อ้วนกว่านี้ก็หมีละจ้า อย่าปล่อยให้หุ่นพังทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้เที่ยวไหนเลย เพราะอีกไม่นานนี้ก็จะเริ่มเข้าสู่ฤดูท่องเที่ยว รวมไปถึงเทศกาลใกล้สิ้นปีกันแล้ว ถึงแม้ปีนี้จะไปเที่ยวไหนไม่ได้มาก แต่ก็ถึงเวลาแล้วนะที่เราต้องเตรียมฟิตหุ่นไว้ไปอวดความแซ่บริมทะเลเท่ ๆ หรือจะแบกเป้ขึ้นเขาล่าหมอกก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน แต่ก่อนไปพูดเลยว่าทั้งร่างกาย สุขภาพ รวมหุ่นต้องพร้อมก่อน !

 

วันนี้แอดมีท่าออกกำลังกายสลายพุง ลดหุ่นให้เพรียวก่อนไปเที่ยวมาฝากกัน ไม่ว่าจะลดส่วนต้นแขน ต้นขา หน้าท้องให้เรียบแบน เอาชนิดที่ว่าไม่ว่าจะแอ๊คท่าถ่ายรูปยังไง ก็ไม่มีส่วนเกินมาให้ต้องใช้แอปบีบให้บ้านเบี้ยว ขอบอกเลยว่าไปเที่ยวครั้งนี้ถ่ายกล้องสดต้องรอด ไม่แซ่บให้มันรู้ไป อ่ะ เริ่ม !

สลายพุงง่าย ๆ ได้ด้วย Basic Crunch

สลายพุงง่าย ๆ ได้ด้วย Basic Crunch

เอาล่ะมาเริ่มกันที่ท่าแรก ปัญหาหน้าท้องใหญ่ เป็นปัญหาคู่กายของใครหลายคน กินอะไรนิดหน่อยพุงก็มา ดังนั้นเราจึงต้องเสกพุงให้หายไปและกลับมาแบนราบให้ได้ ! เริ่มกันที่ท่าซิทอัปลดพุงแบบคลาสสิกที่ถึงจะเป็นท่าลดพุงง่าย ๆ แต่พูดเลยว่าได้ผลจริงแน่นอน การซิทอัพนี้แรก ๆ มือใหม่อาจจะเจ็บเกร็งหน้าท้องหน่อย แต่ขอให้อดทน เพราะถ้าทำต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันรับรองว่าสร้างลอนกล้ามสวย ๆ ให้หน้าท้องแบนราบได้แน่นอน 

 

วิธีทำ : นอนราบบนแผ่นยางออกกำลังกายหรือเสื่อโยคะ จากนั้นชันเข่าขึ้น วางมือทั้งสองข้างบริเวณหู เกร็งหน้าท้องและยกตัวขึ้นแต่ไม่ต้องขึ้นจนสุด ให้เรายกตัวค้างไว้เล็กน้อยจากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำประมาณ 15-20 ครั้งต่อ 1 เซ็ต

 

สามารถทำตามได้ที่นี่ : คลิก

สลายพุงง่าย ๆ ได้ด้วย Basic Crunch

ปั่นทิพย์  กับ Bicycle Crunch

ปั่นทิพย์  กับ Bicycle Crunch

ไม่มีเวลาออกไปข้างนอกไม่เป็นไร fit from home ก็ได้ ลองมาเพิ่มความยากขึ้นอีกนิดกับท่า Bicycle Crunch ซึ่งต่อยอดมาจากท่า Crunch ธรรมดา ท่านี้จะคล้ายกับการปั่นจักรยานอากาศที่เราคุ้นเคยกันดี เป็นท่าบริหารลดหน้าท้องให้แบนราบแถมยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อด้านข้างไปเต็ม ๆ พูดเลยว่าถ้าตั้งใจทำเป็นประจำ ซิคแพคในฝันมาแน่ !

 

วิธีทำ : โดยเริ่มจากการนอนหงาย ขาสองข้างเหยียดตรง และใช้มือทั้งสองยกศีรษะเหนือจากพื้น และเกร็งค้างไว้ จากนั้นยกขางอเข่าขึ้นมาทีละข้าง และเหยียดกลับไป เหมือนกำลังปั่นจักรยานในอากาศ โดยขณะที่งอเข่าเข้าหาลำตัว ควรบิดตัวเล็กน้อยให้ข้อศอกกับหัวเข่าด้านตรงข้ามชนกัน ให้ทำท่านี้ติดต่อกัน 10 - 12 ครั้ง ต่อ 1 เซ็ต

 

สามารถทำตามได้ที่นี่ : คลิก

ปั่นทิพย์  กับ Bicycle Crunch

สร้างกล้ามเนื้อต้นแขน แทนไขมัน  กับ Overhead Extension

สร้างกล้ามเนื้อต้นแขน แทนไขมัน  กับ Overhead Extension

หน้าท้องไปแล้วต่อไปมาส่วนต้นแขนกันบ้าง ความถ่ายรูปแล้วต้องใช้แอปบีบแขนให้เล็กจะต้องหมดไป ด้วยท่าออกกำลังกายลดต้นแขน Overhead Extension เป็นท่าที่ช่วยกระชับต้นแขนด้านใน ท้องแขน และกล้ามเนื้อหลังส่วนบนของเราให้ได้รูป สวยงาม ไม่หย่อนคล้อย อุปกรณ์ที่ใช้ก็หาง่ายตามแผนกกีฬาทั่วไป นั่นก็คือดัมเบล ใครไม่อยากแขนใหญ่ต้องลอง !

 

วิธีทำ : ยืนตรง งอเข่าตามธรรมชาติ แยกขากว้างระดับสะโพก จับดัมเบลด้วยมือทั้งสองข้าง ยกแขนข้ามศีรษะไปด้านหลังพร้อม ๆ กับดัมเบลล์โดยให้ข้อมือตรง ไม่งอข้อมือ ข้อศอกทำมุมชี้ตรงขึ้นหาเพดาน จะรู้สึกตึงบริเวณท้องแขน จากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้นช้า ๆ ทำเซ็ตละ 8-12 ครั้ง

 

สามารถทำตามได้ที่นี่ : คลิก

สร้างกล้ามเนื้อต้นแขน แทนไขมัน  กับ Overhead Extension

ลดต้นขา บอกลาขาเบียด Forward Lunge

ลดต้นขา บอกลาขาเบียด Forward Lunge

อย่าเพิ่งเก็บดัมเบล เพราะการลดต้นขาท่านี้ต้องใช้อุปกรณ์เช่นกัน กับท่าออกกำลังกาย Forward Lunge ท่านี้ถือเป็นท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่ไม่ได้เน้นการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างรวดเร็วหรือกระโดดไปมา แต่เน้นช่วยเรื่องการบริหารให้กล้ามเนื้อต้นขากระชับและแข็งแรงขึ้น และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพกได้ด้วยเช่นกัน

 

วิธีทำ : สเต็ปแรกให้ยืนตัวตรง ปลายเท้าชิดกัน มือถือดัมเบลข้างละ 1 อัน ก้าวเท้าซ้ายไปด้านหน้าก้าวใหญ่ ๆ แล้วย่อตัวลงในท่าลันจ์จนเข่าขวาใกล้จะแตะพื้น โดยระหว่างที่ย่อตัวลงไปทั้งขาซ้ายและขาขวาควรงอทำมุม 90 องศา จากนั้นยืดตัวขึ้น แล้วก้าวเท้าซ้ายกลับไปยืนตรงในท่าเริ่มต้น แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับขาขวา ทำสลับกันไปมาประมาณ 10-15 นาทีต่อเซ็ท

 

สามารถทำตามได้ที่นี่ : คลิก

ลดต้นขา บอกลาขาเบียด Forward Lunge

การกระโดดเชือกถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่กำลังอยากลดน้ำหนัก แต่ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าแค่การกระโดดเชือกอย่างเดียวไม่ได้ทำให้เราลดน้ำหนักได้ 100% นะ เพราะการออกกำลังกายต้องควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารการกินไปด้วย ถ้ายังกินของมัน ของทอด พูดเลยว่ายังไงก็ไม่ผอมแน่นอน และถึงแม้ตอนนี้สถานการณ์บ้านเราจะคลายล็อกดาวน์แล้ว แต่โควิด 19 ยังไม่หายไปไหน ดังนั้นเราควรดูแลตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ และอย่าลืมเพิ่มความมั่นให้กับการใช้ชีวิตที่เหมาะสำหรับทุกเจเนเรชัน ด้วยแผนความคุ้มครองสุขภาพที่ครอบคลุม คุ้มครองทั้งโรคโควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19 โรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป และอุบัติเหตุ เหมาจ่ายค่ารักษาตามจริง หากเจ็บป่วยขึ้นมา ก็สามารถเข้าพักรักษาในโรงพยาบาลชั้นนำได้ เลือกวงเงินความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 200,000 – 100,000,000 บาท ต้องการแบบไหนก็เลือกได้  ดูแลสุขภาพยาว ๆ สมัครได้ตั้งแต่อายุ 11 – 80 ปี จนถึงอายุ 99 ปี* เลือกประกันสุขภาพแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ คลิก หรือ โทร.1766

 

*สำหรับความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์ และ ดีเฮลท์ 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากผลกระทบหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิค 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 11 พ.ค.- 31 ธ.ค 2564
 • การปรับลดระยะเวลารอคอย (Waiting Period) เหลือ 14 วัน สำหรับการติดเชื้อโรคโควิด 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเริ่มตั้งแต่ 28 พ.ค. - 31 ธ.ค. 2564
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย 


ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 06/09/64

🔖 thestandard (ข้อมูล ณ วันที่ 12/05/64)

🔖 thaihealth (ข้อมูล ณ วันที่ 05/07/57)

🔖 sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 28/01/59) 

🔖 thairath (ข้อมูล ณ วันที่ 27/06/64) 

🔖 lovefit 

ไขมันหายได้ด้วย Cardio

ไขมันหายได้ด้วย Cardio

ไปให้สุดแล้วหยุดที่หุ่นแซ่บ ลองเฉพาะส่วนมาหมดแล้ว ลองมาจบที่คาร์ดิโอ (Cardio) กันบ้าง คาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายที่กระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจและระบบไหลเวียนเลือดภายในร่างกาย ช่วยในการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินและไขมันที่สะสมอยู่ตามต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง รวมถึงร่างกายส่วนอื่น ซึ่งปริมาณไขมันสะสมตามร่างกายที่ลดลง อาจช่วยให้เห็นผลลัพธ์จากการออกกำลังกายเฉพาะส่วนได้ชัดเจนมากขึ้น เราจึงควรออกกำลังแบบคาร์ดิโอควบคู่ไปกับเล่นเวท เพื่อหุ่นฟิตและร่างกายที่แข็งแรง

 

คาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายที่มีหลายรูปแบบ เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ กระโดดเชือก หรือแม้แต่การเต้นก็นับว่าเป็นการคาร์ดิโอเช่นกัน โดยควรใช้เวลาในการทำคาร์ดิโออย่างน้อย 20-40 นาทีต่อวัน เพื่อให้ร่างกายดึงพลังงานส่วนเกินมาใช้ได้อย่างเหมาะสม

ไขมันหายได้ด้วย Cardio

หลังจากที่ได้ส่องท่าออกกำลังกายลดสัดส่วนกันไปแล้ว หลายคนคงคิดเหมือนกันแน่ ๆ ว่าแต่ละท่าเป็นท่าออกกำลังกายที่ทำตามได้ง่าย ๆ และไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ แถมยังสามารถสร้างหุ่นเฟิร์มที่บ้านได้ทุกวัน แต่แอดขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่า ถ้าอยากจะสลายไขมันเสกหุ่นให้กระชับ ต้องมีวินัยขยันออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ไม่ควรหักโหมจนเกินไป ให้ทำเท่าที่ไหวแต่ทำเป็นประจำ เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหน พูดเลยว่าได้รูปสวยอวดหุ่นแซ่บ ๆ ได้แน่นอน !

 

และอย่าลืมฝากสุขภาพให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุก Step ด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้มากกว่าความคุ้มครอง ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึง 99 ปี

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ 


รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
หรือ โทร. 1766


หมายเหตุ

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย


 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 15/10/64


🔖
sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 24/03/64)


🔖
diyinspirenow (ข้อมูล ณ วันที่ 11/06/63)


🔖
pobpad (ข้อมูล ณ วันที่ 11/06/63)


🔖
sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 25/03/57)


🔖 
Fest (ข้อมูล ณ วันที่ 29/10/61)


🔖
shopback


🔖 Wikihow
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ