เริ่มต้นศักราชใหม่ด้วยลิสต์ไหว้พระเสริมมงคลแบบจัดเต็มทั่วไทย ไม่ว่าคุณจะอยู่ภาคไหนก็สามารถเดินทางไปขอพรให้เฮง ๆ รับปี 2564 ได้ไม่ยาก รวบรวมไว้ให้ครบทุกภาคใกล้ที่ไหน ไปที่นั้น หรือหากมีโอกาสที่จะได้แวะเที่ยวจังหวัดต่าง ๆ ก็สามารถแวะขอพรได้ เริ่มต้นปี 2564 ด้วยความเป็นสิริมงคล มีที่ไหนบ้าง...เตรียมกด fav ไว้ได้เลย

ศาลหลักเมือง - กรุงเทพฯ

ศาลหลักเมือง - กรุงเทพฯ

เริ่มด้วยการมูเรื่องงานให้ปังแบบจัดเต็มที่ศาลหลักเมือง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งอยู่คู่กรุงเทพฯ มาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ศาลหลักเมืองเป็นอีกที่ที่คนมักมาไหว้ขอพรให้ชีวิตและหน้าที่การงานมั่นคงเหมือนหลักชัย สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ก็สามารถไหว้ขอพรที่ศาลหลักเมืองประจำจังหวัดของตัวเองก็ได้เช่นกัน

📍: https://goo.gl/maps/mFZT9VrM47h1oC737
⏰: 06.30-18.00 น.
☎️: 0-2222-9876

 
ศาลหลักเมือง - กรุงเทพฯ

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร - กรุงเทพฯ

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร - กรุงเทพฯ

คนส่วนใหญ่มักมากราบไหว้ขอพรให้ “เดินทางปลอดภัย มีมิตรไมตรีที่ดี” ตามคติของวัด ภายในพระวิหารหลวงของวัดกัลยาณมิตรนั้นเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโต หรือพระพุทธไตรรัตนนายก หรือเรียกตามแบบจีนว่า หลวงพ่อซำปอกง พระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยองค์ใหญ่ซึ่งมีแค่ที่วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหารแห่งนี้ และอีก 2 ที่ คือ วัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา และวัดอุภัยภาติการาม จ.ฉะเชิงเทรา 3 วัดในประเทศไทยเท่านั้น

 

📍 : https://goo.gl/maps/2FQvpPyXdhMKfzBu7

⏰:10.00-20.00 น.

☎️:08-6709-2829

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร - กรุงเทพฯ

วัดถ้ำเสือ - จ.กาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือ - จ.กาญจนบุรี

เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอย่างมากในกาญจนบุรี หากแวะไปเที่ยวกาญจน์ก็อย่าลืมแวะสักการะหลวงพ่อชินประทานพร พระพุทธรูปปางประทานพรที่ตัวองค์พระประดับด้วยโมเสคสีทองสวยโดดเด่นมากๆ และพระเจดีย์เกศแก้วปราสาทซึ่งในแต่ละชั้นจะประดิษฐานของพระพุทธรูปต่างๆ มากมาย โดยชั้นบนสุดจะเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศอินเดียอีกด้วย

 

📍: https://goo.gl/maps/MhGENw8rtY1q8gWa8

⏰: 08.00-17.00 น.

☎️: 09-8490-0316

วัดถ้ำเสือ - จ.กาญจนบุรี

วัดใหญ่ชัยมงคล - จ.อยุธยา

วัดใหญ่ชัยมงคล - จ.อยุธยา

จุดแลนด์มาร์คหนึ่งของ จ.อยุธยา มีจุดเด่นอยู่ที่เจดีย์องค์ใหญ่ซึ่งเชื่อกันว่าได้รับการปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และยังมีการค้นพบชัยมงคลคาถาบรรจุอยู่ด้านในเจดีย์อีกด้วย วัดใหญ่ชัยมงคลแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระนอนที่วิหารพระพุทธไสยาสน์ และศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จึงเป็นที่เคารพนับถือและมีประชาชนไปกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลจำนวนมาก

 

📍: https://goo.gl/maps/isqkPEhTsCXvH7tu6

⏰: 08.00-17.00 น.

☎️: 0-3524-2640

วัดใหญ่ชัยมงคล - จ.อยุธยา

วัดท่าซุง - จ.อุทัยธานี

วัดท่าซุง - จ.อุทัยธานี

หรือ วัดจันทาราม เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา มีวิหารแก้ว 100 เมตร ซึ่งภายในประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง และยังเป็นที่ตั้งสังขารไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ พระผู้มีชื่อเสียงในด้านการบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐาน ทำให้วัดท่าซุงเป็นที่เลื่อมใสของลูกศิษย์และผู้ศรัทธามากมาย

 

📍: https://goo.gl/maps/qFM1DZ8WquBxXcvL9

⏰: 09.00-16.00 น.

วัดท่าซุง - จ.อุทัยธานี

วัดภูมินทร์ - จ.น่าน

วัดภูมินทร์ - จ.น่าน

นอกจากเป็นวัดหลวงเก่าแก่ของเมืองน่าน อายุกว่า 400 ปี เจ้าของภาพจิตรกรรม ปู่ม่านย่าม่าน หรือที่คนรู้จักกันในชื่อ ภาพกระซิบรักบันลือโลก วัดภูมินทร์ยังมีพระอุโบสถจตุรมุข (พระอุโบสถที่ประกอบด้วยมุขสี่ด้าน) ซึ่งเป็นหลังแรกของประเทศไทย ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ 4 องค์ หันพระพักตร์ออกไปทางด้านประตูทั้ง 4 ทิศ ถ้ามาเมืองน่านห้ามพลาดเด็ดขาด

 

📍: https://goo.gl/maps/5KeaodzCmY9VrXiM7

วัดภูมินทร์ - จ.น่าน

พระธาตุลำปางหลวง - จ.ลำปาง

พระธาตุลำปางหลวง - จ.ลำปาง

เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนปีฉลู ด้านในวัดพระธาตุลำปางหลวงเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วดอนเต้า หรือพระแก้วมรกต พระพุทธรูปปางสมาธิศิลปะแบบล้านนา สลักด้วยหยกสีเขียวสวยงาม เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดลำปางอีกด้วย สายมูปีฉลูอย่าลืมหาโอกาสไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกันได้

 

📍: https://goo.gl/maps/Ar3oqwnneu4BZGay5

⏰: 07.30-17.00 น.

พระธาตุลำปางหลวง - จ.ลำปาง

พระธาตุศรีสองรัก - จ.เลย

พระธาตุศรีสองรัก - จ.เลย

ตามตำนานกล่าวไว้ว่าพระธาตุแห่งนี้สร้างขึ้นตรงกึ่งกลางระหว่างลำน้ำโขงกับแม่น้ำน่าน แสดงถึงความเป็นมิตรไมตรีต่อกันระหว่างอาณาจักรสยามและอาณาจักรล้านช้าง จึงเปรียบเป็นสื่อสัญลักษณ์ของความรักที่มั่นคง สำหรับใครที่จะไปสักการะพระธาตุศรีสองรัก ห้ามใส่เสื้อผ้าสีแดงหรือสีใกล้เคียงเด็ดขาด (สิ่งของสีแดงก็ห้ามนะ) เพราะสีแดงหมายถึงเลือด การสู้รบนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีระเบียบอื่นๆ อีก ดังนั้นก่อนขึ้นไปพระธาตุ เพื่อนๆ อย่าลืมศึกษาและปฏิติบัติตามระเบียบของสถานที่ด้วย

 

📍: https://goo.gl/maps/Zv4fspnKeeAuwX567

⏰: 06.00-18.30 น.

☎️: 0-4289-1364

พระธาตุศรีสองรัก - จ.เลย

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร - จ.นครศรีธรรมราช

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร - จ.นครศรีธรรมราช

หรือ วัดพระธาตุ เป็นโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครศรีธรรมราช มีเจดีย์สถาปัตยกรรมแบบล้านนาหุ้มด้วยทองคำแท้สวยเด่นแม้จะอยู่ที่เมืองใต้ก็ตาม ทุกปีจะมีประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุซึ่งเป็นการนำผ้าผืนยาวขึ้นไปห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ในวันวิสาขบูชาและวันมาฆบูชา นอกจากวัดพระธาตุแห่งนี้แล้ว นครศรีธรรมราชยังเป็นที่ตั้งของวัดเจดีย์อีกด้วย หากใครมีโอกาสมาเที่ยวเมืองคอนก็สามารถมาสักการะพระธาตุและขอโชคลาภกับไอ้ไข่กันได้

 

📍: https://g.page/Detkaphon?share

⏰: 08.00-18.00 น.

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร - จ.นครศรีธรรมราช

อัปเดตสถานที่ไหว้พระเสริมมงคลรับปีใหม่ที่เราเอามาฝากกันแล้ว ก่อนออกเดินทางไปขอพร หรือเริ่มต้นปีอย่างปังๆ อย่าลืมดูแลตัวเองใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง และหมั่นอัปเดตสถานการณ์ของโรคก่อนวางแผนเดินทางเพื่อความชัวร์กันด้วยนะ นอกจากการขอพร และไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลต่อชีวิตแล้วนั้น การดูแลตัวเองก็สำคัญ การเลือกหาประกันชีวิตและสุขภาพ ไว้ตั้งแต่ต้นปีก็ทำให้เราอุ่นใจได้ เพราะโรคสมัยนี้ก็มีใหม่มาเรื่อย ๆ การมีความคุ้มครองสุขภาพทำให้เราพร้อมรับมือกับค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้น และการเปลี่ยนแปลงของโรคได้อย่างสบายใจ เตรียมพร้อมไว้ตั้งแต่ต้นปี เพื่อพร้อมที่จะ เฮง เฮง เฮง ตลอดปี 2564

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมประกันชีวิตและสุขภาพ หรือ โทร. 1766

 

#เพราะความสุขคือทุกอย่าง #MuangThaiLife #เมืองไทยประกันชีวิต #ไหว้พระ #ปีใหม่2564 #เสริมมงคล

Tags:

Related Products

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

Health Insurance

Extra Care Plus Campaign

Top up on your existing welfare

Get more with top-up medical coverage on your existing welfare up to 500,000 Baht (1) and monthly premium of a few hundred Baht.

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept