ในหนึ่งวันคุณใช้เวลาอยู่ที่ทำงานนานแค่ไหน?

คำตอบคือนานร่วมแปดชั่วโมง หรืออาจนานกว่านั้นสำหรับบางคน ถ้าเป็นในสถานการณ์ปกติก็คงไม่เป็นไร แต่ในช่วงนี้ที่กำลังมีไวรัสโคโรนาตัวร้ายแพร่กระจายแบบนี้ การงานก็ห้ามขาด โรคระบาดก็แทบจะถามหาทุกวัน มนุษย์เงินเดือนแบบเราจะเอาชีวิตรอดยังไง MTL รวบรวมมาให้ไว้ที่นี่แล้ว กับ 5 วิธีต่อกรกับไวรัส #โควิด19 ฉบับชาวออฟฟิศ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันกันเลย!!

1. ทำความสะอาดโต๊ะทำงานให้เอี่ยมอ่อง

1. ทำความสะอาดโต๊ะทำงานให้เอี่ยมอ่อง

นักรบที่ยิ่งใหญ่ต้องการพื้นที่ ดังนั้น ก่อนที่คุณจะงานในแต่ละวัน ควรใช้ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคต่างๆ เช็ดทำความสะอาดโต๊ะ คีย์บอร์ด เมาส์ และโทรศัพท์ของออฟฟิศ เพื่อยึดคืนพื้นที่จากเหล่าเชื้อโรค และถ้าจะให้ดี...ควรรวมไปถึงอุปกรณ์ออฟฟิศต่างๆ อย่างปุ่มเครื่องถ่ายเอกสาร ตลอดจนลูกบิดประตูที่ผ่านมือคนมากมายมาด้วยเช่นกัน

1. ทำความสะอาดโต๊ะทำงานให้เอี่ยมอ่อง

2. ล้างมือนั้นสำคัญยิ่ง

2. ล้างมือนั้นสำคัญยิ่ง

หยิบจับมาหลายสิ่งอย่างมาก แต่ต้องไม่ลืมล้างมือเพื่อดูแลสุขอนามัยของตัวเองด้วยนะ อย่างเช่นก่อนและหลังรับประทานอาหาร และโดยเฉพาะเวลาที่ใช้มือปิดปากเมื่อไอหรือจาม ซึ่งวิธีการที่ถูกต้องคือ ปล่อยให้น้ำไหลผ่านมือทั้ง 2 ข้างก่อนถูสบู่ที่บริเวณฝ่ามือ หลังมือ ซอกนิ้ว และซอกเล็บ โดยใช้เวลาในการทำความสะอาดประมาณ 20 วินาที แล้วค่อยล้างสบู่ออกให้หมด

2. ล้างมือนั้นสำคัญยิ่ง

3. พกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ติดตัวไว้ไม่เสียหาย

3. พกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ติดตัวไว้ไม่เสียหาย

นักรบต้องมีอาวุธติดตัวเสมอ! เมื่ออยู่ในสถานการณ์คับขันไม่สามารถล้างมือได้ จงชักดาบแห่งความสะอาดออกมาพิฆาตเหล่าไวรัสร้ายทั้งหลายซะ โดยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนาได้นั้น ต้องมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากกว่า 70% ขึ้นไปนะ

3. พกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ติดตัวไว้ไม่เสียหาย

4. ทำความสะอาดสมาร์ทโฟน

4. ทำความสะอาดสมาร์ทโฟน

เซย์ไฮทั้งวัน...จะไม่ทำความสะอาดน้องก็กระไรอยู่นะเออ เพราะในหนึ่งวันเราหยิบใช้เจ้าสมาร์ทโฟนแทบจะตลอกเวลา ผ่านร้อนผ่านหนาว และผ่านมือที่มีเชื้อโรคปนเปื้อนมา คำถามคือ...ปล่อยผ่านได้เหรอ? หากคำตอบคือไม่คุณเร่งทำความสะอาดมือถือเครื่องในทุกๆ วันเมื่อกลับถึงบ้าน ทั้งตัวเครื่องและเคสเพื่อไม่ให้หลงเหลือเชื้อโรคบนพื้นผิวนี้อีกต่อไป

4. ทำความสะอาดสมาร์ทโฟน

5. เลี่ยงการจับมือทักทาย แตะ หรือสัมผัส

5. เลี่ยงการจับมือทักทาย แตะ หรือสัมผัส

สนิทกันก็ต้องมีสกินชิพกันบ้างอะไรบ้าง แต่ช้าก่อน...ในสถานการณ์ตอนนี้ควรหลีกเลี่ยงและรักษาระยะห่างเอาไว้จะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง และคนที่มีอาการป่วยไม่ควรอยู่ในที่แออัด หลีกเลี่ยงการสัมผัสและติดต่อผู้คน ถือเป็นการรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมที่น่ายกย่อง

 

เพื่อความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรค #โควิด19 นอกจากดูแลตัวเองแล้ว โปรดเลี่ยงการเดินทางในพื้นที่สาธารณะและสถานที่เสี่ยงหากไม่จำเป็น พร้อมหมั่นตรวจเช็กและดูแลสุขภาพกายสุขภาพใจให้แข็งแกร่งไปพร้อมกัน เสริมเกราะป้องกันไว้ก็อุ่นใจยิ่งขึ้นดูแลสุขภาพแล้ว ให้เราช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาล คลิกเลย!!

5. เลี่ยงการจับมือทักทาย แตะ หรือสัมผัส
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันชีวิตและสุขภาพ

สัญญาเพิ่มเติม อีลิท เฮลท์

เรื่องสุขภาพ อีลิท เฮลท์ ติ๊กเลยครับ!

แบบประกันที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยการดูแลที่มากกว่า จึงมั่นใจได้ตลอดการรักษา คุ้มครองครบทั้งโควิด-19 อีลิท เฮลท์พร้อมให้ความคุ้มครองความเจ็บป่วย มั่นใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันชีวิตและโรคร้ายแรง

สัญญาเพิ่มเติม ซีไอ เพอร์เฟ็ค แคร์

ดูแลโรคร้ายต่อเนื่องตั้งแต่ระยะเริ่มต้น

เบาใจเพราะเราดูแล 36 โรคร้ายแรงตั้งแต่ระยะเริ่มต้นและดูแลต่อเนื่อง รับเพิ่มเมื่อเจ็บป่วยด้วยโรคแทรกซ้อนของเบาหวาน หรือผ่าตัดขยายหลอดเลือดแดงหัวใจ

ประกันชีวิตและสุขภาพ

โครงการ เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส

อุ่นใจกับสัญญาเพิ่มเติมต่อจากสวัสดิการที่คุณมี

คุ้มครองได้มากขึ้น สัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพที่ช่วยให้คุณหมดกังวลกับค่าใช้จ่ายส่วนที่เกินจากสัญญาประกันชีวิตหลัก คุ้มครองครบทั้งโควิด-19 โรคระบาด โรคทั่วไป และโรคร้ายแรง

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ