ในสถานการณ์ปัจจุบันที่โควิด 19 กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีผลกระทบกับทุกคน ไม่ว่าจะวัยเรียน วัยทำงาน รวมไปถึงวัยเกษียณ เพราะไม่ว่าจะวัยไหนก็ยังมีค่าใช้จ่าย แต่พ่อแม่ที่อยู่ในวัยเกษียณอาจมีมากกว่าวัยอื่น ๆ รวมถึงการปรับตัวจากที่เคยทำงานทุกวัน มีสังคมมากมาย มีรายได้ กลับกลายเป็นคนที่กำลังเดินทางเข้าสู่บั้นปลายชีวิต ไม่มีรายได้แต่รายจ่ายยังคงเท่าเดิม และอาจเพิ่มขึ้นจากปัญหาสุขภาพต่าง ๆ 

ดังนั้นในฐานะลูก การดูแลพ่อแม่วัยเกษียณยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อน ถ้าใครยังนึกไม่ออก ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ที่ช่วยให้เราวางแผนดูแลพ่อแม่ในวัยเกษียณให้แฮปปี้ได้

รายได้ไม่มี แต่รายจ่ายเพิ่มขึ้น เตรียมวางแผนด้านการเงิน

คนแบบไหนเรียกว่า  Toxic People
ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน การวางแผนทางการเงินถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะเราไม่รู้เลยว่าอนาคตจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกเท่าไหร่ ดังนั้นควรวางแผนให้พ่อแม่ตั้งแต่เนิ่น ๆ หากท่านทั้งสองยังไม่มีการวางแผนการเงิน เราก็สามารถเข้าไปจัดรูปแบบการลงทุนเหมือนกับที่ทำให้ตัวเองได้ เช่น นำเงินไปซื้อกองทุน ทำประกันชีวิต หรือซื้อหุ้นที่ไม่มีความเสี่ยง เป็นต้น 
คนแบบไหนเรียกว่า  Toxic People

สุขภาพดี ไม่ได้มีขาย เตรียมวางแผนด้านสุขภาพ

How to วิธีรับมือ Toxic People

เราจะมีชีวิตหลังเกษียณที่มีความสุขแบบไม่กังวล สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่องสุขภาพ หากพ่อแม่ของใครยังไม่ได้ทำ แอดขอแนะนำเลยว่าให้ควรทำประกันสุขภาพไว้ เพื่อไม่ให้ชีวิตวัยเกษียณของท่านเป็นเรื่องที่ทรมาน เพราะถ้าเกิดเจ็บป่วยร้ายแรงขึ้นมา จะได้มีเงินตรงส่วนของประกันมาช่วยดูแล เพราะค่าใช้จ่ายหลังเกษียณ ส่วนใหญ่จะเป็นค่ารักษาพยาบาล

 

วิธีนี้นอกจากจะเพิ่มหลักประกันด้านสุขภาพให้ท่านทั้งสองแล้ว ยังสามารถนำเบี้ยประกันไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย

How to วิธีรับมือ Toxic People

รายได้ไม่มี เตรียมหาอาชีพเสริม

เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค

หลังจากวางแผนเรื่องการเงินไปแล้ว เริ่มเห็นว่าเงินหลังเกษียณของพ่อแม่อาจไม่พอต่อยอดในอนาคต สิ่งที่ลูก ๆ ต้องเตรียมคือ หาอาชีพสร้างรายได้ให้กับท่าน โดยอาจเริ่มจากอาชีพเดิมที่เคยทำก่อนเกษียณ เพราะมีความชำนาญอยู่แล้ว เช่น สมัครเป็นที่ปรึกษา รับเป็นจ๊อบ หรืออีกวิธีคือ สร้างอาชีพตามความถนัด นำงานอดิเรกที่ชอบมาพัฒนาเป็นอาชีพ เช่น ทำอาหารขายออนไลน์ ขายต้นไม้หรือผักออร์แกนิกจากการปลูกเอง

 

สิ่งสำคัญที่สุดในการหาอาชีพเสริมในวัยเกษียณคือ หากจำเป็นต้องลงทุน ให้ทดลองทำเล็ก ๆ ก่อน เพราะงบประมาณมีจำกัด ได้กำไรค่อยสานต่อ

เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค

อยู่บ้านยังไงไม่ให้เหงา  เตรียมหากิจกรรมที่ชอบทำ

เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค
การทำกิจกรรมถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ช่วงวัยเกษียณของพ่อแม่ไม่น่าเบื่อ มีความสนุกและท้าทาย แต่ก่อนจะลองทำกิจกรรมต่าง ๆ ต้องดูกำลังของร่างกาย ความถนัด ความเอื้ออำนวยต่าง ๆ ด้วยนะ เพราะอาจมีความเสี่ยงในการหกล้มหรือเกิดอุบัติเหตุระหว่างทำกิจกรรมได้ รวมถึงสุขภาพร่างกายของท่านด้วย
เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค
เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค

เพราะร่างกายของพ่อแม่วัยเกษียณที่เริ่มเสื่อมถอย มีโอกาสเสี่ยงจะเจ็บป่วยได้เสมอจึงต้องดูแลกันให้มากขึ้น ดังนั้นควรมีประกันสุขภาพไว้อุ่นใจกว่า เพราะเราทุกคนรู้ดีว่าสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ เพิ่มความอุ่นใจให้กับคนที่คุณรัก ด้วยแผนความคุ้มครองสุขภาพที่ครอบคลุม คุ้มครองค่ารักษาแบบเหมาจ่าย ทั้งโรคโควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19 โรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป ตามวงเงินที่เลือก 200,000  - 100,000,000 บาท เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล

 

 

ซื้อวันนี้ ! เลือกผ่อนค่าเบี้ย 0% นาน 3 เดือน หรือเลือกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 14 %

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือ โทร.1766

 

 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิตและธนาคารกำหนด
  • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากผลกระทบหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิค 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 11 พ.ค.- 31 ธ.ค. 2564
  • การปรับลดระยะเวลารอคอย (waiting period)เหลือ 14 วัน สำหรับการติดเชื้อโรคโควิด 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเริ่มตั้งแต่ 28 พ.ค. - 31 ธ.ค. 2564
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

 

ที่มาของข้อมูล : สืบค้นเมื่อวันที่ 07/0764

 

Post Today (ข้อมูล ณ วันที่ 11/10/62)

Docareprotect (ข้อมูล ณ วันที่ 07/07/64) 

Finnomena (ข้อมูล ณ วันที่ 04/07/61

 

เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค
Tags:

Related Products

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

Health Insurance

D Kids Campaign

D Kids for Your Kids/ D Kids, the Start of Care

Because childhood is the start of crucial development, provide your children with health coverage from the beginning for your peace of mind in time of their sickness.

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept