เคานต์ดาวน์ปีนี้แพลนที่วางไว้อาจล่มไปบ้างก็ไม่เป็นไร อยู่บ้านก็สนุกได้เชื่อสิ !! นั่งจ๋อยหงอยเหงากันไปแล้วหนึ่ง หลังจากโควิดเริ่มกลับมาระบาดใหม่กับสายพันธุ์โอไมครอนที่ต้องคอยเฝ้าระวัง แพลนที่จะไปดูพลุ เที่ยวเขาขึ้นดอย อาจจะต้องพับกันไปก่อน เพราะเพื่อความปลอดภัยของสุขภาพที่ต้องมาก่อน จึงทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะอยู่บ้านเหงา ๆ ในคืนข้ามปีแทน แต่อย่าเพิ่งนอยด์กันไป เพราะอยู่บ้านก็ฟินกันได้ กับกิจกรรมที่ยิ่งทำก็ยิ่งเพลินในช่วงปีใหม่ที่วันนี้นำมาฝากกัน รับรองว่าอยู่บ้านเคานต์ดาวน์ในเทศกาลปีใหม่แบบนี้ ไม่เหงาชัวร์ !

เปิดตี้ไม่มีเมา สูตรม็อกเทลทำเองที่บ้าน

เปิดตี้ไม่มีเมา สูตรม็อกเทลทำเองที่บ้าน

จากที่นั่งดูบาร์เทนเดอร์ผสมเครื่องดื่มหน้าบาร์มานาน วันนี้ลองมาอัพสกิลของตัวเอง ด้วยการผสมเครื่องดื่มสีสันสดใสไร้แอลกอฮอล์กันเองที่บ้าน กับสูตรคลาสสิกม็อกเทลที่ใช้วัตถุดิบน้อย และยังทำตามได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับสังสรรค์กันในครอบครัวและกลุ่มเพื่อนในยุคโควิดแบบนี้ เช่น


Pink Lemonade 

ส่วนผสม 

 • น้ำตาลทราย 300 กรัม  
 • มะนาวหั่น 1 ½ ลูก
 • ส้มหั่น 1 ลูก
 • ราสเบอร์รี่ น้ำแข็ง และมิ้นท์สด 

วิธีทำ

 • ใส่ส่วนผสมทั้งหมดที่มีลงในกระทะใหญ่
 • ใส่น้ำเย็น 350 มล. ลงไป ต้มให้เข้ากัน ระหว่างต้มให้คนไปด้วยเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
 • ใช้ตะแกรงกรองตอนเท แล้วใช้ช้อนกดเพื่อสกัดน้ำผลไม้ทั้งหมด (น้ำเชื่อมสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ถึง 1 อาทิตย์)
 • ผสมกับน้ำอัดลม sparkling water น้ำแข็ง หรือมิ้นท์ ได้ตามใจชอบ แล้วเสิร์ฟได้เลย

Virgin Mojito

ส่วนผสม

 • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
 • สะระแหน่พวงเล็ก
 • น้ำมะนาวคั้น 3 ลูก
 • น้ำโซดา

วิธีทำ

 • บดน้ำตาลกับใบสะระแหน่ให้เข้ากัน
 • เตรียมน้ำแข็งบด 2 แก้ว แบ่งน้ำมะนาวลงไปทั้งสองแก้วและผสมด้วยมิ้นท์ ตามด้วยน้ำโซดาลงไป

TWO TONE PUNCH

ส่วนผสม

 • น้ำมิกซ์เบอร์รี่ 200 มิลลิลิตร 
 • น้ำส้มซันคิสท์ 30 มิลลิลิตร
 • น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสละ 50 มิลลิลิตร
 • ผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี่ เชอร์รี่
 • ใบสะระแหน่ (สำหรับตกแต่ง) โซดา น้ำแข็ง 

วิธีทำ 

 • ผสมน้ำมิกซ์เบอร์รี่ น้ำส้มซันคิสท์ น้ำหวานกลิ่นสละ คนให้เข้ากัน 
 • เทใส่แก้วที่เตรียมไว้ ใส่น้ำแข็งลงไปอย่างเบามือ
 • เทโซดาลงไปในแก้วโดยการเทผ่านหลังช้อนที่แตะกับขอบแก้วเพื่อทำให้เครื่องดื่มแยกเป็นชั้น
 • ตกแต่งแก้วด้วยผลไม้สดหั่นสวยงามและใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

ที่มา : siam2nite , baanlaesuan

เปิดตี้ไม่มีเมา สูตรม็อกเทลทำเองที่บ้าน

ออกกำลังกาย  ส่งท้ายปีแบบฟิต ๆ

ออกกำลังกาย  ส่งท้ายปีแบบฟิต ๆ
กิจกรรมในช่วงโควิดที่ยิ่งทำยิ่งฟิต แถมได้สุขภาพดีคงหนีไม่พ้นการออกกำลังกาย ยิ่งกับคนที่อยากลดน้ำหนักแต่ไม่ค่อยมีเวลา พูดเลยว่านี่คือโอกาสทองของการทวงคืนสุขภาพดีกันแล้ว ใครที่อยู่คนเดียวในคืนข้ามปี ลองลุกขึ้นมาออกกำลังกาย หรือเคานต์ดาวน์ด้วยการแพลงค์หรือซิทอัพข้ามปี เอาฤกษ์เอาชัยให้มี six pack ในปีหน้า กิจกรรมนี้บอกเลยว่ามีแต่ได้กับได้ เพราะนอกจากจะได้หุ่นดีสุดกระชับ ยังได้สุขภาพที่แข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วยอีกด้วย แถมยังมีเวลาทดลองออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ๆ โดยไม่ต้องไปแออัดกับใครให้กังวลอีกด้วย
ออกกำลังกาย  ส่งท้ายปีแบบฟิต ๆ

จัดบ้านให้ปัง ต้อนรับปีใหม่

จัดบ้านให้ปัง ต้อนรับปีใหม่

ในเมื่อไปไหนก็ไม่ปลอดภัย เผลอ ๆ อาจมีเชื้อโรคติดเข้ามาในบ้านด้วย ถือว่าเป็นโอกาสดีที่ไม่มีอะไรทำ ก็ทำความสะอาดบ้าน จัดบ้านใหม่ ต้อนรับปีใหม่กันไปเลยยยย การทำความสะอาดและจัดบ้านนี่แหละ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เราผ่านพ้นคืนข้ามปีไปได้แบบสบาย ๆ แถมได้มุมจัดพรอพใหม่ ๆ ไว้ลงโซเชียลด้วยนะ

เริ่มจากการได้ทิ้งของเก่า ๆ ไปก่อน และเริ่มจัดของใหม่ที่เตรียมไว้ หรือ Mix&Match ให้เข้ากัน รวมถึงของที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว ก็อาจจะนำไปบริจาคเป็นการทำบุญต้อนรับปีใหม่ได้ดีอีกทาง แนะนำให้ลดความน่าเบื่อระหว่างการทำความสะอาดและจัดบ้าน ด้วยการเปิดเพลงสนุก ๆ ฟังไปด้วย รับรองหายเหนื่อยแถมได้มุมถ่ายรูปทำคอนเทนต์ปีใหม่ไปอีก

จัดบ้านให้ปัง ต้อนรับปีใหม่

นอนดูซีรีส์ ข้ามปีฟิน ๆ

นอนดูซีรีส์ ข้ามปีฟิน ๆ

อปป้าชั้นหนาววว ☺ อากาศดี ๆ แบบนี้ นอนจ้องตากับอปป้าในซีรีส์กันดีกว่า เพราะระหว่างที่นอนรอนับถอยหลังเคานต์ดาวน์ปีใหม่ ใครหลายคนอาจเริ่มรู้สึกอ้างว้าง เคว้งคว้าง เริ่มอยากออกไปดูพลุ สัมผัสแสงสีข้างนอก แต่ก็กลัวโควิด ดังนั้นการนอนดูซีรีส์นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ที่เคยดูจบแล้ว หรือลิสต์ไว้ว่าจะดู แต่ยังไม่ได้ดูซะที ก็ใช้โอกาสนี้ไล่ดูซีรีส์กัน เตรียมน้ำขนมเอาไว้ให้พร้อม เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะดูซีรีส์ที่อยู่ในปีเก่าให้จบภายในปีใหม่ เผื่อว่าปีต่อไปจะมีเรื่องสนุกใหม่ ๆ มาแทน จะได้ไม่ต้องห่วงซีรีส์เก่า ๆ ที่ยังดูไม่จบไปได้ด้วย

นอนดูซีรีส์ ข้ามปีฟิน ๆ

สวดมนต์ข้ามปี นั่งสมาธิ Detox จิตใจ

สวดมนต์ข้ามปี นั่งสมาธิ Detox จิตใจ

สายบุญแค่ไหนก็ต้องรักสุขภาพด้วยนะ จะไปเบียดเสียดสวดมนต์ข้ามปีนอกบ้านเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้ ยิ่งถ้าคนสูงวัยด้วยแล้ว แนะนำให้สวดมนต์ข้ามปีอยู่ที่บ้านจะดีที่สุด เพราะไม่ว่าเราจะสวดมนต์ที่ไหน ยังไงก็ได้รับบุญกุศลเหมือนกัน ก่อนสวดมนต์ข้ามปีอย่าลืมใช้วิธีนั่งสมาธิให้จิตนิ่ง เพื่อให้ใจสงบก่อนด้วยนะ เพื่อเข้าสู่ปีใหม่ด้วยความมีสติและสบายใจ

การสวดมนต์ข้ามปี รวมถึงการนั่งสมาธิเพื่อสงบจิตใจ ถือเป็นการเสริมมงคลและต้อนรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และยังช่วยให้เราผ่อนคลาย ลดความเครียดกับเรื่องที่เจอมาหนัก ๆ ทั้งปี แนะนำให้พยายามให้อภัย อโหสิกรรมกับคนที่เคยทำไม่ดีกับเราไว้ รวมทั้งแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร เพื่อที่ในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง จะได้มีแต่สิ่งที่ดี ๆ เข้ามาสู่ในชีวิตของเรา

สวดมนต์ข้ามปี นั่งสมาธิ Detox จิตใจ

ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างกิจกรรมช่วงปีใหม่ ที่สามารถทำได้ที่บ้านชิล ๆ ในยุค New Normal แบบนี้ เพื่อลดการสัมผัส ลดการติดเชื้อ และช่วยให้เราไม่เหงาในค่ำคืนเคานต์ดาวน์อีกด้วย อ่านแล้วลองไปปรับใช้กันนะทุกคน และถึงแม้เราจะไม่ได้ออกไปไหน แต่ก้ยังคงต้องดูแลสุขภาพกันให้ดี เพราะเชื้อโรคยังอยู่ใกล้ตัวเสมอ ดังนั้นเสริมความมั่นใจด้วยความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจผ่านประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท 

.
ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 08/12/64

🔖siam2nite (ข้อมูล ณ วันที่ 08/04/64)

🔖venuee (ข้อมูล ณ วันที่ 23/12/63)

🔖 sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 29/12/62)

 

🔖baanlaesuan (ข้อมูล ณ วันที่ 10/06/63)

Tags:

Related Products

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept