ช่วงนี้หลาย ๆ คนเริ่มปรับตัวเข้าสู่โหมด Work From Home กันมากขึ้น จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งการทำงานที่บ้านนั้นนอกจากจะต้องมีระเบียบวินัยให้กับตัวเองแล้ว บรรยากาศภายในบ้านก็มีส่วนสำคัญต่อการสร้างสมาธิไม่แพ้กันด้วยนะ ทั้งการตกแต่งที่จะช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย และยังรวมไปถึงอากาศที่สดชื่นเป็นมิตรกับปอด 

ซึ่งวิธีแก้ปัญหาเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราหาต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศมาไว้ในบ้าน ที่นอกจากช่วยฟอกสารพิษแล้ว ยังช่วยสร้างความสุนทรีย์ในการนั่งทำงานอีกด้วย จะมีต้นอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

 

หรือใครอยากดูต้นไม้สายพันธุ์อื่น ๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการ work from home เช่น ไม้ดอกสีสวยๆ หรือไม้มงคล คลิกที่นี่เลย 

ไทรใบสัก (Fiddle-leaf Fig) 

3 สิ่งต้อง “พร้อม” ก่อนลงทะเบียน

ต้นไม้คูล ๆ ที่ดูแลง่าย ใครไม่มีนี่ถือว่าไม่อินเทรนด์ ต้นไทรใบสัก เป็นต้นไม้ที่มีฟอร์มต้นและใบเท่ ๆ ทำให้หลายคนเลือกนำมาปลูกในบ้าน เพราะนอกจากเสน่ห์ของรูปทรงแล้ว ต้นไทรใบสักยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ เพิ่มความสดชื่นให้บ้านอีกด้วย นิยมปลูกทั้งในบ้านและนอกบ้าน 

แสง : เป็นต้นไม้ที่รักแสงแดด แต่ห้ามโดนแดดจัดเกินไป 

น้ำ : ไทรใบสักชอบน้ำชุ่มแต่ไม่ชื้นแฉะ ต้องระวังอย่าให้น้ำมากเกินไป อาจจะประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง 

ราคา : ต้นเล็กราคาเริ่มต้นประมาณ 150 บาท หากฟอร์มใบสวย ๆ ราคาอาจไปถึงหลักพันจนถึงหลักหมื่นได้

 
 
3 สิ่งต้อง “พร้อม” ก่อนลงทะเบียน

มอนสเตอร่า (Monstera) 

ขั้นตอนการใช้งาน Line Official Account หมอพร้อม

เจ้ามอนสเตอร่าถูกยกให้เป็น “ราชินีแห่งไม้ใบ” ด้วยความที่มีใบขนาดใหญ่ มันวาว มีรอยแฉกฉลุบนใบที่สวยงาม ซึ่งเป็นลักษณะเด่นของพืชตระกูลนี้ จึงเป็นที่นิยมในหมู่คนที่เลือกต้นไม้มาตกแต่งบ้าน ยิ่งช่วงที่ผ่านมาเหล่าคนดังในวงการบันเทิงหลายคนได้หันมาปลูกต้นไม้ฟอกอากาศเยอะมากขึ้น และอัพรูปภาพผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ก็มีส่วนทำให้ต้นไม้ได้รับความนิยมและมีราคาสูงขึ้น

 

แสง : ต้นไม้ตระกูลนี้ไม่ชอบแสงแดดมากเกินไป จึงเหมาะที่จะปลูกไว้ในบ้าน หรือตัวอาคาร แต่ต้องมีอากาศถ่ายเท มีแสงแดดส่องถึง ให้ความชุ่มชื้นที่เพียงพอ 

 

น้ำ เจ้ามอนสเตอร่า ไม่ได้ชอบน้ำมากขนาดนั้น เราอาจจะรดน้ำ 2 – 3 วัน / ครั้ง

 

ราคา :  มีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ยิ่งใบด่างยิ่งแพง ต้นไหนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองยิ่งจะมีราคาสูง

ขั้นตอนการใช้งาน Line Official Account หมอพร้อม

ยางอินเดีย (Rubber Plant)

เสน่ห์ของต้นยางอินเดียอยู่ที่ความเงาของใบและสีที่เข้ม ยิ่งถ้าปลูกใส่กระถางดี ๆ รับรองว่าสวยขึ้นอีกเป็นกอง แถมยังช่วยฟอกอากาศ ลดสารพิษพวกฟอร์มัลดีไฮด์ในห้องด้วย เรียกได้ว่าสวย ฟอร์มดีแถมมีประโยชน์ และถ้าอยากให้ใบเงางามอยู่เสมอ ควรใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ หรือโลชั่นเช็ดที่ใบเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความคูลให้บ้านของคุณและเติมความสวยงามให้น้องได้อีกด้วย

 

แสง : เจ้าต้นไม้ฟอกอากาศต้นนี้ชอบแสงแดดในปริมาณที่พอเหมาะ แดดไม่แรงเกินไป แต่ถึงแม้แดดน้อยก็สามารถเติบโตได้

 

น้ำ : ไม่ต้องการน้ำมาก รดน้ำวันละครั้งก็เพียงพอ และไม่ควรปล่อยให้ดินแห้งจนเกินไป

 

ราคา : ราคาของต้นยางอินเดียก็มีตั้งแต่ 300 ไปจนถึงหลักพัน ตามความสวยงามและความสูงของต้น ยิ่งถ้าใบด่างก็จะยิ่งมีราคาสูงขึ้นไปเช่นกัน

นไปเช่นกัน

ลิ้นมังกร  (Snake Plant)

ลิ้นมังกรหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “หอกพระอินทร์” เพราะรูปใบแบนกว้างปลายแหลมเหมือนหอก เป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าสามารถป้องกันอันตรายจากภายนอกได้ นิยมปลูกเอาไว้ในห้องนอน เพราะมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการดูดเอาคาร์บอนไดออกไซด์ไปใช้ และคายออกซิเจนออกมาให้เราในตอนกลางคืน ใบของลิ้นมังกรจะมีลวดลายแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์

 

แสง : ชอบแสงแดดจัดถึงปานกลาง ควรตั้งไว้ริมหน้าต่างห้องนอน

 

น้ำ :  ต้นลิ้นมังกรเป็นพืชที่ดูแลค่อนข้างง่าย และโตไว ไม่ได้รดน้ำนาน ๆ ก็ไม่ตาย แต่ถ้าอยู่ในน้ำขัง หรือแฉะเกินไปนาน ๆ อาจทำให้ต้นเน่าได้ ดังนั้นควรรดน้ำสัปดาห์ละครั้ง หรือ 2 ครั้งหากโดนแดดจัด

 

ราคา : ราคาของลิ้นมังกรเริ่มต้นเพียง 50 บาท ไปจนถึงหลักหมื่นก็มี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และขนาดของต้น

เดหลี (Peace Lily)

เดหลีเป็นไม้ในร่มนิยมปลูกเป็นไม้ประดับ ดูดซับและกำจัดสารเบนซิน ฟอร์มาลดีไฮด์ ไตรคลอโรเอทิลีน แอมโมเนีย ไซลีน โทลูอีน และสารมลพิษอื่น ๆ ในอากาศได้ดี นอกจากจะช่วยให้บ้านดูสดชื่นขึ้นมาแล้ว ต้นไม้ชนิดนี้ยังเป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าหากใครปลูกจะทำให้มีอายุยืนยาว อีกทั้งนำโชคลาภมาให้อีกด้วย

 

แสง ชอบแสงแดดอ่อน ๆ รำไร ไม่มากเกินไป

 

น้ำ หมั่นรดน้ำเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง รดให้หน้าดินชุ่มก็เพียงพอ

 

ราคา : มีตั้งแต่ราคาหลักสิบจนถึงหลักร้อย โดยเฉลี่ยต้นสูงประมาณ 100 เซนติเมตร ราคาจะอยู่ที่ 200-300 บาท

ฟิโลเดนดรอน (Philodendron pink princess) 

ฟิโลเดนดรอน เป็นอีกหนึ่งไม้ใบที่นิยมปลูกในบ้าน ด้วยฟอร์มใบที่สวยแปลกตาจึงทำให้ไม้ชนิดนี้เป็นที่นิยม เป็นไม้ที่โตไว ดูแลง่าย ช่วยฟอกอากาศและสารพิษต่าง ๆ ปลูกได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

แสง : ชอบแดดรำไร อย่าให้ถูกแสงแดดโดยตรง จะทำให้ใบไหม้ได้ 

 

น้ำ : ควรรดน้ำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ทั้งในส่วนที่อยู่บนดินรวมถึงใบ

 

ราคา : มีตั้งแต่ราคาหลักสิบจนถึงหลักล้าน ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และฟอร์มของต้น

ฟิโลเดนดรอน (Philodendron pink princess) 

หากใครเริ่มสนใจอยากหาต้นไม้มาช่วยสร้างบรรยากาศ เพื่อให้การ work from home ของเรานั้นรื่นรมย์ขึ้น แนะนำให้สั่งซื้อออนไลน์ก็เป็นวิธีที่ง่ายและลดเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เพราะในสถานการณ์แบบนี้หยุดเชื้อเพื่อชาติอยู่บ้านกันไปก่อนน่าจะดีที่สุด และอย่าลืมมองหาความคุ้มครองที่ช่วยให้คุณ มั่นใจได้มากขึ้น ประกันสุขภาพเหมาจ่ายทุกแบบจากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจาก โควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19 หรือเจ็บป่วย แบบเหมาจ่ายตามวงเงินที่คุณเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 – 100,000,000 บาท เลือกประกันสุขภาพแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ ดูแลสุขภาพยาว ๆ จนถึงอายุ 99 ปี สมัครได้ตั้งแต่อายุ 11 – 80 ปี

 

คลิกหรือ โทร.1766

 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากผลกระทบหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิค 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 11 พ.ค.- 31 ธ.ค 2564
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : banidea shortrecap prachachat baanlaesuan livingpop

Tags:

Related Products

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

Health Insurance

Extra Care Plus Campaign

Top up on your existing welfare

Get more with top-up medical coverage on your existing welfare up to 500,000 Baht (1) and monthly premium of a few hundred Baht.

Health Insurance

D Kids Campaign

D Kids for Your Kids/ D Kids, the Start of Care

Because childhood is the start of crucial development, provide your children with health coverage from the beginning for your peace of mind in time of their sickness.

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept