใหม่

เหมืองลิวงศ์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
จ.สงขลา

เหมืองลิวงศ์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย จ.สงขลา

หนึ่งใน Unseen ของจ.สงขลา นอกจากทะเลสาบสงขลา มัสยิดกลาง จ.สงขลา นั่นก็คือ เหมืองลิวงศ์ ที่ได้รับฉายาว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย แห่งแดนจะนะ โดยอดีตสถานที่แห่งนี้เคยเป็นเหมืองแร่ดีบุกมาก่อนที่จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว แม้ว่าสถานที่อาจจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่มีความเงียบสงบ ร่มรื่น และเย็นสบายของป่าสน พร้อมบึงน้ำสีเขียวมรกต ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกไม่มีผิด บรรยากาศดีแบบนี้ เหมาะกับการนั่งชิลล์ ต้มกาแฟ แคมป์ปิ้ง และถ้าคุณโชคดีมาในช่วงเวลาหลังฝนตกแล้วจะได้สัมผัสหมอกสวย ๆ ลอยฟุ้ง

 

📍 :  เหมืองลิวงศ์ จ.สงขลา

เหมืองลิวงศ์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย จ.สงขลา

นอกจากเตรียมกล้อง อุปกรณ์ เสื้อผ้าหน้าผมพร้อมแล้ว ที่สำคัญก่อนออกเดินทางอย่าลืมมองหาความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจผ่านประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันภัยสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึง 99 ปี

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือ โทร.1766

ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย

  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 27/10/64

 

🔖 Airport of Thailand Public (ข้อมูล ณ วันที่ 18/7/64)

 

🔖 ไปด้วยกัน (ข้อมูล ณ วันที่ 08/11/63)

 

🔖 ชิลไปไหน (ข้อมูล ณ วันที่ 23/01/61)

Tags:

Related Products

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept