คนมาทะเลไม่หนีร้อนก็หนีรัก ประโยคนี้ใช้ได้ดีเสมอ แต่ !!ใช้ไม่ได้กับเหล่าสายชิลที่รักสายลมแสงแดดแบบเราแน่นอน ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้คนส่วนใหญ่มักหนีไปท้าลมหนาวขึ้นดอยกางเต็นท์ ดูทะเลหมอก แต่สำหรับบางคน หน้าหนาวแบบนี้แหละพูดเลยว่าเหมาะจะไปนั่งรับลมชิล ๆ ริมทะเลมากกว่า เพราะนอกจากจะไม่ต้องไปเบียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ แล้ว ยังได้บรรยากาศส่วนตัว หาดทราย สายลม สองเรามั่กมาก 

 

เตรียมกระเป๋าให้พร้อมแล้วออกเดินทาง เพราะวันนี้จะขอพาทุกคนไปพบกับเกาะสวยน้ำใส ทรายขาว ที่ควรค่ากับการควงแขนแฟนไปเช็กอินหวาน ๆ ก่อนปลายปี พูดเลยว่าทะลไม่มีจืด มีแต่ความปัง ปัง ! ว่าแล้วก็หยิบบิกินี่ ตามมากันเลยซิส

เกาะกูด  อันดามันแห่งตะวันออก

เกาะกูด  อันดามันแห่งตะวันออก

เกาะกูดมาทีไรก็ฟีลกู้ดแน่นอน ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบคงความเป็นธรรมชาติสุด ๆ ลองคิดภาพท้องฟ้าสีครามตัดกับน้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์ พูดเลยว่าใจสั่นมากก อยากไปตั้งแต่วันนี้ ! เกาะกูดเป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทย เป็นเกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มาก ทำให้เกาะกูดกลายเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลที่มักเดินทางมาสัมผัสความสงบ  

โดยในเกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เช่น น้ำตกคลองเจ้า ที่มีน้ำให้เล่นตลอดปี รวมถึงกิจกรรมริมชายหาด ดำน้ำ ชมปะการัง พายเรือคายัค ชมพระอาทิตย์ตกดิน พูดเลยว่าสวยครบจบในที่เดียว 

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • อยู่ในช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เพราะช่วงนี้เป็นช่วงปลอดมรสุม

การเดินทาง

 • สามารถใช้บริการได้ทั้งเครื่องบินไปยังจังหวัดตราด รถยนต์ และรถประจำทาง และทำการต่อเรือไปยังเกาะกูด
เกาะกูด  อันดามันแห่งตะวันออก

เกาะเหลาลาดิง พาราไดซ์ตัวจริงของทะเลกระบี่

เกาะเหลาลาดิง พาราไดซ์ตัวจริงของทะเลกระบี่

เตรียมชุดไปถ่ายรูปกันรัว ๆ เพราะที่นี่อย่างน้อย ๆ ต้องมีรูปนั่งบนหัวเรือพร้อมวิวน้ำทะเลสีเขียวมรกต ไปลงโซเชียลแน่นอน ที่เกาะเหลาลาดิง หรืออีกชื่อเรียกคือ เกาะละดิง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่  เป็นเกาะที่ถูกซุกซ่อนโดยธรรมชาติ แต่แฝงไว้ด้วยความสวยงามของหาดทราย และความเงียบสงบเป็นส่วนตัว เป็นเกาะที่เป็นที่พักอาศัยของกลุ่มสัมปทาน เก็บรังนก แต่ก็ยังเปิดเกาะให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชม 

ตัวเกาะมีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวหลบอยู่ด้านในของภูเขาหินปูนสองฝั่ง ที่นี่จึงเงียบสงบ มีบรรยากาศส่วนตัวสุด ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากมานอนริมทะเล พักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ภายในเกาะมีหาดทรายที่ขาวละเอียด น้ำทะเลใสเป็นสีเขียวมรกต มีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำตื้นกันอย่างสนุกสนาน ที่นี่จึงได้สมญานามว่า เกาะพาราไดซ์ (Koh Paradise)

 

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี แต่ช่วงฤดูกาลที่เหมาะสม คือ กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนพฤษภาคม (ช่วงเดือนมิถุนายน – ตุลาคม เป็นช่วงฤดูมรสุมไม่เหมาะแก่การท่องเที่ยว) 

การเดินทาง

 • สามารถใช้บริการได้ทั้งเครื่องบินไปยังจังหวัดภูเก็ตหรือกระบี่ รถยนต์ และรถประจำทาง และทำการต่อเรือไปยังเกาะเหลาลาดิง จะซื้อเป็นแพคเกจทัวร์หรือเช่าเรือเหมาลำก็ได้ แล้วแต่จำนวนคนที่ไป
เกาะเหลาลาดิง พาราไดซ์ตัวจริงของทะเลกระบี่

เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย

เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย

ทะเลสวยน้ำใส ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก ความพิเศษของเกาะหลีเป๊ะคือการได้รับการขนานนามว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” เพราะมีความงดงามทั้งเวิ้งอ่าว หาดทรายละเอียดนุ่มละุมนเหมือนแป้ง โดยเฉพาะอ่าวพัทยา และหาดชาวเล ที่มีลักษณะโค้งเว้า มีน้ำทะเลใสกริ๊งราวกับกระจก ท้องฟ้าสีครามสวยงาม และทรายที่ขาวละเอียด ซึ่งทั้งสองหาดนี้สามารถเดินถึงกันได้โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้น

 

นอกจากนี้ที่เกาะหลีเป๊ะ ยังมีความเป็นธรรมชาติด้วยแนวปะการังรอบเกาะ ที่นี่จึงกลายเป็นสวรรค์ของคนรักท้องทะเล เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบไปดำน้ำดูปะการัง สัมผัสธรรมชาติ รวมไปถึงศึกษาวิถีชีวิตของชาวเล

 

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ทั้งปี แต่ในช่วงเดือนธันวาคม – มีนาคม จะเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิดและน้ำทะใสสุด

การเดินทาง

 • สามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินตรัง หรือสนามบินหาดใหญ่ ต่อด้วยการเดินทางด้วยรถยนต์ไปท่าเรือ เพื่อนั่งเรือต่อไปที่เกาะ
เกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย

หมู่เกาะสุรินทร์ สวยฟินถิ่นทะเลใต้

หมู่เกาะสุรินทร์ สวยฟินถิ่นทะเลใต้

หมู่เกาะสุรินทร์ ที่ไม่ได้อยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ แต่อยู่ที่จังหวัดพังงา พูดเลยว่าสายดำน้ำห้ามพลาด !! เพราะที่นี่ถือเป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดในประเทศไทย ใครที่กำลังมีแพลนจะไป แนะนำให้ไปเช็กอินที่ “อ่าวช่องขาด” บนเกาะสุรินทร์เหนือ ซึ่งอ่าวนี้เป็นจุดที่มีปะการังและฝูงปลาหลากหลายชนิด แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่สุดก็คือ มีดอกไม้ทะเลอยู่หลายจุดซึ่งเป็นที่อยู่ของปลาการ์ตูนหน้าตาน่ารักที่แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางดอกไม้ทะเล จนทำให้หลาย ๆ คนเรียกอ่าวช่องขาดด้วยชื่อเล่นว่า “อ่าวนีโม” 

 

นอกจากจะดำน้ำดูปะการัง เล่นน้ำทะเลขาวใสบนเกาะแล้ว ยังได้สัมผัสชีวิตของชนเผ่าชาวมอแกน ชาวเลในตำนานที่อยู่คู่กับเกาะมานานอีกด้วย ซึ่งเราสามารถพักค้างคืนนอนฟังเสียงคลื่นบนเกาะได้ เพราะที่เกาะมีทั้งบ้านพักและเต็นท์ของอุทยานคอยให้บริการ


ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ เดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายนของทุกปี จะเป็นช่วงที่ท้องฟ้าเปิดและน้ำทะใสสุด

การเดินทาง

 • สามารถมาได้โดยรถโดยสารประจำทาง รถยนต์ส่วนตัว หรือนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินภูเก็ต หรือสนามบินระนอง 
หมู่เกาะสุรินทร์ สวยฟินถิ่นทะเลใต้

เกาะสมุย  ก่อนตุยต้องได้ไป !

เกาะสมุย  ก่อนตุยต้องได้ไป !

เกาะสมุย มีดีอะไรที่ทำให้เรานั้นต้องอยากไป ขอบอกเลยว่าเอานิ้วขึ้นมานับก็ยังไม่พอ เพราะที่นี่ถือเป็นเกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จนสมุยกลายเป็นเกาะฮอตในหมู่เกาะอ่าวไทยไปแล้ว ไม่ว่าจะน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาว ๆ ลิงจ๋อที่มีให้เห็นตามต้นมะพร้าว สาวๆ ในชุดบิกินี่ พูดเลยว่าทุกอย่างของสมุยตอบโจทย์การพักผ่อนของทุกไลฟ์สไตล์

ใครที่ชอบความครื้นเครง ไม่วังเวงหรือเหงาแน่นอน แนะนำให้ไปเช็กอินที่หาดเฉวง เพราะที่นี่นับว่าเป็นชายหาดที่โด่งดังที่สุดของเกาะสมุย หันไปทางไหนก็เห็นแต่ฝรั่งผมทองเต็มไปหมด บรรยากาศคึกคักครื้นเครงจนนึกว่าอยู่งานฟูลมูนเลยทีเดียว ว่ากันว่าหาดทรายที่นี่สวยที่สุด เหมาะแก่การเล่นน้ำ ถนนเส้นหน้าหาดเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและผับมากมาย แถมไฮไลท์ด้วยสีสันยามค่ำคืน


ส่วนใครที่ชอบความเงียบสงบลงมาหน่อย หาดละไม ถือว่าตอบโจทย์ เพราะขึ้นชื่อเรื่องความสวยของโค้งอ่าวที่มีทิวมะพร้าวปลูกเรียงเป็นแนว ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิว แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างหินตาหินยายอีกด้วย


ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดจริง ๆ คือ เดือนกุมภาพันธ์-เมษายน เพราะเป็นช่วงที่ฝนตกน้อยที่สุด ส่วนช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม เป็นช่วงที่สามารถเที่ยวได้เช่นกัน แต่ทะเลอาจมีคลื่นแรง แนะนำให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

การเดินทาง

 • สามารถมาได้โดยรถโดยสารประจำทาง รถยนต์ส่วนตัว หรือนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินสุราษฎร์ธานีหรือสนามบินเกาะสมุย 
เกาะสมุย  ก่อนตุยต้องได้ไป !

หมู่เกาะสิมิลัน สวรรค์บนดินที่มีอยู่จริง

หมู่เกาะสิมิลัน สวรรค์บนดินที่มีอยู่จริง

หมู่เกาะในตำนานที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังสวยงามเสมอ หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา มีชื่อเสียงด้านแหล่งน้ำลึกที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย หนึ่งในเกาะที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ เกาะสิมิลันหรือเกาะแปด เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะนี้

 

เกาะสิมิลันมีไฮไลท์อยู่ที่อ่าวเกือก ซึ่งเป็นจุดเช็กอินหินรูปเรือใบ สัญลักษณ์สำคัญของหมู่เกาะสิมิลัน ไม่ว่าใครมาก็ต้องถ่ายรูปเช็กอินที่จุดนี้ ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึง และบริเวณนี้ยังมีหาดทรายที่ขาวววววสะอาดมาก พูดเลยว่านุ่มกว่านี้ก็สำลีละจ้า ส่วนสีน้ำทะเลก็ช่างตัดกับหาดทรายสีขาวยิ่งนัก เพราะน้ำทะเลแถวนี้เป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ สะท้อนกับแสงแดดสวยงามระยิบระยับมากเลยแหละ พูดมาขนาดนี้แทบอยากจะวาร์ปไปเดี๋ยวนี้เลย !

 

ฤดูกาลที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยว

 • ช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน เป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด ส่วนเดือนพฤษภาคม-พฤศจิกายนของทุกปี จะเป็นช่วงปิดเกาะเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ

การเดินทาง

 • สามารถมาได้โดยรถโดยสารประจำทาง รถยนต์ส่วนตัว หรือนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินภูเก็ต
หมู่เกาะสิมิลัน สวรรค์บนดินที่มีอยู่จริง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจกางปฎิทินเริ่มหาวันลาพักร้อนกันแล้ว ก่อนจะหมดปีใช้ชีวิตให้เต็มที่กันนะทุกคน เหนื่อยมาทั้งปีก็ต้องให้รางวัลตัวเองกันบ้าง พักบ้างอะไรไบ้าง และไม่ว่าจะไปเที่ยวเขาขึ้นดอยหรือดำน้ำเที่ยวทะเล สิ่งที่ลืมไม่ได้คือการดูแลตัวเองและคนข้างกายให้ดีที่สุด ยังคงต้องเซฟตัวเอง รักษาระยะห่าง ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งหากต้องไปในสถานที่แออัด เพราะโรคร้ายอยู่ใกล้ตัวเราเสมอ และอย่าลืมมองหาความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจผ่านประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท 

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

 

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766 

 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย


ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 15/11/64


🔖
promotions (ข้อมูล ณ วันที่ 12/11/63)


🔖
Samyan-mitrtown (ข้อมูล ณ วันที่ 12/11/63)


🔖
mgronline (ข้อมูล ณ วันที่ 22/12/62)


🔖
travelmthai (ข้อมูล ณ วันที่ 27/09/62)


🔖
kapook (ข้อมูล ณ วันที่ 04/05/60)


🔖
travel.trueid (ข้อมูล ณ วันที่ 11/12/58)


🔖
Thongteaw


🔖Thaihometown

 

🔖PainaidiiTags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ