ต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันเทคโนโลยีการสื่อสารโดยเฉพาะโซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตเราทุกคน ช่วยเพิ่มช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตให้ต่างไปจากเดิม รวมถึงสร้างอาชีพใหม่ ๆ พร้อมนำมาซึ่งรายได้เสริม หรือรายได้หลัก หากใครอยากรู้ว่าปัจจุบันมีสายงานใหม่เกิดขึ้นและน่าจับตามองชนิดที่ว่าเริ่มทำเมื่อไหร่ก็ไม่มีเอ้าท์ขอแค่ให้มีใจ ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันได้เลย

Vlogger ผลิตวิดีโอคอนเทนต์

Vlogger ผลิตวิดีโอคอนเทนต์

ปัจจุบันการรับชมวิดีโอผ่านโซเชียลมีเดีย ได้รับความนิยมมาก สามารถเลือกดูเมื่อไหร่ก็ได้ มีภาพเคลื่อนไหวและเสียงประกอบ ดังนั้นอาชีพ Vlogger จึงเกิดขึ้นและน่าจับตามอง โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หันมาผลิตคอนเทนต์วิดีโอหลากหลายสไตล์และน่าสนใจ เพราะมีอิสระในการใส่ไอเดีย ที่สำคัญวิดีโอเหล่านั้นสามารถทำรายได้ จากจำนวนผู้เข้าชมวิดีโอ สินค้าหรือบริการจากผู้สนับสนุน เป็นต้น 

ซึ่งการสร้างเนื้อหาถือว่าเป็นหัวใจสำคัญที่จะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมได้เป็นอย่างดี หากใครสนใจอยากเริ่มเป็น Vlogger แนะนำว่าลองเลือกผลิตคอนเทนต์จากสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว ความชอบ หรือกำลังเป็นกระแส เช่น พาไปเที่ยว พาไปกิน สอนภาษา สอนทำอาหาร ไอเดียตกแต่งบ้าน และหากสามารถทำวิดีโอให้ปังได้รับรองว่าคุณจะดังอย่างแน่นอน

Vlogger ผลิตวิดีโอคอนเทนต์

Blogger รับรีวิวสินค้า

Blogger รับรีวิวสินค้า

Blogger รับรีวิวสินค้า กลุ่มนี้เน้นการถ่ายทอดผ่านการเขียน ภาพถ่าย หรือวิดีโอรีวิวบวกกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตัวเอง โพสลงช่องทางต่าง ๆ เช่น โซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ หรือบล็อก ที่มีผู้ติดตามจำนวนมากและบอกได้เลยว่าสายงานนี้สามารถสร้างรายได้ได้ดีทีเดียวเลยล่ะ

หากใครอยากเริ่มต้นบนเส้นทาง Blogger รีวิวสินค้า อย่างแรกจะต้องสร้างเนื้อหาคอนเทนต์รีวิวให้มึความแปลกใหม่ เพื่ิอดึงดูดผู้ติดตาม สร้างฐานแฟนของเราให้มีความหนาแน่นมากพอที่เหล่าเอเจนซี่ เจ้าของผลิตภัณฑ์ จะเตะตาและเรียกใช้งานคุณให้รีวิวสินค้าและบริการของพวกเขา โดยสินค้าหรือบริการมีให้เลือกจับมาทำรีวิวได้ด้วยตัวเองมากมาย อาทิ Gadget เครื่องสำอาง เกมส์ รถยนต์ ซีรีย์ หรือเดินทางท่องเที่ยว เป็นต้น

Blogger รับรีวิวสินค้า

ขายของออนไลน์ เทรนด์ขายยุคใหม่

ขายของออนไลน์ เทรนด์ขายยุคใหม่

ขายของออนไลน์อีกหนึ่งเทรนด์ของงานยุคใหม่ที่ไม่ต้องลงทุนเสียเงินไปกับการเช่าหน้าร้าน และสินค้าบางประเภทก็ไม่จำเป็นต้องสต็อกสินค้าให้เงินจม ที่น่าสนใจกว่านั้นคืออาชีพนี้สามารถทำเป็นอาชีพเสริมควบคู่ไปกับงานประจำและหยึดเป็นอาชีพหลัก เพราะสามารถทำงานที่บ้านได้อย่างอิสระ มีเวลา แถมสร้างกำไรเป็นกอบเป็นกำอีกด้วย 

สินค้าที่นิยมขายมีตั้งแต่เครื่องเขียน เครื่องสำอาง อาหาร เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน เครื่องมือช่าง เป็นต้น โดยช่องทางการขายและวิธีการขายก็มีให้เลือกมากมาย อาทิเช่นสร้างหน้าร้านขายของผ่านเว็บอีคอมเมิร์ซ หรือเลือกไลฟ์สดขายของผ่านแฟนเพจร้านบนโซเชียลมีเดีย แต่ทั้งนี้เราก็สามารถปรับเปลี่ยนวิธีการขายเพื่อสร้างความน่าสนใจให้ตรงกับพฤติกรรมของผู้บริโภคได้

ขายของออนไลน์ เทรนด์ขายยุคใหม่

รับแพ็คของ ผู้ช่วยการค้าออนไลน์

รับแพ็คของ ผู้ช่วยการค้าออนไลน์

เมื่อตลาดขายของออนไลน์กำลังเติบโต อาชีพแพ็คของก็เกิดขึ้น ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มีเวลาจัดการการขายได้มากขึ้น ไม่ต้องนั่งสับสนออเดอร์หรือใช้เวลาไปกับการแพ็คของวันละร้อย ๆ ออเดอร์

สำหรับงานแพ็คของ แพ็คสินค้าในปัจจุบันมีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่นรับจ้างแพ็คของจากร้านค้าออนไลน์ลงกล่อง แพ็คของชำร่วย พับถุงกระดาษหรือถุงกาแฟ เป็นต้น แม้ว่าหลายคนเลือกเป็นอาชีพเสริมหลังว่างเว้นจากงานประจำ แต่ก็มีอีกหลายคนเลือกทำเป็นอาชีพหลัก แต่ทั้งนี้ไม่ใช่ใครก็สามารถแพ็คของได้เพราะต้องมีความชำนาญรู้จักประเภทของสินค้าว่าชิ้นไหนมีความบอบบางอาจต้องแพ็คให้แน่นหนาและเลือกกล่องให้ถูกต้องเพื่อปกป้องสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหาย เป็นต้น

รับแพ็คของ ผู้ช่วยการค้าออนไลน์

เทรดเงินคริปโตฯ ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล

เทรดเงินคริปโตฯ ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล

ด้วยความหวือหวาของราคาซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือคริปโตเคอร์เรนซี บวกกับกระแสของผู้คนรอบตัวที่กำลังสนใจเพิ่มแรงดึงดูดชวนให้อยากกระโดดเข้ามาหารายได้เสริม หรือยึดเป็นอาชีพหลัก แต่คุณต้องศึกษาข้อมูลและทำความความเข้าใจกับเงินสกุลคริปโตฯ ให้ดีก่อน โดยเฉพาะการติดตามข่าวสารที่อาจส่งผลต่อสถานการณ์ของเหรียญคริปโตฯ เพราะนั่นอาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญทำให้เหรียญนั้นร่วงหรือรุ่งได้ และต้องไม่ลืมว่าการเทรดเงินคริปโตฯ มีความเสี่ยงสูง และมีการผันผวนรุนแรง เงินที่นำมาลงทุนแนะนำว่าควรเป็นเงินเย็นจะดีที่สุด และสำหรับมือสมัครเล่น งบน้อยและมีเป้าอยากเก็บเงินไปเรื่อย ๆ คริปโตเคอร์เรนซี อาจไม่ใช่ทางสำหรับคุณ

 

ข้อมูลจาก Springnews ปัจจุบันธนาคารแห่งประเทศไทยสั่งห้ามใช้ "สินทรัพย์ดิจิทัล" ทุกประเภท ชำระสินค้า-บริการ ยกเว้นลงทุน

เทรดเงินคริปโตฯ ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล

ไรเดอร์รับส่งของ-อาหาร

ไรเดอร์รับส่งของ-อาหาร

อีกหนึ่งอาชีพที่ไม่ควรมองข้าม หากใครสังเกตจะเห็นว่าปัจจุบันบนท้องถนนมีพี่ ๆ ไรเดอร์ รับส่งของหรืออาหาร วิ่งกันอย่างแข็งขันเป็นจำนวนมาก เพราะอาชีพนี้สามารถทำรายได้ได้ดีโดยเฉพาะในช่วงที่โควิด 19 แพร่ระบาด เปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคจากการซื้อของกิน หรือส่งของด้วยตัวเอง มาสั่งผ่านแอพพลิเคชันให้ไรเดอร์เดินทางไปรับสินค้า อาหาร หรือบริการที่ต้องการแล้วนำมาส่งยังจุดหมาย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

โดยเงื่อนไขของอาชีพนี้คือต้องมีมอเตอร์ไซค์ โทรศัพท์ และสมัครเข้าร่วมแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ของแต่ละผู้ให้บริการ ซึ่งหากคุณขยันก็สามารถทำรายได้ได้ดี แต่ก็ต้องระมัดระวังความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วย

ไรเดอร์รับส่งของ-อาหาร

ทั้งหมดคือเทรนด์อาชีพที่กำลังมาแรงแห่งยุค สามารถสร้างรายได้ให้กับหลายคนผ่านเทคโนโลยีการสื่อสารยุคใหม่ หากคุณมีความรู้ ความขยันและตั้งใจก็จะช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก พร้อมเสริมความมั่นใจด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จากเมืองไทยประกันชีวิต  คุ้มครองโรคอุบัติใหม่ โรคเก่าที่วนกลับมาใหม่ โรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป วงเงินเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท อายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี* ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาทต่อปี

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

☑️ โทร 1766

☑️ ติดต่อสาขา ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

.

เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย เลือกเมืองไทยประกันชีวิต

Whatever’s Next, MTL’s NEXT to You

พร้อมพัฒนาในทุกด้าน เพื่อก้าวเดินไปพร้อมคุณ

.

*เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ และ ดี เฮลท์ 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย  
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
 

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่  01/02/65

🔖 Sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 25/06/64)

🔖 Boxme

🔖 กรุงเทพธุรกิจ (ข้อมูล ณ วันที่ 26/01/63)

🔖 Thairath (ข้อมูล ณ วันที่ 19/05/64)

🔖 Springnews (ข้อมูล ณ วันที่ 26/01/65)

🔖 TNN (ข้อมูล ณ วันที่ 05/08/64)

Tags:

Related Products

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept