WFH มาก็หลายสัปดาห์ หนำซ้ำเสาร์อาทิตย์ตามแพลนชีวิตคนคูลๆ นั้น ต้องออกไปคาเฟ่ กินบุฟเฟ่ต์ ท่องเที่ยว ดูหนัง หรือแคมป์ปิ้ง ให้อินเทรนด์ แต่ด้วย...ช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ยังน่าเป็นห่วงแบบนี้ ทำให้การไม่ออกไปไหน จะดีต่อตัวเองและคนรอบตัวมากกว่า ฮือ ๆ T-T แอดใกล้จะเฉาแล้ว เพราะเจ้าโควิด 19 ยังคงน่ากังวลอยู่ แม้หัวใจจะเรียกร้องเพียงใด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้าง จึงต้องอยู่บ้านปฎิบัติตามมาตรการของภาครัฐอย่างเคร่งครัด Stay at Home อุ่นใจที่สุด

 

แต่ถึงอย่างไร แอดเข้าใจความอยากออกไปเฉิดฉาย เปิดหูเปิดตา ตามสไตล์คนสายเที่ยว วันนี้แอดก็เลยมี How to แกล้งอยู่บ้านยังไง ให้เหมือนว่าไปเที่ยว กับไอเดียปิ๊ง ๆ ที่บอกเลยว่า Feeds ของคุณต้องร้อนแรงดั่งไฟเยอร์ แน่นอน ม่ะ!

จิบกาแฟให้คูล เหมือนอยู่คาเฟ่

จิบกาแฟให้คูล เหมือนอยู่คาเฟ่

สายคาเฟ่ มาทางนี้ เมื่อเราออกไม่ได้ ก็เนรมิตรมุมอุ่น ๆ ไว้จิบกาแฟ หรือมุมนั่งทำงานชิล ๆ แก้เบื่อกันดีกว่า ซึ่งมุมในบ้านนั้นมีให้เลือกหลากหลาย จะเลือกปรับเปลี่ยนมุมตรงโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะกินข้าวก็เหมาะ และไม่ต้องลงทุนควักเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์

 

แต่แอดขอแนะนำว่าให้แต่งในอารมณ์มินิมอลจะง่าย และไม่ต้องจัดหาพร็อพให้ลำบากกระเป๋าสตางค์ เริ่มต้นด้วยการจัดผ้าปูโต๊ะ เน้นนุ่ม ๆ ละมุนตา อย่างเช่นสีขาวล้วน หรือมีลวดลายเล็กน้อยก็ตามแต่ความชอบ จัดวางหนังสือ แจกันต้นไม้เสียหน่อย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กาแฟ หรือชา และขนมทานเล่น นำมาใส่จานใบเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ก็ช่วยเพิ่มความ Cozy ให้กับบรรยากาศ WFH ของเราได้

 

ดูไอเดียการเลือกจาน ได้เลยทาง YouTube Channel : Muang Thai Life

 

นอกจากนี้หากคุณมีอุปกรณ์ในการชงกาแฟ หรือชา ก็จะได้เปรียบเข้าไปอีก อุปกรณ์เหล่านี้จะเสริมให้มุมคาเฟ่ละมุน ๆ ของคุณกลาย เป็นคาเฟ่งานมิลเลอร์ เกรด AAA เลยล่ะ

จิบกาแฟให้คูล เหมือนอยู่คาเฟ่

Breakfast on bed เปลี่ยนมื้อเช้าธรรมดา ให้กรุบกริบ

Breakfast on bed เปลี่ยนเมื้อเช้าธรรมดา ให้กรุบกริบ

อยู่แต่บ้าน รากจะงอกแล้วววว ถ้าอย่างนั้นมาเปลี่ยนมื้อเช้าที่แสนธรรมดา ให้มีความกรุบกริบ จนหลายคนอิจฉาคิดว่าคุณกำลัง Breakfast on bed ขยี้ตาคิวท์ ๆ บิดขี้เกียจ อยู่บนเตียงนุ่ม ๆ ของรีสอร์ตกันดีกว่า

 

หลายคนรู้ว่ามื้อเช้านั้นสำคัญ การถ่ายรูปอัพลงโซเชียลก็สำคัญไม่แพ้กัน ฉะนั้นเรามาเตรียมพร้อมเซ็ตฉากให้โลกอิจฉากันเลย เริ่มจากเตรียมเมนูอาหาร ไม่ต้องหรูหราก็ได้ แต่ขอให้มีดีเทลนึง อาจจะเลือก เมนูแพนเค้กราดน้ำผึ้งทาน คู่กับกาแฟ สลัดกับน้ำผลไม้ก็ดูเฮลท์ตี้ หรือครัวซองต์กินกับชาผลไม้ ก็น่าสนใจ

 

ส่วน Prop แนะนำเสิร์ฟบนถาดไม้เก๋ ๆ วางไว้บนเตียง มี อาจมี Tablet หรือหนังสือที่กำลังอ่านอยู่ สักเล่มวางไว้มุม ๆ ก็ชิคไม่เบาเลยล่ะ ส่วนโทนสีแนะนำคุมโทนให้มีความอบอุ่นในยามเช้าเช่น สีโทนขาว เทา เบจ หรือน้ำตาล จัดวางองค์ประกอบ เลือกมุมแสงให้ดีหน่อย จากนั้นก็แชะภาพได้เลย

Breakfast on bed เปลี่ยนเมื้อเช้าธรรมดา ให้กรุบกริบ

ปิกนิกริมระเบียง ดูพระอาทิตย์ตก

ปิกนิกริมระเบียง ดูพระอาทิตย์ตก

พระอาทิตย์ตกช่วยให้เราผ่อนคลายความเครียดจากงาน พักสายตาที่อ่อนล้าได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แต่จะชิลกว่าไหมถ้าคุณได้แบ่งปัน Moment โรแมนติกของ Vanilla Sky ให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน

 

แน่นอนว่าภาพพระอาทิตย์ตก ถ่ายยังไงก็สวย แต่จะชิล ชิค กว่าถ้าเรามีมุมปิกนิก ปูผ้าสวย ๆ วางเก้าอี้ นั่งผ่อนคลายหลังเลิกงานในช่วงเวลาที่เรายัง WFH แค่นึกภาพก็โรแมนติกเหลือเกินเลยเว้ยเธอ ส่วนมุมที่เหมาะคือริมระเบียง จะระเบียงบ้าน หรือระเบียงคอนโดก็สามารถทำได้ แต่หากบ้านใครไม่มีระเบียง ก็เลือกตรงสนามหญ้าบริเวณบ้าน ก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

Prop ง่าย ๆ เตรียมผ้าสวย ๆ ไว้ปูบนหญ้า ตะกร้าปิกนิกไม้สานหน่อย แล้วอย่าลืมเตรียมขนม หนังสือ ไว้ระหว่างนั่งรอ Vanilla Sky บอกเลยว่านอกจากจะได้ภาพแบบสไตล์ย้อนแสง (Silhouette) กับพระอาทิตย์ตกแล้ว ระหว่างนั่งรอคุณก็สามารถจัดเซ็ตถ่ายภาพปิกนิกได้อีกหนึ่งช็อตด้วยน้าาาาา สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะประมาณ 5 โมงเย็น ถ้าจะเร็วกว่านั้นเตรียมตัวรับพลานุภาพความร้อนได้เลยจ้า บอกเลยว่าไหม้แน่นอน

ปิกนิกริมระเบียง ดูพระอาทิตย์ตก

แคมป์ปิ้งทิพย์ เสมือนว่าไปจริง ๆ

แคมป์ปิ้งทิพย์  เสมือนว่าไปจริง ๆ

สายแคมป์ปิ้งต้องกดไลค์สิ่งนี้ เพราะเชื่อว่าเหล่าสหายผู้หลงรักกิจกรรมกลางแจ้งเตรียมใกล้จะลงแดงกันแล้ว เนื่องจากไม่สามารถออกไปแคมป์ที่ไหนได้ อยู่บ้านปลอดภัยจากเชื้อโควิด 19 อย่างน้อยก็อุ่นใจกว่า ซึ่งคุณทำถูกต้องแล้ว แต่ด้วยอุดมการณ์แรงกล้า เราขอนำเสนอไอเดียสำหรับชาวแคมป์เสมือนว่าคุณได้ออกไป แคมป์จริง ๆ เพียงแต่อยู่ที่บ้านนั่นเอง

 

มุมนอกบ้าน เหมาะสำหรับการลงสมอมากที่สุด เพราะได้ฟิลธรรมชาติเสียงนกร้อง สายลมเย็น ๆ แต่ความจริงอาจไม่ต้องถึงขั้นกางเต็นท์เลยก็ได้ เพียงแค่ได้นำอุปกรณ์ เก้าอี้ โต๊ะ ตะเกียง เตาปิ้งย่าง ชุดชงกาแฟดริป ออกมาขยับใช้งานบ้างแค่นี้สายแคมป์ปิ้งก็หายลงแดงแล้วล่ะ นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ทั้งครอบครัวด้วยนะ ลดความเครียดเพิ่มความผ่อนคลายได้ดีเลย

 

แต่ถ้าคุณถึงขั้นจะลงแดงแล้วจริง ๆ ไม่งั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับ อยากกางเต๊นท์ออกมานอนค้างคืนนอกบ้านเลยก็ไม่เสียหายถ้ามีพื้นที่พอ และจิตใจคุณแข็งแกร่ง ถ้าพร้อมก็ลุยยยย! แต่ถ้าคุณเป็นสายรักความสบาย อากาศร้อนแบบนี้ แนะนำให้จัดสถานที่แคมป์ปิ้งในบ้าน เลือกกางเต๊นท์เลยก็ได้ เปิดแอร์เย็น ๆ นั่งทำงานไปด้วย หรือ กินขนม ดูทีวี อู้ยยยฟินสุด ๆ แล้ว สุดท้ายอย่าลืมคอนเซ็ปต์ ถ่ายรูปแล้วฟีดขึ้นโซเชียลรัว ๆ กันได้เลยจ้า

แคมป์ปิ้งทิพย์  เสมือนว่าไปจริง ๆ

เปลี่ยนห้องนั่งเล่น ให้เป็นโรงหนังย่อส่วน

เปลี่ยนห้องนั่งเล่น ให้เป็นโรงหนังย่อส่วน

เรียกว่าเป็นการเปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้กลายเป็นโรงหนังย่อส่วน แต่ไม่จำเป็นต้องจัด แสง สี เสียง แบบอลังการงานสร้างเหมือนโรงหนังกันนะ เน้นดูหนังสนุก ๆ หรือ ซีรีส์ฮิต ๆ เพื่อความเพลิดเพลิน ผ่านระบบสตรีมมิ่ง จากแอปพลิเคชัน

 

คุณสามารถเนรมิตมุมดูทีวีเดิม ๆ ให้กลายเป็นมุมดูหนังใหม่ไฉไลกว่าเดิมได้ง่าย ๆ เพียงหาเครื่องฉายโปรเจ็กเตอร์สักเครื่องหนี่งแล้วยิงภาพเข้ากำแพง หรือยิงเข้าผ้าดิบ ผ้าสีขาวสวย ๆ จากนั้นหรี่ไฟ ลงนิด หรือหาหลอดไฟ ๆ มาประดับ บริเวณรอบ ๆ เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ Feel Good จะเลือกนั่งบนพื้นแล้วปูพรม หรือนั่งบนโซฟา มีผ้าห่ม เหยียดแข้งเหยียดขาได้ตามสะดวก ก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน

 

แนะนำว่าเปิดแอร์หน่อย เพื่อเพิ่มความเย็นสบาย เหงื่อจะได้ไม่ออก เตรียมเครื่องดื่มและป็อบคอร์นให้พร้อม แล้วเริ่มฉายหนังได้เลย รับรองว่าคุณอาจจะฟินกับหนัง หรือซีรีส์ จนถึงเช้า ต้องระวังเรื่องสุขภาพกันด้วยนะ ดูแต่พอเหมาะ เพราะหนังเหล่านี้เราสามารถเลือกดูเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องกลัวตกเทรนด์

เปลี่ยนห้องนั่งเล่น ให้เป็นโรงหนังย่อส่วน

มองหาไอเดียเที่ยวทิพย์แต่ตัวอยู่บ้านกันแล้ว ก็อย่าลืมมองหาความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจ ด้วยหาประกันสุขภาพที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้มากขึ้น ประกันสุขภาพเหมาจ่ายทุกแบบจากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากค่ารักษาโควิด 19 การแพ้วัคซีนโควิด 19  โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป แบบเหมาจ่ายตามวงเงินที่คุณเลือกได้ตั้งแต่  200,000 – 100,000,000 บาท สมัครได้ตั้งแต่อายุ 11 – 80 ปี ดูแลสุขภาพยาว ๆ จนถึงอายุ 99 ปี*

 

เลือกประกันสุขภาพแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ หรือ โทร.1766

 

 

*สำหรับ ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์ และ ความคุ้มครอง สุขภาพ ดี เฮลท์

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • ความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากผลกระทบหลังจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิค 19 เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด รับความคุ้มครองได้ตั้งแต่ 11 พ.ค.- 31 ธ.ค 2564
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : wongnai , Kapook , madoroom

 

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

โครงการ ดี คิดส์

ดี คิดส์ เพื่อลูกน้อย / ดี คิดส์ จุดเริ่มต้นของการดูแล

เพราะวัยเด็กคือจุดเริ่มต้นของพัฒนาการที่สำคัญ มอบความคุ้มครองเรื่องสุขภาพให้ลูกน้อยตั้งแต่เริ่มต้น เพิ่มความอุ่นใจให้พ่อแม่ยามลูกเจ็บป่วย

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ