หากเอ่ยถึง “บัตรเครดิต” ใคร ๆ ก็นึกถึงความสะดวกสบายสามารถใช้จ่ายแทนเงินสดได้ แต่ก็พ่วงไปกับการเป็นหนี้ เพราะเป็นการใช้เงินในอนาคต ยิ่งหากวางแผนการใช้จ่ายไม่ดี จ่ายขั้นต่ำเป็นประจำ เรายังต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มในเดือนถัด ๆ ไปอีก แม้ว่ามีข้อเสียใหญ่ ๆ ของการใช้บัตรเครดิตจะเด่นชัดแบบที่ทุกคนรู้ โดยไม่ต้องบอก แต่รู้หรือไม่ว่า การใช้บัตรเครดิตให้เป็น จะทำให้เราสามารถประหยัด และใช้เงินได้คุ้มค่ากว่าเดิม

มือใหม่หรือใช้มานาน รูดเพลินเกินไประวังหนี้บาน

มือใหม่หรือใช้มานาน รูดเพลินเกินไประวังหนี้บาน

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดใช้บัตรเครดิต ก่อนจะตัดสินใจสมัครบัตรก็ต้องศึกษา และดูเงื่อนไขให้ดีว่าตัวเองไหวหรือไม่ เพราะบัตรเครดิตถือเป็นผู้ช่วยชั้นดีในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และมีโปรโมชันต่าง ๆ ที่ติดมาพร้อมกับบัตรด้วย เช่น หลายบัตรมีโปรฯ สามารถผ่อนค่าสินค้าและบริการได้ 0% ตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน หรือนานสุด ๆ ก็ 36 เดือน และมาพร้อมกับการแลกคะแนนเพื่อรับเงินคืน ซึ่งคะแนนก็มาจากการใช้บัตรเครดิตของเรา ซึ่งอัตราแลกเปลี่ยนคะแนนขึ้นอยู่กับประเภทบัตร และข้อกำหนดของธนาคาร และตัวคะแนนในบัตรนี้ ยังสามารถให้เราช้อปปิ้งได้ในราคาพิเศษอีกด้วย อย่างเช่น ห้างสรรพสินค้าจะมีโปรฯ กับบัตรเครดิตต่างๆ ในการลดราคา On top ซึ่งทำให้เราสามารถ Save cost ในการ ช้อปปิ้งได้

  แต่เมื่อโปรโมชันล่อตาล่อใจอย่างนี้ สิ่งที่สำคัญกว่าโปรโมชันบัตร คือ “สติ” เพราะหากเรารูดใช้บัตรอย่างไม่มีสติ ลืมคำนวณยอดผ่อน 0% ที่เรารูดไป หรือรูดสินค้ารับคะแนน On top จนเพลิน พอบิลเรียกเก็บตอนสิ้นเดือน ถึงจะมีสติกลับบมา หลายคนอาจจะชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะหากเราทำรายการผ่อน 0% แล้วนั้นหมายถึง เราจะกลับไปจ่ายขึ้นต่ำที่บัตรเครดิตคิดไม่ได้แล้ว เพราะฉะนั้น ก่อนใช้บัตร เราต้องคำนวณเงินที่เราพอจ่ายไหวในแต่ละเดือน และเลือกซื้อสิ่งที่คิดว่าจำเป็น และเป็นประโยชน์ กับเราในระยะยาว

มือใหม่หรือใช้มานาน รูดเพลินเกินไประวังหนี้บาน

ข้อดีของบัตรเครดิตที่หลายคนอาจไม่รู้

ข้อดีของบัตรเครดิตที่หลายคนอาจไม่รู้

แล้วข้อดีของบัตรเครดิตนอกจากใช้จ่ายสะดวกแล้วมีอีกหรือไม่? แน่นอนว่ามีอยู่แล้ว และหลายคนอาจแทบไม่เคยรู้เลยก็ได้ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  • มีความปลอดภัย เพราะพกติดตัวง่ายกว่าการพกเงินสด
  • สามารถหักค่าใช้จ่ายตามรอบบิลได้ เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ หรืออินเทอร์เน็ต
  • ใช้ชำระรายการลงทุนได้สะดวก ทั้ง หุ้น กองทุนรวม หรือ อสังหาฯ
  • มีคะแนนสะสมทุกยอดค่าใช้จ่าย สามารถนำมาแลกส่วนลด On top
  • ผ่อน 0% ตั้งแต่ 3 เดือน – 36 เดือน
  • แลกคะแนนสะสมเป็นเครดิตเงินคืน

 

“การไม่มีหนี้ เป็นลาภอันประเสริฐ” แต่การใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์ ก็ทำให้เราได้เติมเต็มความสุขได้เช่นกัน อย่างที่บอกนะน้องนะ ใช้บัตรอย่างมีสติ คิดก่อนรูด และมองหาโปรโมชันต่างๆ เช่น ผ่อน 0% หรือ การแลกคะแนนรับเครดิตเงินคืน ก็จะทำให้เราสามารถจัดการเงินในกระเป๋าได้ดีขึ้นในแต่ละเดือน เพราะหากเราใช้บัตรเครดิตเป็น ก็จะได้รับประโยชน์สูงสุดอย่างแน่นอน อย่างการซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ หลายคนอาจยังคิดว่าต้องใช้เงินสดเท่านั้น แต่ปัจจุบันสามารถซื้อได้ผ่านบัตรเครดิต หากใครสนใจก็สามารถซื้อประกันชีวิตและสุขภาพจากเมืองไทยประกันชีวิต ได้อย่างสบายใจ เพียงคุณชำระเบี้ยประกันภัย ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ จะเลือกผ่อน 0% หรือแลกรับเครดิตเงินคืน 13% ก็คุ้ม ให้คุณเลือกโปรโมชันได้ตาม Lifestyle

  • ผ่อนสบาย 0% นาน 3 เดือน กับบัตรเครดิตกสิกรไทย หรือ บัตรเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์ สำหรับการชำระเบี้ยประกันภัย ทั้งปีแรก และปีต่ออายุ
  • สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC แลกรับเครดิตเงินคืน 13% เมื่อชำระเบี้ยประกันภัย ทั้งปีแรก และปีต่ออายุ

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเลย

หมายเหตุ

  • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บริษัทฯ และธนาคาร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
ข้อดีของบัตรเครดิตที่หลายคนอาจไม่รู้
Tags:

Related Products

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept