ทิ้งทวนก่อนสิ้นปี อะไรที่ไม่ดีโยนทิ้งไปให้หมด ! เตรียมนับถอยหลังสู่เทศกาลปีใหม่เข้ามาทุกที เชื่อว่าหลายคนเริ่มตั้งเป้าหมายให้กับชีวิตแล้วว่าปีหน้าจะทำนู่นทำนี่ เช่น จะออกกำลังกาย จะผอมจะสวย รวมถึงอยากจะมีแฟนไว้ควงแขนกันไปยาว ๆ แต่ก่อนที่จะไปถึงปี 2565 อยากให้ทุกคนลองทบทวนเรื่องราวในปีนี้กันก่อน มีอะไรบ้างที่เราควรทำ เพื่อเป็นการส่งท้ายปีก่อนที่จะต้อนรับวันปีใหม่ วันนี้ลองมาดู 5 เรื่องดี ๆ ที่ควรทำก่อนสิ้นปี รับรองว่าทำแล้วชีวิตดีแฮปปี้แน่นอน !

รีวิวตัวเอง
ปีนี้มีอะไรบ้างที่เปลี่ยนแปลง

รีวิวตัวเอง ปีนี้มีอะไรบ้างที่เปลี่ยนแปลง

มาาาาเริ่มกันด้วยข้อแรก รีวิวตัวเองกันเลยจ่ะ อย่าเพิ่งขมวดคิ้วสงสัยว่ามันคืออะไร ลองนึกภาพตามกันว่า ส่วนใหญ่เราใช้ชีวิตติดรีวิวกับร้านอาหาร คาเฟ่มาเกือบทั้งปี ทั้งศึกษาข้อมูลก่อนไปร้าน วางแพลนอาหารที่จะกิน หามุมถ่ายรูป เพื่อมารีวิวทำคอนเทนต์กันในโซเชียล 

มาวันนี้ลองหันกลับมารีวิวตัวเองกันบ้าง ว่าตลอดปีที่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง สิ่งไหนที่เคยแพลนไว้ ทำสำเร็จครบตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้แล้วหรือยัง และสิ่งที่ยังไม่ได้ลงมือทำ ยังมีอะไรอีกบ้าง แนะนำให้จดเป็นลิสต์ไว้เลย เพราะเมื่อเริ่มปีใหม่นี้ จะได้นำมาแก้ไขและเตรียมพร้อมกับการตั้งเป้าหมายใหม่สำหรับปี 2565 ที่กำลังจะมาถึง

รีวิวตัวเอง ปีนี้มีอะไรบ้างที่เปลี่ยนแปลง

ชีวิตหนี้
ต้องไม่มีในปีหน้า

ชีวิตหนี้ ต้องไม่มีในปีหน้า

‘หนี้’ คำสั้น ๆ แต่ได้ยินแล้วใจสั่นรุนแรง พูดง่าย ๆ ว่าใครที่ไม่มีหนี้ถือว่าเป็นลาภอันประเสริฐ ก่อนสิ้นปีนี้จะหมดไป สำหรับคนที่มีหนี้ ไม่ว่าจะน้อยจะมาก แนะนำให้กัดฟัน อดใจงดชอปปิงไปกันก่อน  ยิ่งถ้าคนไหนที่ได้รับโบนัสมา แนะนำให้ควรพยายามปิดหนี้ให้หมด ไม่ว่าจะหนี้บ้าน หนี้รถ หรือหนี้บัตรเครดิต เพราะถ้าหนี้หมดพูดเลยว่าเราจะสดชื่นไปอีกหลายเวลเลย 

 

จากที่เคยต้องอดมื้อกินมื้อเพื่อที่จะใช้หนี้ ก็จะได้กินได้เที่ยวอย่างเปรมปรีดิ์ แต่อย่าใช้เงินจนเพลิน เพราะเราต้องรู้จักวางแผนการเงินให้เป็นระบบระเบียบด้วย ก่อนใช้เงินให้รู้จักคิดมากขึ้น และจดบัญชีรายรับรายจ่าย เพื่อไม่ให้เราใช้เงินเกินตัว จนหนี้ก้อนโตมาบั่นทอนความสุขในชีวิตอีก

 

ชีวิตหนี้ ต้องไม่มีในปีหน้า

ตรวจสุขภาพประจำปี
ชีวิตนี้ต้องแข็งแรง

ตรวจสุขภาพประจำปี ชีวิตนี้ต้องแข็งแรง

ใช้ชีวิตหนักมาทั้งปี ยิ่งใครที่เน้นปาร์ตี้หนักกว่าทำงาน แบบนี้สุขภาพอาจไม่ดีแน่  ก่อนจะเริ่มต้นปีใหม่ แนะนำให้ตรวจสุขภาพตัวเองกันหน่อย เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเราไม่มีปัญหาสุขภาพใด ๆ หรือหากมีปัญหาจะได้รีบแก้ไขได้ทันเวลา และการตรวจสุขภาพครั้งนี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญ ที่ทำให้รู้ว่าต้องดูแลสุขภาพตัวเองอย่างไรในปีต่อไป เพราะโรคร้ายอยู่ใกล้ตัวเราเสมอ ทั้งโควิด 19 และโรคทั่วไป 

ดังนั้นแนะนำให้ทำประกันสุขภาพกันไว้มั่นใจกว่า เพราะคุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
ตรวจสุขภาพประจำปี ชีวิตนี้ต้องแข็งแรง

Toxic People
คนแบบนี้ ไม่มีจะดีกว่า

Toxic People คนแบบนี้ ไม่มีจะดีกว่า

ตลอดปีที่ผ่านมา ลองนึกดี ๆ ว่าเคยเจอคนประเภทนี้มั้ย ? เช่น คนที่เราอยู่ใกล้ไม่เกิน 10 นาที ก็สามารถทำให้รู้สึกหงุดหงิดได้ หรืออาจจะรู้สึกเบื่อ หดหู่ ทั้ง ๆ ที่จากเดิมอารมณ์ดีแท้ ๆ  ถ้ามีแสดงว่าเรากำลังเผชิญกับบุคคลประเภท Toxic People ที่มีความสามารถพิเศษในการทำให้อารมณ์ของเราขุ่นมัวขึ้นมาได้ง่ายและเร็วเหมือนแค่ดีดนิ้ว ! ซึ่งส่วนใหญ่คนที่ถูกจำกัดความว่าเป็น Toxic People ต่อคนรอบข้าง มักจะไม่ค่อยรู้ว่าตัวเองมีพฤติกรรมที่ชวนให้คนอื่นส่ายหัว ส่วนใหญ่มักเป็นคนที่ช่างเม้าท์ ชอบระบายอารมณ์ ไม่ชอบสนับสนุนใครยกเว้นตัวเอง

 

ดังนั้นลองทบทวนดูว่า ใครบ้างที่มีแต่สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้เราตลอดเวลา ถ้าเอาตัวออกห่างได้ชีวิตก็น่าจะดีขึ้นไม่น้อย รวมไปถึงคนมีคู่ที่คบกันไปก็ยิ่งพากันดำดิ่งลงเหว ก็ลองห่างกันสักพักอาจทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นก็เป็นได้

 
Toxic People คนแบบนี้ ไม่มีจะดีกว่า

ได้อย่างเสียอย่าง
ชีวิตต้องเลือกที่จะทิ้งบ้าง

ได้อย่างเสียอย่าง ชีวิตต้องเลือกที่จะทิ้งบ้าง

เพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สิ่งไหนไม่ดีทิ้งเท่านั้นจ่ะแม่ เพื่อปีใหม่จะได้ไฉไลกว่าเดิม อะไรที่เก่าแล้ว พังแล้วก็ต้องตัดใจทิ้งกันไป นี่พูดถึงสิ่งของเท่านั้นนะ เพราะบางอย่างก็เกี่ยวกับฮวงจุ้ยไปอีก เช่น ของในตู้เย็นอะไรที่เสียแล้วก็โละทิ้งไปให้หมด จะได้ไม่เกิดพลังงานลบในบ้าน หรือของใช้ที่แตกหักแล้วยังเก็บไว้ ก็ควรจะทิ้งไปเช่นกัน เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านเกิดความร้าวฉานได้

กับคนก็เช่นกันนะจ๊ะ พูดแล้วยิ้มแบบอรุ่มเจ๊าะไปด้วย เพราะรักควรมีแค่สองคน จะมาทนทุกข์กับรักสามเศร้าไม่ด๊ายยย ! ใครที่กำลังสองใจควรเลือกทางใดทางหนึ่ง เพื่อความสงบสุขของตัวเองในภายภาคหน้าตลอดปีใหม่ และทุก ๆปี แถมไม่ทำบาปกับคนอื่นด้วย อิอิ

ได้อย่างเสียอย่าง ชีวิตต้องเลือกที่จะทิ้งบ้าง

เอาล่ะ ! เมื่อรู้แล้วว่าควรทำอะไรบ้างก่อนที่จะหมดปี อยากให้ทุกคนรีบลงมือทำกันเลย เพราะเมื่อเริ่มต้นปีใหม่ จะได้เตรียมพร้อมรับสิ่งใหม่ ๆ ให้สำเร็จเป็นไปตามแพลนที่วางไว้ และทำให้ชีวิตของเราสดใสไฉไลกันตลอดปี และช่วงเทศกาลแบบนี้อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี ทั้งการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ หรือการพบปะเจอหน้ากันทั้งครอบครัว ยังคงต้องรักษาระยะห่าง ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง หรือถ้าเป็นไปได้ตรวจ ATK ก่อนเข้าใกล้ผู้สูงวัยในบ้านก็ดี เพราะโรคภัยยังอยู่ใกล้ตัวเราเสมอ โดยเฉพาะโควิด 19 ที่ยังคงระบาดอยู่ต่อเนื่อง 

ดังนั้นเสริมความมั่นใจด้วยความคุ้มครองที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจผ่านประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท 

.

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

.

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766 

 

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 03/12/64

 

🔖siamrath (ข้อมูล ณ วันที่ 03/12/64)

 

🔖 mthai (ข้อมูล ณ วันที่ 01/01/63)

 

🔖 asearcher (ข้อมูล ณ วันที่ 03/01/62)

 

🔖linetoday (ข้อมูล ณ วันที่ 24/12/60)

Tags:

Related Products

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept