คริสมาสต์อย่าคิดมาก ! เทศกาลความสุขทั้งที ไม่ต้องคิดเยอะ เพราะว่าช่วงนี้ใคร ๆ ก็เริ่มมองหาของขวัญในเทศกาลคริสมาสต์กันแล้ว ซึ่งการหาซื้อของขวัญให้คนอื่นนั้น พูดเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะบางคนมีการบอกกันไว้เลยว่า ไม่รับผ้าขนหนู ครีมทาผิว คุกกี้ นั่นนู่นนี่อีกสารพัด ทำให้คนซื้ออย่างเราถึงกับกุมขมับกันเลยทีเดียว

เอาล่ะ ! ถ้าของขวัญแบบนั้นอาจจะดูเบสิคไป วันนี้ลองมาดูของขวัญวันคริสมาสต์แบบไม่เหมือนใคร และอาจถูกใจคนรับกัน รับรองว่าต๊าชต่อใจ ไม่จำเจเหมือนทุกปีแน่นอน จะมีของขวัญประเภทไหนบ้างนั้น ลองไปดูกันเลย !

คุกกี้ซานต้าแทนใจ
ในวันคริสมาสต์

คุกกี้ซานต้าแทนใจในวันคริสมาสต์

คุกกี้ซานต้าหน้าตาดีแบบนี้มีชิ้นเดียวในโลกนะจ๊ะบอกเลย เพราะทำเองกับมือ ฮ่า ๆ 🎅 เทศกาลคริสมาสต์ทั้งที ต้องมีอะไรพิเศษจากใจกันหน่อย สูตร “คุกกี้ซานต้า” ทำได้ง่าย ๆ แถมน่ารักสุดใจ เทศกาลดี ๆ แบบนี้ มอบของขวัญเป็นคุกกี้แทนใจให้กับคนพิเศษหรือครอบครัว รับรองต้องเป็นโมเมนต์ที่ฟินสุด ๆ แน่นอน มาดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสม 

 • แป้งอเนกประสงค์ 400 กรัม 
 • ผงฟู 1 ช้อนชา
 • เนยสดอุณหภูมิห้อง 200 กรัม 
 • เกลือป่น นิดหน่อย 
 • ไข่แดง 2 ฟอง 
 • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
 • ไข่ขาว น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม
 • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
 • รอยัลไอซิ่ง 

ขั้นตอน 

 • ผงฟูผสมรวมกับแป้งจะร่อน 1 ครั้ง หรือไม่ร่อนก็ได้ ตีเนยให้เนื้อเนียนด้วยสปีดกลาง
 • ค่อย ๆ ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป  ทยอยใส่ไข่แดง เกลือ วานิลลา ตามด้วยแป้ง 
 • นวดต่อด้วยมือพอให้ส่วนผสมเข้ากันดี  ซีลด้วยพลาสติกแรป นำเข้าตู้เย็น 30 นาที 
 • หลังจากพักแป้ง 30 นาที นำออกมานวดนิดหน่อย รีดให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1 ซม. 
 • ใช้พิมพ์กดขึ้นรูปตามต้องการ เรียงใส่ถาด นำเข้าอบ 170 °C 20 - 25 นาที
 • อบเสร็จพักให้เย็น เก็บใส่กล่องให้มิดชิด รอแต่งหน้า
 • มาทำส่วนของรอยัลไอซิ่งกัน ตีไข่ขาวพอขึ้นฟอง ใส่เกลือและกลิ่นวานิลลาลงไป 
 • ทยอยใส่น้ำตาล ตีจนได้เนื้อเนียนดี 
 • นำมาผสมสีตามต้องการ ถ้ารอยัลไอซิ่งแข็งไปให้เติมน้ำ ถ้าเหลวไปให้เติมน้ำตาลไอซิ่ง 
 • นำมาเเต่งหน้าคุกกี้ตามต้องการ
 • แต่งเสร็จถ้าต้องการให้รอยัลไอซิ่งแห้งเร็วให้นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 100°C 5 - 10 นาที  ห้ามอบนาน หรือร้อนเกินไป น้ำตาลจะออกสีคล้ำได้

ที่มา : Cookpad

คุกกี้ซานต้าแทนใจในวันคริสมาสต์

ลำโพงบลูทูธ
บันเทิงได้ ในทุกเทศกาล

ลำโพงบลูทูธ บันเทิงได้ ในทุกเทศกาล
เปิดตี้ที่บ้านฟิน ๆ อินกันทุกเพลง สำหรับเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ ลำโพงบลูทูธถือเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกบ้านต้องมี ไม่ว่าจะวัยรุ่นหนุ่มสาว หรือสูงวัยก็เพลิดเพลินกันได้ ยิ่งลำโพงบลูทูธในยุคนี้มีลวดลายหลายแบบให้ได้เลือกซื้อ แล้วราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น อยากได้แบบไหนก็มีให้เลือก เหมาะที่จะเป็นของขวัญสำหรับทุกวัยแล้วแต่สไตล์ผู้ให้และผู้รับกันเลย !
ลำโพงบลูทูธ บันเทิงได้ ในทุกเทศกาล

ประกันสุขภาพ
มีไว้ อุ่นใจได้ทุกปี

ประกันสุขภาพ มีไว้ อุ่นใจได้ทุกปี

อุปกรณ์บางอย่างหรือของขวัญบางชิ้นดีต่อใจก็จริง แต่อาจยังไม่ช่วยเพิ่มความมั่นคงทางใจเท่าไหร่ การมอบประกันสุขภาพดี ๆ ให้กับคนที่เรารักจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะในปัจจุบัน โรคภัยไข้เจ็บมีมากมายรอบตัว ทั้งโควิด 19 และโรคร้ายแรงทั่วไป ซึ่งถึงแม้จะเราป้องกันดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็อาจพลาดพลั้งได้

ดังนั้นมีประกันสุขภาพกันไว้มั่นใจกว่า  คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย 

 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
ประกันสุขภาพ มีไว้ อุ่นใจได้ทุกปี

โคมไฟ เทียนหอม
แต่งบ้านงบไม่บานปลาย

โคมไฟ เทียนหอม แต่งบ้านงบไม่บานปลาย
สาย Minimal Style ต้องมาแล้วแหละ เพราะการตกแต่งบ้านที่กําลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ คือสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี ซึ่งทั้งโคมไฟและเทียนหอม พูดเลยว่าควรค่าแก่การให้เป็นของขวัญในวันคริสมาสต์ที่สุด เพราะนอกจากราคาไม่แพงและได้ใช้ประโยชน์แล้ว ยังสามารถนำมาประดับบ้านได้ยาว ๆ ในทุกเทศกาล โดยเฉพาะเทียนหอมที่มีสรรพคุณจากกลิ่นต่าง ๆ ช่วยบรรเทาความเครียด พร้อมให้ความรู้สึกสบายหรือผ่อนคลายได้อีกด้วย
โคมไฟ เทียนหอม แต่งบ้านงบไม่บานปลาย

ต้นสนตกแต่ง
สัญลักษณ์วันคริสมาสต์

ต้นสนตกแต่ง สัญลักษณ์วันคริสมาสต์

ให้ต้นไม้ปกติโลกไม่จำ จัดต้นคริสมาสต์ให้กันไปเลยจ้าาา🎄 เพราะนอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของวันคริสมาสต์แล้ว ยังเหมาะแก่การตกแต่งด้วยกล่องของขวัญจิ๋ว ดวงดาว กระดิ่งหรือระฆังทอง ประดับไฟแวววาวได้ พูดเลยว่าได้ฟิลเทศกาลมาก ๆ เสมือนอยู่ต่างประเทศ แถมยังได้รูปไว้ทำคอนเทนต์ในวันสำคัญไปอีก

ซึ่งต้นคริสต์มาสที่จริงแล้วก็คือไม้จำพวกตระกูลสน เช่น Balsam firs Douglas firs และ Fraser firs ซึ่งจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย สำหรับในบ้านเราสามารถใช้สนมังกร สนหางสิงห์ หรือต้นคริสต์มาสพลาสติกแบบสำเร็จรูปที่มีขายทั่วไปตามห้างหรือท้องตลาดแทนก็ได้

ต้นสนตกแต่ง สัญลักษณ์วันคริสมาสต์

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาสแบบนี้ สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เลย ยิ่งถ้าเราให้ของขวัญตรงกับความชอบและไลฟ์สไตล์ของผู้รับ ก็จะยิ่งทำให้ผู้รับรู้สึกดีขึ้นแน่นอน ดังนั้นควรหมั่นสังเกตความชอบ ไลฟ์สไตล์ของคนพิเศษกันให้ดี ๆ จะได้มอบของขวัญแทนใจที่ถูกใจให้ต่อกัน และในช่วงเทศกาลแบบนี้ ออกไปเที่ยวไหนก็ยังคงต้องระมัดระวังในเรื่องของสุขภาพให้ดี เพราะโควิด 19 ยังมีอยู่รอบตัว 

ดังนั้นเสริมความมั่นใจด้วยความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจผ่านประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท 

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 26/11/64

 

🔖 bangkokbiznews (ข้อมูล ณ วันที่ 23/12/63)

🔖cookpad

🔖kapook

Tags:

Related Products

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept