เชื่อว่ามนุษย์ออฟฟิศหลายคนกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่งานกองเต็มโต๊ะไปหมด สูงกว่ายอดเขาเอเวอเรสต์ก็งานบนโต๊ะนี่แหละ!! แค่เห็นก็เหนื่อยแล้ว บางคนก็รู้สึกเครียดกับงานทุกวันจนทำให้รู้สึกซึมเศร้า นอนไม่หลับ ไม่มีความสุข เครียดกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ? มาม่ะ วันนี้ เมืองไทยประกันชีวิต มี 5 เคล็ดลับสุดเด็ดที่จะช่วยให้หนุ่มสาวออฟฟิศเลิกเครียด ลดความเหนื่อยล้าหลังเลิกงานมาฝากกันไปดูกันเลยค่ะ

วิธีที่ 1 “ดื่มชาอุ่นๆ”

ดื่มชาอุ่นๆ

การดื่มชาสามารถลดความเครียดลงได้ดีมาก ไม่ใช่ชานมไข่มุกนะคะ แต่เป็นชาสมุนไพร เช่น ชาคาโมมายด์ ชาอู่หลง หรือชาร้อนต่างๆ เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะรู้สึกรีแลกซ์ อุ่นท้อง นอนหลับสบายขึ้น ใครที่มีปัญหานอนไม่หลับ ลองดื่มชาอุ่นๆ ก็จะช่วยได้นะคะ

ดื่มชาอุ่นๆ

วิธีที่ 2 “ออกกำลังกายเบาๆ”

ออกกำลังกายเบาๆ

เลือกกีฬาที่ชอบตามสไตล์ได้เลย อาจจะเล่นโยคะเบาๆ ก็จะช่วยลดระดับความเครียด สมองปลอดโปร่งด้วยนะ เวลาที่คุณกำลังเล่นกีฬาจะมีสมาธิจดจ่อมากเป็นพิเศษไม่ฟุ้งซ่าน กีฬานี่แหละ..เป็นยารักษาโรคซึมเศร้าที่ดีที่สุด

ออกกำลังกายเบาๆ

วิธีที่ 3 “ทำกิจกรรมที่ชอบ”

ทำกิจกรรมที่ชอบ

วันไหนที่รู้สึกเหงา ลองชวนเพื่อนออกไป hangout ดูสิ๊! โยนโบว์ลิ่ง ร้องคาราโอเกะ ปลดปล่อยความเครียดสุดๆ ไปเลย หรือจะลองปลูกต้นไม้ดู ผ่อนคลายแบบสโลว์ไลฟ์ ต้นไม้สีเขียวน่ารักต้นเล็กๆ สามารถเพิ่มปริมาณของออกซิเจนได้ดีเลยนะ ยิ่งดูการเจริญเติบโตคุณจะรู้สึกสบายใจขึ้นเป็นกอง

ทำกิจกรรมที่ชอบ

วิธีที่ 4 "แช่เท้าด้วยน้ำอุ่น”

แช่เท้าด้วยน้ำอุ่น

เคล็ดลับคือการแช่เท้าลงในน้ำอุ่นที่ผสมเกลือเล็กน้อยจะยิ่งช่วยลดความเครียดได้แจ่มสุด! นั่งแช่เท้าไปอ่านหนังสือไป ฟินนะพูดจริง.. หรือจะดูหนังเรื่องโปรดไปด้วย ก็รู้สึกผ่อนคลายได้เยี่ยมจริงๆ ไม่เชื่อต้องลอง!

แช่เท้าด้วยน้ำอุ่น

วิธีที่ 5​ “ฝึกนั่งสมาธิ”

ฝึกนั่งสมาธิ

ช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนเข้านอน ลองฝึกนั่งสมาธิประมาณ 10 – 15 นาที เชื่อมั้ยคะ..ว่าสามารถทำให้รู้สึกถึงความสงบและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เพิ่มระดับออกซิเจนในร่างกายด้วย แค่ 10 นาทีก็ช่วยให้คนที่เหนื่อยมาทั้งวันหายเครียดได้ ต้องลองแล้วล่ะ

 

ง่ายๆ แค่นี้ ความเครียด หรือโรคซึมเศร้ามาทำอะไรเราไม่ได้แล้ว! แต่สิ่งหนึ่งที่มนุษย์ออฟฟิศ คลายกังวลเรื่องความเครียดได้ง่ายๆ นี่เลย “โครงการ เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส” เอาใจมนุษย์เงินเดือน ที่ห่วงเรื่องคลายกังวลค่ารักษาพยาบาลจากสวัสดิการไม่เพียงพอ ก็สามารถ Top up ค่ารักษาพยาบาล จากสวัสดิการหรือประกันสุขภาพที่มีอยู่ได้ด้วยเบี้ยประกันเบาๆ มา Top up ด้วย “โครงการ เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส” กันเถอะ ;)

ฝึกนั่งสมาธิ
Tags: เมือง ธรรมชาติ ภาพอื่นๆ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันชีวิตและสุขภาพ

โครงการ เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส

Top up สวัสดิการที่คุณมี

สวัสดิการไม่พออย่ารอช้า เพราะค่ารักษาพยาบาล Top up ได้ ช่วยเติมเต็มจากสวัสดิการที่คุณมีสูงสุดถึง 4 แสนบาท(2) ในราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยต่อเดือน

ประกันชีวิตและสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

ความคุ้มครองสุขภาพแบบครบวงจร

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ