ปี 2021 ที่ผ่านมาเป็นอีกปีที่เราทุกคนต่างเจอสถานการณ์ที่หนักหน่วงพอสมควรโดยเฉพาะเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บอย่างโควิด 19 ที่ดูแล้วยังไม่น่าจะหายไปไหนได้ง่าย ๆ  และเรายังคงต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ป้องกันและดูแลสุขภาพร่างกายกันต่อไป ซึ่งวันนี้เรามีเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพปี 2022 สำหรับการดูแลร่างกายให้แข็งแรงและปลอดภัยจากโรคร้ายต่าง ๆ ซึ่งจะมีเทรนด์อะไรบ้างตามมาดูกัน

1. บริโภคพืชผักปลูกในร่ม
(Ultra-Urban Farming)

บริโภคพืชผักปลูกในร่ม (Ultra-Urban Farming)

ออกจากกรอบเดิม ๆ ด้วยการเพาะปลูกพืชผัก สลัด ผลไม้ รวมไปถึงสมุนไพรในระบบกรีนเฮาส์ด้วยนวัตกรรมและระบบที่มีความยั่งยืนจะเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้แสงอาทิตย์และพลังงานไฟฟ้าแบบหมุนเวียน 100% ในการเพาะปลูก เพื่อผลผลิตที่ดีขึ้นและได้ประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

บริโภคพืชผักปลูกในร่ม (Ultra-Urban Farming)

2. ส้มยูซุ (Yuzu)

2. ส้มยูซุ (Yuzu)

ใครที่หลงใหลรสชาติเปรี้ยวสดชื่นและกลิ่นหอมของส้มยูซุ ไม่จะเป็นจากการผสมผสานในน้ำซุปปลา หรือกาแฟ โดยใน 2022 เราจะได้สัมผัสรสชาติเปรี้ยวแบบยูซุจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากขึ้น เช่น น้ำสลัด (Vinaigrette) เครื่องดื่มแฮลกอฮอล์ผสมน้ำโซดาและผลไม้ บอกเลยว่าจะเป็นปีที่เฉิดฉายของส้มยูซุแน่นอน

2. ส้มยูซุ (Yuzu)

3. ลดการบริโภคเนื้อ (Reducetarianism)

ลดการบริโภคเนื้อ (Reducetarianism)

เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญและยังคงเป็นเทรนด์สำหรับปี 2022 โดยแนวคิดลดการบริโภคเนื้อสัตว์ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น ไข่ นม ให้น้อยลง จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นกว่าเดิม ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ไม่ถึงกับเลิกทาน แต่แค่ปรับเปลี่ยนการบริโภคโปรตีนจากสัตว์เป็นพืชให้มากขึ้น

ลดการบริโภคเนื้อ (Reducetarianism)

4. เมล็ดดอกทานตะวัน
(Sunflower Seeds)

 เมล็ดดอกทานตะวัน

อาหารทานเล่นที่ประโยชน์ไม่ใช่เล่น ๆ เพราะอุดมไปด้วยโปรตีนสูง ช่วยให้ผิวพรรณสดใส และบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ซึ่งคุณจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากเมล็ดทานตะวันมากขึ้น โดยไม่มีส่วนผสมของถั่วชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมขบเคี้ยว ไอศกรีม เป็นต้น ซึ่งจะเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค เพราะอาหารจากเมล็ดทานตะวันนั้นมีสารอาหารช่วยต้านโรคภูมิแพ้

 เมล็ดดอกทานตะวัน

5. น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ
(Functional Fizz)

น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ (Functional Fizz)

หลายคนติดน้ำอัดลมกันงอมแงม รู้ทั้งรู้ว่าไม่ดีแต่ก็หยุดดื่มไม่ได้ จนทำให้ผู้ผลิตพัฒนาน้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ โดยเริ่มมีการผสมโพรไบโอติกส์ ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายและปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ให้เป็นปกติ นอกจากการเติมโพรไบโอติกส์แล้ว ยังมีการปรับส่วนผสมจากธรรมชาติให้มากขึ้น เพื่อผู้บริโภคกลุ่มที่เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพแต่ก็ยังชอบดื่มน้ำอัดลมอยู่

น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ (Functional Fizz)

6. ขมิ้นชัน (Turmeric)

ขมิ้นชัน (Turmeric)

สมุนไพรที่คนไทยรู้จักดี แต่ส่วนใหญ่จะถูกบรรจุอยู่ในรูปแบบของอาหารเสริม เพราะมีสรรพคุณที่หลากหลายและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านมะเร็ง ลดริ้วรอย และช่วยให้ผิวพรรณสดใส โดยเร็ว ๆ นี้เราจะได้เห็นขมิ้นชันที่ถูกแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ หรืออยู่ในส่วนผสมของอาหารประเภทต่าง ๆ และหาได้ง่ายมากขึ้น เช่น ซีเรียล กระหล่ำปลีดอง ไอศกรีม แซนวิชที่ทำจากโปรตีนพืช เป็นต้น

ขมิ้นชัน (Turmeric)

ถือว่าเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังอยากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้นในปี 2022 แต่ก็ต้องระมัดระวังการใช้ชีวิต แม้จะดูแลตัวเองดีแค่ไหนอาจเจ็บป่วยได้เช่นกัน มองหาประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท

 

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่  14/12/64

 

🔖 Wholefoodsmarket (ข้อมูล ณ วันที่ 18/10/64)

 

🔖abcnews (ข้อมูล ณ วันที่ 19/10/64)

 

🔖 Sentangsedtee (ข้อมูล ณ วันที่ 09/12/64)

 

🔖 Hivecorps (ข้อมูล ณ วันที่ 24/10/64)

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ