เราจำเป็นต้องทำประกันชีวิตและสุขภาพหรือไม่? บางคนคิดว่าตัวเองแข็งแรงมากพอ หรือบางคนคิดว่าเราดูแลสุขภาพดีแล้ว ออกกำลังกายเป็นประจำ ยังไงก็ห่างไกลความเจ็บป่วย การทำประกันสุขภาพจึงไม่มีความจำเป็น แต่ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน สภาพแวดล้อมรอบตัวที่เปลี่ยนไป บวกกับโรคอุบัติใหม่ที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน ทำให้แม้ดูแลตัวเองดีแค่ไหนเราก็ยังเสี่ยงเจ็บป่วยได้ แถมค่ารักษาพยาบาลก็ยังสูงขึ้นทุกปี กว่าจะรู้ตัวก็อาจสายเกินไป บอกตัวเองไว้ว่าเรื่องสุขภาพเราประมาทไม่ได้ มาเริ่มต้นทำความเข้าใจกันใหม่ตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่า เพราะประกันสุขภาพมีดีมีไว้ ได้อะไรกว่าที่เราคิด!

ได้เพื่อนคู่คิด ช่วยวางแผนค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วย

ได้เพื่อนคู่คิด ช่วยวางแผนค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วย

สุขภาพแข็งแรงรอได้ยังไม่ต้องทำประกัน แต่ถ้าเจ็บป่วยขึ้นมา ก็อาจไม่สามารถทำประกันสุขภาพ เพื่อรับความคุ้มครองได้อีก แล้วค่ารักษาพยาบาลที่มากมายใครจะช่วยดูแล? ทุกวันนี้หลายอย่างเปลี่ยนไป ทั้งสภาพแวดล้อมและอากาศที่เป็นพิษ ความเครียดจากการใช้ชีวิตในแต่ละวัน บวกกับอาการเจ็บป่วยที่รุนแรงขึ้น พอๆ กับเชื้อโรคที่แข็งแรง ส่งผลให้เราเข้าใกล้อาการเจ็บป่วยตามไปด้วย การทำประกันชีวิตและสุขภาพเตรียมพร้อมไว้ จึงเหมือนมีเพื่อนคู่คิดที่คอยช่วยเราวางแผนรับมือค่ารักษาพยาบาลซึ่งจะเกิดขึ้นในอนาคต ยิ่งถ้าโชคร้ายเจ็บป่วยเรื้อรังจากโรคร้ายแรงขึ้นมา เราก็มีความคุ้มครองสุขภาพเข้ามาช่วยดูแลทั้งค่าห้อง ค่ายา ค่าแพทย์ หรือจะค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในโรงพยาบาลกันแบบยาวๆ มั่นใจและวางใจได้ ว่าเงินเก็บที่หามาทั้งชีวิตจะไม่หายไปกับความเจ็บป่วยและค่ารักษาที่เกิดขึ้น ออกกำลังกายดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเป็นเรื่องที่ดี แต่จะดียิ่งกว่าถ้ามีประกันชีวิตและสุขภาพดีๆ ไว้คอยคุ้มครองให้อุ่นใจ

ได้เพื่อนคู่คิด ช่วยวางแผนค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วย

สวัสดิการที่มีบางทีก็ดูแลไม่ไหว ต้องมีผู้ช่วยคอยดูแล

สวัสดิการที่มีบางทีก็ดูแลไม่ไหว ต้องมีผู้ช่วยคอยดูแล

ทุกคนมีสวัสดิการสุขภาพขั้นพื้นฐานคอยดูแล หลายคนเลยมองว่าเราไม่จำเป็นต้องทำประกันสุขภาพ เพราะสวัสดิการที่มีก็ช่วยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วยให้ได้ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ บวกกับโรคอุบัติใหม่ที่พร้อมจะถาโถมและพรากเงินเก็บไปจากเราได้ทุกเมื่อ สวัสดิการที่มีอยู่จึงอาจดูแลค่ารักษาพยาบาลได้ไม่เพียงพอ แย่กว่านั้นคือไม่ครอบคลุมการรักษาหรือโรคที่กำลังเจ็บป่วย การทำประกันสุขภาพเอาไว้แต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลส่วนเกินที่ขาดหาย พร้อมดูแลและลดความเสี่ยงจากภาระค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วยในอนาคต เคล็ดลับคือหากเราสามารถเลือกใช้สวัสดิการสุขภาพที่มี ร่วมกับประกันสุขภาพไปพร้อมๆ กันได้ รับรองเลยว่าสุดปัง ผู้ช่วยดีๆ แบบนี้เงินในกระเป๋าสตางค์แฮปปี้แน่นอน

สวัสดิการที่มีบางทีก็ดูแลไม่ไหว ต้องมีผู้ช่วยคอยดูแล

ขั้นกว่าของความอุ่นใจ คุ้มครองสุขภาพก็ได้ ลดหย่อนภาษีก็ดี

ขั้นกว่าของความอุ่นใจ คุ้มครองสุขภาพก็ได้ ลดหย่อนภาษีก็ดี
ใครว่าประกันสุขภาพเป็นแค่เบี้ยจ่ายทิ้ง ไม่ใช่แค่ประกันชีวิตและประกันชีวิตแบบบำนาญ แต่ค่าเบี้ยประกันจากความคุ้มครองสุขภาพที่มี ก็สามารถนำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน โดยปี 2563 นี้ (นำไปยื่นภาษีในช่วงต้นปี 2564) ทางภาครัฐได้ออกมาตรการดูแลและช่วยลดภาระเรื่องค่าใช้จ่ายของประชาชน ด้วยอนุมัติปรับสิทธิลดหย่อนภาษีของเบี้ยประกันสุขภาพให้เพิ่มขึ้นจากเดิม ในส่วนของประกันสุขภาพสำหรับตนเอง ซึ่งเราสามารถขอลดหย่อนได้สูงสุด 25,000 บาท (เปลี่ยนแปลงตามมาตรการด้านภาษีหลังโควิด-19) และเมื่อรวมกับประกันชีวิตทั่วไปต้องไม่เกิน 1 แสนบาท ที่สำคัญคืออย่าลืมแจ้งความต้องการนี้ให้กับบริษัทที่เราสมัครประกันไว้ด้วย เพื่อจะได้ดำเนินการเรื่องเอกสารพร้อมนำส่งข้อของเราให้กับกรมสรรพากร เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาในภายหลัง ซึ่งการวางแผนทำประกันสุขภาพเพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษีก็ควรไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะเราจะได้เตรียมพร้อมรับมือสุขภาพตั้งแต่วันที่ยังมีโอกาส ไม่ต้องคอยกังวลกับค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วยในอนาคต ได้ทั้งความคุ้มครองสุขภาพที่อุ่นใจ และสิทธิลดหย่อนภาษีที่คุ้มค่า
ขั้นกว่าของความอุ่นใจ คุ้มครองสุขภาพก็ได้ ลดหย่อนภาษีก็ดี

อย่างที่เห็นว่า จริงๆ แล้วประกันชีวิตและสุขภาพมีไว้ ได้อะไรมากกว่าที่คิด ยิ่งโดยเฉพาะหากมีความคุ้มครองสุขภาพที่ครบทุกความต้องการอยู่ในแผนกรมธรรม์เดียว ดีแบบนี้เราจะได้จากที่ไหน? เพราะเมืองไทยประกันชีวิตเข้าใจทุกความต้องการด้านสุขภาพ เราจึงออกแบบสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ มาเพื่อตอบโจทย์ทุกความด้านสุขภาพแบบครบวงจร ครอบคลุมทั้งการรักษาโรคระบาดตามฤดูกาล โรคทั่วไป และโรคร้ายแรง ให้คุณคลายกังวลทุกความเสี่ยงของเรื่องสุขภาพ มั่นใจในความพร้อมทุกการรักษา และยังได้ลดหย่อนภาษีแบบเต็มที่อีกด้วย

 

หมายเหตุ

  • สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น
  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันชีวิตและสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

ความคุ้มครองสุขภาพแบบครบวงจร

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ