ในช่วงสถานการณ์โควิดที่ยังไม่คลี่คลาย ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ตามปกติ มาลองนั่งนึกกันดูเล่นๆ ไหมว่าเราอยู่บ้านกันมากกว่าที่อื่นๆ กว่าที่เคยเป็น มานานแค่ไหนแล้วนะ 2 เดือน 3 เดือน หรือ 4 เดือน แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง หากเราจะต้องอยู่ที่บ้านของเราแบบนี้ไปอีกหลายเดือน แน่นอนว่าหลายคนคงอาจจะเริ่มเบื่อหน่ายกันบ้างแล้ว ในขณะที่หลายคนก็หาทางออกให้กับตัวเองด้วยการหาความสุขด้วยวิธีง่ายๆ ซึ่งวันนี้เราก็มีหลายวิธีมาแนะนำ และรับรองเลยว่าการอยู่บ้านของเราจะมีความสุขมากกว่าที่เคย เรียกได้ว่าแม้ Stay Home ก็ Stay Happy
ห้องเดี่ยว…ไม่เดียวดาย

       1. มีความสุขกับร่างกายที่แข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย การที่เราจะมีร่างกายที่แข็งแรงได้นั้นคงหนีไม่พ้นกับการที่เราจะต้องมีวินัยในการออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 15-30 นาที เพื่อให้ร่างกายได้ขยับและเรียกเหงื่อได้บ้าง เพราะการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ลดการสะสมของไขมันในร่างกายแล้ว ยังช่วยให้เรานอนหลับได้ดีขึ้นอีกด้วย เรียกว่าได้ 2 เด้งเลยนะ แม้การออกกำลังกายที่บ้านจะดูเหงาๆ แต่ก็ลองหาอุปกรณ์มาเป็นตัวช่วยหรือใช้ของที่มีในบ้านของเราให้เป็นประโยชน์เพื่อให้การออกกำลังกายของเราสนุกขึ้นได้ เช่น เชือกกระโดด ฮูลาฮูป ดัมเบล Gym Ball ปั่นจักรยาน วิ่งขึ้นลงบันได

       วิธีการเหล่านี้คือการออกกำลังกายที่บ้านแต่สนุกและสามารถเผาผลาญพลังงานได้ไม่แพ้การเข้ายิมเลยทีเดียว! และเมื่อวันที่สถานการณ์โควิด กลับสู่ภาวะปกติ คุณอาจกลับไปทำงานหรือเข้าฟิตเนสด้วยร่างกายที่ฟิตและเฟิร์มจนคนต้องเหลียวมองก็เป็นได้

ห้องเดี่ยว…ไม่เดียวดาย

ข้อดีของห้องเดี่ยว
       2. มีความสุขกับจิตใจที่ผ่อนคลายด้วยงานอดิเรกที่ชอบ นอกจากการออกกำลังกาย การกินอาหารเพื่อสุขภาพ และการพักผ่อนอย่างเพียงพอ จะช่วยให้เรารับมือกับความเครียดได้ อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องที่ทำให้เราผ่อนคลายได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งนั่นก็คือ การทำงานอดิเรกที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็น การอ่านหนังสือ ฟังเพลง ดูหนังที่ชอบ นอกจากงานอดิเรก ที่ชอบแล้ว เรามีวิธีขจัดความเครียดแบบแปลกๆ ที่สามารถขจัดความรู้สึกเครียดและนำความสุขกลับเข้ามาสู่ที่บ้านมาแนะนำกันด้วย เช่น ตกแต่งบ้านใหม่เปลี่ยนสไตล์ไปเลย ลองเปลี่ยนสีโต๊ะใหม่ เปลี่ยนช้อนส้อมใหม่ให้น่ารัก เปลี่ยนชุดกินข้าวให้กิ๊บเก๋ หรือจะลองเก็บของที่เราไม่ได้ใช้แล้วเกินสองปีไปทิ้ง หรือหากยังใช้การได้ดีก็ส่งไปบริจาคให้มูลนิธิต่างๆ หรือจะลองเอารูป Selfie ของตัวเองหรือคนที่คุณรักไปทำเป็น Jigsaw นั่งต่อฝึกสมาธิ หรือจะชวนคนในครอบครัวมาประดิษฐ์ของใช้ง่ายๆ จากสิ่งของไม่ใช้แล้ว เช่น ลิ้นชักเก็บของจากลังกระดาษ
ข้อดีของห้องเดี่ยว
ห้องรวม...รู้มั้ยว่าใกล้มือหมอ
       3. มีความสุขจากการเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ เช่น การเข้าร่วมแข่งขันเล่นเกมออนไลน์ หรือเข้าร่วมลุ้นรับรางวัลด้วยวิธีออนไลน์กับแบรนด์ต่างๆ ที่จัดขึ้นสำหรับลูกค้า อาทิ กิจกรรมของเมืองไทยประกันชีวิต ในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปี บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมเปิดตัวแคมเปญพิเศษ “Happiness means Your Smile” เพื่อส่งมอบประสบการณ์ ความสุขและรอยยิ้มแทนคำขอบคุณให้ลูกค้าผ่าน “เมืองไทยสไมล์คลับ” กับกิจกรรมเมืองไทยสไมล์มอบโชค เพียงนำคะแนนสะสม Smile Point 1 คะแนน แลกคูปองชิงโชค 1 ใบ ลุ้นของรางวัลที่ สายสุขภาพ และความงามไม่ควรพลาด จำนวน 40 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท
ดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่ คลิก

       ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ให้ลูกค้าที่เป็นสมาชิกเมืองไทยสไมล์คลับได้รับความสุขง่ายๆ
แม้อยู่บ้าน บริษัทฯ มอบความพิเศษมากขึ้นในกิจกรรมสุดพิเศษที่เริ่มทุกวันที่ 7 ของเดือน ตลอดปี 2564 และสำหรับในเดือนมิถุนายนนี้ ใช้คะแนนสะสม Smile Point 7 คะแนน แลกรับ
E-Voucher 100 บาท นำไปช้อปปิ้งกับ Lazada เพลินๆ ได้เลย! ตั้งแต่วันที่ 7-30 มิถุนายน 2564 ( 1ท่าน / 1 สิทธิ์ / ตลอดโครงการ) จำนวนทั้งหมด 500 สิทธิ์เท่านั้น! รีบเลยน้า
อยู่บ้านก็รับความสุขได้แบบชิลๆ เลย เพิ่มเติมคลิก

       ในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ เราก็ขอให้ทุกคน Keep on going นะ
มันอาจจะยากแต่เราจะผ่านไปได้แน่นอนหากสนใจกิจกรรม บริการ หรือต้องการปรึกษาเรื่องประกันชีวิตและสุขภาพ สามารถใช้บริการ Video Call ผ่าน MTL Click Application ได้เลย สะดวก ปลอดภัย ห่างไกลโควิด!
เพิ่มเติมคลิก

       ข้อมูลอ้างอิง https://www.healthline.com/health-news/exercise-at-home-to-avoid-gym-during-coronavirus-outbreak
ห้องรวม...รู้มั้ยว่าใกล้มือหมอ
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ