คนมาทะเลไม่หนีร้อนก็หนีรัก ประโยคนี้ใช้ได้ดีเสมอ แต่ !!ใช้ไม่ได้กับเหล่าสายชิลที่รักสายลมแสงแดดแบบเราแน่นอน ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้คนส่วนใหญ่มักหนีไปท้าลมหนาวขึ้นดอยกางเต็นท์ ดูทะเลหมอก แต่สำหรับบางคน หน้าหนาวแบบนี้แหละพูดเลยว่าเหมาะจะไปนั่งรับลมชิล ๆ ริมทะเลมากกว่า เพราะนอกจากจะไม่ต้องไปเบียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ แล้ว ยังได้บรรยากาศส่วนตัว หาดทราย สายลม สองเรามั่กมาก 

 

เตรียมกระเป๋าให้พร้อมแล้วออกเดินทาง เพราะวันนี้จะขอพาทุกคนไปพบกับเกาะสวยน้ำใส ทรายขาว ที่ควรค่ากับการควงแขนแฟนไปเช็กอินหวาน ๆ ก่อนปลายปี พูดเลยว่าทะลไม่มีจืด มีแต่ความปัง ปัง ! ว่าแล้วก็หยิบบิกินี่ ตามมากันเลยซิส

เกาะกูด  อันดามันแห่งตะวันออก

เกาะกูด  อันดามันแห่งตะวันออก

เกาะกูดมาทีไรก็ฟีลกู้ดแน่นอน ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบคงความเป็นธรรมชาติสุด ๆ ลองคิดภาพท้องฟ้าสีครามตัดกับน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์ พูดเลยว่าใจสั่นมากก อยากไปตั้งแต่วันนี้ ! เกาะกูดเป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทย เป็นเกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก ทำให้เกาะกูดกลายเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลที่มักเดินทางมาสัมผัสความสงบ  

โดยในเกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น น้ำตกคลองเจ้า ที่มีน้ำให้เล่นตลอดปี รวมถึงกิจกรรมริมชายหาด ดำน้ำ ชมปะการัง พายเรือคายัค ชมพระอาทิตย์ตกดิน พูดเลยว่าสวยครบจบในที่เดียว 

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • อยู่ในช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เพราะช่วงนี้เป็นช่วงปลอดมรสุม

การเดินทาง

 • สามารถใช้บริการได้ทั้งเครื่องบินไปยังจังหวัดตราด รถยนต์ และรถประจำทาง และทำการต่อเรือไปยังเกาะกูด
เกาะกูด  อันดามันแห่งตะวันออก

เกาะเหลาลาดิง พาราไดซ์ตัวจริงของทะเลกระบี่

เกาะเหลาลาดิง พาราไดซ์ตัวจริงของทะเลกระบี่

เตรียมชุดไปถ่ายรูปกันรัว ๆ เพราะที่นี่อย่างน้อย ๆ ต้องมีรูปนั่งบนหัวเรือพร้อมวิวน้ำทะเลสีเขียวมรกต ไปลงโซเชียลแน่นอน ที่เกาะเหลาลาดิง หรืออีกชื่อเรียกคือ เกาะละดิง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่  เป็นเกาะที่ถูกซุกซ่อนโดยธรรมชาติ แต่แฝงไว้ด้วยความสวยงามของหาดทราย และความเงียบสงบเป็นส่วนตัว เป็นเกาะที่เป็นที่พักอาศัยของกลุ่มสัมปทาน เก็บรังนก แต่ก็ยังเปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม 

ตัวเกาะมีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวหลบอยู่ด้านในของภูเขาหินปูนสองฝั่ง ที่นี่จึงเงียบสงบ มีบรรยากาศส่วนตัวสุด ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากมานอนริมทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ภายในเกาะมีหาดทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลใสเป็นสีเขียวมรกต มีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำตื้นกันอย่างสนุกสนาน ที่นี่จึงได้สมญานามว่า เกาะพาราไดซ์ (Koh Paradise)

 

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี แต่ช่วงฤดูกาลที่เหมาะสม คือ กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนพฤษภาคม (ช่วงเดือนมิถุนายน – ตุลาคม เป็นช่วงฤดูมรสุมไม่เหมาะแก่การท่องเที่ยว) 

การเดินทาง

 • สามารถใช้บริการได้ทั้งเครื่องบินไปยังจังหวัดภูเก็ตหรือกระบี่ รถยนต์ และรถประจำทาง และทำการต่อเรือไปยังเกาะเหลาลาดิง จะซื้อเป็นแพคเกจทัวร์หรือเช่าเรือเหมาลำก็ได้ แล้วแต่จำนวนคนที่ไป
เกาะเหลาลาดิง พาราไดซ์ตัวจริงของทะเลกระบี่

เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย

เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย

ทะเลสวยน้ำใส ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก ความพิเศษของเกาะหลีเป๊ะคือการได้รับการขนานนามว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” เพราะมีความงดงามทั้งเวิ้งอ่าว หาดทรายละเอียดนุ่มละุมนเหมือนแป้ง โดยเฉพาะอ่าวพัทยา และหาดชาวเล ที่มีลักษณะโค้งเว้า มีน้ำทะเลใสกริ๊งราวกับกระจก ท้องฟ้าสีครามสวยงาม และทรายที่ขาวละเอียด ซึ่งทั้งสองหาดนี้สามารถเดินถึงกันได้โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น

 

นอกจากนี้ที่เกาะหลีเป๊ะ ยังมีความเป็นธรรมชาติด้วยแนวปะการังรอบเกาะ ที่นี่จึงกลายเป็นสวรรค์ของคนรักท้องทะเล เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบไปดำน้ำดูปะการัง สัมผัสธรรมชาติ รวมไปถึงศึกษาวิถีชีวิตของชาวเล

 

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ทั้งปี แต่ในช่วงเดือนธันวาคม – มีนาคม จะเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิดและน้ำทะใสสุด

การเดินทาง

 • สามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินตรัง หรือสนามบินหาดใหญ่ ต่อด้วยการเดินทางด้วยรถยนต์ไปท่าเรือ เพื่อนั่งเรือต่อไปที่เกาะ
เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย

หมู่เกาะสุรินทร์ สวยฟินถิ่นทะเลใต้

หมู่เกาะสุรินทร์ สวยฟินถิ่นทะเลใต้

หมู่เกาะสุรินทร์ ที่ไม่ได้อยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ แต่อยู่ที่จังหวัดพังงา พูดเลยว่าสายดำน้ำห้ามพลาด !! เพราะที่นี่ถือเป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดในประเทศไทย ใครที่กำลังมีแพลนจะไป แนะนำให้ไปเช็กอินที่ “อ่าวช่องขาด” บนเกาะสุรินทร์เหนือ ซึ่งอ่าวนี้เป็นจุดที่มีปะการังและฝูงปลาหลากหลายชนิด แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่สุดก็คือ มีดอกไม้ทะเลอยู่หลายจุดซึ่งเป็นที่อยู่ของปลาการ์ตูนหน้าตาน่ารักที่แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางดอกไม้ทะเล จนทำให้หลาย ๆ คนเรียกอ่าวช่องขาดด้วยชื่อเล่นว่า “อ่าวนีโม” 

 

นอกจากจะดำน้ำดูปะการัง เล่นน้ำทะเลขาวใสบนเกาะแล้ว ยังได้สัมผัสชีวิตของชนเผ่าชาวมอแกน ชาวเลในตำนานที่อยู่คู่กับเกาะมานานอีกด้วย ซึ่งเราสามารถพักค้างคืนนอนฟังเสียงคลื่นบนเกาะได้ เพราะที่เกาะมีทั้งบ้านพักและเต็นท์ของอุทยานคอยให้บริการ

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ เดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายนของทุกปี จะเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิดและน้ำทะใสสุด

การเดินทาง

 • สามารถมาได้โดยรถโดยสารประจำทาง รถยนต์ส่วนตัว หรือนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินภูเก็ต หรือสนามบินระนอง 
หมู่เกาะสุรินทร์ สวยฟินถิ่นทะเลใต้

เกาะสมุย  ก่อนตุยต้องได้ไป !

เกาะสมุย  ก่อนตุยต้องได้ไป !

เกาะสมุย มีดีอะไรที่ทำให้เรานั้นต้องอยากไป ขอบอกเลยว่าเอานิ้วขึ้นมานับก็ยังไม่พอ เพราะที่นี่ถือเป็นเกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จนสมุยกลายเป็นเกาะฮอตในหมู่เกาะอ่าวไทยไปแล้ว ไม่ว่าจะน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาว ๆ ลิงจ๋อที่มีให้เห็นตามต้นมะพร้าว สาวๆ ในชุดบิกินี่ พูดเลยว่าทุกอย่างของสมุยตอบโจทย์การพักผ่อนของทุกไลฟ์สไตล์

ใครที่ชอบความครื้นเครง ไม่วังเวงหรือเหงาแน่นอน แนะนำให้ไปเช็กอินที่หาดเฉวง เพราะที่นี่นับว่าเป็นชายหาดที่โด่งดังที่สุดของเกาะสมุย หันไปทางไหนก็เห็นแต่ฝรั่งผมทองเต็มไปหมด บรรยากาศคึกคักครื้นเครงจนนึกว่าอยู่งานฟูลมูนเลยทีเดียว ว่ากันว่าหาดทรายที่นี่สวยที่สุด เหมาะแก่การเล่นน้ำ ถนนเส้นหน้าหาดเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและผับมากมาย แถมไฮไลท์ด้วยสีสันยามค่ำคืน

ส่วนใครที่ชอบความเงียบสงบลงมาหน่อย หาดละไม ถือว่าตอบโจทย์ เพราะขึ้นชื่อเรื่องความสวยของโค้งอ่าวที่มีทิวมะพร้าวปลูกเรียงเป็นแนว ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิว แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างหินตาหินยายอีกด้วย

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดจริง ๆ คือ เดือนกุมภาพันธ์-เมษายน เพราะเป็นช่วงที่ฝนตกน้อยที่สุด ส่วนช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม เป็นช่วงที่สามารถเที่ยวได้เช่นกัน แต่ทะเลอาจมีคลื่นแรง แนะนำให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

การเดินทาง

 • สามารถมาได้โดยรถโดยสารประจำทาง รถยนต์ส่วนตัว หรือนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินสุราษฎร์ธานีหรือสนามบินเกาะสมุย 
เกาะสมุย  ก่อนตุยต้องได้ไป !

หมู่เกาะสิมิลัน สวรรค์บนดินที่มีอยู่จริง

หมู่เกาะสิมิลัน สวรรค์บนดินที่มีอยู่จริง

หมู่เกาะในตำนานที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังสวยงามเสมอ หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา มีชื่อเสียงด้านแหล่งน้ำลึกที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย หนึ่งในเกาะที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ เกาะสิมิลันหรือเกาะแปด เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะนี้

 

เกาะสิมิลันมีไฮไลท์อยู่ที่อ่าวเกือก ซึ่งเป็นจุดเช็กอินหินรูปเรือใบ สัญลักษณ์สำคัญของหมู่เกาะสิมิลัน ไม่ว่าใครมาก็ต้องถ่ายรูปเช็กอินที่จุดนี้ ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึง และบริเวณนี้ยังมีหาดทรายที่ขาวววววสะอาดมาก พูดเลยว่านุ่มกว่านี้ก็สำลีละจ้า ส่วนสีน้ำทะเลก็ช่างตัดกับหาดทรายสีขาวยิ่งนัก เพราะน้ำทะเลแถวนี้เป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ สะท้อนกับแสงแดดสวยงามระยิบระยับมากเลยแหละ พูดมาขนาดนี้แทบอยากจะวาร์ปไปเดี๋ยวนี้เลย !

 

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • ช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน เป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด ส่วนเดือนพฤษภาคม-พฤศจิกายนของทุกปี จะเป็นช่วงปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ

การเดินทาง

 • สามารถมาได้โดยรถโดยสารประจำทาง รถยนต์ส่วนตัว หรือนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินภูเก็ต
หมู่เกาะสิมิลัน สวรรค์บนดินที่มีอยู่จริง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจกางปฎิทินเริ่มหาวันลาพักร้อนกันแล้ว ก่อนจะหมดปีใช้ชีวิตให้เต็มที่กันนะทุกคน เหนื่อยมาทั้งปีก็ต้องให้รางวัลตัวเองกันบ้าง พักบ้างอะไรไบ้าง และไม่ว่าจะไปเที่ยวเขาขึ้นดอยหรือดำน้ำเที่ยวทะเล สิ่งที่ลืมไม่ได้คือการดูแลตัวเองและคนข้างกายให้ดีที่สุด ยังคงต้องเซฟตัวเอง รักษาระยะห่าง ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งหากต้องไปในสถานที่แออัด เพราะโรคร้ายอยู่ใกล้ตัวเราเสมอ และอย่าลืมมองหาความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจผ่านประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท 

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

 

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766 

 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 15/11/64

🔖 promotions (ข้อมูล ณ วันที่ 12/11/63)

🔖Samyan-mitrtown (ข้อมูล ณ วันที่ 12/11/63)

🔖 mgronline (ข้อมูล ณ วันที่ 22/12/62)

🔖travelmthai (ข้อมูล ณ วันที่ 27/09/62)

🔖kapook (ข้อมูล ณ วันที่ 04/05/60)

🔖travel.trueid (ข้อมูล ณ วันที่ 11/12/58)

🔖Thongteaw

🔖Thaihometown

 

🔖Painaidii

 

Tags:

Related Products

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept