ในแต่ละปีคนมักจะเจ็บป่วยโรคทั่วไปอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นโรคที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นการเจ็บป่วยเพียง “เล็กน้อย” โดยสาเหตุส่วนมาก ก็มาจากไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้เคยชินกับโรคเหล่านี้ แต่โรคเล็กน้อยเหล่านี้นี่แหละ พอเจ็บป่วยขึ้นมาก็ส่งผลกระทบกับเงินเก็บเป็นอย่างมาก เพราะดูเหมือนเป็นแค่โรคเล็ก ๆ แต่ค่ารักษาก็ไม่เล็กตาม ซึ่งหากจะทำประกันสุขภาพก็ต้องมีวงเงินให้พอกับค่ารักษา ส่วนจะมีโรคอะไรบ้างและต้องมีประกันสุขภาพแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ความคุ้มครองได้ เมืองไทยประกันชีวิตมีคำตอบ ตามมาดูกัน

ไข้หวัด

ไข้หวัด

ไข้หวัด เป็นโรคที่ทุกเพศทุกวัยมีโอกาสป่วยกันได้หมด และเป็นโรคติดเชื้อที่พบได้บ่อย ที่สำคัญจะมีอาการคล้ายกับการติดเชื้อโควิด 19 ทำให้หลายคนที่มีอาการอาจเกิดความสับสนได้ ซึ่งไข้หวัดนั้นเกิดจากการติดเชื้อไวรัสที่มีหลายสายพันธุ์ เช่น กลุ่มไวรัสไรโน (Rhinovirus) กลุ่มไวรัสอะดีโน (Adenovirus) กลุ่มไวรัสโคโรนา (Coronavirus) กลุ่มเอนเทอโรไวรัส (Enterovirus) ฯลฯ โดยคนมักจะป่วยในช่วงที่มีอากาศเปลี่ยนแปลง เช่น ฝนตก หนาว ร้อน จะมีอาการ คัดจมูก น้ำมูกไหล ไอมีเสหะ จาม เจ็บคอ เสียงแหบ อาจมีไข้ต่ำ ๆ ปวดศีรษะ และสามารถติดต่อผ่านทางน้ำลาย น้ำมูก และเสมหะได้ แต่เมื่อป่วยแล้วจะมีภูมิต้านทานต่อเชื้อชนิดนั้น โดยการเป็นหวัดแต่ละครั้งจะเกิดจากเชื้อไวรัสต่างชนิดกัน และแม้ว่าไข้หวัดจะมีอาการเจ็บป่วยไม่รุนแรง แต่หากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนก็มีค่ารักษาอยู่ประมาณ 2,000-3,000 บาท (สำหรับผู้ป่วยนอก) ดังนั้น ควรดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อห่างไกลโรค

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

🔖 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ 
🔖 โรงพยาบาลกรุงเทพ
🔖 Thai PBS (ข้อมูล ณ วันที่ 23/01/62)

ไข้หวัด

โรคไข้เลือดออก

โรคไข้เลือดออก

โรคไข้เลือดออก ถือเป็นโรคประจำถิ่นในประเทศเขตร้อน จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คนไทยป่วยกันเยอะทุกปี โดยเฉพาะในฤดูฝนที่จะมียุงลายชุกชมซึ่งเป็นพาหะของโรค และหากป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกแล้ว เมื่อมีอาการรุนแรงและเกิดการแทรกซ้อน ก็อาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีอาการแทรกซ้อนรุนแรงควรสังเกตอาการของโรค คือมีไข้สูงเฉียบพลัน เกิน 38.5 องศาเซลเซียส หรืออาจสูงถึง 40-41 องศาเซลเซียส มีเลือดออกที่ผิวหนัง เป็นจุดเลือดเล็ก ๆ อาจมีเลือดกำเดา หรือเลือดออกตามไรฟัน บางรายอาจมีอาเจียนและถ่ายอุจจาระเป็นเลือด และสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุด คืออาการช็อก หากเริ่มมีอาการดังกล่าวแล้วควรรีบไปพบแพทย์เพื่อจะได้รักษาได้ทันท่วงที ที่สำคัญโรคไข้เลือดออกป่วยแต่ละที ค่ารักษาก็อยู่ที่ประมาณ 49,138 บาท ซึ่งหากไม่ได้เก็บเงินไว้สำรองยามเจ็บป่วยอาจทำให้กระทบหลายด้านได้เลย

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

🔖 โรงพยาบาลเปาโล

🔖 โรงพยาบาลเปาโล

โรคไข้เลือดออก

จอประสาทตาเสื่อม

จอประสาทตาเสื่อม

จอประสาทตาเสื่อม เกิดจากความเสื่อมบริเวณส่วนกลางของจอประสาทตา ซึ่งเป็นจุดที่มีความไวต่อแสง ช่วยในการมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ให้เห็นได้ชัดเจนที่สุด หากเกิดความเสื่อมก็จะนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็น มักพบในผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป โดยอาการที่บ่งบอกว่าจอประสาทตาเริ่มเสื่อม คือ มองภาพบิดเบี้ยว มองในที่สว่างไม่ชัด หรือแพ้แสง ปรับสายตาจากการมองเห็นในที่มืดมาที่สว่างไม่ค่อยได้ สูญเสียความสามารถในการมองเห็น ตามัว มีจุดดำหรือเงาบังอยู่ตรงกลางภาพ เห็นสีผิดเพี้ยน ซึ่งหากไม่อยากเสี่ยงจอประสาทตาเสื่อมในอนาคต ควรลดปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำลายจอประสาทตา  เช่น ควบคุมโรคเบาหวาน งดสูบบุหรี่ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ป้องกันดวงตาจากแสงแดด หากรู้สึกว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็ควรเข้ารับการตรวจประเมินจอประสาทตาตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียการมองเห็นในอนคต และที่สำคัญหากป่วยและเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว ก็อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาอยู่ที่ 32,000 บาท  (ต่อ 1 ข้าง) หากไม่เตรียมพร้อมเงินส่วนนี้ไว้ก็อาจกระทบกับเงินเก็บได้

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

🔖 POBPAD

🔖 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
🔖 โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา

จอประสาทตาเสื่อม

ไส้ติ่งอักเสบ

ไส้ติ่งอักเสบ

ใคร ๆ ก็คงผ่านการเป็นไส้ติ่งอักเสบกันแทบทั้งนั้น เพราะเป็นภาวะที่ทุกเพศทุกวัยสามารถเป็นกันได้ ยิ่งหากมีอาการปวดบริเวณท้องน้อยด้านขวา หลายคนก็สันนิษฐานไว้แล้วว่าน่าจะปวดไส้ติ่ง โดยสาเหตุที่ทำให้ไส้ติ่งอักเสบนั้น ก็มาจากการอุดตันของรูท่อไส้ติ่ง อาจเกิดจากอาหารที่รับประทานเข้าไปกลายเป็นอุจจาระแข็งตัว การอุดตันของสิ่งแปลกปลอม ก้อนเนื้องอก และหนอนพยาธิ  ดังนั้น หากมีอาการปวดท้องกะทันหัน เบื่ออาหาร จุกแน่น ปวดตำแหน่งรอบสะดือ และในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่เกิน 1 – 2 วัน หากปวดท้องที่ท้องน้อยด้านขวามากขึ้น เพราะเชื้อโรคขยายลุกลามถึงชั้นนอกของไส้ติ่งแล้ว ให้รีบไปพบแพทย์ทันที เพราะหากปล่อยไว้จนไส้ติ่งอักเสบแตก เมื่อไม่ได้รับการผ่าตัดออกจะทำให้เกิดผลข้างเคียง เชื้อโรคและหนองกระจายไปทั่วท้อง (เยื่อบุช่องท้องอักเสบ) อาจเข้ากระแสเลือด และเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ โดยราคาในการผ่าตัดไส้สิ่งเริ่มต้นที่ 57,682.70 บาท ถึง 211,765.3 บาท

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

 

🔖 โรงพยาบาลเปาโล
🔖 โรงพยาบาลกรุงเทพ
🔖 Thai PBS (ข้อมูล ณ วันที่ 23/01/62)

ไส้ติ่งอักเสบ

โรคแผลในกระเพาะอาหาร

โรคแผลในกระเพาะอาหาร

โรคแผลในกระเพาะอาหาร หรือโรคกระเพาะที่หลายคนรู้จัก และยังเป็นโรคยอดฮิตอีกด้วย โดยโรคนี้มีสาเหตุมาจากกรดและน้ำย่อยที่หลั่งออกมาในกระเพาะอาหารไปทำลายเยื่อบุกระเพาะอาหาร และยังมีความบกพร่องของเยื่อบุกระเพาะอาหารที่สร้างแนวต้านทานกรดไม่ดี รวมไปถึง การรับประทานยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ เช่น แอสไพริน ไอบูโปรเฟน เป็นต้น ยารักษากระดูกและข้ออักเสบ สูบบุหรี่จัด มีความเครียด รับประทานอาหารรสจัด ดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งหากใช้ยากลุ่มนี้บ่อย หรือมีพฤติกรรมแบบเดิมเป็นเวลานาน ๆ อาจเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดแผลในกระเพาะอาหารได้ ควรดูแลตัวเองด้วยการ รับประทานอาหารอ่อน ย่อยง่าย หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ของหมักดอง น้ำอัดลม หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูง งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ งดการใช้ยาแก้ปวดแอสไพริน และยาแก้โรคกระดูกและข้ออักเสบทุกชนิด ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะหากป่วยเป็นโรคกระเพาะจนเกิดแผลในกระเพาะอาหารหากเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้วจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 50,000 - 151,000 บาท เลยทีเดียว

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

🔖 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
🔖 โรงพยาบาลธนบุรี
🔖 โรงพยาบาลยันฮี

โรคแผลในกระเพาะอาหาร

เห็นค่ารักษาแต่ละโรคแล้วแทบไม่น่าเชื่อว่าอาการเจ็บป่วยที่เราคิดว่าเล็กน้อยจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงขนาดนี้ อาจเพราะเป็นโรคทั่วไปที่คนก็ป่วยกันอยู่แล้ว หลายคนจึงชะล่าใจไม่ได้เตรียมพร้อมหรือกันเงินไว้เป็นค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไว้ แต่ไม่ว่าจะโรคทั่วไป หรือโรคร้ายแรงเราก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะป่วยเมื่อไร ดังนั้น เราควรเตรียมพร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการซื้อประกันสุขภาพที่ครอบคลุมค่ารักษาไม่ว่าจะเจ็บป่วยโรคไหนก็มั่นใจ ด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครอง โรคอุบัติใหม่ โรคเก่าที่วนกลับมาใหม่ โรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป วงเงินเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท อายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี* ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาทต่อปี

เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย เลือกเมืองไทยประกันชีวิต

 

Whatever’s Next, MTL’s NEXT to You

พร้อมพัฒนาในทุกด้าน เพื่อก้าวเดินไปพร้อมคุณ

 

*เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ และ ดี เฮลท์ 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย  
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
Tags:

Related Products

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept