เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นสาวๆ หลายคนเริ่มรู้ใจตัวเองว่าอยู่เป็นโสดยาวน่าจะดีกว่าการมีคู่ แต่หากคิดเฉยๆ ไม่ได้วางแผนในระยะยาวอาจเป็นเรื่องใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินทองที่ต้องมีสำรองไว้ยามเกษียณ หรือในยามเจ็บป่วยที่ดูดเงินในกระเป๋าเราได้มากเช่นกัน นอกจากการซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ ไว้เป็นตัวช่วยยามเจ็บป่วยแล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้เราอยู่อย่างสบายหลังเกษียณโดยไม่เดือดร้อน ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เงินเข้าออกแค่ไหนก็คุมได้

ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เงินเข้าออกแค่ไหนก็คุมได้

หากใครเคยชินกับนิสัยการใช้เงินเพลินไม่ค่อยใส่ใจว่าเงินเข้าออกบัญชีมากน้อยแค่ไหน รู้ตัวอีกทีก็ตอนเงินเกือบเกลี้ยงบัญชีไปแล้ว ควรเริ่มปรับเปลี่ยนความเคยชินที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นในการออมเงินไว้ใช้ยามเกษียณได้ไม่ดีเท่าไรนัก โดยเริ่มจากการทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย ซึ่งเป็นข้อดีที่จะทำให้เราได้รู้ว่า รายรับมากกว่าหรือน้อยกว่ารายจ่าย ได้รู้ว่าค่าใช้จ่ายส่วนมากมาจากไหน เมื่อรู้ว่ารายจ่ายมาจากไหนก็ช่วยให้เราตระหนักว่ารายจ่ายส่วนนั้นจำเป็นแค่ไหน สามารถตัดหรือลดได้หรือไม่ ทั้งยังช่วยฝึกวินัยและสามารถวางแผนในการใช้เงินได้อย่างสมดุล ทำให้เราถกำหนดงบในการใช้จ่ายได้มากขึ้นและยังสามารถแบ่งส่วนที่เป็นรายจ่ายที่ไม่จำเป็นนั้นมาเป็นเงินออมไว้ใช้ยามเกษียณได้อีกด้วย

ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เงินเข้าออกแค่ไหนก็คุมได้

ฝากประจำเพื่ออนาคตที่มั่นคง

ฝากประจำเพื่ออนาคตที่มั่นคง

การฝากเงินประจำคืออะไร? การฝากประจำ คือการนำเงินไปฝากธนาคารในจำนวนที่เท่ากันเพื่อเข้าบัญชีในทุกๆ เดือน ยิ่งฝากนานเท่าไรก็จะได้อัตราดอกเบี้ยที่สูงมากขึ้นตามไปด้วย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่ว่าคนมีคู่หรือคนวางแผนโสดยาวก็มักใช้เป็นการออมเงินในระยะยาวได้ แต่ต้องมีวินัยอย่างเคร่งครัดทุกเดือน ซึ่งข้อดีของการฝากประจำก็จะทำให้เรามีวินัยในการฝากเงิน ช่วยสร้างเครดิตที่ดี ได้อัตราดอกเบี้ยสูง มีความเสี่ยงน้อย สามารถเป็นแหล่งเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินได้ ทั้งนี้ หากอยากเริ่มวางแผนฝากประจำควรศึกษาอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคาร รวมถึงจำนวนเงินที่จะฝากประจำทุกเดือนว่าฝากเท่าไรถึงจะพอดี ไม่เดือดร้อนในการใช้เงินของเราในแต่ละเดือน

ฝากประจำเพื่ออนาคตที่มั่นคง

วางแผนการลงทุน เพิ่มรายได้หลายช่องทาง

วางแผนการลงทุน เพิ่มรายได้หลายช่องทาง

เคยคิดกันหรือไม่ว่าหากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนและมีรายได้ทางเดียวจากงานประจำที่ทำอยู่ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต้องใช้เงินจำนวนมากก็อาจทำให้เงินหมดได้ง่ายๆ แล้วสำหรับสาวๆ ที่หวังจะโสดยาวละ? จะมีความเสี่ยงแค่ไหน ดังนั้น นอกจากวิธีการออมเงินที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีการลงทุนที่จะทำให้คุณได้ผลตอบแทนที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีรายได้หลายช่องทาง โดยปัจจุบันได้มีช่องทางลงทุนมากมายให้คุณเลือก ทั้งการซื้อกองทุนรวม เช่น LTF (กองทุนรวมหุ้นระยะยาว) และ RMF (กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ) ลงทุนผ่านพันธบัตรรัฐบาล หรือการเป็นสมาชิกหุ้นกู้ของบริษัทเอกชน ฯลฯ ซึ่งช่องทางการลงทุนเหล่านี้ก็จะช่วยให้สาวโสดอุ่นใจได้ในระยะยาวว่ายังมีรายได้ในส่วนนี้มาช่วยได้

วางแผนการลงทุน เพิ่มรายได้หลายช่องทาง

ซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ เพื่อความอุ่นใจยามเจ็บป่วย

ซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ เพื่อความอุ่นใจยามเจ็บป่วย

เพราะชีวิตเป็นสิ่งไม่แน่นอน วันนี้เราอาจสบายดีไม่เป็นอะไร แต่ใครจะคาดเดาได้ว่าเราจะเจ็บป่วยตอนไหน แถมการเจ็บป่วยแต่ละครั้งก็ทำให้เราสูญเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเจ็บป่วยทั่วไปหรือป่วยหนักเป็นโรคร้ายที่ต้องรักษาต่อเนื่องแถมนอกจากค่ารักษาแล้วยังมีค่าห้อง ค่ายา ที่ต้องจ่ายเพิ่มอีก ทำให้เงินเก็บที่หวังใช้หลังเกษียณหมดได้ง่ายๆ ดังนั้น การซื้อประกันชีวิตและสุขภาพจึงจำเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเป็นเงินเก็บสะสม และยังนำไปลดหย่อนภาษีได้ ก็ยังเป็นตัวช่วยยามเจ็บป่วยได้ ให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล เริ่มซื้อประกันชีวิตและสุขภาพตั้งแต่ตอนนี้ก็ทำให้คุณใช้ชีวิตอย่างอุ่นใจในระยะยาวได้

ซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ เพื่อความอุ่นใจยามเจ็บป่วย

ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เพิ่มเงินเก็บที่มั่นคงในบั้นปลาย

ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เพิ่มเงินเก็บที่มั่นคงในบั้นปลาย

คิดจะโสดยาวต้องเริ่มทำอะไรด้วยตัวเองง่ายๆ เพื่ออนาคตข้างหน้าไม่ต้องกังวลว่าจะพึ่งพาคนอื่น เริ่มจากการเพิ่มทักษะดูแลตัวเองง่ายๆ เช่น ทำงานบ้านทั่วไป ซักผ้า ทำอาหาร กวาดบ้าน ถูบ้าน แม้คุณจะคิดว่าเรื่องเหล่านี้แค่มีเงินก็สามารถซื้อความสะดวกสบายได้ แต่เรื่องเล็กน้อยเหล่านี้ก็ทำให้เราเสียรายจ่ายโดยไม่จำเป็นได้อยู่ดี ควรจะนำเงินส่วนนี้ไปออม ลงทุน ซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ หรือเก็บไว้ใช้กับชีวิตในส่วนอื่นมากกว่า หากเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ก็จะทำให้คุณใช้ชีวิตสาวโสดอย่างสตรองจนถึงวัยเกษียณอย่างมั่นคง ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลย

ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เพิ่มเงินเก็บที่มั่นคงในบั้นปลาย

หากสาวโสดที่วางแผนเกษียณอย่างสตรองกำลังมองหาประกันชีวิตและสุขภาพที่ตอบโจทย์ตัวเองยังไม่ได้นั้น เมืองไทยประกันชีวิต ขอนำเสนอโครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ ให้คุณมีรายได้หลังเกษียณ แบบไม่ต้องทำงาน เพราะมีเงินบำนาญไว้ใช้รวมสูงสุด 520%(1) แค่สมัคร ก็รับเงินประกันบำนาญปีละ 20%(1) จ่ายเบี้ยสั้นเพียง 5 ปี พร้อมและคุ้มครองชีวิตในช่วงก่อนเกษียณสูงสุด 150%(2) พร้อมให้คุณใช้ชีวิตแบบสบายๆ หลังเกษียณ

 

(1) เป็น % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา

(2) โดยใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้เท่าที่จ่ายเป็นเบี้ยประกันภัย

  • สำหรับเบี้ยประกันชีวิต ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 100,000 บาท
  • สำหรับเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ ในอัตราร้อยละ 15 ของเงินได้พึงประเมินซึ่งต้องเสียภาษีในแต่ละปี แต่ไม่เกิน 200,000 บาท ทั้งนี้รวมกัน ใช้สิทธิได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท

 

หมายเหตุ

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

วางแผนเกษียณ

โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์

รีไทร์สบาย ด้วยบำนาญรวมสูงสุด 520%(1)

จ่ายเบี้ยสบายๆ 5 ปี ก็มีเงินบำนาญไว้ใช้สบายๆ หลังเกษียณรวมสูงสุด 520%(1) พร้อมลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 300,000 บาท และคุ้มครองชีวิตก่อนเกษียณสูงสุด 150%(2)

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ