Muang Thai
Smile Club Logo
Muang Thai Smile Club Logo
EN
เมืองไทยประกันชีวิตร่วมกับเมืองไทยประกันภัย เปิดตัว “เอสที-เมืองไทย ประกันภัย”
รุกตลาดประกัน สปป.ลาว สานนโยบายสยายปีกสู่ Regional Company
เมืองไทยประกันชีวิตร่วมกับเมืองไทยประกันภัย เปิดตัว “เอสที-เมืองไทย ประกันภัย”รุกตลาดประกัน สปป.ลาว สานนโยบายสยายปีกสู่ Regional Company

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท เมืองไทยโฮลดิ้ง จำกัด และ ST Group Co., Ltd. ผู้ประกอบธุรกิจธนาคาร ST Bank  ใน สปป.ลาว จัดตั้งบริษัทร่วมทุนในชื่อ บริษัทเอสที-เมืองไทย ประกันภัย จำกัด (ST-Muang Thai Insurance Co., Ltd. : ST-MTI) โดยได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจรับประกันชีวิตและประกันวินาศภัยใน สปป.ลาวเป็นที่เรียบร้อยและล่าสุดได้จัดพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 15 มีนาคม 2560 ณ โรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์

โดยการดำเนินธุรกิจของ “เอสที-เมืองไทย ประกันภัย” มีความมุ่งมั่นเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำด้านธุรกิจประกันชีวิตและประกันวินาศภัย ด้วยการส่งมอบความคุ้มครองต่างๆ ที่สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าโดยอาศัยจุดแข็งจาก ST Bank ซึ่งเป็นธนาคารเอกชนชั้นนำของ สปป.ลาวในการเป็นช่องทางการขายผ่านธนาคาร (Bancassurance) พร้อมขยายช่องทางตัวแทน ขณะที่เมืองไทยประกันชีวิต จะสนับสนุนด้านศักยภาพและองค์ความรู้ในทุกๆ ด้านอย่างเต็มที่ โดยจะถ่ายทอดประสบการณ์การพัฒนาการขายผ่านช่องทางที่หลากหลาย (Multi- Distribution Channel) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า สปป.ลาว ได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึง

ทั้งนี้เมืองไทยประกันชีวิตจะให้การสนับสนุน ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าชาวลาวได้อย่างครบถ้วนอาทิเช่น ผลิตภัณฑ์ประเภทคุ้มครองภาระสินเชื่อ เพื่อช่วยป้องกันความเสี่ยงให้แก่ลูกค้าสินเชื่อที่อาจเกิดขึ้นกับเจ้าของธุรกิจหรือผู้ที่หารายได้หลักให้แก่ธุรกิจ รวมทั้งผลิตภัณฑ์แบบคุ้มครองตลอดชีพและแบบสะสมทรัพย์เพื่อเป็นทางเลือกแก่ลูกค้า ส่วนในระยะถัดไป จะมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพและประกันกลุ่ม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างหลากหลายและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

“จากประสบการณ์ในการทำธุรกิจประกันชีวิตของเมืองไทยประกันชีวิตผนึกกำลังกับ ST Group และ ST Bank ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในตลาดของลูกค้าชาวลาว รวมถึงมีเครือข่ายที่กว้างขวางในสปป.ลาวผมมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า "เอสที-เมืองไทย ประกันภัย"  จะสามารถสร้างประโยชน์และหลักประกันที่มั่นคงให้แก่ประชาชนชาวลาวได้ในระยะยาว รวมถึงเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในการผลักดันตลาดธุรกิจประกันชีวิตให้มีการพัฒนาและก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอุตสาหกรรมประกันภัยจะมีบทบาทที่สำคัญในการส่งเสริมให้เศรษฐกิจประเทศลาวเติบโตและมั่นคงขึ้นไปในอนาคต”

นายสาระ กล่าวอีกว่า  การเปิดตัว “เอสที-เมืองไทย ประกันภัย” ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของนโยบายที่จะก้าวไปสู่การเป็น “บริษัทประกันชีวิตระดับภูมิภาค” หรือ Regional Company ของบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต ซึ่งมีความพร้อมที่จะต่อยอดศักยภาพและประสบการณ์ด้านประกันชีวิตออกไปยังตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน CLMV (กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม) ได้เป็นอย่างดี

ชื่อ/นามสกุล (Web): หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อกลับ (Web): ภาษา (Web):