วันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปี เป็นวันคนโสด (Singles Day) เทศกาลที่คนมอบขนมแท่งอบกรอบเพื่อเป็นการบอกรักซึ่งกันและกัน จนกลายมาเป็นกิมมิคทางการตลาดอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) อย่างทุกวันนี้ ซึ่งประวัติความเป็นมาของวันคนโสด 11.11 ของแต่ละประเทศก็แตกต่างกันออกไป ความโสดของแต่ละประเทศก็มีที่มาไม่เหมือนกัน ไปค้นหาต้นตำรับความโสดของเทศกาลนี้กันได้เลย

เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ต้นตำรับความโสด

เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ต้นตำรับความโสด

ประเทศเกาหลีใต้ เป็นจุดเริ่มต้นของเทศกาลคนโสดก็ว่าได้ โดยคนจะนำขนมแท่งอบกรอบจำนวน 4 แท่ง ไปมอบให้กับคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน หรือแฟน ในวันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปี ซึ่งการนำขนมไปมอบให้กับคนที่รักนั้นเป็นการตอบแทนความรักและความห่วงใยที่มีให้กันนั่นเอง นอกจากเกาหลีแล้ว ประเทศแห่งความปุ๊กปิ๊กน่ารักอย่างญี่ปุ่นก็มีเช่นเดียวกัน โดยคนญี่ปุ่นจะมอบขนมแท่งยี่ห้อดังให้กับคนที่รักเหมือนกัน ซึ่งเทศกาลนี้ถูกจัดขึ้นในวันที่ 11 เดือน 11 พ.ศ.2542 ซึ่งเป็นปีที่ 11 ในยุคเฮเซของญี่ปุ่น และสืบทอดกันเรื่อยมาจนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติถึงทุกวันนี้

โดยการมอบขนมแท่งให้กันในวันคนโสด 11 เดือน 11 นี้ก็ได้แพร่หลายไปในประเทศต่างๆ รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย มีการมอบขนมแท่ง รวมถึงการจัดโปรโมชันลดราคาขนมมากมาย จะซื้อเก็บไว้กินเองหรือซื้อมอบให้คนรักก็คุ้มสุดๆ เรียกได้ว่าบรรยากาศของวันคนโสดก็น่ารักไม่แพ้วันของคนมีคู่อย่างวาเลนไทน์เหมือนกัน

เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ต้นตำรับความโสด

11.11 ชอปรับความโสดของหนุ่มสาวคนจีน

11.11 ชอปรับความโสดของหนุ่มสาวคนจีน

นอกจากวันคนโสดของหนุ่มสาวชาวเกาหลีใต้และญี่ปุ่นแล้ว วันที่ 11 เดือน 11 ยังเป็นวันคนโสดของคนจีนอีกด้วย โดยวันนี้เป็นเทศกาลกวงกุ้น (光棍节) ซึ่งคำว่า กวงกุ้น (光棍) มีความหมายว่า ท่อนไม้ เป็นคำสแลงแปลว่า เป็นโสด ซึ่งท่อนไม้ก็มีลักษณะเป็นแท่งๆ เหมือนกัน โดยจุดเริ่มต้นของเทศกาลนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2533 จากกลุ่มนักศึกษาจีนซึ่งได้จัดงานในมหาวิทยาลัยของพวกเขาเท่านั้น แต่ดันกลายเป็นไวรัลในสื่อออนไลน์จนทำให้เทศกาลนี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปีจนกลายเป็นวัฒนธรรมในระดับภูมิภาคไปเลย

จากความนิยมของวันคนโสดนี้เอง ทำให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ในจีนได้จัดแคมเปญชอปปิงออนไลน์ เอาใจทั้งคนโสด คนไม่โสด ให้ได้กด CF สินค้า ซื้อของกันรัวๆ เพราะมีการจัดโปรโมชันลดราคามากมาย นอกจากนี้ร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆ ก็มีการจัดโปรสำหรับลูกค้าที่มาคนเดียวด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นเทศกาลที่สร้างเม็ดเงินมหาศาลให้ทั้งแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์แบบถล่มทลาย ซึ่งการจัดแคมเปญชอปปิงนี้ก็ได้รับความนิยมแบบต่อเนื่องและแพร่หลายไปยังประเทศต่างๆ แน่นอนว่าคนไทยก็ได้รับอิทธิพลเช่นเดียวกัน ไม่ใช่แค่ 11.11 แล้ว เลขเบิ้ลเดือนไหนก็เตรียมวอร์มนิ้วกด CF กันได้เลย

11.11 ชอปรับความโสดของหนุ่มสาวคนจีน

จะโสดหรือมีคนอยู่ข้างๆ หากเราเติมเต็มความรักให้กับตัวเองได้อย่างเต็มที่ ดูแลใจและร่างกายให้แข็งแรง เราก็สามารถส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้กับคนรอบข้างได้แล้ว

11.11 ปีนี้ หากใครโสดก็ไม่ต้องกลัวเหงาเพราะเราจะดูแลคุณเอง ฝากสุขภาพให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุก Step ด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้มากกว่าความคุ้มครอง ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองไม่ว่าโรคระบาด โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้ ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาวๆ สูงสุดถึง 99 ปี

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย  
 

ที่มา: สืบค้นเมื่อวันที่ 05/11/64

🔖Trueid (ข้อมูล ณ วันที่ 05/11/64)

🔖thestandard (ข้อมูล ณ วันที่ 11/11/63)

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

คุ้มครองสูง ตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ