ไม่ว่าจะยุคไหนเรื่องของ “สุขภาพ” ก็สำคัญเสมอ เพราะการมีสุขภาพที่แข็งแรงก็จะทำให้ชีวิตของเราขับเคลื่อนไปได้อย่างไร้กังวล จากความสำคัญนี้จึงทำให้เกิดเทรนด์สุขภาพใหม่ ๆ ขึ้นมา ไม่ว่าจะเทรนด์อาหารสุขภาพ เทรนด์การออกกำลังกาย รวมไปถึงเทรนด์การรักษาโรคด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้คนเห็นความสำคัญของสุขภาพมากขึ้น มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อใช้รับมือกับโรคร้าย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา การวินิจฉัย หรือการติดตามอาการให้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนจะเป็นเทคโนโลยีอะไรนั้น เมืองไทยประกันชีวิตมัดรวมมาให้แล้ว

Virtual Care

Virtual Care

จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้วิถีชีวิตของคนเปลี่ยนไป การจะออกนอกบ้านแต่ละครั้งต้องเพิ่มความระมัดระวังมากกว่าเดิม ส่วนใครที่เจ็บป่วยจะไปโรงพยาบาลทีก็ระแวงเชื้อโรค การมี Virtual Care จึงตอบโจทย์ในยุคนี้เป็นอย่างมาก ซึ่ง Virtual Care หรือเรียกว่า “Telemedicine” ถือเป็นทางเลือกใหม่ในการพบแพทย์ เราสามารถปรึกษาแพทย์ได้แบบ real time คล้ายกับ video call ซึ่งข้อดีของเทคโนโลยีนี้จะทำให้ผู้ป่วยสามารถสื่อสารกับแพทย์ได้อย่างสะดวก ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทางไปได้มาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังแพทย์ต้องตามอาการอย่างต่อเนื่อง แต่ Virtual Care จะช่วยให้แพทย์สามารถติดตามอาการโดยที่ผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลเอง

Virtual Care

Medical Technology

Medical Technology

เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้ามากขึ้น การพัฒนาทางการแพทย์จึงเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีการพัฒนาเพื่อให้สามารถนำมาใช้ในด้านการรักษาผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้มีการพัฒนา Medical Technology หรือ “MedTech” ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ในด้านการแพทย์ให้กับผู้ป่วย เช่น การวินิจฉัยโรค การรักษา การติดตามอาการ การประเมินภาวะสุขภาพ การตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะในแล็ป เอ็กซ์เรย์ร่างกาย CT scan หรือ MRI เหล่านี้คือเทคโนโลยีที่เรียกว่า MedTech ซึ่งสามารถนำมาใช้เพื่อการรักษาที่ดีขึ้นกว่าเดิม และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางการแพทย์ได้มากขึ้น

Medical Technology

Targeted Therapy

Targeted Therapy

การรักษาโรคมะเร็งในปัจจุบันนั้นมีแนวทางให้เลือกมากกว่าในอดีต แต่ก็ยังมีอีกวิธีที่หลายคนยังไม่ค่อยคุ้นกัน นั่นคือ “Targeted Therapy” ซึ่งเป็นวิธีการรักษาโรคมะเร็งแบบออกฤทธิ์จำเพาะเจาะจงต่อเซลล์มะเร็ง โดยมีวิธีการรักษาคือ ให้ยาหรือสารไปยับยั้งกระบวนการส่งสัญญาณระดับเซลล์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเจริญเติบโตและแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง ทำให้เป็นการรักษาที่แม่นยำ ตรงจุด มีผลข้างเคียงน้อย ซึ่งการรักษาแบบ Targeted Therapy นั้น จะสามารถใช้ในการรักษาโรคมะเร็งได้บางชนิด เช่น มะเร็งปอดมะเร็งตับ มะเร็งไต มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ มะเร็งศีรษะและลำคอ และ มะเร็งต่อมน้ำเหลือง สาเหตุเพราะ Targeted Therapy เป็นการรักษาจำเพาะต่อเซลล์มะเร็งที่มีความแตกต่างกันของชนิดมะเร็ง ก่อนการรักษา แพทย์จึงต้องทำการตรวจเลือดหรือตรวจชิ้นเนื้อมะเร็งของผู้ป่วยว่ามีหรือไม่และเป็นแบบใด เพื่อเลือกใช้ยามะเร็งให้เหมาะสมกับผู้ป่วยรายนั้น เรียกได้ว่าเป็นการรักษาที่ตรงจุด ตรงอาการของผู้ป่วย 

Targeted Therapy

เมื่อมีการพัฒนาจนเกิดเป็นเทรนด์ใหม่ ๆ ในด้านสุขภาพการวางแผนทุก Step ให้ชีวิตจึงต้องเลือกตัวช่วยที่ตอบโจทย์ กับประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้มากกว่าความคุ้มครอง ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึง 99 ปี

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766

 

ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย

  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย


ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 27/09/64


🔖Jobsdb (ข้อมูล ณ วันที่ 22/09/64)

🔖MyShop (ข้อมูล ณ วันที่ 26/05/64)

🔖โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ (ข้อมูล ณ วันที่ 26/09/56)

🔖สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ