ยิ่งอายุเยอะพ่อแม่ก็ยิ่งมีความเสี่ยงกับอุบัติเหตุ เพราะความเสื่อมถอยของร่างกายไม่ได้เป็นสาเหตุแค่โรคภัยไข้เจ็บเพียงอย่างเดียว แต่อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด เพียงเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจทำให้บาดเจ็บถึงขั้นเรื้อรัง หรืออาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เตรียมพร้อมด้วยการทำประกันชีวิตและสุขภาพไว้ ก็เป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงเรื่องค่ารักษาพยาบาลได้ดี ช่วยลดภาระค่าห้อง ค่ารักษา ค่ายา ค่าหมอ อื่นๆ อีกมากมายที่ต้องจ่าย แต่จะดีกว่าไหมหากเราช่วยกันดูแลผู้สูงวัยในบ้านอย่างใกล้ชิดด้วยประกันอุบัติเหตุ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้ มาดูกันว่า...อุบัติเหตุในผู้สูงวัยทำไมถึงถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ และทุกคนในครอบครัวควรให้ความสำคัญ

1. เกิดอุบัติเหตุแต่ละทีก็เจ็บป่วยเรื้อรังกว่าวัยหนุ่มสาว

1. เกิดอุบัติเหตุแต่ละทีก็เจ็บป่วยเรื้อรังกว่าวัยหนุ่มสาว

ผู้สูงอายุมีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนล้า และความเสื่อมต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งมักเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเกิดได้ทั้งภายในบ้าน หรือบนท้องถนน เช่น

 

  • อุบัติเหตุลื่นหกล้ม เนื่องจากผู้สูงวัยมักจะมีภาวะกระดูกบางหรือกระดูกพรุนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แค่การหกล้มเล็กน้อย ก็ทำให้กระดูกหักได้ง่ายๆ และอาจเป็นเรื้อรังจนต้องรักษานานกว่าปกติ หรือบางรายที่มีภาวะเลือดคั่งในสมองแทรกซ้อน ก็อาจร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้
  • อุบัติเหตุจากชีวิตประจำวัน เพราะความสูงวัยจึงทำให้การมองเห็นเริ่มเสื่อมลง และความคล่องตัวก็ลดลงด้วย การใช้ชีวิตประจำวันอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เช่น การเทน้ำร้อน การกินอาหาร หรือการอาบน้ำ ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้สูงวัยเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน
  • อุบัติเหตุขณะเดินบนท้องถนน เมื่อสูงวัยขึ้นอาจมีเสื่อมในการมองเห็น และการฟัง ทำให้การมองเห็น และการฟังเสียงไม่ชัดเจน การเดินข้ามถนนจึงถือเป็นความสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตราย เพราะอาจไม่ได้ยินเสียงรถหรือการบีบแตรเป็นสัญญาณเตือน การเดินข้ามสะพานลอย ก็เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายในการเกิดอุบัติเหตุได้ นำไปสู่ความบาดเจ็บ หรือส่งผลต่อชีวิตได้ทุกเมื่อ

 

ที่มา : โรงพยาบาลเปาโล

1. เกิดอุบัติเหตุแต่ละทีก็เจ็บป่วยเรื้อรังกว่าวัยหนุ่มสาว

2. โรคแทรกซ้อนอาจถามหา ถ้าไม่รักษาก็อันตรายถึงชีวิต

2. โรคแทรกซ้อนอาจถามหา ถ้าไม่รักษาก็อันตรายถึงชีวิต

ผู้สูงวัยที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป มีสาเหตุการเสียชีวิตจากการ “พลัดตกหกล้ม” รองจากการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนน โดยเฉพาะสาเหตุจากภาวะ กระดูกสะโพกแตก ซึ่งเกิดจากการหกล้มตกบันได ภายในบ้าน ถ้าไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง ก็อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายอาจจะพิการ และอาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนจนเสียชีวิตได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นกับคนที่คุณรัก เราควรเตรียมพร้อมไว้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เช่น จัดของภายในบ้านให้เรียบร้อย ไม่มีสิ่งของกีดขวางทางเดิน ทำความสะอาดพื้นไม่ลื่น หรือเปียกแฉะ จัดวางข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำบ้านให้มีแสงสว่างเพียงพอ นอกจากนี้ เราควรวางแผนรับมือเรื่องค่ารักษาพยาบาล ด้วยการซื้อประกันชีวิตและสุขภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงวัยด้วย

 

ที่มา : โรงพยาบาลเปาโล

2. โรคแทรกซ้อนอาจถามหา ถ้าไม่รักษาก็อันตรายถึงชีวิต

3. พักฟื้นนาน ค่ารักษาพยาบาลก็มากตามไปด้วย

3. พักฟื้นนาน ค่ารักษาพยาบาลก็มากตามไปด้วย

เมื่อเกิดอุบัติเหตุกับผู้สูงวัย การรักษาตัวในโรงพยาบาลมักใช้เวลานานมากกว่าคนหนุ่มสาว ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการรักษามากขึ้น การรักษากระดูกสะโพกและข้อเข่าที่เกิดจากอุบัติเหตุลื่นล้ม มีค่ารักษาเริ่มต้นสูงถึงหลักแสน ถ้าไม่เตรียมพร้อม หรือสำรองค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไว้แต่เนิ่นๆ ก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ และหากรักษาไม่ทันจนอาการทรุดลง ก็อาจตามมาด้วยภาวะโรคแทรกซ้อนต่างๆ ที่สร้างความเจ็บปวด อาทิ แผลกดทับ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ติดเชื้อ ปอดบวม หรืออีกมากมายที่สามารถรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ การหาตัวช่วยอย่างความคุ้มครองสุขภาพ ที่ดูแลครอบคลุมเรื่องค่ารักษาพยาบาล ก็สามารถทำให้คลายกังวล เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด และมั่นใจได้ว่าจะไม่กระทบกับเงินเก็บในกระเป๋า

 

ที่มา : โรงพยาบาลกรุงเทพอินเตอร์เนชั่นแนล

3. พักฟื้นนาน ค่ารักษาพยาบาลก็มากตามไปด้วย

การดูแลเอาใจใส่ผู้สูงอายุที่บ้าน เป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม หากไม่อยากเสียใจในวันที่สายเกินไป โดยเฉพาะการมีผู้ช่วยดีๆ ในการดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลของคนที่คุณรักก็จะช่วยให้อุ่นใจมากขึ้น เพราะเมืองไทยประกันชีวิตเข้าใจ เราจึงออกแบบความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ (D Health) ที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อตอบโจทย์ในผู้สูงอายุซึ่ง

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ สมัครได้ถึงอายุ 80 ปี และคุ้มครองยาว ๆ ไปถึง อายุ 99 ปี ด้วยค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในแบบเหมาจ่ายตามจริงเต็มวงเงินสูงสุด 5 ล้านบาท(1) ทั้งห้องพักเดี่ยวมาตรฐาน และ ห้อง ไอ.ซี.ยู. พร้อม คุ้มครองอุบัติเหตุ โรคร้ายทุกระยะ และโรคทั่วไป ให้ทุกการรักษาพยาบาลของคนที่คุณรักมั่นใจมากกว่าที่เคย

 

 (1) กรณีเลือกแผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท โดยเป็นวงเงินค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยในต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง

 

 

หมายเหตุ

  • คุ้มครองเฉพาะผู้ป่วยในเท่านั้น
  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
 
Tags:

Related Products

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept