ปี 2564 ที่ผ่านมามีใครร่างพังกันบ้าง เพราะสืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้หลายคน WFH ต้องนั่งทำงาน ดูซีรีส์และก็กิน กิน กิน! อยู่ที่บ้าน เสื้อผ้าที่ F ไว้เพื่อเตรียมรอใส่ก็คับมากกกกก เพราะการเคลื่อนไหวของร่างกายในแต่ละวันน้อยลง เป็นวงจรแบบนี้มาตลอดทั้งปี บอกได้เลยว่าสภาพร่างที่เกิดขึ้นพังไม่เป็นชิ้นดี นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงเป็นอีกสารพัดโรคด้วยนะ ซึ่งถ้าไม่อยากเสี่ยงเรามากู้ร่างพัง ให้กลับมาปังต้อนรับสุขภาพดีในปี 2565 กัน

เลือกรับสารอาหาร
ให้เหมาะสมในแต่ละวัน

เลือกรับสารอาหาร ให้เหมาะสมในแต่ละวัน

หลายคนเวลาลดน้ำหนักก็จะนึกถึงการควบคุมแคลอรี่ เพราะช่วยเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้มากขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าร่างกายของเราไม่ได้แฮปปี้กับการที่เราผอมและขาดสารอาหาร ดังนั้นควรกินให้ครบทุกหมู่และปรับสัดส่วนของสารอาหารที่ได้รับในแต่ละวันให้เหมาะสม

 

 • โปรตีน : นอกจากให้พลังงานแล้วยังช่วยลดไขมันและป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อ ดังนั้นควรเลือกอาหารที่มีโปรตีนสูง อาทิ เนื้อไก่ ปลา ไข่ และโปรตีนจากพืช เช่น ถั่วต่าง ๆ และเต้าหู้ นอกจากนี้การกินโปรตีนยังสามารถช่วยลดความอยากอาหาร และความอยากกินของหวานในตอนกลางคืนได้ ดังนั้นควรมีโปรตีนอยู่ในทุก ๆ มื้ออาหาร
 • คาร์โบไฮเดรต : ในช่วงควบคุมน้ำหนักควรเลือกบริโภคกลุ่มคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ขนมปังธัญพืช และควบคุมปริมาณในการกินอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตไม่ให้มากจนเกินไป ที่สำคัญควรเลี่ยงการบริโภคคาร์โบไฮเดรตเชิงเดียว เช่นแป้งที่ขัดสี ได้แก่ ข้าวขาว ขนมหวาน น้ำตาลทรายขาว เนื่องจากมีเส้นใยน้อย เมื่อกินเข้าไปร่างกายจะใช้เวลาในการย่อยและดูดซึมเร็ว ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง และจะหิวบ่อยกว่าการทานแป้งไม่ขัดสี
 • ไขมัน : รู้หรือไม่ว่าร่างกายสามารถเก็บไขมันไว้ได้ดีกว่าคาร์โบไฮเดรต เพราะเมื่อออกกำลังกายร่างกายจะดึงไขมันมาใช้ ซึ่งไขมันที่ว่าไม่ใช่ เนื้อติดมัน หรือชีสเบอร์เกอร์ แต่เป็นไขมันไม่อิ่มตัวที่สามารถพบได้ในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ทูน่า วอลนัท และอะโวคาโด เป็นต้น ดังนั้นควรกินไขมันไม่อิ่มตัวเป็นหลักในระหว่างควบคุมน้ำหนัก
 • วิตามินและเกลือแร่ : ผู้ลดน้ำหนักส่วนใหญ่ได้รับสารอาหารต่ำ ดังนั้นควรเสริมด้วยเกลือแร่และวิตามินรวมเพื่อป้องกันอาการขาดสารอาหาร
 • เส้นใยอาหาร : อาหารที่มีเส้นใยอาหารสูง ๆ จะสามารถควบคุมความอยากอาหารได้ดีขึ้น เพราะเมื่อมีเส้นใยอาหารกินพื้นที่ในระบบทางเดินอาหารแล้ว เราจะรู้สึกอิ่มเร็วและนานขึ้น นอกจากนี้เส้นใยอาหารยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติอีกด้วย
เลือกรับสารอาหาร ให้เหมาะสมในแต่ละวัน

บอกลาความหวาน

บอกลาความหวาน

ถ้าคุณอยากได้ร่างเฟิร์ม ๆ สุขภาพสดใสกลับมาอีกครั้งก็ต้องแลกกับการงดหรือเลี่ยงของหวาน เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเบเกอร์รี่ เค้ก ชาที่ใส่น้ำตาล น้ำอัดลมซ่า ๆ หรือน้ำหวานนานาชนิด เพราะในระยะยาวน้ำตาล และไขมันจากเมนูของหวานนั้น จะสะสมอยู่ใต้ผิวหนังเกิดเป็นพุงย้อย ๆ และจุดสะสมโรคร้ายนั่นเอง

แต่ถ้าใครขาดของหวานไม่ได้จริง ๆ อาจเลือกปรับลดน้ำตาลลง หันมาดื่มกาแฟ หรือชา ที่ไม่ใส่น้ำตาล และนมข้น หรือเลือกรับความหวานทดแทนจากหญ้าหวาน เป็นต้น

นอกจากนี้ความหวานของผลไม้ก็สามารถช่วยทดแทนการขาดความหวานได้เป็นอย่างดี เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง ชมพู่ แต่ควรเลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยเป็นมื้ออาหารว่าง หรือมื้อระหว่างวันแก้ง่วง นอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่นแล้ว ยังได้รับไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มท้อง ไม่ทำให้หิวบ่อยอีกด้วย

บอกลาความหวาน

เพิ่มโปรตีน คุมแคลอรี่

เพิ่มโปรตีน คุมแคลอรี่

โปรตีนเป็นอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย แต่หลายคนละเลย เพราะนอกจากจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอแล้ว โปรตีนยังช่วยให้เราอิ่มท้องได้นานขึ้น แปลงเป็นไขมันสะสมในร่างกายได้ยากกว่าอาหารประเภทแป้งและไขมัน โดยเมนูแนะนำคือ อกไก่เป็นอาหารที่ไขมันน้อย แถมแคลอรีต่ำ อีกทั้งยังย่อยง่าย ซึ่งหากเป็นไปได้แนะนำให้กินโปรตีนในทุก ๆ มื้ออาหาร

นอกจากโปรตีนในรูปแบบของเนื้อสัตว์แล้ว ยังมีในรูปแบบของพืชผัก เช่น เห็ดชนิดต่าง ๆ ธัญพืช ข้าว ถั่วเหลือง ซึ่งมีโปรตีนเช่นเดียวกัน แต่จะแตกต่างจากโปรตีนในเนื้อสัตว์ เพราะประกอบไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นอย่างครบถ้วนและเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้นเราควรรับสารอาหารจากหลากหลายแหล่ง

ส่วนการควบคุมแคลอรี่ก็เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยผู้ชายควรได้รับพลังงานวันละประมาณ 2,500 กิโลแคลอรี่ ส่วนผู้หญิงควรได้รับพลังงานวันละประมาณ 2,000 กิโลแคลอรี่ และผู้ที่น้ำหนักตัวเกินมาตรฐานควรลดน้ำหนักให้ลดลงประมาณสัปดาห์ละ 0.5-1 กิโลกรัม โดยลดปริมาณอาหารและเครื่องดื่มที่บริโภคให้น้อยลงวันละ 500-600 กิโลแคลอรี่

เพิ่มโปรตีน คุมแคลอรี่

ดื่มน้ำเปล่าให้มาก
ช่วยลดหุ่น ชะลอวัย

ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ช่วยลดหุ่น ชะลอวัย

สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มน้ำ หรือดื่มน้ำน้อยในแต่ละวัน รู้หรือไม่ว่า การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำเป็นปัจจัยสำคัญต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่มากขึ้น จึงช่วยลดปริมาณไขมันส่วนเกินและลดความอยากอาหารลงได้ นอกจากนี้ การดื่มน้ำยังช่วยในเรื่องสุขภาพของผิวพรรณของเราให้ดีขึ้นอีกด้วย สำหรับวิธีการดื่มน้ำลดหุ่นมีหลักการง่าย ๆ ดังนี้

 

 1. 06.00-07.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังตื่นนอน ลดภาวะขาดน้ำจากการนอน ลดความข้นหนืดของเลือด
 2. 08.00-09.00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนมื้อเช้า 15-20 นาที หลังอาหารจิบเพียงครึ่งแก้วพอ 
 3. 09.00-13.00 น. ดื่มน้ำ 2-3 แก้วในช่วงระหว่างวัน จิบไปทีละนิด ลดการสูญเสียน้ำตอนกลางวัน 
 4. 13.00-17.00 น. ดื่มน้ำ 2 แก้วในช่วงบ่ายและเย็น ช่วยแก้กระหาย ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น
 5. 18.00-22.00 น. ดื่มน้ำ 2-3 แก้ว ดื่มก่อนและหลังมื้อเย็น และดื่มก่อนนอนครึ่งแก้ว ช่วยชะล้างสิ่งตกค้างในลำไส้ และป้องกันร่างกายขาดน้ำขณะนอนหลับ  
ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ช่วยลดหุ่น ชะลอวัย

กระโดดเชือกทุกวัน
วันละ 20-30 นาที

กระโดดเชือกทุกวัน วันละ 20-30 นาที

สำหรับช่วงเวลาที่การแพร่ระบาดของโควิด 19 ยังน่าหวั่นใจ การออกกำลังกายอยู่บ้านจะเป็นอะไรที่เซฟที่สุด และการกระโดดเชือกเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะใช้พื้นที่น้อย อุปกรณ์หาซื้อง่าย โดยการกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่ใช้ทุกส่วนของร่างกาย จึงช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน และช่วยลดน้ำหนักได้

ถ้าใครอยากมุ่งมั่นฟิตหุ่นกับการกระโดดเชือกแบบจริงจัง บอกเลยว่ามาถูกทางแล้ว แต่คุณต้องรู้จักเทคนิคและวิธีการกระโดดเชือกที่ถูกต้องกันก่อนถึงจะได้ประสิทธิภาพมากที่สุด อ่านวิธีการกระโดดเชือกเพิ่มเติม กระโดดเชือกแบบไหนให้ถูกวิธี และช่วยลดน้ำหนักได้

กระโดดเชือกทุกวัน วันละ 20-30 นาที

หัวใจสำคัญของการมีชีวิตที่ดี คือการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่ใช่แค่ดูแลเพื่อความสวยงามของร่างกายเท่านั้น เพราะสุขภาพที่ดีจะช่วยป้องกันโรคร้าย ช่วยให้เราสามารถขับเคลื่อนชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุก ๆ วัน แต่สิ่งสำคัญคือต้องไม่ประมาท เสริมความมั่นใจกับ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองโควิด 19 ทุกสายพันธุ์ รวมถึงโรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป วงเงินเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท อายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี*

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

☑️ โทร 1766

☑️ ติดต่อสาขา ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

.

เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย เลือกเมืองไทยประกันชีวิต

.

*เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ และ ดี เฮลท์ 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย  
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • การปรับลดระยะเวลารอคอย (waiting period) เหลือ 14 วัน สำหรับการติดเชื้อโรคโควิด 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเริ่มตั้งแต่ 28 พ.ค. 2564- 31 ม.ค. 2565
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่  11/01/65

 

🔖 The Standard (ข้อมูล ณ วันที่ 05/11/64)

 

🔖 Pobpad

 

🔖 mgronline (ข้อมูล ณ วันที่ 17/06/63)

 

🔖 wefitnesssociety (ข้อมูล ณ วันที่ 24/12/61)

 

🔖 Trueid (ข้อมูล ณ วันที่ 30/06/63)

 

🔖 Sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 10/01/64)

 

🔖 favforward (ข้อมูล ณ วันที่ 31/08/59)

 

🔖 โรงพยาบาลพญาไท (ข้อมูล ณ วันที่ 20/09/63

Tags:

Related Products

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept