ใครยังไม่มีแพลน หรือคิดไม่ออกว่าจะพาครอบครัวออกเดินทางไปสัมผัสลมหนาวใกล้ชิดกับธรรมชาติ หลังจากที่ต้อง Stay Safe กันมาอย่างยาวนานจากพิษของโควิด 19 วันนี้เรามีสถานที่ Unseen มาแนะนำ จะได้พาครอบครัวไปเที่ยวให้มีความสุขกันในช่วงปลายปีแบบนี้ ถ้าพร้อมแล้วตามมาปักหมุดกันได้เลย

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี

ลพบุรีไม่ได้มีแค่ลิง 🐒 เพราะจังหวัดแห่งนี้มี Unseen สุดว้าวที่คุณต้องหลงรักนั่นก็คือ เขื่อนป่าสักดิ์ชลสิทธิ์ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่มากกกก แต่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็สามารถขับรถชิล ๆ มากับครอบครัวได้ โดยที่นี่มีจุดน่าสนใจอยู่หลายจุด เช่น จุดชมวิวโล่ง ๆ สบายตา บนสันเขื่อน มีหอคอยชมวิว เเละพิกัดห้ามพลาดกับจุดชมวิวรถไฟลอยน้ำ ที่ให้ฟิลคล้ายกับญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ และหากมาในช่วงฤดูหนาวบอกเลยว่าแสงสีและอุณหภูมินั้นโรแมนติกมาก รับรองว่าเมมโมรี่กล้องต้องเต็มอย่างแน่นอน

ส่วนครอบครัวไหนอยากนั่งรถไฟสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ระหว่างทางจากกรุงเทพฯ มายังเขื่อนป่าสักดิ์ชลสิทธิ์ก็สามารถทำได้ แต่แนะนำให้เช็กข้อมูลและทำการจองก่อนออกเดินทาง เพราะขบวนรถไฟสายนี้จะเปิดเป็นฤดูกาลเท่านั้น ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

📍 : เขื่อนป่าสักดิ์ชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี

เขายายเที่ยง จ.นครราชสีมา

เขายายเที่ยง จ.นครราชสีมา

ใครมาปากช่อง เขาใหญ่ หรือขับรถเลยไปโคราช อย่าลืมแวะมาเช็กอินกันที่เขายายเที่ยง ยอดเขาที่ด้านบนมีอ่างเก็บน้ำ กังหันลมขนาดยักษ์ ให้คุณและครอบครัวได้พักผ่อน ถ่ายรูปชิค ๆ พร้อมวิวเขื่อนลำตะคองขนาดใหญ่มหึมาที่สวยมากกกก ช่วงเวลาที่แนะนำประมาณบ่ายสามโมงจนถึงหกโมงเย็น เพราะเป็นช่วงเวลาที่แสงกำลังสวยส่องกระทบผืนน้ำเป็นประกาย  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เพลิดเพลิน เช่นเดินเล่นรอบอ่างเก็บน้ำ เช่าจักรยานปั่นเล่น วิ่งออกกำลังกาย หรือจะออกแรงลุย ๆ เรียกเหงื่อเดินไปยังจุดชมวิวผายายเที่ยงที่น้อยคนจะเลือกไปสัมผัสก็สามารถทำได้เช่นกัน

ส่วนใครที่อยากพักบนเขายายเที่ยงเพื่อสัมผัสลมหนาวในช่วงปลายปีแบบนี้ ก็มีให้เลือกพักหลากหลาย หรือครอบครัวไหนสะดวกแคมป์ปิ้ง ก็จัดเตรียมอุปกรณ์แล้วมาจับจองโลเคชั่นสวย ๆ กันได้เลย

 

📍 : เขายายเที่ยง จ.นครราชสีมา

เขายายเที่ยง จ.นครราชสีมา

สัตหีบ จ.ชลบุรี

สัตหีบ  จ.ชลบุรี

ทะเลสวย น้ำใส 🌊 อยู่บนฝั่งก็ดี ติดเกาะก็ได้ หากโอเคเลี้ยวรถพาครอบครัวมาเช็กอินกันที่นี่เลย สัตหีบ จ.ชลบุรี อีกหนึ่งโลเคชั่นฟิลกู๊ดไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศฮิป ๆ ที่พักเก๋ ๆ และคาเฟ่น่ารักมากมาย ซึ่งหลายคนเรียกเมืองแห่งนี้ว่าสัตฮิปนั่นเอง บอกเลยว่าถ้าได้มาครั้งแรก ต้องมีครั้งต่อไปอย่างแน่นอน มีทะเลให้เล่น น้ำใสมากกกก ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายแก้ว หรือหาดน้ำใส พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับครอบครัวทุกเพศทุกวัยที่สำคัญอาหารทะเลสดสุด ๆ เลยทุกคนนน

ส่วนใครเป็นสายดำน้ำชมปะการัง หรือล่องเรือท้องกระจกขอแนะนำให้ข้ามไปยังเกาะแสมสาร หรือเกาะขาม  ซึ่งเป็นเกาะ Unseen ต้องห้ามพลาดของสัตหีบเลยจ้า

 

📍 : สัตหีบ จ.ชลบุรี

สัตหีบ  จ.ชลบุรี

เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เขาค้อ  จ.เพชรบูรณ์

เข้าสู่ฤดูหนาว หลาย ๆ คนคงนึกถึงเชียงใหม่ หรือน่าน แต่ด้วยระยะทางที่ไกลมาก นั่งรถหลายชั่วโมง หรือนั่งเครื่องบินก็อาจจะไม่สะดวกนัก เราขอแนะนำเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ให้เป็นหนึ่งในสถานที่สำหรับท่องเที่ยวกับครอบครัว ใช้เวลาเดินทางไม่นานมาก แต่มีอากาศเย็น ๆ พร้อมวิวภูเขาสลับซับซ้อน ⛰️ ให้ได้เติมความสุขกันอย่างเต็มอิ่ม พร้อมวิวของทุ่งกังหันลมที่แปลกตาคล้ายกับต่างประเทศ และในส่วนของที่พักมีให้เลือกมากมายตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน และอย่าลืมแวะไปไหว้พระที่พระธาตุผาซ่อนแก้ว กินขนมจีนขยุ่มของอร่อยเด็ดเมืองเพชรบูรณ์กันด้วย

ส่วนใครที่ไม่ชอบความวุ่นวายอยากใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ก็สามารถชวนครอบครัวไปแคมป์ปิ้งที่อุทยานแห่งชาติเขาค้อ หรืออุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงได้เช่นกัน รับรองว่าต้องติดใจกับความเงียบสงบและอากาศที่สดชื่นอย่างแน่นอน

 

📍 : เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เขาค้อ  จ.เพชรบูรณ์

ผาฮี้ จ.เชียงราย

ผาฮี้  จ.เชียงราย

สำหรับสายกาแฟ ☕ คงคุ้นหูกับผาฮี้ หมู่บ้านลับ ๆ ที่ไม่ลับ เพราะปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครก็ต่างเดินทางมาสัมผัสความสโลว์ไลฟ์ได้สะดวกและปลอดภัยแม้จะใกล้อยู่กับด่านชายแดน อ.แม่สาย ก็ตาม โดยหมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องของกาแฟ อย่างที่รู้กันว่าเป็นแหล่งเพาะปลูกกาแฟของเมืองไทย มีให้เลือกกินกันหลากหลายสายพันธ์ุและหากใครชอบแบบดริป โคลด์บรูว์ หรือชอบเมนูกาแฟแบบไหนก็สั่งมากิน พร้อมชมวิวสุดปังที่รับประกันความอลังการของสายหมอกในยามเช้า ส่วนที่พักมีให้เลือกมากมายในแบบโฮมสเตย์ใกล้ชิดกับชาวบ้านที่เป็นชาวไทยภูเขา พร้อมอาหารพื้นเมือง หรือหมูกระทะ และหากใครที่เลือกเดินทางมาในช่วงเทศกาลโดยที่ไม่ได้จองไว้อาจจะเต็มได้

นอกจากนี้หมู่บ้านผาฮี้ ยังอยู่ใกล้กับดอยช้างมูบ จุดชมวิวพระอาทิตย์สวย ๆ มองเห็นชายแดนไทย-พม่าเพียงสายตา หรือเลือกขับรถเที่ยวไปยังดอยตุงและดอยแม่สลองได้สะดวกเพราะอยู่ไม่ไกลกัน

 

📍 : ผาฮี้ จ.เชียงราย

ผาฮี้  จ.เชียงราย

ภูลังกา จ.พะเยา

ภูลังกา จ.พะเยา

ภูลังกา อ.ปง จ.พะเยา ใครอยากฟินกับทะเลหมอกลอยปะทะหน้า  😶‍🌫️ ต้องมาที่นี่เลย โดยเฉพาะช่วงเช้าจะมีคาเฟ่น่ารัก ๆ เปิดบริการให้คุณได้ถ่ายรูป จิบกาแฟ พร้อมกับขนมปังกินง่าย ๆ ในยามเช้า ชมวิวภูเขาและทะเลหมอกที่บอกได้เลยว่าโคตรสวย และเป็นไฮไลท์ที่ผู้คนต่างเดินทางมายังภูลังกา

นอกจากนี้อีกหนึ่งจุดที่เป็นไฮไลท์สำคัญคือการถ่ายรูปกับถนนสายโรแมนติกหมายเลข 1148 ที่สวยสะกดใจ เรียกได้ว่ามาที่เดียวแต่ฟินได้ทั้งครอบครัว ส่วนใครอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มเติม แนะนำให้เดินจากภูลังกาเข้าสู่จังหวัดน่านหรือไปจังหวัดพะเยาได้เช่นกัน

ส่วนใครที่เป็นกังวลเรื่องที่พักของภูลังกาในตอนนี้แม้จะอยู่บนเขา แต่ที่พัก รีสอร์ท หรือโฮมสเตย์ ก็มีให้เลือกหลากหลายอยู่พอสมควร แต่ไม่แนะนำให้วอร์คอินไป เพราะที่พักอาจจะเต็มได้

 

📍 : ภูลังกา จ.พะเยา

ภูลังกา จ.พะเยา

ซาฟารีเวิลด์ จ.กรุงเทพฯ

ซาฟารีเวิลด์ จ.กรุงเทพฯ

สำหรับสายครอบครัวที่ไม่ค่อยมีเวลาหยุดยาวออกเดินทางไปต่างจังหวัด หรืออยากหากิจกรรมสนุก ๆ ทำระหว่างวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ขอแนะนำให้ซาฟารีเวิลด์ 🦒 🦁 อยู่ในลิสต์ของคุณได้เลยเพราะขับรถเพียงแป๊บเดียวก็ถึงอยู่แค่กรุงเทพฯ นี่เอง มีสวนสัตว์เปิดพร้อมน้องยีราฟ สิงโต เสือ ฮิปโปโป ม้าลาย ยืนคิ้วท์ ๆ รอต้อนรับให้คุณขับรถถ่ายรูปเล่นกลางธรรมชาติคล้ายว่าเรากำลังส่องสัตว์อยู่ในแอฟริกา แต่ แต่ อย่ายื่นหัว ยื่นแขน ยื่นขา หรือลงจากรถเพื่อไปถ่ายรูปเอาคอนเทนต์แผลง ๆ ล่ะ เพราะไม่เช่นนั้นน้อง ๆ สัตว์เหล่านี้อาจทำร้ายเราได้

นอกจากสวนสัตว์เปิดแล้ว ซาฟารีเวิลด์ยังมีการแสดงมากมายแบบจัดเต็ม รวมถึงคาเฟ่ และของกินอร่อย ๆ เพียบ หากครอบครัวไหนมีคุณหนู ๆ แนะนำให้เลือกซื้อบัตรแบบรายปี บัตรเดียวเที่ยวได้ทั้งปี เข้าได้ทุกโซน ดูได้ทุกโชว์ ไม่จำกัดจำนวนรอบ รับประกันความคุ้มเว่อร์

 

📍 : ซาฟารีเวิลด์ จ.กรุงเทพฯ

ซาฟารีเวิลด์ จ.กรุงเทพฯ

ถึงแม้ว่าในตอนนี้สถานการณ์ของโควิด 19 เริ่มคลี่คลายบ้างแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ห้ามประมาทการ์ดตกเด็ดขาด เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อยังไม่แน่นอน ซึ่งหมายความว่ายังมีความเสี่ยงอยู่รอบตัว ดังนั้นต้องหมั่นดูแลร่างกายให้ดี และฝากสุขภาพให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุก Step ด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้มากกว่าความคุ้มครอง ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึง 99 ปี

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือ โทร. 1766

 

หมายเหตุ

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 25/11/64

 

🔖 เที่ยว เล่น เล่น (ข้อมูล ณ วันที่ 17/11/64)

 

🔖 การรถไฟแห่งประเทศไทย

 

🔖 Chillpainai (ข้อมูล ณ วันที่ 13/03/63)

Tags:

Related Products

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept