ใกล้ถึงวันหยุดยาวกับเทศกาลสงกรานต์กันแล้ว หลาย ๆ คนคงเริ่มเตรียมพร้อมจองตั๋ว รถทัวร์ เครื่องบิน ไว้ไปพักผ่อนกันยาว ๆ ซึ่งวันสงกรานต์ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ใครหลายคนรอคอย เพราะนอกจากจะได้หยุดพักผ่อนไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว ยังถือเป็นโอกาสเหมาะที่จะเดินทางกลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัว หรือคนรักที่ต่างจังหวัดอีกด้วย

แต่ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ที่เข้ามาระบาดและยังไม่หายไป ทำให้คนส่วนใหญ่มักไม่กล้ากลับบ้านต่างจังหวัด เพราะกลัวนำเชื้อไปติดผู้สูงวัยในครอบครัว ดังนั้น ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยังต้องระวังการติดเชื้อโควิด19 การวางแผนเตรียมพร้อมด้านความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำ สำหรับใครที่ยังจำเป็นต้องเดินทางอยู่ วันนี้เรามีวิธีเตรียมตัวเดินทางกลับบ้านให้ปลอดภัย ในยุคโควิด 19 มาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูเลย !

วางแผนให้พร้อม ก่อนออกเดินทาง

วางแผนให้พร้อม ก่อนออกเดินทาง

ก่อนการเดินทาง อย่างแรกเลยคือต้องมีการเตรียมตัวกันก่อนนน ! ไม่ว่าจะกลับบ้านต่างจังหวัดหรือไปเที่ยวพักผ่อนก็ตาม เพราะด้วยความที่เป็นเทศกาลหยุดยาว สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งจึงเต็มไปด้วยผู้คน การเดินทางจึงต้องมีการวางแผนไว้ล่วงหน้า รวมถึงการเตรียมพร้อมทั้งร่างกาย ยานพาหนะก็เช่นกัน ดังนี้

พักผ่อนให้เต็มที่

 • การเดินทางในช่วงเทศกาล ต้องเตรียมพร้อมมากกว่าปกติ เพราะการจราจรที่คับคั่งจะเพิ่มความเหนื่อยล้าได้มากกว่าการเดินทางช่วงเวลาปกติ ควรนอนให้พอ โดยเฉพาะคนที่ต้องขับรถ ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด หรือกินยาที่ทำให้ง่วง เช่น ยาลดน้ำมูก ยาภูมิแพ้

ตรวจเช็กสภาพรถ

 • เดินทางด้วยรถส่วนตัว ปลอดภัยต่อการเสี่ยงติดเชื้อ แต่ควรเช็กสภาพรถก่อนออกเดินทางด้วยนะ เช่น น้ำมันเบรก ผ้าเบรก น้ำมันเครื่อง ที่ปัดน้ำฝน สัญญาณไฟทุกดวง หม้อน้ำ รวมถึงลมยาง หากใครไม่เชี่ยวชาญลองให้ศูนย์รถใกล้บ้านเช็กเพื่อความปลอดภัยไว้ก่อนเลย

ศึกษาเส้นทาง

 • จะไปไหนควรแพลนล่วงหน้า เพราะเทศกาลแบบนี้อาจเจอรถติดแบบมหาศาล ลองเช็กเส้นทางลัดที่ปลอดภัย รวมถึงลักษณะถนนโค้งมากโค้งน้อยขนาดไหน โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย เพราะหากหลงทางอาจเกิดอันตรายและทำให้เสียเวลาได้

เงินในกระเป๋าต้องพร้อม

 • แม้ตอนนี้จะมีการรับชำระด้วยการโอน เพราะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ แต่การสำรองเงินสดให้เพียงพอในกระเป๋านั้นก็สำคัญ หากเกิดเหตุฉุกเฉิน เพราะเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าสถานที่ข้างหน้าจะมีตู้ ATM หรือรับบัตรเครดิตการ์ดหรือไม่ การเตรียมเงินสดไว้จึงเป็นทางออกที่ควรเตรียมพร้อมไว้
วางแผนให้พร้อม ก่อนออกเดินทาง

ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

เตรียมตัวก่อนนออกเดินทางไปแล้ว ลำดับต่อมาที่ต้องทำและสำคัญมากคือ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนใกล้ไกลยังไง ให้ท่องไว้ตลอดว่าอย่าประมาท การ์ดห้ามตกเด็ดขาด อย่าคิดแค่ว่าไปใกล้ ๆ ไม่ค่อยมีคน แล้วจะไม่สวมหน้ากากอนามัยแบบนั้นไม่เอา เพราะคิดแบบนี้เกมกันหลายคนแล้ว

ไม่ว่าจะกลับบ้านต่างจังหวัดหรือไปเที่ยวพักผ่อนก็ตาม ถ้าอยากไปเที่ยวแบบสบายใจไร้กังวล และไม่นำเชื้อไปติดคนที่บ้าน แนะนำทุกคนให้ความร่วมมือและปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขภาพของตัวเองและคนรอบข้าง ดังนี้

 • Social Distancing รักษาระยะห่าง 1-2 เมตร
 • สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง
 • หมั่นล้างมือด้วยสบู่ล้างมือหรือ หรือเจลแอลกอฮอล์
 • หลีกเลี่ยงการนำมือสัมผัสใบหน้า
 • หลีกเลี่ยงใช้สิ่งของหรือภาชนะต่าง ๆ ร่วมกัน
 • ฉีดวัคซีนให้ครบโดส
ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

เพิ่มความมั่นใจ ด้วยประกันสุขภาพ

เพิ่มความมั่นใจ ด้วยประกันสุขภาพ

เดินทางไกลอะไรก็เกิดขึ้นได้ แนะนำให้เพิ่มความมั่นใจกับทริปพิเศษด้วยการซื้อประกันสุขภาพไว้ เพราะในปัจจุบันโรคภัยไข้เจ็บมีมากมายรอบตัว ทั้งโควิด 19 และโรคร้ายแรงทั่วไป ซึ่งถึงแม้จะเราป้องกันดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็อาจพลาดพลั้งได้

ดังนั้นการมีประกันสุขภาพไว้มั่นใจกว่า สบายใจทั้งตัวเราและคนในครอบครัวเจ็บป่วยแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาลก้อนโต คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้ และยังครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
เพิ่มความมั่นใจ ด้วยประกันสุขภาพ

เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็น พร้อมรับเหตุฉุกเฉิน

เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็น พร้อมรับเหตุฉุกเฉิน

นอกจากประกันสุขภาพที่ควรมีแล้ว อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ก็สำคัญ เพราะเหตุการณ์ฉุกเฉินมักเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นก่อนขับรถทางไกลในวันหยุดยาว เราควรเตรียมของใช้จำเป็นและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจริง ๆ แล้วต้องหาตัวช่วยระหว่างเดินทางคงจะเป็นไปได้ยาก แถมอาจกระทบแผนการเดินทางด้วย ของใช้ที่จำเป็นและอุปกรณ์ฉุกเฉินที่ควรมี ดังนี้

 • น้ำดื่มสะอาด ช่วยให้หายเหนื่อยล้าจากการเดินทาง
 • แว่นกันแดด ที่เป็นทั้งพรอพ และช่วยลดอาการแสบตาจากการขับรถ
 • Power Bank ไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร
 • พกยาประจำตัว และยาสามัญประจำบ้านไว้เสมอ
 • ใครที่ใช้รถส่วนตัว ควรเตรียมยางอะไหล่และสายพ่วงแบตเตอรีให้พร้อม
 • บันทึกเบอร์ฉุกเฉินต่าง ๆ ไว้ในมือถือ เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้โทรขอความช่วยเหลือได้ทันที
 • ไฟฉาย กรณีหลงทางหรือรถเสียในเวลากลางคืน
เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็น พร้อมรับเหตุฉุกเฉิน

หาที่เช็กอินใหม่ ๆ ได้มาตรฐานความปลอดภัย

หาที่เช็กอินใหม่ ๆ ได้มาตรฐานความปลอดภัย

ใครที่ตั้งใจไปเที่ยวพักผ่อน ข้อนี้สำคัญ ! เพราะการเลือกที่พักในแต่ละครั้ง ต้องคำนึงถึงความสะอาดเป็นอันดับแรก เช่น ตรวจดูก่อนว่า สถานที่เข้าพักมีขั้นตอนความปลอดภัยอย่างไร และเราควรดูแลตัวเองด้วยการเช็ดทำความสะอาดพื้นผิวที่ต้องจับต้องบ่อย ๆ ด้วยแอลกอฮอล์ เช่น สวิทช์ไฟ ก็อกน้ำ เป็นต้น

และลองมองหาสถานที่ใหม่ ๆ เที่ยวนอกกรอบดูบ้าง เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเรา ยังมีจุดเช็กอินฟิน ๆ อีกเยอะมาก อาจไม่ต้องเลือกสถานที่ฮิต เพราะรถติดแน่นอน แถมยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อไปอีก แนะนำให้ลองเที่ยวแบบเชิงธรรมชาติ หรือเที่ยวในชุมชนคนท้องถิ่น เพราะนอกจากได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้สัมผัสธรรมชาติแบบอากาศปลอดโปร่งแล้ว ยังช่วยหลีกเลี่ยงความแออัดจากผู้คนในสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ อีกด้วย

หาที่เช็กอินใหม่ ๆ ได้มาตรฐานความปลอดภัย

เดินทางด้วยรถส่วนตัว ชัวร์กว่า

เดินทางด้วยรถส่วนตัว ชัวร์กว่า

เดินทางช่วงเทศกาลแบบนี้ พูดเลยว่าตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ คนจะเยอะมากกว่าปกติ ดังนั้นหากเป็นไปได้ และสถานที่ที่เราไปไม่ได้ไกลมาก ลองหันมาใช้รถส่วนตัวขับฟิน ๆ ไปก็ดีไปอีกแบบ เพราะนอกจากสะดวกสบายได้แวะเที่ยวตามต้องการ ยังช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโควิด 19 อีกด้วย หรือหากใครที่จองตั๋วเครื่องบินไว้แล้ว เมื่อไปถึงจุดหมายปลายทาง แนะนำให้ให้บริการรถเช่า หรือ เหมารถบริการในพื้นที่แทนก็ได้ เพื่อลดความแออัดปะปนกับคนอื่น

หรือหากใครที่มีความจำเป็นต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะแบบเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ควรสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในขณะเดินทาง ไม่สัมผัสบริเวณบนใบหน้า รักษาระยะห่าง และหมั่นล้างมือทุกครั้งที่จับของสัมผัสร่วมกัน

เดินทางด้วยรถส่วนตัว ชัวร์กว่า

จบกันไปแล้วสำหรับการเตรียมตัวกลับบ้านและไปเที่ยวพักผ่อน ในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ จะเห็นได้ว่าการเตรียมตัวในด้านต่าง ๆ นั้น ล้วนเป็นเรื่องใกล้ตัวที่หลายคนอาจมองข้ามกันไป ดังนั้นก่อนออกเดินทางขอให้ทุกคนเตรียมพร้อมในการเดินทางให้ดี เพื่อให้ทริปสงกรานต์นี้เป็นทริปที่แสนพิเศษ ขอให้ทุกคนเดินทางโดยปลอดภัย กลับไปหาคนที่รักได้อย่างมีความสุขกันทุกคน

และอย่าลืมเสริมความมั่นใจด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จากเมืองไทยประกันชีวิต คุ้มครองโรคอุบัติใหม่ โรคเก่าที่วนกลับมาใหม่ โรคระบาด โรคร้ายแรง และโรคทั่วไป วงเงินเลือกได้ตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท อายุรับสูงสุด 90 ปี(1) ดูแลถึงอายุ 99 ปี(2) ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาทต่อปี

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก  

☑️ โทร 1766

☑️ ติดต่อสาขา ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

.

เลือกประกันสุขภาพเหมาจ่าย เลือกเมืองไทยประกันชีวิต

Whatever’s Next, MTL’s NEXT to You

พร้อมพัฒนาในทุกด้าน เพื่อก้าวเดินไปพร้อมคุณ

.

(1) เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ พลัส

(2) เฉพาะสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ พลัส หรือแบบ ดี เฮลท์

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
 • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 25/03/65

🔖 komchadluek (ข้อมูล ณ วันที่ 21/10/64)

🔖 thaihealth (ข้อมูล ณ วันที่ 24/12/63)

🔖 กรมประชาสัมพันธ์ (ข้อมูล ณ วันที่ 02/04/64)

🔖 thaihealth

🔖 ananda

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

uDesign ประกันชีวิตควบการลงทุน

uDesign ประกันชีวิตควบการลงทุน อนาคตเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน Healthy แค่ไหน ก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับคนพิเศษ uDesign ออกแบบความคุ้มครองชีวิตและสุขภาพ ด้วยเบี้ยรวมคงที่ตลอดสัญญา คุ้มครองมากกว่า ใช้ชีวิตคุ้มค่ามากขึ้น ตอบโจทย์ทุกช่วงชีวิตของคุณและครอบครัว

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ