เริ่มต้นศักราชใหม่ด้วยลิสต์ไหว้พระเสริมมงคลแบบจัดเต็มทั่วไทย ไม่ว่าคุณจะอยู่ภาคไหนก็สามารถเดินทางไปขอพรให้เฮง ๆ รับปี 2564 ได้ไม่ยาก รวบรวมไว้ให้ครบทุกภาคใกล้ที่ไหน ไปที่นั้น หรือหากมีโอกาสที่จะได้แวะเที่ยวจังหวัดต่าง ๆ ก็สามารถแวะขอพรได้ เริ่มต้นปี 2564 ด้วยความเป็นสิริมงคล มีที่ไหนบ้าง...เตรียมกด fav ไว้ได้เลย

ศาลหลักเมือง - กรุงเทพฯ

ศาลหลักเมือง - กรุงเทพฯ
เริ่มด้วยการมูเรื่องงานให้ปังแบบจัดเต็มที่ศาลหลักเมือง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งอยู่คู่กรุงเทพฯ มาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ศาลหลักเมืองเป็นอีกที่ที่คนมักมาไหว้ขอพรให้ชีวิตและหน้าที่การงานมั่นคงเหมือนหลักชัย สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ก็สามารถไหว้ขอพรที่ศาลหลักเมืองประจำจังหวัดของตัวเองก็ได้เช่นกัน

📍: https://goo.gl/maps/mFZT9VrM47h1oC737
⏰: 06.30-18.00 น.
☎️: 0-2222-9876
 
ศาลหลักเมือง - กรุงเทพฯ

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร - กรุงเทพฯ

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร - กรุงเทพฯ

คนส่วนใหญ่มักมากราบไหว้ขอพรให้ “เดินทางปลอดภัย มีมิตรไมตรีที่ดี” ตามคติของวัด ภายในพระวิหารหลวงของวัดกัลยาณมิตรนั้นเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโต หรือพระพุทธไตรรัตนนายก หรือเรียกตามแบบจีนว่า หลวงพ่อซำปอกง พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยองค์ใหญ่ซึ่งมีแค่ที่วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหารแห่งนี้ และอีก 2 ที่ คือ วัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา และวัดอุภัยภาติการาม จ.ฉะเชิงเทรา 3 วัดในประเทศไทยเท่านั้น

 

📍 : https://goo.gl/maps/2FQvpPyXdhMKfzBu7

⏰:10.00-20.00 น.

☎️:08-6709-2829

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร - กรุงเทพฯ

วัดถ้ำเสือ - จ.กาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือ - จ.กาญจนบุรี

เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอย่างมากในกาญจนบุรี หากแวะไปเที่ยวกาญจน์ก็อย่าลืมแวะสักการะหลวงพ่อชินประทานพร พระพุทธรูปปางประทานพรที่ตัวองค์พระประดับด้วยโมเสคสีทองสวยโดดเด่นมากๆ และพระเจดีย์เกศแก้วปราสาทซึ่งในแต่ละชั้นจะประดิษฐานของพระพุทธรูปต่างๆ มากมาย โดยชั้นบนสุดจะเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศอินเดียอีกด้วย

 

📍: https://goo.gl/maps/MhGENw8rtY1q8gWa8

⏰: 08.00-17.00 น.

☎️: 09-8490-0316

วัดถ้ำเสือ - จ.กาญจนบุรี

วัดใหญ่ชัยมงคล - จ.อยุธยา

วัดใหญ่ชัยมงคล - จ.อยุธยา

จุดแลนด์มาร์คหนึ่งของ จ.อยุธยา มีจุดเด่นอยู่ที่เจดีย์องค์ใหญ่ซึ่งเชื่อกันว่าได้รับการปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และยังมีการค้นพบชัยมงคลคาถาบรรจุอยู่ด้านในเจดีย์อีกด้วย วัดใหญ่ชัยมงคลแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระนอนที่วิหารพระพุทธไสยาสน์ และศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จึงเป็นที่เคารพนับถือและมีประชาชนไปกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลจำนวนมาก

 

📍: https://goo.gl/maps/isqkPEhTsCXvH7tu6

⏰: 08.00-17.00 น.

☎️: 0-3524-2640

วัดใหญ่ชัยมงคล - จ.อยุธยา

วัดท่าซุง - จ.อุทัยธานี

วัดท่าซุง - จ.อุทัยธานี

หรือ วัดจันทาราม เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา มีวิหารแก้ว 100 เมตร ซึ่งภายในประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง และยังเป็นที่ตั้งสังขารไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ พระผู้มีชื่อเสียงในด้านการบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐาน ทำให้วัดท่าซุงเป็นที่เลื่อมใสของลูกศิษย์และผู้ศรัทธามากมาย

 

📍: https://goo.gl/maps/qFM1DZ8WquBxXcvL9

⏰: 09.00-16.00 น.

วัดท่าซุง - จ.อุทัยธานี

วัดภูมินทร์ - จ.น่าน

วัดภูมินทร์ - จ.น่าน

นอกจากเป็นวัดหลวงเก่าแก่ของเมืองน่าน อายุกว่า 400 ปี เจ้าของภาพจิตรกรรม ปู่ม่านย่าม่าน หรือที่คนรู้จักกันในชื่อ ภาพกระซิบรักบันลือโลก วัดภูมินทร์ยังมีพระอุโบสถจตุรมุข (พระอุโบสถที่ประกอบด้วยมุขสี่ด้าน) ซึ่งเป็นหลังแรกของประเทศไทย ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ 4 องค์ หันพระพักตร์ออกไปทางด้านประตูทั้ง 4 ทิศ ถ้ามาเมืองน่านห้ามพลาดเด็ดขาด

 

📍: https://goo.gl/maps/5KeaodzCmY9VrXiM7

วัดภูมินทร์ - จ.น่าน

พระธาตุลำปางหลวง - จ.ลำปาง

เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนปีฉลู ด้านในวัดพระธาตุลำปางหลวงเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วดอนเต้า หรือพระแก้วมรกต พระพุทธรูปปางสมาธิศิลปะแบบล้านนา สลักด้วยหยกสีเขียวสวยงาม เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลำปางอีกด้วย สายมูปีฉลูอย่าลืมหาโอกาสไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกันได้

 

📍: https://goo.gl/maps/Ar3oqwnneu4BZGay5

⏰: 07.30-17.00 น.

พระธาตุศรีสองรัก - จ.เลย

พระธาตุศรีสองรัก - จ.เลย

ตามตำนานกล่าวไว้ว่าพระธาตุแห่งนี้สร้างขึ้นตรงกึ่งกลางระหว่างลำน้ำโขงกับแม่น้ำน่าน แสดงถึงความเป็นมิตรไมตรีต่อกันระหว่างอาณาจักรสยามและอาณาจักรล้านช้าง จึงเปรียบเป็นสื่อสัญลักษณ์ของความรักที่มั่นคง สำหรับใครที่จะไปสักการะพระธาตุศรีสองรัก ห้ามใส่เสื้อผ้าสีแดงหรือสีใกล้เคียงเด็ดขาด (สิ่งของสีแดงก็ห้ามนะ) เพราะสีแดงหมายถึงเลือด การสู้รบนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีระเบียบอื่นๆ อีก ดังนั้นก่อนขึ้นไปพระธาตุ เพื่อนๆ อย่าลืมศึกษาและปฏิติบัติตามระเบียบของสถานที่ด้วย

 

📍: https://goo.gl/maps/Zv4fspnKeeAuwX567

⏰: 06.00-18.30 น.

☎️: 0-4289-1364

พระธาตุศรีสองรัก - จ.เลย

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร - จ.นครศรีธรรมราช

หรือ วัดพระธาตุ เป็นโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครศรีธรรมราช มีเจดีย์สถาปัตยกรรมแบบล้านนาหุ้มด้วยทองคำแท้สวยเด่นแม้จะอยู่ที่เมืองใต้ก็ตาม ทุกปีจะมีประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุซึ่งเป็นการนำผ้าผืนยาวขึ้นไปห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ในวันวิสาขบูชาและวันมาฆบูชา นอกจากวัดพระธาตุแห่งนี้แล้ว นครศรีธรรมราชยังเป็นที่ตั้งของวัดเจดีย์อีกด้วย หากใครมีโอกาสมาเที่ยวเมืองคอนก็สามารถมาสักการะพระธาตุและขอโชคลาภกับไอ้ไข่กันได้

 

📍: https://g.page/Detkaphon?share

⏰: 08.00-18.00 น.

อัปเดตสถานที่ไหว้พระเสริมมงคลรับปีใหม่ที่เราเอามาฝากกันแล้ว ก่อนออกเดินทางไปขอพร หรือเริ่มต้นปีอย่างปังๆ อย่าลืมดูแลตัวเองใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง และหมั่นอัปเดตสถานการณ์ของโรคก่อนวางแผนเดินทางเพื่อความชัวร์กันด้วยนะ นอกจากการขอพร และไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลต่อชีวิตแล้วนั้น การดูแลตัวเองก็สำคัญ การเลือกหาประกันชีวิตและสุขภาพ ไว้ตั้งแต่ต้นปีก็ทำให้เราอุ่นใจได้ เพราะโรคสมัยนี้ก็มีใหม่มาเรื่อย ๆ การมีความคุ้มครองสุขภาพทำให้เราพร้อมรับมือกับค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้น และการเปลี่ยนแปลงของโรคได้อย่างสบายใจ เตรียมพร้อมไว้ตั้งแต่ต้นปี เพื่อพร้อมที่จะ เฮง เฮง เฮง ตลอดปี 2564

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมประกันชีวิตและสุขภาพ หรือ โทร. 1766

 

#เพราะความสุขคือทุกอย่าง #MuangThaiLife #เมืองไทยประกันชีวิต #ไหว้พระ #ปีใหม่2564 #เสริมมงคล

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันชีวิตและสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

เก็ทง่าย จ่ายเต็มแม็กซ์!

ความคุ้มครองสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันชีวิตและสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

ความคุ้มครองสุขภาพแบบครบวงจร

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันชีวิตและสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

ดูแลเหมาๆ แม้ไม่มีสวัสดิการ

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก ในราคาเบี้ยที่เข้าถึงได้ ค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายสูงสุด 5 แสนบาท(1) พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท(2)

ประกันชีวิตและสุขภาพ

โครงการ เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส

Top up สวัสดิการที่คุณมี

สวัสดิการไม่พออย่ารอช้า เพราะค่ารักษาพยาบาล Top up ได้ ช่วยเติมเต็มจากสวัสดิการที่คุณมีสูงสุดถึง 5 แสนบาท(1) ในราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยต่อเดือน

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ