เพราะค่ารักษาพยาบาลที่มีแนวโน้มสูงขึ้นทุกปี หลายคนที่ไม่ได้เตรียมพร้อมเงินส่วนนี้ไว้จึงต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกินตัวยามเจ็บป่วย จนส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางการเงิน ไม่ว่าจะโรคร้าย โรคระบาด โรคทั่วไป หรือโรคที่อุบัติใหม่ ทุกคนต่างก็มีความเสี่ยงทั้งนั้น และถึงแม้จะดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็ไม่มีอะไรมารับประกันว่าเราจะไม่เจ็บป่วย แล้วโรคไหนบ้างที่ติด Top ค่ารักษาพยาบาลที่แพงบ้าง ตามมาดูกันเลย

โรคมะเร็ง

โรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นโรคที่คนป่วยและเสียชีวิตเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย ซึ่งผู้ชายและผู้หญิงต่างก็มีความเสี่ยงเป็นได้เหมือนกัน โดยพบว่าผู้ชาย ป่วยเป็นมะเร็งตับและท่อน้ำดีมากที่สุด ตามมาด้วย มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และผู้หญิงป่วยเป็นมะเร็งเต้านมมากที่สุด ตามมาด้วย มะเร็งปากมดลูก มะเร็งตับ ท่อน้ำดี มะเร็งปอด และมะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งข้อมูลจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ เผยว่าคนไทยเสียชีวิตจากโรคมะเร็งเฉลี่ยวันละ 221 ราย หรือคิดเป็น 80,665 รายต่อปี และะพบผู้ป่วยรายใหม่จากมะเร็งเฉลี่ยวันละ 336 ราย หรือคิดเป็น 122,757 รายต่อปี ที่สำคัญโรคมะเร็งยังขึ้นชื่อเรื่องค่ารักษาที่แพงมากเช่นกัน เพราะเป็นการรักษาที่ต้องใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย และต้องรักษาตามอาการต่อเนื่องจนกว่าอาการจะดีขึ้น ทำให้มีค่าใช้จ่ายเยอะซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะยาวนานแค่ไหน มาดูกันว่าหากป่วยโรคมะเร็งจะต้องมีเงินเตรียมไว้เท่าไร

 

 • มะเร็งต่อมลูกหมาก ค่ารักษาประมาณ 184,400 บาท
 • มะเร็งหลอดอาหาร ค่ารักษาประมาณ 150,800 บาท
 • มะเร็งปากมดลูก ค่ารักษาประมาณ 144,400 บาท
 • มะเร็งปอด ค่ารักษาประมาณ 141,100 บาท
 • มะเร็งลำไส้ใหญ่ ค่ารักษาประมาณ 103,000 บาท
 • มะเร็งเต้านม ค่ารักษาประมาณ 69,300 บาท
 • หากรักษาแบบพุ่งเป้า (Targeted Therapy) ค่ารักษาประมาณ 1,752,660 บาท

 

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โรคมะเร็ง

โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมอง (stroke) ก็เป็นอีกหนึ่งโรคยอดฮิตติดอันดับที่คนไทยป่วยกันเยอะไม่แพ้โรคมะเร็ง และยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตและพิการกันเป็นจำนวนมาก จากการพบตัวเลขของผู้เสียชีวิต 2 ถึง 3 คนในทุก ๆ 1 ชั่วโมง ซึ่งโรคหลอดเลือดสมอง เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง 

เพราะหลอดเลือดตีบ หลอดเลือดอุดตัน หรือหลอดเลือดแตก ทำให้เนื้อเยื่อในสมองถูกทำลาย ส่งผลให้การทำงานของสมองหยุดชะงัก และแม้ว่าโรคนี้จะสามารถรักษาให้หายเป็นปกติได้ แต่ก็ต้องได้รับการดูแลโดยเร็วที่สุดในเวลาที่จำกัด จึงถือได้ว่าเป็นโรคที่มีโอกาสเสี่ยงกันทุกคนเลยทีเดียว เมื่อเป็นโรคที่มีความเสี่ยงเสียชีวิตและพิการแล้วแน่นอนว่าค่ารักษาก็สูงมากเช่นกัน โดยมีค่ารักษาขั้นต่ำอยู่ที่ 350,000 บาท (โรงพยาบาลรัฐค่ารักษาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) และเฉพาะแค่ค่ารักษาโดยวิธีการลากลิ่มเลือดผ่านสายสวนหลอดเลือดก็มีค่าใช้จ่ายสูงถึง 180,000 บาทแล้ว 

 

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหัวใจ

โรคหัวใจ

โรคหัวใจเป็นอีกโรคยอดฮิตที่คนไทยป่วยมากเช่นกัน และยังเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตติดอันดับของคนไทย เนื่องจากคนมีพฤติกรรมเสี่ยงกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กินอาหารฟาสต์ฟู้ด ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ความเครียด ไม่ออกกำลังกาย พักผ่อนไม่เพียงพอ และในครอบครัวมีคนเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน โรคเบาหวาน หรือภาวะไขมันในเลือดและความดันโลหิตสูง ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจมากขึ้น ที่สำคัญโรคหัวใจยังมีค่ารักษาเป็นหนึ่งในโรคที่มีค่ารักษาสูงมาก ซึ่ง สถาบันโรคทรวงอก กำหนดค่ารักษาโดยประมาณไว้ดังนี้

 

 • การขยายหลอดเลือดหัวใจด้วยบอลลูนและใส่ขดลวด ค่ารักษาโดยประมาณ 43,000 – 275,000 บาท
 • การทำบอลลูน ค่ารักษาโดยประมาณ 76,000 – 139,000 บาท
 • ผ่าตัดทำทางเบี่ยงหลอดเลือดหัวใจ ค่ารักษาโดยประมาณ 124,000 - 503,000 บาท
 • ใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ ค่ารักษาโดยประมาณ 18,000 – 436,000 บาท

 

หมายเหตุ : ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

โรคหัวใจ

โรคไต

โรคไต

โรคสุดท้ายที่เมืองไทยประกันชีวิตนำมาฝากกันก็คือ ‘โรคไต’  ซึ่งเป็นโรคที่หลายคนยังเชื่อว่ามีสาเหตุมาจากการกินเค็มเท่านั้น แต่ยังมีหลายปัจจัยที่ทำให้ป่วยโรคนี้ได้ เช่น เกิดจากโรคอื่นที่มีผลกระทบกับไต อาทิ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคเก๊าท์ มีอายุเกิน 60 ปี (อายุมากขึ้น อาจทำให้การทำงานของไตลดลง) มีประวัติคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคไต ใช้ยาผิดประเภท ใช้ยาเกินขนาด กินอาหารรสจัด ทั้งรสเค็ม รสหวานจัด และเผ็ดจัด รวมไปถึงดื่มน้ำน้อย ไม่ออกกำลังกาย และมีความเครียด ปัจจัยเหล่านี้คือสาเหตุที่ทำให้มีความเสี่ยงป่วยเป็นโรคไต ที่สำคัญหากป่วยเป็นโรคไตเรื้อรัง แล้ว ก็ต้องรักษาอย่างต่อเนื่องอาจทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลาย มาดูกันว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไร

 

 • ค่าฟอกเลือด ครั้งแรก ครั้งละ 3,400 บาท (รวมค่าแพทย์) (คิดค่าเปิดใช้ตัวกรองครั้งแรก 1,200 บาท)
 • ค่าฟอกเลือด ครั้งต่อไป ครั้งละ 2,200 บาท
 • ค่าฟอกเลือด (ICU) ครั้งละ 4,700 บาท

 

หากคุณต้องฟอกเลือดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 2,200 บาท ต้องจ่ายเดือนละ 8,800 บาท หรือในกรณีที่ต้องฟอกเลือดสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 2,200 บาท คุณต้องจ่ายถึงเดือนละ 26,400 บาทเลยทีเดียว

โรคไต

เพราะเราไม่รู้ว่าโรคร้ายจะมาเยือนตอนไหน การมีประกันสุขภาพจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจมากขึ้น กับประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึง 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท 

 

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 10/12/64

 

🔖สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

 

🔖 โรงพยาบาลพญาไท (ข้อมูล ณ วันที่ 26/03/63)

🔖 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

 

🔖 Thai PBS (ข้อมูล ณ วันที่ 18/03/62)

 

🔖 โรงพยาบาลเปาโล

🔖 โรงพยาบาลเพชรเวช (ข้อมูล ณ วันที่ 03/06/63)

 

🔖 โรงพยาบาลพญาไท (ข้อมูล ณ วันที่ 26/03/64)

 

🔖 โรงพยาบาลวิชัยเวช

 

🔖 ศูนย์ไตเทียมโรงพยาบาลวิภาวดี

 

🔖 กรุงเทพธุรกิจ (ข้อมูล ณ วันที่ 04/02/64)

 

🔖 ROCHE.CO.TH


Tags:

Related Products

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept