“YOLD”  ศัพท์ใหม่กำลังมาแรงที่มาจากคำว่า Yong Old ซึ่งทางประเทศญี่ปุ่นได้บัญญัติขึ้นสำหรับคนที่อยู่ในวัยเกษียณช่วงอายุ 60+ ที่ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในคนในยุค Baby Boomers ซึ่งคนกลุ่มนี้จะมีพฤติกรรมการทำงานแบบทุ่มเท อดทน ประหยัดอดออม ความคิดออกแนวอนุรักษ์นิยม และมีจิตใจที่ยังเป็นหนุ่มสาว และจะนับเข้ากลุ่ม YOLD ก็ต่อเมื่อคนในช่วงวัยดังกล่าวต้องมีสุขภาพดี ใช้ชีวิตให้เต็มที่ ได้ทำอะไรที่ใจอยากทำ และมีเงินใช้พอประมาณ

รู้ยัง? กลุ่ม YOLD เป็นเป้าหมายการตลาดที่ใหญ่ที่สุด

เครื่อง MRI ทำงานอย่างไร
รู้ไหมว่าทำไมกลุ่ม YOLD ถึงเป็นเป้าหมายด้านการตลาดของแทบทุกกลุ่มสินค้ารวมถึงการเดินทางท่องเที่ยว และการศึกษา ก็เพราะด้วยรายได้ เงินสะสม งานอดิเรก และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนกลุ่มนี้ บ่งบอกถึงอำนาจการใช้เงิน รวมถึงการมีคุณภาพชีวิตที่ดี ยกตัวอย่างเช่นกรณีของสหรัฐอเมริกา คนกลุ่มนี้มีรายได้หลังหักภาษีประมาณ 70% ของรายได้รวมหลังหักภาษีของคนทั้งประเทศ มีความชื่นชอบในการซื้อของออนไลน์ ค้นหาข้อมูลสุขภาพ ซึ่งแนวโน้มนี้ก็ปรากฏขึ้นในสังคมไทยเช่นเดียวกัน และสิ่งที่ยืนยันถึงอิทธิพลของ YOLD คือ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเปิดแผนกพิเศษรองรับคนกลุ่มนี้ที่อยากเรียนรู้ ซึ่งมีให้เลือกกว่าถึง 60 คอร์ส ตามความสนใจทั้งศิลปะ ดนตรี ปรัชญา วรรณกรรม จนถึงเทคโนโลยีด้วยนะ
เครื่อง MRI ทำงานอย่างไร

Life Style ของกลุ่ม YOLD

MRI ใช้ตรวจอวัยวะใดได้บ้าง

แม้ลักษณะทางกายภาพของกลุ่ม YOLD หลายคนอาจจะมองว่าเป็นวัยที่เข้าวัดทำบุญอย่างเดียวแต่กลายเป็นว่ากลุ่ม YOLD ยุคนี้มีไลฟ์สไตล์ไม่แตกต่างจากวัยรุ่นหนุ่มสาว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่ามีไลฟ์สไตล์ความชอบหรือกิจกรรมแบบไหนในชีวิต ต้องการจะใช้ชีวิตอย่างไร ซึ่งเราอาจะแบ่งง่ายๆตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละกลุ่มเช่น YOLD สายชิลล์ สายบุญ สายลุย สายสังสรรค์ และสายเปย์

  • YOLD สายชิลล์ วัยเก๋าสายนี้มีจะมีไลฟ์สไตล์ที่ ชอบการพักผ่อนแบบจริงจัง เน้นความสบายๆ ชิลล์ๆ ตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ทะเล ภูเขา เป็นต้น เพราะจะทำให้ตัวเองได้รู้สึกผ่อนคลาย ปลดปล่อย ไม่เน้นการทำกิจกรรมอะไรหนักๆ
  • YOLD สายบุญ สายนี้จะเชื่อในเรื่องการทำความดี ชอบการเข้าวัด ไหว้พระ ทำบุญ เพื่อให้ตัวเองได้คลายความทุกข์ในเรื่องต่างๆ
  • YOLD สายสังสรรค์ วัยเก๋าสายนี้มีไลฟ์สไตล์ที่ชอบการเข้าสังคมใหม่ๆ เช่น ร้องคาราโอเกะ และ ออกกำลังกาย ซึ่งสายนี้จะมีการเปิดรับข้อมูลข่าวสารอยู่เสมอผ่านสื่อ Social Media เป็นคนที่ทันโลก ทันเหตุการณ์อยู่ตลอดเวลา
  • YOLD สายลุย วัยเก๋าสายนี้มีไลฟ์สไตล์แตกกต่างจากวัยเก๋าสายชิลล์อย่างชัดเจน เพราะกลุ่มนี้จะชอบทำอะไรรวดเร็ว หากไปเที่ยวก็ต้องมีกิจกรรมให้ทำอยู่เสมอ เช่น เดินป่า ปีนเขา ขับรถ ATV เพื่อให้ตัวเองได้รู้สึกถึงความสนุกสนาน ผ่อนคลาย ตื่นเต้น ผจญภัย และได้ประสบการณ์ในชีวิตใหม่ๆ ที่ได้ใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิต
MRI ใช้ตรวจอวัยวะใดได้บ้าง

แรงบันดาลใจของวัย YOLD

การตรวจด้วย MRI ดีอย่างไร?

ซึ่งทุกกลุ่มของ YOLD นั้นสามารถสร้างอาชีพหลังเกษียณได้จากความชอบหรือประสบการณ์จากกิจกรรมของแต่ละคน เช่น YOLD ที่ชอบทำอาหาร หลังเกษียณแล้วอาจทำอาหารขาย จะเปิดเป็นร้านเล็กๆหรือขายอาหารออนไลน์ร่วมกับ Delivery ก็สร้างรายได้ดีเช่นกัน หรือ YOLD ที่ชอบงานฝีมือ อาจทำสินค้าแนว made to order ขาย ก็สร้างรายได้หลังเกษียณได้ดีเช่นกัน

ดังตัวอย่างตามเพจต่างๆที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากเดินตามรอยกลุ่ม  YOLD เช่น เพจ “ป้าแบ็คเพ็ค” เจ้าของคือ “ป้าแป๋ว กาญจนา พันธุเตชะ” ฮิปเตอร์YOLD วัย 65 ปี แต่ป้าแป๋วยังบอกว่าอายุใจเพียงแค่ 40 ปีเท่านั้น ยังไปไหนมาไหน ทำกิจกรรมเหมือนคนอายุ 40 ปี ซึ่งเพจนี้เป็นแรงบันดาลใจให้วัยเก๋าได้อย่างดีทีเดียว

หรือจะเป็นเพจ”คุณยายแกะกล่อง” คุณยายปราณี นักรีวิวรุ่น YOLD วัย 91 ปี ซึ่งเป็นเพจรีวิวของใช้สำหรับผู้สูงอายุ จุดเด่นคือในทุกคลิปจะมีคุณยายท่าทางอารมณ์ดีรับหน้าที่เป็นคนรีวิวของ โดยมีคำพูดติดปากว่า "เวรี่กู๊ด" และนอกจากนี้ คุณยายยังมีแฟชั่นเอาใจวัยรุ่น เช่น แฟชั่นสงกรานต์ แฟชั่นแนวฮิปสเตอร์ ซึ่งพบว่าได้รับความนิยมมากในหมู่วัยรุ่นสมัยใหม่มากเช่นกันด้วยยุคสมัยอะไรก็เปลี่ยนไปได้เสมอ แต่สิ่งหนึ่งที่เราควรดูแลไม่ให้เปลี่ยนไปตามกาลเวลาก็คือเรื่องของสุขภาพ จะดีแค่ไหนถ้าเรามีสุขภาพที่ดีได้ในทุกวัน หมั่นออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อยู่เสมอ และอย่าลืมมองหาความคุ้มครองสุขภาพไว้อุ่นใจกว่า หากในอนาคตเกิดเจ็บป่วยกระทันหัน ให้คุณอุ่นใจกับค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น กับความคุ้มครองสุขภาพ D Health ความคุ้มครองสุขภาพที่เข้าใจง่าย เงื่อนไขไม่จุกจิก สมัครได้ถึงอายุ 80 ปี และให้ความคุ้มครองถึงอายุ 99 ปี จะป่วยหนักต้องพักหรือเจ็บหนักเข้า ไอ.ซี.ยู ก็คุ้มครอง สนใจคลิกเลย 

โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

ขอบคุณที่มา Bangkokbiznews brandinside kinyupen เพจคุณยายแกะกล่อง เพจป้าแบ็คเพ็ค

การตรวจด้วย MRI ดีอย่างไร?
Tags:

Related Products

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept