“ความรับผิดส่วนแรก” อาจเป็นคำศัพท์ที่คุ้นเคยสำหรับคนที่มีความคุ้มครองสุขภาพอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังใหม่กับคำนี้และยังไม่ค่อยเข้าใจว่าความรับผิดส่วนแรกคืออะไร เกิดเหตุขึ้นมาบริษัทประกันจ่ายหรือเราต้องควักเอง? ยิ่งในปัจจุบันมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะโรคระบาดที่ทำให้คนหันมาซื้อความคุ้มครองสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนอกจากการเลือกซื้อแบบที่ตอบโจทย์กับตัวเองแล้วสิ่งสำคัญคือการทำความเข้าใจกับความคุ้มครองให้ดี เพื่อให้เบี้ยประกันที่เราจ่ายไปสามารถสร้างความคุ้มครองให้มีประสิทธิภาพสูงสุดได้ เมืองไทยประกันชีวิต จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ “ความรับผิดส่วนแรก” เพิ่มมากขึ้น

ความรับผิดส่วนแรกคืออะไร?

ความรับผิดส่วนแรกคืออะไร?

ความรับผิดส่วนแรก (Deductible) คือ เมื่อเราซื้อกรมธรรม์ความคุ้มครองสุขภาพแล้ว เกิดเจ็บป่วยต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เราที่เป็นผู้เอาประกันภัยต้องออกค่าใช้จ่ายในการรักษาเองหรือนำไปเบิกกับสวัสดิการหรือเบิกกับประกันสุขภาพเดิมที่มีส่วนหนึ่ง  หากค่าใช้จ่ายเกินกว่าความรับผิดส่วนแรกที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ บริษัทประกันจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายส่วนเกินนั้นให้กับเราหรือผู้เอาประกันภัยนั่นเอง ตัวอย่างเช่น หากคุณมีความคุ้มครองสุขภาพที่มีความรับผิดส่วนแรก 30,000 บาท เมื่อเข้ารักษาพยาบาลมีค่ารักษาเกินกว่า 30,000 บาทแรกนี้ ทางบริษัทประกันจะเป็นผู้จ่ายส่วนต่างให้เอง ซึ่งข้อดีของความคุ้มครองสุขภาพที่มีความรับผิดส่วนแรกนั้น หากมีวงเงินความรับผิดส่วนแรกมากเท่าไร ก็จะช่วยให้ผู้เอาประกันสามารถประหยัดค่าเบี้ยประกันสุขภาพได้มากยิ่งขึ้น

ความรับผิดส่วนแรกคืออะไร?

อยากซื้อความคุ้มครองสุขภาพที่มีแผนความรับผิดส่วนแรกต้องทำยังไง?

อยากซื้อความคุ้มครองสุขภาพที่มีแผนความรับผิดส่วนแรกต้องทำยังไง?

สำหรับคนที่สนใจอยากซื้อความคุ้มครองสุขภาพเพิ่มเติม เพราะสวัสดิการเดิมที่มีอยู่วงเงินน้อยความคุ้มครองไม่มากพอที่จะตอบโจทย์ได้ เมืองไทยประกันชีวิตขอแนะนำความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ (D Health) ที่จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้คุณได้ ด้วยความคุ้มครองแบบเหมาๆ ให้คุณเลือกเหมาจ่ายแค่ส่วนเกินจากสวัสดิการที่มีอยู่ ไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยซ้ำซ้อน และยังคุ้มครองทั้งค่าห้องเดี่ยวมาตรฐาน ค่าห้อง ไอ.ซี.ยู ค่าหมอ ค่ายา ค่าตรวจ ค่าผ่าตัด เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน นอกจากนี้ ยังคุ้มครอง โควิด-19 โรคร้ายทุกระยะ และโรคทั่วไป สูงสุด 5 ล้านบาท* ให้คุณคลายกังวลยามเจ็บป่วย

 

เลือกรับความคุ้มครองให้เหมาะกับคุณ เลือกแผนมีความรับผิดส่วนแรกต่อการเข้าพักรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง โดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่ 30,000 บาท 50,000 บาท หรือ 100,000 บาท ซึ่งค่าเบี้ยประกันภัยจะถูกลง

 

*กรณีเลือกแผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท โดยเป็นวงเงินค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยในต่อการเข้าพักรักษาครั้งใดครั้งหนึ่ง

อยากซื้อความคุ้มครองสุขภาพที่มีแผนความรับผิดส่วนแรกต้องทำยังไง?

หมายเหตุ

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ