ร่างกายของคนเรามักเสื่อมลงตามกาลเวลาซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ  อีกทั้งยังโดนใช้งานมาตลอด แต่หากเรามีวิธียืดอายุร่างกายให้ใช้งานได้นานขึ้น ก็จะช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างยาวนานมีความสุขกับสุขภาพที่แข็งแรง ไม่มีโรคภัยมากวนใจ ที่สำคัญการมีประกันสุขภาพก็จะช่วยให้ทุก Step ของชีวิตมั่นคงมากกว่าเดิม ซึ่งวิธียืดอายุง่าย ๆ ก็คือการกินอาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพนั่นเอง แล้วอาหารแบบไหนที่เรากินแล้วสามารถยืดอายุร่างกายได้ เมืองไทยประกันชีวิตนำมาฝากอีกเช่นเคย ตามมาดูกันเลย

เนื้อปลา

เนื้อปลา

“กินปลาจะทำให้ฉลาดขึ้น” วลีฮิตที่ได้ยินกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ถือเป็นประโยคที่ไม่เกินจริงเลย เพราะเนื้อปลาเป็นแหล่งโปรตีนที่ย่อยง่าย บำรุงสมอง ช่วยในการพัฒนาสมองในเด็ก มีโอเมก้า-3 มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด ช่วยในการเจริญเติบโต ซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ที่สึกหรอ สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ฉะนั้น เราจึงควรกินเนื้อปลาเป็นประจำ โดยเฉพาะปลาแซลมอน และปลาทูน่า ที่มีไขมันดีซึ่งช่วยต้านมะเร็งได้

เนื้อปลา

ผัก ผลไม้หลากสี

ผัก ผลไม้หลากสี

การกินผัก ผลไม้ให้หลากหลายและหลากสีนั้นจำเป็นต่อร่างกายมาก เพราะสี และชนิดของผัก ผลไม้จะมีสารสำคัญที่ทำหน้าที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้สารสำคัญที่ครบถ้วนต่อร่างกาย เราจึงต้องกินผัก ผลไม้ให้ได้หลากสี อย่างเช่น

 

  • ผักบุ้ง ผักโขม ผักปวยเล้ง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันเซลล์ถูกทำลาย ขจัดฮอร์โมน เป็นสาเหตุของมะเร็งบางชนิด 
  • แครอท ฟักทอง มันเทศ ให้สารเบต้าแคโรทีน และฟลาโวนอยด์ ช่วยรักษาสุขภาพของหัวใจ หลอดเลือด ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
  • กะหล่ำสีม่วง มะเขือม่วง ดอกอัญชัน ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันในสมอง 
  • กระเทียม หัวไชเท้า ถั่วเหลือง ยับยั้งการเกิดเนื้องอกช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งต่อมลูกหมาก ต้านการอักเสบ ลดระดับน้ำตาลในเลือด ฯลฯ
  • มะเขือเทศ หอมแดง พริกหวาน มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงมากกว่าวิตามินอี 100 เท่า สารไลโคปีนช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งปอด
ผัก ผลไม้หลากสี

ธัญพืช

ธัญพืช

ธัญพืชนั้นมีหลากหลายชนิดที่หากินได้ง่าย และป็นแหล่งสร้างอาหารที่ให้พลังงานได้เป็นอย่างดี เช่น ถั่วลิสง ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ข้าวโพด ข้าวโอ๊ต ลูกเดือย ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ ธัญพืชเหล่านี้อุดมไปด้วยวิตามิน เส้นใยอาหาร ที่ช่วยเพิ่มปริมาณไขมันที่ดีในร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคที่เกี่ยวกับไขมันในเส้นเลือด อีกทั้งยังช่วยดูดซับอาหารจำพวกน้ำตาล ไขมัน แป้ง ในลำไส้เล็กให้นำไปที่ระบบขับถ่ายเพื่อช่วยให้ระบบในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ที่สำคัญเมื่อเรากินข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ เข้าไปแล้ว ร่างกายจะเปลี่ยนให้เป็นกรดบิวไทริกในลำไส้ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต้านมะเร็งชนิดหนึ่ง

ธัญพืช

โยเกิร์ต

โยเกิร์ต

นอกจากจะเป็นอาหารว่างแสนอร่อยแล้ว โยเกิร์ตยังมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง เพราะผ่านการหมักโดยใช้แบคทีเรียโปรไบโอติก (Probiotics) ซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดดี หลายชนิด เช่น แลคโตบาซิลลัสแอซิโดฟิลัส (Lactobacillus Acidophilus) แลคโตบาซิลลัส แรมโนซัส (Lactobacillus Rhamnosus) แลคโตบาซิลลัส บัลการิคัส (Lactobacillus Bulgaricus) เอนเทอโรค็อกคัส ฟีเชียม (Enterococcus Faecium) และอื่น ๆ อีกหลายชนิด แบคทีเรียชนิดดีเหล่านี้จะช่วยในการฟื้นฟูและปรับสมดุลในระบบย่อยอาหาร ปรับสมดุลในการขับถ่าย ลดการติดเชื้อราในช่องคลอด ป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะอาหารและระบบทางเดินปัสสาวะ ลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับระบบทางเดินอาหารด้วย ประโยชน์เยอะแถมยังอร่อยแบบนี้ควรมีติดบ้านไว้ดีกว่า

โยเกิร์ต

น้ำเปล่า

น้ำเปล่า

เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบของร่างกายถึง 70% มนุษย์อย่างเรา ๆ จึงขาดน้ำไม่ได้ นอกจากนั้น “น้ำ” ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมาก เช่น ดีต่อสมอง และระบบประสาท ช่วยให้ผิวพรรณสุขภาพดี  ไม่เหี่ยวย่นง่าย ช่วยล้างสารพิษ  ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ ช่วยส่งเสริมการทำงานของไต ช่วยย่อยอาหาร และส่งผลดีต่อลำไส้ ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญ ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ตลอดเวลา ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งเต้านมได้อีกด้วย ดังนั้นเราจึงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน เพียงดื่มน้ำให้ได้ประมาณ 8 แก้วต่อวัน ก็ถือว่าดีต่อสุขภาพ

น้ำเปล่า

เมื่อรู้วิธียืดอายุร่างกายให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้นก็ต้องควบคู่ไปกับการวางแผนสุขภาพ กับประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้มากกว่าความคุ้มครอง ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึง 99 ปี

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766

 

ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย

  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 06/10/64

🔖 โรงพยาบาลเปาโล (ข้อมูล ณ วันที่ 10/08/61)

🔖 โรงพยาบาลเปาโล (ข้อมูล ณ วันที่ 20/08/613)

🔖 สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (ข้อมูล ณ วันที่ 25/03/64)

🔖 อาหารคลีน (ข้อมูล ณ วันที่ 17/05/64)
🔖 POBPAD
🔖 อาหารคลีน (ข้อมูล ณ วันที่ 17/05/64)

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ