ปี 2021 ที่ผ่านมาเป็นอีกปีที่เราทุกคนต่างเจอสถานการณ์ที่หนักหน่วงพอสมควรโดยเฉพาะเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บอย่างโควิด 19 ที่ดูแล้วยังไม่น่าจะหายไปไหนได้ง่าย ๆ  และเรายังคงต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ป้องกันและดูแลสุขภาพร่างกายกันต่อไป ซึ่งวันนี้เรามีเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพปี 2022 สำหรับการดูแลร่างกายให้แข็งแรงและปลอดภัยจากโรคร้ายต่าง ๆ ซึ่งจะมีเทรนด์อะไรบ้างตามมาดูกัน

1. บริโภคพืชผักปลูกในร่ม
(Ultra-Urban Farming)

เกาะกูด  อันดามันแห่งตะวันออก

ออกจากกรอบเดิม ๆ ด้วยการเพาะปลูกพืชผัก สลัด ผลไม้ รวมไปถึงสมุนไพรในระบบกรีนเฮาส์ด้วยนวัตกรรมและระบบที่มีความยั่งยืนจะเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้แสงอาทิตย์และพลังงานไฟฟ้าแบบหมุนเวียน 100% ในการเพาะปลูก เพื่อผลผลิตที่ดีขึ้นและได้ประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

เกาะกูด  อันดามันแห่งตะวันออก

2. ส้มยูซุ (Yuzu)

2. ส้มยูซุ (Yuzu)

ใครที่หลงใหลรสชาติเปรี้ยวสดชื่นและกลิ่นหอมของส้มยูซุ ไม่จะเป็นจากการผสมผสานในน้ำซุปปลา หรือกาแฟ โดยใน 2022 เราจะได้สัมผัสรสชาติเปรี้ยวแบบยูซุจากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากขึ้น เช่น น้ำสลัด (Vinaigrette) เครื่องดื่มแฮลกอฮอล์ผสมน้ำโซดาและผลไม้ บอกเลยว่าจะเป็นปีที่เฉิดฉายของส้มยูซุแน่นอน

2. ส้มยูซุ (Yuzu)

3. ลดการบริโภคเนื้อ (Reducetarianism)

3. ลดการบริโภคเนื้อ (Reducetarianism)
เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญและยังคงเป็นเทรนด์สำหรับปี 2022 โดยแนวคิดลดการบริโภคเนื้อสัตว์ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น ไข่ นม ให้น้อยลง จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นกว่าเดิม ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ไม่ถึงกับเลิกทาน แต่แค่ปรับเปลี่ยนการบริโภคโปรตีนจากสัตว์เป็นพืชให้มากขึ้น
3. ลดการบริโภคเนื้อ (Reducetarianism)

4. เมล็ดดอกทานตะวัน
(Sunflower Seeds)

 เมล็ดดอกทานตะวัน

อาหารทานเล่นที่ประโยชน์ไม่ใช่เล่น ๆ เพราะอุดมไปด้วยโปรตีนสูง ช่วยให้ผิวพรรณสดใส และบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ซึ่งคุณจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากเมล็ดทานตะวันมากขึ้น โดยไม่มีส่วนผสมของถั่วชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมขบเคี้ยว ไอศกรีม เป็นต้น ซึ่งจะเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค เพราะอาหารจากเมล็ดทานตะวันนั้นมีสารอาหารช่วยต้านโรคภูมิแพ้

 เมล็ดดอกทานตะวัน

5. น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ
(Functional Fizz)

5. น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ

หลายคนติดน้ำอัดลมกันงอมแงม รู้ทั้งรู้ว่าไม่ดีแต่ก็หยุดดื่มไม่ได้ จนทำให้ผู้ผลิตพัฒนาน้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ โดยเริ่มมีการผสมโพรไบโอติกส์ ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายและปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ให้เป็นปกติ นอกจากการเติมโพรไบโอติกส์แล้ว ยังมีการปรับส่วนผสมจากธรรมชาติให้มากขึ้น เพื่อผู้บริโภคกลุ่มที่เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพแต่ก็ยังชอบดื่มน้ำอัดลมอยู่

5. น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ

6. ขมิ้นชัน (Turmeric)

6. ขมิ้นชัน (Turmeric)

สมุนไพรที่คนไทยรู้จักดี แต่ส่วนใหญ่จะถูกบรรจุอยู่ในรูปแบบของอาหารเสริม เพราะมีสรรพคุณที่หลากหลายและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านมะเร็ง ลดริ้วรอย และช่วยให้ผิวพรรณสดใส โดยเร็ว ๆ นี้เราจะได้เห็นขมิ้นชันที่ถูกแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ หรืออยู่ในส่วนผสมของอาหารประเภทต่าง ๆ และหาได้ง่ายมากขึ้น เช่น ซีเรียล กระหล่ำปลีดอง ไอศกรีม แซนวิชที่ทำจากโปรตีนพืช เป็นต้น

6. ขมิ้นชัน (Turmeric)

ถือว่าเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังอยากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้นในปี 2022 แต่ก็ต้องระมัดระวังการใช้ชีวิต แม้จะดูแลตัวเองดีแค่ไหนอาจเจ็บป่วยได้เช่นกัน มองหาประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึงอายุ 99 ปี พร้อมใช้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 25,000 บาท

 

ตัวอย่างค่าเบี้ย เพศหญิงอายุ 35 ปี วันละไม่ถึง 55 บาท

เลือกความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์ แผนความคุ้มครอง 5 ล้านบาท

โดยเป็นวงเงินต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพของคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือโทร.1766

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่  14/12/64

 

🔖 Wholefoodsmarket (ข้อมูล ณ วันที่ 18/10/64)

 

🔖abcnews (ข้อมูล ณ วันที่ 19/10/64)

 

🔖 Sentangsedtee (ข้อมูล ณ วันที่ 09/12/64)

 

🔖 Hivecorps (ข้อมูล ณ วันที่ 24/10/64)

Tags:

Related Products

Health Insurance

Mao Chai Extra Campaign

Inclusive care regardless of welfare

Get coverage from the first Baht, with affordable premium, medical coverage up to 500,000 Baht (1) , and a room fee of 4,000 Baht a day (2).

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept