พบเจอกันรอบนี้ เรามีเรื่องสำคัญที่อยากจะแชร์ให้ชาวเมืองไทย Smile ที่วางแผนลดหย่อนภาษีด้วยประกันชีวิต ได้เช็กลิสต์และตรวจสอบเพิ่มเติมว่าอะไรที่ทำแล้ว และเหลืออะไรบ้างที่ยังไม่ได้ทำ เช่น เราวางแผนลดหย่อนภาษีด้วยประกันชีวิต ได้ถึงจำนวนที่กรมสรรพากรกำหนดไว้หรือยังนะ (ประกันชีวิตทั่วไป 100,000 บาท และประกันสุขภาพตนเอง 25,000 บาท แต่เมื่อรวมกันแล้วต้องไม่เกิน 100,000 บาท เป็นต้น) หรือ เราได้แจ้งความประสงค์เพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษีต่อบริษัทประกันไปหรือยังนะ สำหรับเรื่องการแจ้งความประสงค์เพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษี (Tax Consent ) นั้น หลายคนคงเคยได้ยินและเริ่มคุ้นหูกันมาบ้างแล้ว แต่ก็อาจมีบางคนที่ยังไม่รู้ว่าการแจ้งความประสงค์นี้คืออะไร หากเราไม่แจ้งความประสงค์ได้มั้ย หรือถ้าจะต้องแจ้งความประสงค์ล่ะ แจ้งได้ที่ไหนบ้าง...วันนี้เรามีคำตอบมาให้ รับรองเลยว่าคลายทุกข้อสงสัยแน่นอน

แจ้งความประสงค์ Tax Consent คืออะไรนะ

ห้องเดี่ยว…ไม่เดียวดาย
Tax Consent คือ การใช้สิทธิลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันภัย โดยการแจ้งความประสงค์ และให้ความยินยอมต่อบริษัทประกันชีวิต เพื่อให้บริษัทประกันชีวิตนำส่งและเปิดเผยข้อมูลเบี้ยประกันภัยของคุณให้กับกรมสรรพากร
ห้องเดี่ยว…ไม่เดียวดาย

แจ้งความประสงค์ (Tax Consent) ดีอย่างไร

ข้อดีของห้องเดี่ยว
ให้เราหมดกังวลเรื่องการใช้สิทธิลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันภัย เพราะบริษัทประกันชีวิตจะทำการส่งข้อมูลเบี้ยประกันภัยรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ของคุณให้กรมสรรพากรโดยอัตโนมัติ ให้คุณสะดวกและง่ายไปกว่านั้น คือ ไม่จำเป็นต้องขอหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันภัยให้ยุ่งยาก แถมข้อมูลยังถูกต้องและแม่นยำมากอีกด้วย
ข้อดีของห้องเดี่ยว

ไม่แจ้งความประสงค์ (Tax Consent) ได้หรือไม่

ห้องรวม...รู้มั้ยว่าใกล้มือหมอ

หลายคนคงมีคำถามว่า ถ้าไม่แจ้งความประสงค์ใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้หรือไม่ คำตอบก็คือ หากคุณไม่แจ้งความประสงค์ (Tax Consent) จะทำให้คุณไม่สามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันภัยได้ ตามข้อกำหนดของกรมสรรพากร ซึ่งหากคุณวางแผนใช้สิทธิลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันชีวิต เบี้ยประกันสุขภาพ เบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ และเบี้ยประกันสุขภาพบิดามารดา คุณต้องแจ้งความประสงค์ไปยังบริษัทประกันชีวิตก่อนจึงจะสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้

แจ้งความประสงค์ (Tax Consent) ได้ที่ไหนบ้าง

สามารถแจ้งความประสงค์ได้ง่ายๆ ผ่านหลากหลายช่องทาง

แจ้งความประสงค์ผ่านช่องทาง Link เว็บไซต์ที่ MTL Click Application

เว็บไซต์ www.muangthai.co.th

ศูนย์บริการลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตทั่วประเทศ

 

แจ้งความประสงค์ผ่านช่องทางออนไลน์ คลิก

โดยสามารถอ่านรายละเอียด Checklist ต่างๆ เพิ่มเติม ได้ที่ คลิก


และนอกจากนี้ต้องอย่าลืม ชำระเบี้ยประกันภัยภายในวันสุดท้ายของปีภาษี โดยอาจจะต้องเช็กว่าข้อกำหนดของแต่ละบริษัทประกัน ใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ หรือกำหนดวันสุดท้ายของการชำระเบี้ยไว้เมื่อไหร่ ดูช่องทางการชำระเบี้ยคลิก


หมายเหตุ:
1. การใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของกรมสรรพากร
2. บริษัทฯ ขอยกเลิกการจัดส่งหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันภัยในรูปแบบกระดาษ ตั้งแต่ปีภาษี 2564 เป็นต้นไป

 

 

ห้องรวม...รู้มั้ยว่าใกล้มือหมอ
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ