รู้หรือไม่ว่าพฤติกรรมที่เราทำจนเคยชิน อาจกลายเป็นนิสัยติดตัว ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้แหละ อาจเป็นตัวการส่งผลให้อนาคตประสบปัญหาทางการเงิน และสุขภาพไปเรื่อย ๆ จนถึงวัยเกษียณ วันนี้ลองมาสำรวจตัวเองกันหน่อย ว่าพฤติกรรมแบบไหนที่ควรหลีกเลี่ยงตั้งแต่วันนี้ ก่อนทำให้อนาคตของเราพังไม่เป็นท่า

ติดโซเชียลหนักมาก จนไม่อยากทำอะไร

ติดโซเชียลหนักมาก จนไม่อยากทำอะไร

ตื่นก็โพสต์ กินก็แชร์ นอนไม่หลับก็เล่นวนไป เพราะยุคนี้โซเชียลมีเดียเป็นสิ่งที่เกือบทุกคนต้องใช้ ไม่ว่าจะเสพข่าว คุยกับเพื่อน และบางคนอาจจะถึงขั้นหมกมุ่นกับยอดไลก์ ยอดแชร์ ต้องหยิบมือถือขึ้นมาดูตลอด ซึ่งอาจทำให้เราเสียบุคลิกและเสียสมาธิในการทำงานในแต่ละวันไป ยิ่งอยู่บ้าน work from home ด้วยแล้ว พูดเลยว่าอาจถึงขั้นเสียงานได้เพราะมัวแต่เล่นโซเชียล

 

ซึ่งวิธีลดการใช้โซเชียลง่าย ๆ อย่างแรกเลยต้องยอมรับว่าตัวเองติดก่อนนะ และเข้าใจว่าโซเชียลไม่มีผลกับชีวิตเราขนาดนั้น หลังจากนั้นลองจำกัดเวลาการเล่น ปิดระบบการแจ้งเตือน และไปโฟกัสการทำอย่างอื่นทดแทน


ติดโซเชียลหนักมาก จนไม่อยากทำอะไร

รักแฟน รักครอบครัว แต่ไม่รักษาสุขภาพตัวเอง

รักแฟน รักครอบครัว แต่ไม่รักษาสุขภาพตัวเอง

สุขภาพดีไม่มีขายทั่วไป ดังนั้นถ้าเราสุขภาพแย่ขึ้นมาเมื่อไหร่ พูดเลยว่าเงินในกระเป๋าอาจเสียหายหลายบาท โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยดูแลสุขภาพตัวเอง เช่น ไม่เคยออกกำลังกาย กินแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์ ก็อาจจะมีโอกาสเจ็บป่วยมากขึ้น 

น่าจะดีกว่าหากเราลองเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เพื่อให้ตัวเองแข็งแรง และไม่ช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัวหากเจ็บป่วย แนะนำให้ควรมองหาประกันสุขภาพไว้ เพราะถึงแม้เราจะดูแลตัวเองดีแค่ไหน แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ หากเจ็บป่วยขึ้นมาจะได้ไม่กังวลกับค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น

รักแฟน รักครอบครัว แต่ไม่รักษาสุขภาพตัวเอง

ยิ่งเสิร์ชยิ่งเครียด หยุดพักก่อน !

ยิ่งเสิร์ชยิ่งเครียด หยุดพักก่อน !

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ในยุคดิจิทัล อยากรู้อะไรก็ต้องเสิร์ชหา ซึ่งทำให้เราเข้าถึงคำตอบได้ไว จากหลาย ๆ แหล่งที่มา แต่ก็อาจทำให้เราเกิดความเชื่อไปโดยไม่รู้ตัว เช่น เสิร์ชอาการป่วยที่ตัวเองอาจมีอาการเพียงน้อยนิด แต่พอเสิร์ชหาข้อมูลเองจากโรคเล็กอาจกลายเป็นโรคร้าย หรืออ่านข่าวต่าง ๆ ที่เราเสพทุกวัน บางข่าวในโลกออนไลน์ก็อาจมีข่าวปลอมแต่หลงเชื่อไปแล้ว คนรอบข้างเตือนก็ไม่เชื่อไม่ฟัง เพราะจะเชื่อในสิ่งที่ตัวเองหามามากกว่า

 

ดังนั้นพฤติกรรมที่คิดอะไรไม่ออก ก็เสิร์ชจนเป็นนิสัย ก็อาจจะต้องเพลา ๆ ลงบ้าง หรือควรมองหาประกันสุขภาพไว้หากเจ็บป่วยขึ้นมาจะได้ไม่กังวลกับค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น
ยิ่งเสิร์ชยิ่งเครียด หยุดพักก่อน !

ชอปเก่ง อดนอน รอกดจอง อาจทำลายสุขภาพ

ชอปเก่ง อดนอน รอกดจอง อาจทำลายสุขภาพ

ชอปเก่ง เอะอะกด f ตลอดเวลา ! เพราะความที่อยู่บ้านทุกวัน อาจจะมีความอัดอั้นในการชอปปิงได้ ยิ่งตอนมีดีลดีโดน ๆ แจ้งเตือนผ่าน Noti ให้เห็นกันบ่อย ๆ อาจทำให้เราอาจสติแตกและเสียเงินไม่รู้ตัว โดยเฉพาะคนที่นอนดึกกันเป็นประจำ แบบนี้ยิ่งต้องระวัง เพราะแค่นอนน้อย ก็สามารถทำชีวิตพังได้นะ อย่างที่รู้กันดีว่า ในช่วงเวลาที่เราหลับเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ โดยเฉพาะในเรื่องการทำงานของฮอร์โมนที่จะควบคุมการทำงานของร่างกาย และยังช่วยในแง่ของการเผาผลาญพลังงานที่เกิดขึ้นขณะนอนหลับ 

 

ซึ่งหากโต้รุ่งบ่อย ๆ ร่างกายจะไม่ได้รับการซ่อมแซม แถมยังส่งผลให้สุขภาพแย่ ภูมิต้านทานต่ำ จนทำให้เกิดโรคในที่สุด หากไม่อยากเป็นแบบนี้ ควรนอนอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง หรือ ควรมองหาประกันสุขภาพไว้หากเจ็บป่วยขึ้นมาจะได้ไม่กังวลกับค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น

 

ชอปเก่ง อดนอน รอกดจอง อาจทำลายสุขภาพ
เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค

ในสถานการณ์ที่โควิด 19 ยังแพร่ระบาดอยู่แบบนี้ ถึงแม้เราจะดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็อาจพลาดได้ เพิ่มความอุ่นใจให้กับการใช้ชีวิตที่เหมาะสำหรับทุกเจเนเรชัน ด้วยแผนความคุ้มครองสุขภาพที่ครอบคลุม คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคโควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19 และอุบัติเหตุ เหมาจ่ายค่ารักษาตามจริง หากเจ็บป่วยขึ้นมา ก็สามารถเข้าพักรักษาในโรงพยาบาลชั้นนำได้ เลือกวงเงินความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 200,000 – 100,000,000 บาท ต้องการแบบไหนก็เลือกได้  ดูแลสุขภาพยาว ๆ สมัครได้ตั้งแต่อายุ 11 – 80 ปี จนถึงอายุ 99 ปี* เลือกประกันสุขภาพแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการได้

คลิกเลย ! หรือ โทร.1766

*สำหรับความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์ และ ดีเฮลท์ 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย 
  • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากผลกระทบหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิค 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 11 พ.ค.- 31 ธ.ค 2564
  • การปรับลดระยะเวลารอคอย (Waiting Period) เหลือ 14 วัน สำหรับการติดเชื้อโรคโควิด 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเริ่มตั้งแต่ 28 พ.ค. - 31 ธ.ค. 2564 
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย 

 

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 04/08/64

 

กระทรวงการคลัง (ข้อมูล ณ วันที่ 06/05/63)

Posttoday (ข้อมูล ณ วันที่ 23/06/64) 

Line today (ข้อมูล ณ วันที่ 12/12/62)

Sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 03/11/62)

 

เครียดมากไป เสี่ยงเป็นโรค
Tags:

Related Products

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

Health Insurance

D Kids Campaign

D Kids for Your Kids/ D Kids, the Start of Care

Because childhood is the start of crucial development, provide your children with health coverage from the beginning for your peace of mind in time of their sickness.

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept