ขึ้นชื่อว่าโรคร้ายไม่มีใครอยากจะให้เกิดกับตัวเอง เพราะนอกจากความเจ็บป่วยที่ทำให้ร่างกายเจ็บปวดแล้ว สิ่งที่ตามมาก็คือค่ารักษา ที่ต้องจ่ายไม่มีจบจนกว่าจะหาย ทำให้ผู้ป่วยหลายคนที่ไม่ได้กันเงินไว้รักษาตัวเองจะมีปัญหาเมื่อต้องจ่ายค่ารักษา อย่างเช่น โรคไตเรื้อรัง ที่มีการรักษาต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกรณีที่ต้องฟอกไตทุกอาทิตย์ ทำให้หลายคนต้องประสบกับปัญหาค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายทุกอาทิตย์ เมืองไทยประกันชีวิต จึงได้รวบรวมข้อมูลโรคไตเรื้อรัง พร้อมค่ารักษาที่ต้องจ่ายเมื่อต้องรักษาตัวมาเป็นข้อมูลในการวางแผนหากคุณต้องเจ็บป่วยขึ้นมา

รู้จักโรคไต

รู้จักโรคไต

โรคไตเรื้อรัง เกิดจาก สภาวะที่ไตถูกทำลาย ทำให้การทำงานของไตลดลง เช่น การรักษาสมดุลของเหลวในร่างกาย การควบคุมน้ำและแร่ธาตุต่างๆ ในเลือด การกำจัดของเสียออกจากเลือด การกำจัดยาและพิษออกจากร่างกาย การหลั่งฮอร์โมนเข้าสู่กระแสเลือด ซึ่งโรคไตส่วนใหญ่แล้วเกิดจาก โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ไตอักเสบ โรคถุงน้ำในไต รวมไปถึงพฤติกรรมในการกินอาหารที่มีรสจัด มีโซเดียมสูงทำให้มีความเสี่ยงเป็นโรคไตเรื้อรัง โดยเฉพาะโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง นอกจากนี้ยังมีปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ อีก เช่น อายุมาก สูบบุหรี่ ได้รับยาหรือสารพิษบางชนิด มีประวัติคนในครอบครัวเป็นโรคไตเรื้อรัง มีน้ำหนักเกินหรืออ้วน

 

ที่มา : โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ bit.ly/31JpSHi

รู้จักโรคไต

ป่วยโรคไตต้องจ่ายค่ารักษาเท่าไร?

ป่วยโรคไตต้องจ่ายค่ารักษาเท่าไร?

หากป่วยเป็นโรคไตเรื้อรังแล้วปล่อยไว้ไม่มีการรักษาต่อเนื่องจนมีอาการแย่ลงจะนำไปสู่ภาวะไตวาย ซึ่งไตจะไม่สามารถทำงานได้ตามปกติอีกต่อไป จำเป็นต้องได้รับการรักษา เช่น ฟอกเลือด หรือเปลี่ยนไต และหากไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องจะเกิดโรคแทรกซ้อนถึงเสียชีวิตได้ แต่ความกังวลของผู้ป่วยโรคไตนอกจากปัญหาร่างกายแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงมาก มาดูกันว่าหากต้องฟอกไต ต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไร

 

  • ค่าฟอกเลือด ครั้งแรก ครั้งละ 3,400 บาท (รวมค่าแพทย์)(คิดค่าเปิดใช้ตัวกรองครั้งแรก 1,200 บาท)
  • ค่าฟอกเลือด ครั้งต่อไป ครั้งละ 2,200 บาท
  • ค่าฟอกเลือด (ICU) ครั้งละ 4,700 บาท

 

แล้วหากคุณต้องฟอกเลือดสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 2,200 บาท ต้องจ่ายเดือนละ 8,800 บาท หรือในกรณีที่ต้องฟอกเลือดสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 2,200 บาท คุณต้องจ่ายเดือนละ 26,400 บาทเลยทีเดียว

 

ที่มา: โรงพยาบาลวิภาวดี bit.ly/3mqgz6P

ป่วยโรคไตต้องจ่ายค่ารักษาเท่าไร?

จะเห็นได้ว่าแค่การฟอกเลือดก็มีค่าใช้จ่ายที่มหาศาลแล้ว หากใน 1 เดือนคุณต้องฟอกไตหลายครั้ง คุณต้องเตรียมเงินค่ารักษาเท่าไรถึงจะพอ และเมื่อไม่เตรียมไว้ เจ็บป่วยขึ้นมาจะจ่ายไหวหรือไม่ ดังนั้น หากอยากเพิ่มความอุ่นใจมีผู้ช่วยลดความเสี่ยงในยามเจ็บป่วย เมืองไทยประกันชีวิต ขอเสนอ สัญญาเพิ่มเติมการประกันสุขภาพแบบอีลิท เฮลท์ ดูแลค่าใช้จ่ายการฟอกไต ไม่ต้องแอดมิท ก็จ่ายตามจริงสูงถึง 20 - 100 ล้านบาทต่อปี คุ้มครองโรคทั่วไป โรคร้ายทุกระยะ คุ้มครองสุขภาพยาวๆ ถึงอายุ 99 ปี(1) จ่ายเบี้ยเพียงเดือนละไม่เกิน 3,000 บาท(2)

 

(1) ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย

(2) สำหรับผู้เอาประกันภัยอายุ 30 ปี แผน 2 พื้นที่ความคุ้มครองประเทศไทย ชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

 

หมายเหตุ

  • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น
  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันชีวิตและสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

ความคุ้มครองสุขภาพแบบครบวงจร

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ