วันวาเลนไทน์ 2565 ใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนคงเตรียมตัวมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนที่ตัวเองรัก แต่การดูแลเรื่องความรักอย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะการดูแลหัวใจให้แข็งแรงก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่ผ่านวันวาเลนไทน์มาหลายครั้งการมีหัวใจที่แข็งแรงก็จะช่วยให้อยู่กับคนที่เรารักได้นาน ๆ เพราะอายุเพิ่มมากความเสี่ยงป่วยโรคหัวใจก็จะยิ่งเพิ่มตาม ซึ่งก็มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ผ่านมาอาจขาดการเอาใจใส่ ที่สำคัญโรคหัวใจยังเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของการเสียชีวิตในผู้สูงวัยอีกด้วย ส่วนจะดูแลหัวใจให้แข็งแรงแบบไหนนั้น ตามมาดูกันเลย

การดูแลหัวใจทำไมสำคัญในสูงวัย

การดูแลหัวใจทำไมสำคัญในสูงวัย

เรื่องของหัวใจก็เป็นเรื่องสำคัญของทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว แต่ในผู้สูงวัยต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ความเสื่อมต่าง ๆ ของร่างกายก็เพิ่มตามมาด้วย ทำให้ผู้สูงวัยมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้ เช่น เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคลิ้นหัวใจผิดปกติ โรคหัวใจเต้นผิดปกติ หรือโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ ฉะนั้น การดูแลหัวใจในผู้สูงวัยจึงสำคัญเป็นอย่างมาก หากเริ่มต้นดูแลแต่เนิ่น ๆ จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคได้

การดูแลหัวใจทำไมสำคัญในสูงวัย

ปัจจัยเสี่ยงที่ควรเลี่ยงก่อนโรคหัวใจมาเยือน

ปัจจัยเสี่ยงที่ควรเลี่ยงก่อนโรคหัวใจมาเยือน

ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ผู้สูงวัยเข้าใกล้โรคหัวใจนั้น แน่นอนว่าคือความเสื่อมของร่างกาย ซึ่งส่วนมากจะเป็นความเสื่อมของหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ ทำให้พบโรคหลอดเลือดหัวใจตีบในผู้สูงวัยเป็นส่วนมาก รวมไปถึงการมีโรคประจำตัวอย่างโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ฯลฯ แต่ก็ยังมีพฤติกรรมเสี่ยงอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น กินหวาน มัน เค็มมากเกินไป ไม่กินผักผลไม้  กินอาหารฟ้าสต์ฟู้ดบ่อย ๆ อ้วน ไม่ออกกำลังกาย สูบบุหรี่จัด ดื่มแอลกอฮอล์ มีความเครียดมากเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ตรวจสุขภาพ เหล่านี้ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้สูงวัยมีความเสี่ยงเกิดโรคหัวใจได้

ปัจจัยเสี่ยงที่ควรเลี่ยงก่อนโรคหัวใจมาเยือน

เทคนิคดูแลสุขภาพหัวใจสูงวัยให้แข็งแรง

เทคนิคดูแลสุขภาพหัวใจสูงวัยให้แข็งแรง

การเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจรวมไปถึงโรคร้ายอื่น ๆ ด้วย ซึ่งอันดับแรกของการดูแลสุขภาพหัวใจสูงวัยให้แข็งแรง คือ เริ่มต้นควบคุมอาหารให้พอดี โดยเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ผ่อนคลายความเครียด งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ หมั่นออกกำลังกาย (ถ้าผู้สูงอายุออกกำลังกายไม่ไหวควรหากิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวทำ เช่น เดิน ทำสวน รดน้ำต้นไม้ ทำงานบ้านเบา ๆ) ลดน้ำหนักส่วนเกิน ควบคุมความดันโลหิต และที่สำคัญควรตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี

เทคนิคดูแลสุขภาพหัวใจสูงวัยให้แข็งแรง

เพราะสุขภาพของหัวใจไม่ใช่เรื่องไกลตัว ยิ่งเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความเสี่ยงป่วยโรคหัวใจก็ยิ่งสูง อย่าลืมตรวจเช็กสุขภาพหัวใจเป็นประจำทุกปี จะได้มีสุขภาพหัวใจที่แข็งแรงอยู่กับคนที่เรารักพร้อมฉลองวันวาเลไทน์ด้วยกันไปอีกนาน แต่เพื่อความอุ่นใจ ให้คุณเสริมความมั่นใจด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองโควิด 19 ทุกสายพันธุ์ รวมถึงโรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป วงเงินเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท อายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี* 

.

*เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ และ ดี เฮลท์ 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย  
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • การปรับลดระยะเวลารอคอย (waiting period) เหลือ 14 วัน สำหรับการติดเชื้อโรคโควิด 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยเริ่มตั้งแต่ 28 พ.ค. 2564- 28 ก.พ. 2565
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 27/12/65


🔖 โรงพยาบาลพญาไท (ข้อมูล ณ วันที่ 25/03/63)

 

🔖 โรงพยาบาลพญาไท (ข้อมูล ณ วันที่ 07/04/63)


🔖 รงพยาบาลหัวใจกรุงเทพ


Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ