แม้สถานการณ์โควิด 19 จะมีแนวโน้มที่ดี แต่ก็ยังมีไวรัสสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นอยู่ตลอด ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวยังต่างประเทศดูจะเป็นเรื่องลำบากอยู่ไม่ใช่น้อย ไหนจะต้องฉีดวัคซีนให้ครบโดส มีผลตรวจก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวตามมาตรการของประเทศกลุ่มเสี่ยง ซึ่งมีหลายประเทศที่ยังไม่ผ่อนปรนการเดินทางเข้า

ดังนั้นหันมาเที่ยวเมืองไทยฟีลไลค์เมืองนอกกันดีกว่ากับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณหายคิดถึงและมีความสุขเหมือนอยู่ต่างประเทศ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันว่าสถานที่ไหนบ้างที่ช่วยเยียวยาให้คุณอิ่มเอม ซึ่งเราคัดมาให้แบบเน้น ๆ

เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย
จ.สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย จ.สุราษฎร์ธานี

ถ้าคุณยังไม่เคยมาเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือเขื่อนรัชประภา แต่เห็นภาพถ่ายหรือวิดีโอจากสื่อต่าง ๆ บอกเลยว่าของจริงนั้นสวยกว่าอีกหลายร้อยเท่า เหมือนว่าคุณกำลังล่องเรือเข้าไปอยู่ในนิยายฟุ้ง ๆ หรือหนังแฟนตาซีฟีลกู๊ดดี ๆ สักเรื่องหนึ่ง กลางพื้นน้ำสีเขียวมรกต สะอาดตาที่ใสจนอดไม่ได้ต้องกระโดดลงไปแช่เล่นเพลิน ๆ ได้อยู่กลางวงล้อมของขุนเขาและป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ และมีที่สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถเลือกพักค้างแรมบนแพกลางเขื่อนเพื่อนั่งเล่นนอนเล่นชิลล์ ๆ หรือจะล่องเรือแบบไปกลับก็สามารถทำได้เช่นกัน ส่วนกิจกรรมมีให้ทำหลากหลาย แต่เชื่อสิว่าบรรยากาศดีแบบนี้คุณอยากจะนั่งเฉย ๆ เพื่อซึมซับมันให้เต็มที่

 

📍 : เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือเขื่อนรัชประภา จ.สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลาน กุ้ยหลินเมืองไทย จ.สุราษฎร์ธานี

ภูลมโล ซากุระเมืองไทย
จ.เลย

ภูลมโล ซากุระเมืองไทย จ.เลย

ไม่ต้องกักตัว ไม่ต้องลุ้นว่าจะได้ไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ เพียงแค่ 5 ชั่วโมงนิด ๆ จากกรุงเทพฯ คุณก็จะได้สัมผัสบรรยากาศของดอกซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูพาสเทลที่กำลังบานสะพรั่งบนภูลมโล ตัดกับสีท้องฟ้าและฉากหลังเป็นภูเขาลูกใหญ่ ๆ สลับซับซ้อน พร้อมอากาศเย็นไปจนหนาว บอกเลยว่าฟินสุด ๆ แถมมุมถ่ายรูปก็มีให้เลือกมากมาย แต่ระวังอย่าไปจับ ไปเด็ดดอกไม้เป็นอันขาด เพื่อให้นางพญาเสือโคร่งยังคงความสวยงามตามธรรมชาติต่อไป

 

📍 : ภูลมโล จ.เลย

ภูลมโล ซากุระเมืองไทย จ.เลย

จุดชมวิวภูป่าเปาะ ฟูจิซังเมืองไทย
จ.เลย

จุดชมวิวภูป่าเปาะ ฟูจิซังเมืองไทย จ.เลย

จุดชมวิวภูป่าเปาะ อีกหนึ่งใน Unseen ของ จ.เลย ที่คุณสามารถมองเห็นวิวสุดอลังการของภูเขาที่มีชื่อว่า ภูหอ หรือภูเขาที่ได้รับการยกย่องว่านี่คือภูเขาไฟฟูจิเมืองไทยได้อย่างชัดเจน โดยภูหอนั้นมีลักษณะเป็นภูเขาสูงปลายยอดตัดราบมีความแปลกตา และหากวันใดมีเมฆลอยต่ำอยู่บนยอดเขา ก็จะยิ่งเพิ่มเติมลักษณะให้ภูเขาลูกนี้มีความคล้ายกับหิมะที่กำลังปกคลุมอยู่บนยอดของภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้จุดชมวิวภูป่าเปาะยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพ ภูเขาเมืองเลยได้เกือบทั้งหมด อาทิ ภูหลวง ภูหอ ภูกระดึง ภูยอง ภูผาขวาง ภูค้อ ภูกระแต สวนหินผางาม ภูผาม่าน เป็นต้น

 

📍 : จุดชมวิวภูป่าเปาะ จ.เลย

จุดชมวิวภูป่าเปาะ ฟูจิซังเมืองไทย จ.เลย

วัดจุฬาภรณ์วนาราม
ป่าไผ่อาราชิยาม่าเมืองไทย จ.นครนายก

วัดจุฬาภรณ์วนาราม ป่าไผ่อาราชิยาม่าเมืองไทย จ.นครนายก

ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม จ.นครนายก ฟังแล้วอาจดูธรรมดาก็แค่ต้นไผ่ แต่ขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะสถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณร้องว้าวและประทับใจของต้นไผ่ที่เรียงรายตลอดสองฝั่งถนนทางเข้าวัด สวยงามและร่มรื่น ไม่แพ้ป่าไผ่อาราชิยาม่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ พร้อมความเขียวขจี ร่มเงาสวย ๆ และฟอร์มของต้นไผ่จำนวนมากที่โค้งเข้าหากันเป็นอุโมงค์ทอดยาวสุดสายตา หากมีลมพัดผ่านคุณจะได้ยินเสียงต้นไผ่กระทบ และพริ้วไหวไปพร้อมกับสายลม แถมมุมถ่ายรูปก็เยอะมากถ่ายเพลิน ๆ ระวังเมมอาจจะเต็มได้

 

📍 : ซุ้มป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม จ.นครนายก

วัดจุฬาภรณ์วนาราม ป่าไผ่อาราชิยาม่าเมืองไทย จ.นครนายก

ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ ทุ่งดอกซีโลเซียเมืองไทย
จ.เชียงใหม่

ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ ทุ่งดอกซีโลเซียเมืองไทย จ.เชียงใหม่

หลายคนคงเคยได้เห็นบล็อกเกอร์แชร์ภาพทุ่งดอกซีโลเซีย หลากหลายสี ไม่ว่าจะเป็น สีแดง สีชมพู สีส้ม ขึ้นเต็มหน้าฟีดของตัวเอง และโดยเฉพาะสาว ๆ ก็คงตกหลุมรัก อยากแต่งตัวพุ่งไปถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกดอกซีโลเซีย ที่ให้ความรู้สึกคล้ายทุ่งดอกไม้ของเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น แต่เราไม่ต้องไปไกลถึงขนาดนั้น เพราะแค่ จ.เชียงใหม่ คุณก็สามารถถ่ายรูปคู่กับวิวปัง ๆ พร้อมฉากหลังเป็นทุ่งดอกไม้สวยอลังการให้ความรู้สึกคล้ายต่างประเทศ ถ้ามีโดรนติดไปด้วย ภาพมุมสูงที่ได้จะแปลกตาเรียกยอด Like รัว ๆ อย่างแน่นอน

 

📍 : ทุ่งดอกซีโลเซียจ.เชียงใหม่

ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ ทุ่งดอกซีโลเซียเมืองไทย จ.เชียงใหม่

เหมืองลิวงศ์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
จ.สงขลา

เหมืองลิวงศ์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย จ.สงขลา

หนึ่งใน Unseen ของจ.สงขลา นอกจากทะเลสาบสงขลา มัสยิดกลาง จ.สงขลา นั่นก็คือ เหมืองลิวงศ์ ที่ได้รับฉายาว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย แห่งแดนจะนะ โดยอดีตสถานที่แห่งนี้เคยเป็นเหมืองแร่ดีบุกมาก่อนที่จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว แม้ว่าสถานที่อาจจะไม่ได้ใหญ่มาก แต่มีความเงียบสงบ ร่มรื่น และเย็นสบายของป่าสน พร้อมบึงน้ำสีเขียวมรกต ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกไม่มีผิด บรรยากาศดีแบบนี้ เหมาะกับการนั่งชิลล์ ต้มกาแฟ แคมป์ปิ้ง และถ้าคุณโชคดีมาในช่วงเวลาหลังฝนตกแล้วจะได้สัมผัสหมอกสวย ๆ ลอยฟุ้ง

 

📍 :  เหมืองลิวงศ์ จ.สงขลา

เหมืองลิวงศ์ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย จ.สงขลา

นอกจากเตรียมกล้อง อุปกรณ์ เสื้อผ้าหน้าผมพร้อมแล้ว ที่สำคัญก่อนออกเดินทางอย่าลืมมองหาความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจผ่านประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันภัยสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึง 99 ปี

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือ โทร.1766

ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย

  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 27/10/64

 

🔖 Airport of Thailand Public (ข้อมูล ณ วันที่ 18/7/64)

 

🔖 ไปด้วยกัน (ข้อมูล ณ วันที่ 08/11/63)

 

🔖 ชิลไปไหน (ข้อมูล ณ วันที่ 23/01/61)

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ