เมื่อทริปเที่ยวล่ม อย่าได้หวั่น เพราะเรายังมีเที่ยวทิพย์ อยู่บ้านก็เที่ยวได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว และที่สำคัญปลอดภัยจากเจ้าโควิด 19 อยากวาร์ปไปไหนก็ไปได้ สนุกกว่าการไถรูปเก่าวนไปอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูวิธีการเที่ยวทิพย์คูล ๆ ให้เหมือนทริปจริงตามมา

Walking Tour เดินเที่ยวเล่น เสมือนจริง

Walking Tour เดินเที่ยวเล่น เสมือนจริง
ขอแนะนำสายแรกสำหรับการเที่ยวทิพย์ที่เหมาะสำหรับผู้ไม่คล่องแคล่วในการใช้โปรแกรม หรือแอปพลิเคชันเพื่อท่องโลกมากนัก แต่บอกเลยว่าการเที่ยวทิพย์แบบ Waking Tour นั้นช่วยสร้างความเสมือนว่าคุณกำลังเดินเล่นอยู่ในสถานที่นั้นจริง ๆ ผ่านการจำลองมุมกล้องการเดินเท้าบนถนน ชิล ๆ จากสายตาของคุณ ให้ได้เห็น ได้ซึมซับบรรยากาศ เสียงต่าง ๆ และสภาพแวดล้อมโดยรอบ พร้อมความสุนทรีย์ของแต่ละสถานที่ ที่บอกเลยว่าเพลิดเพลินบันเทิงจิตใจในยามนี้ยิ่งนัก โดยคุณสามารถค้นหาคำว่า Walking Tour ได้จากช่องทาง Youtube จากนั้นก็เลือกคลิปที่หมายตาว่าคุณอยากไปเดินเล่นที่ไหน บอกเลยว่ามีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเดินเล่นใน ปารีส สำรวจพีระมิดแห่งกิซา เดินเทรคกิ้งที่สวิสเซอร์แลนด์ หรือส่องความโมเดิร์นของเมืองไทยเราเองก็ยังมีด้วยนะ
Walking Tour เดินเที่ยวเล่น เสมือนจริง

Drive & Listen ขับรถเที่ยวทิพย์แบบ ชิล ๆ

Drive & Listen ขับรถเที่ยวทิพย์แบบ ชิล ๆ
ไม่ต้องออกไปจองตั๋วเครื่องบิน ตั๋ว บขส. หรือสตาร์ทรถยนต์แล้วออกไปขับรถเล่นเพิ่มความเสี่ยงให้กับตัวเอง เพราะการอยู่บ้านปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่การอยู่บ้านของคุณจะเปลี่ยนไป เพราะสามารถขับรถเที่ยวเล่นได้ผ่านเว็บไซต์ driveandlisten.herokuapp.com ได้จากหลากหลายเมืองทั่วโลก อาทิ โตเกียว โตรอนโต ปักกิ่ง เซาเปาโล หรือ โซล ก็มีให้เลือกเพียบ แถมความคมชัดก็ไม่ต่างจากสายตาของเรา หรือน้อง ๆ 4K เลยล่ะ แค่ได้มองสองข้างทางเท่านี้ก็หายเบื่อ หายคิดถึงการเดินทางได้บ้าง ไม่มากก็น้อย ที่สำคัญเว็บไซต์นี้ยังมีฟังก์ชั่น เพิ่มความเร็วรถ เปิดเสียง Street Noise หรือเสียงบนถนนจริง ๆ และมีวิทยุเปิดเพลงสร้างบรรยากาศให้ฟังในรถอีกด้วย โอ้ยเพลินมาก ใครสนใจอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ แนะนำให้ลองกันได้เลย
Drive & Listen ขับรถเที่ยวทิพย์แบบ ชิล ๆ

AirPano วาร์ปยอดฮิต ของสายธรรมชาติและวัฒนธรรม

AirPano วาร์ปยอดฮิต ของสายธรรมชาติและวัฒนธรรม
เอาใจสายท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรมกันบ้าง ซึ่งเว็บไซต์ AirPano.com จะเน้นให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่านรูปแบบภาพ 360 องศา โดยคุณสามารถซูมดูรายละเอียดของสถานที่นั้นได้อย่างเน้น ๆ หรือเลื่อนซ้ายขวาเพื่อเปลี่ยนมุมมองของภาพก็สามารถทำได้เช่นกัน และบอกเลยว่าในเว็บไซต์แห่งนี้มีสถานที่ที่สวยงามให้เลือกหลากหลายประเทศมาก ดูกันตาแฉะ ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ภูเขา เมืองเก่า หรือชมความสวยงามของฉลามใต้ท้องทะเลที่มัลดีฟอย่างใกล้ชิดแบบเห็นฟันคม ๆ ก็ตื่นตาตื่นใจมาก ๆ นอกจากนี้หากใครเบื่อการชมภาพ 360 องศาเพียงอย่างเดียว หากคุณเลื่อนลงมาก็จะเห็นว่าในแต่ละสถานที่เว็บไซต์แห่งนี้ได้เพิ่มรายละเอียดและเนื้อหาของบทความให้อ่านประกอบคู่ไปด้วยกัน
AirPano วาร์ปยอดฮิต ของสายธรรมชาติและวัฒนธรรม

รวมฮิต Museum Online ชิค ๆ คลิกชมได้จากทางบ้าน

รวมฮิต Museum Online ชิค ๆ  คลิกชมได้จากทางบ้าน

ใครที่ชอบชื่นชมงานศิลปะ งานอาร์ต หรือเดินเล่นตามนิทรรศการ โดยเฉพาะในพิพิธภัณฑ์ของประเทศต่าง ๆ ในยามที่ได้ไปเยือนก็มักจะปักหมุดห้ามพลาดทุกครั้ง ก็อาจจะอึดอัดกันนิดนึงเพราะโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถเปิดหูเปิดตาชมศิลปะได้อย่างที่ใจต้องการ แต่อย่าเพิ่งห่อเหี่ยวจิตใจไป แม้ตัวไม่ได้ไปจริง ๆ แต่คุณยังสามารถคลิกเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์เหล่านี้ได้จากทางบ้านผ่านเว็บไซต์ ซึ่งเราได้รวมฮิต Museum Online มาให้คุณได้เพลิดเพลินจิตใจ เปิดแอร์เย็น ๆ เตรียมขนมอร่อย ๆ อยู่หน้าจอ แล้วผ่อนคลายกับกับงานศิลปะที่ชื่นชอบจากเว็บไซต์ดังต่อไปนี้ ในรูปแบบ Virtual Tour สนุก ๆ

 

 

นอกจากนี้คุณยังสามารถทัวร์พิพิธภัณฑ์ผ่านเว็บไซต์ Google Art & Culture  ซึ่งจะเป็นอีกช่องทางในการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ที่รวมไว้ให้คุณจากทั่วโลก

รวมฮิต Museum Online ชิค ๆ  คลิกชมได้จากทางบ้าน

สำหรับช่วงเวลาแบบนี้ แม้จะไม่ได้เที่ยวจริง ๆ แต่การเที่ยวทิพย์ก็ยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี ขณะที่ต้องอยู่บ้าน หรือ WFH เฝ้ารอสถานการณ์ที่ค่อย ๆ คลี่คลาย รวมไปถึงการเฝ้ารอเพื่อรับวัคซีน แต่ถึงอย่างไรก็ต้องห้ามการ์ดตก ดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด และมองหาประกันสุขภาพที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้มากขึ้น ประกันสุขภาพเหมาจ่ายทุกแบบจากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากค่ารักษาโควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19  โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป แบบเหมาจ่ายตามวงเงินที่คุณเลือกได้ตั้งแต่  200,000 – 100,000,000 บาท ดูแลสุขภาพยาว ๆ จนถึงอายุ 99 ปี สมัครได้ตั้งแต่อายุ 11 – 80 ปี

 

เลือกประกันสุขภาพแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ คลิกหรือ โทร.1766

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากผลกระทบหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิค 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 11 พ.ค.- 31 ธ.ค 2564
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มาของข้อมูล : สืบค้นเมื่อวันที่ 21/05/64

  • The Matter  (ข้อมูล ณ วันที่ 16/04/64)
  • Digital More (ข้อมูล ณ วันที่ 8/05/64)
  • travelandleisure (ข้อมูล ณ วันที่ 12/03/63)
Tags:

Related Products

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

Health Insurance

D Kids Campaign

D Kids for Your Kids/ D Kids, the Start of Care

Because childhood is the start of crucial development, provide your children with health coverage from the beginning for your peace of mind in time of their sickness.

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept