เมื่อพูดถึงโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมนั้น เชื่อว่ายังมีหลายคนที่ยังสงสัยว่า หากครอบครัวมีประวัติป่วยโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมเหล่านี้ ลูกๆ หลานๆ รวมถึงตัวเราเองจะมีความเสี่ยงแค่ไหน? แม้จะซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ ไว้เพื่อช่วยลดความเสี่ยงแล้วก็ตาม เมืองไทยประกันชีวิตมีข้อมูลมาแบ่งปันเช่นเคย

ดูแลสุขภาพในแบบของ คุณปุ้ย-วรรณพร

ดูแลสุขภาพในแบบของ คุณปุ้ย-วรรณพร

แม้จะทำงานอยู่ตลอดเวลา คุณปุ้ยก็ไม่เคยลืมที่จะดูแลสุขภาพตัวเองควบคู่ไปด้วย แต่ขึ้นชื่อว่าโรคภัย ดูแลดีแค่ไหนบางทีก็หนีไม่พ้นจริงๆ

“ปุ้ยดูแลสุขภาพพอสมควรเพราะว่าเป็นคนทำงานหนัก จะดูแลในเรื่องของอาหารและก็การออกกำลังกายบ้าง ซึ่งเมื่องานเป็นงานที่ต้องเดินทางเยอะพักผ่อนน้อยก็เลยทำให้มีปัญหาสุขภาพบ้างมาโดยตลอด ล่าสุดมีปัญหาเรื่องหู เป็นโรคที่เรียกว่า Cholesteatoma โดยคุณหมอในประเทศไทยตรวจพบ และหมอก็บอกว่าการรักษามีวิธีเดียวคือการผ่าตัด จะมีเทคโนโลยีของการซ่อมกระดูกหู ที่เกี่ยวกับการได้ยิน ที่จะทำให้เรากลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

คุณหมอก็เลยแนะนำให้ไปที่แฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ซึ่งที่นั่นจะมีเทคโนโลยีในเรื่องนี้ แต่ทั้งนี้เรื่องเทคโนโลยีต่างๆ ที่รักษาก็ตามมาในเรื่องของค่าใช้จ่าย ซึ่งการผ่าตัดจะมี 2 ครั้ง ค่ารักษาพยาบาลประมาณ 300,000 บาท”

ดูแลสุขภาพในแบบของ คุณปุ้ย-วรรณพร

เหตุผลที่เลือกซื้อประกันสุขภาพ อีลิท เฮลท์

เหตุผลที่เลือกซื้อประกันสุขภาพ อีลิท เฮลท์

เมื่อคุณปุ้ยต้องไปรักษาไกลถึงแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี เพื่อให้ได้รับการรักษาที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้มีค่าใช้จ่ายสูง แต่ก็อุ่นใจเพราะแบบประกันชีวิตและสุขภาพที่คุณปุ้ยเลือกซื้อ คือ อีลิท เฮลท์

“เนื่องจากปุ้ยได้ทำประกันสุขภาพของเมืองไทยประกันชีวิต อีลิท เฮลท์ ก็เลยทำให้คลายกังวลลงไปมาก ที่เลือกใช้ประกันสุขภาพอีลิท เฮลท์ เพราะว่ามีวงเงินของการคุ้มครองค่อนข้างสูง 20-100 ล้านบาทต่อปี ซึ่งเป็นการช่วยเรื่องของการบริหารเรื่องการจัดการค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพ ก็จะทำให้เราอุ่นใจได้”

 

ความสำคัญของการดูแลสุขภาพ

เมื่อเจ็บป่วยขึ้นมางานอาจสะดุดและกระทบหลายส่วน ไม่ว่าจะลูกค้า หรือพนักงานที่คุณปุ้ยต้องดูแลหลายชีวิต ทำให้คุณปุ้ยตระหนักถึงการดูแลสุขภาพเป็นอย่างมาก

“เรื่องของสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะว่าถ้าเกิดปัญหาทางสุขภาพแล้วจะไม่ใช่เกิดผลกระทบแค่ตัวเราเอง ก็จะไปกระทบกับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นลูกน้อง พนักงานของเราเองหรือว่าจะเป็นเรื่องของลูกค้า ทำให้โพรเจกต์ที่ทำอยู่เกิดความล่าช้า เรื่องของสุขภาพสำหรับตัวปุ้ยเอง ปุ้ยคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุดนะคะ”

เหตุผลที่เลือกซื้อประกันสุขภาพ อีลิท เฮลท์

สุดท้ายแล้ว ขึ้นชื่อว่าโรคร้ายก็ทำลายได้มากกว่าสุขภาพและเงินในกระเป๋า เพราะกระทบได้ทุกส่วนทั้งงานและชีวิตส่วนตัว ดังนั้นการเริ่มดูแลสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ ก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงได้ แต่หากอยากเพิ่มความอุ่นใจเหมือนคุณปุ้ย เมืองไทยประกันชีวิตก็ได้ออกแบบสัญญาเพิ่มเติมการประกันสุขภาพแบบอีลิท เฮลท์ ที่ตอบทุกโจทย์ให้คุณได้ ด้วยความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล โรคทั่วไปและโรคร้ายทุกระยะ เลือกได้ตั้งแต่ 20 - 100 ล้านบาทต่อปี ตรงจุด ด้วยเทคโนโลยี ที่ดี ทันสมัย ได้มาตรฐาน และเลือกรักษาได้ทั่วโลก ให้คุณพร้อมกลับมาบริหารงานที่คุณรักด้วยสุขภาพที่ดีอีกครั้ง

หมายเหตุ

  • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น
  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
Tags:

Related Products

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept