หากเอ่ยถึง “บัตรเครดิต” ใคร ๆ ก็นึกถึงความสะดวกสบายสามารถใช้จ่ายแทนเงินสดได้ แต่ก็พ่วงไปกับการเป็นหนี้ เพราะเป็นการใช้เงินในอนาคต ยิ่งหากวางแผนการใช้จ่ายไม่ดี จ่ายขั้นต่ำเป็นประจำ เรายังต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มในเดือนถัด ๆ ไปอีก แม้ว่ามีข้อเสียใหญ่ ๆ ของการใช้บัตรเครดิตจะเด่นชัดแบบที่ทุกคนรู้ โดยไม่ต้องบอก แต่รู้หรือไม่ว่า การใช้บัตรเครดิตให้เป็น จะทำให้เราสามารถประหยัด และใช้เงินได้คุ้มค่ากว่าเดิม

มือใหม่หรือใช้มานาน รูดเพลินเกินไประวังหนี้บาน

มือใหม่หรือใช้มานาน รูดเพลินเกินไประวังหนี้บาน

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดใช้บัตรเครดิต ก่อนจะตัดสินใจสมัครบัตรก็ต้องศึกษา และดูเงื่อนไขให้ดีว่าตัวเองไหวหรือไม่ เพราะบัตรเครดิตถือเป็นผู้ช่วยชั้นดีในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และมีโปรโมชันต่าง ๆ ที่ติดมาพร้อมกับบัตรด้วย เช่น หลายบัตรมีโปรฯ สามารถผ่อนค่าสินค้าและบริการได้ 0% ตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน หรือนานสุด ๆ ก็ 36 เดือน และมาพร้อมกับการแลกคะแนนเพื่อรับเงินคืน ซึ่งคะแนนก็มาจากการใช้บัตรเครดิตของเรา ซึ่งอัตราแลกเปลี่ยนคะแนนขึ้นอยู่กับประเภทบัตร และข้อกำหนดของธนาคาร และตัวคะแนนในบัตรนี้ ยังสามารถให้เราช้อปปิ้งได้ในราคาพิเศษอีกด้วย อย่างเช่น ห้างสรรพสินค้าจะมีโปรฯ กับบัตรเครดิตต่างๆ ในการลดราคา On top ซึ่งทำให้เราสามารถ Save cost ในการ ช้อปปิ้งได้

  แต่เมื่อโปรโมชันล่อตาล่อใจอย่างนี้ สิ่งที่สำคัญกว่าโปรโมชันบัตร คือ “สติ” เพราะหากเรารูดใช้บัตรอย่างไม่มีสติ ลืมคำนวณยอดผ่อน 0% ที่เรารูดไป หรือรูดสินค้ารับคะแนน On top จนเพลิน พอบิลเรียกเก็บตอนสิ้นเดือน ถึงจะมีสติกลับบมา หลายคนอาจจะชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะหากเราทำรายการผ่อน 0% แล้วนั้นหมายถึง เราจะกลับไปจ่ายขึ้นต่ำที่บัตรเครดิตคิดไม่ได้แล้ว เพราะฉะนั้น ก่อนใช้บัตร เราต้องคำนวณเงินที่เราพอจ่ายไหวในแต่ละเดือน และเลือกซื้อสิ่งที่คิดว่าจำเป็น และเป็นประโยชน์ กับเราในระยะยาว

มือใหม่หรือใช้มานาน รูดเพลินเกินไประวังหนี้บาน

ข้อดีของบัตรเครดิตที่หลายคนอาจไม่รู้

ข้อดีของบัตรเครดิตที่หลายคนอาจไม่รู้

แล้วข้อดีของบัตรเครดิตนอกจากใช้จ่ายสะดวกแล้วมีอีกหรือไม่? แน่นอนว่ามีอยู่แล้ว และหลายคนอาจแทบไม่เคยรู้เลยก็ได้ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  • มีความปลอดภัย เพราะพกติดตัวง่ายกว่าการพกเงินสด
  • สามารถหักค่าใช้จ่ายตามรอบบิลได้ เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ หรืออินเทอร์เน็ต
  • ใช้ชำระรายการลงทุนได้สะดวก ทั้ง หุ้น กองทุนรวม หรือ อสังหาฯ
  • มีคะแนนสะสมทุกยอดค่าใช้จ่าย สามารถนำมาแลกส่วนลด On top
  • ผ่อน 0% ตั้งแต่ 3 เดือน 36 เดือน
  • แลกคะแนนสะสมเป็นเครดิตเงินคืน

 

“การไม่มีหนี้ เป็นลาภอันประเสริฐ” แต่การใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์ ก็ทำให้เราได้เติมเต็มความสุขได้เช่นกัน อย่างที่บอกนะน้องนะ ใช้บัตรอย่างมีสติ คิดก่อนรูด และมองหาโปรโมชันต่างๆ เช่น ผ่อน 0% หรือ การแลกคะแนนรับเครดิตเงินคืน ก็จะทำให้เราสามารถจัดการเงินในกระเป๋าได้ดีขึ้นในแต่ละเดือน เพราะหากเราใช้บัตรเครดิตเป็น ก็จะได้รับประโยชน์สูงสุดอย่างแน่นอน อย่างการซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ หลายคนอาจยังคิดว่าต้องใช้เงินสดเท่านั้น แต่ปัจจุบันสามารถซื้อได้ผ่านบัตรเครดิต หากใครสนใจก็สามารถซื้อประกันชีวิตและสุขภาพจากเมืองไทยประกันชีวิต ได้อย่างสบายใจ เพียงคุณชำระเบี้ยประกันภัย ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ จะเลือกผ่อน 0% หรือแลกรับเครดิตเงินคืน 13% ก็คุ้ม ให้คุณเลือกโปรโมชันได้ตาม Lifestyle

  • ผ่อนสบาย 0% นาน 3 เดือน กับบัตรเครดิตกสิกรไทย หรือ บัตรเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์ สำหรับการชำระเบี้ยประกันภัย ทั้งปีแรก และปีต่ออายุ
  • สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC แลกรับเครดิตเงินคืน 13% เมื่อชำระเบี้ยประกันภัย ทั้งปีแรก และปีต่ออายุ

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกเลย

 

หมายเหตุ

  • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บริษัทฯ และธนาคาร กำหนด
  •  โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
ข้อดีของบัตรเครดิตที่หลายคนอาจไม่รู้
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ