ใกล้ช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลวันสงกรานต์และวันครอบครัวแบบนี้ ทำให้หลายคนอยากกลับบ้านเป็นที่สุด แต่ด้วยระยะทาง ความห่างไกล รวมถึงหน้าที่ความรับผิดชอบ และโรคระบาดที่เกิดขึ้นในปัจจุบันยังมีความเสี่ยง ส่งผลให้ความตั้งใจนั้นต้องหยุดลง อดได้พบปะพูดคุยและทานข้าวร่วมกับคนในครอบครัวอย่างที่ตั้งใจไว้

แต่...คุณลืมไปแล้วหรือเปล่าว่า สมัยนี้มีเทคโนโลยีมากมายช่วยเชื่อมโยงผู้คนให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น สามารถย่อโลกทั้งใบให้อยู่ในมือของคุณ แม้ตัวอยู่ห่างไกลคนละซีกโลก แต่ก็ใกล้กันได้เพียงแค่ปลายนิ้ว ใช้เวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น คุณก็สามารถยกหูโทรหาคนในครอบครัว โต้ตอบผ่านแช็ต หรือวิดีโอคอลแบบเห็นหน้าค่าตา เท่านี้ก็ช่วยให้หายคิดถึงและต่อเติมความสุขให้กันได้เหมือนเคย

“คอล” หากันให้หายคิดถึง

“คอล” หากันให้หายคิดถึง

ผู้สูงวัยอาจเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตหลังเกษียณจนบางทีพวกเขาอาจหลงลืมไปว่า อายุที่เพิ่มขึ้น ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ สายตาและส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เริ่มลดน้อยลง ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุก็สูงขึ้น หากบาดเจ็บทีนึงต้องใช้เวลารักษานาน แน่นอนว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นตามมาไม่ได้อยู่ที่วัยเก๋าเท่านั้น แต่อาจสั่นคลอนไปทั้งครอบครัว เพราะต้องคอยดูแล และซัพพอร์ตค่าใช้จ่าย หากไม่มีผู้ช่วยดีๆ ดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลของคนที่คุณรัก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อาจจะบานปลายได้

มอบความคุ้มครองชีวิตและอุบัติเหตุ ด้วย โครงการเมืองไทยวัยเก๋า คุ้มทั่วไทย (เพื่อผู้สูงอายุ) เป็นของขวัญชิ้นสำคัญให้คนที่คุณรัก ด้วยตัวช่วยที่ดูแลแบ่งเบาค่าใช้จ่าย เพิ่มความมั่นใจ ครอบคลุมการรักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ สูงสุด 25,000 บาท(1) รับเงินชดเชยรายวันรวมสูงสุด 2,500 บาท(1) หากนอนรพ.จากอุบัติเหตุ และรับเพิ่มเป็น 2 เท่า หากรักษาตัวในห้องไอ.ซี.ยู

 
“คอล” หากันให้หายคิดถึง

ห่างแค่ไหนก็ “แช็ต” หากันได้

ห่างแค่ไหนก็ “แช็ต” หากันได้

ไกล แต่ไม่ห่างกัน หากการยกหูคอลกับคนในครอบครัวไม่สะดวก อาจเพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งติดธุระ ติดประชุม ขับรถอยู่ หรืออยู่คนละช่วงเวลา การส่งข้อความทักทายผ่านแอพพลิเคชันแช็ต ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน และที่สำคัญการเลือกแช็ตผ่าน Line หรือ Messenger นั้นสามารถสร้างกลุ่มให้คนในครอบครัวได้รวมอยู่ในหน้าแช็ตเดียวกัน สามารถส่งรูปทักทายสวัสดีวันจันทร์ แชร์รูปอาหารประจำบ้านให้ทุกคนได้หายคิดถึง ส่งคลิปวิดีโอหลานๆ คลิปเสียงสั้นๆ หรือปรึกษาหารือเรื่องราวชีวิตกันได้สะดวกในหน้าแช็ตเดียว

ข้อเสียของการแช็ตคืออาจจะมีการโต้ตอบกลับมาช้าบ้างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ส่วนผู้สูงอายุต้องมีสมาร์ทโฟนและใช้เวลาในการเรียนรู้การใช้งาน แต่บอกเลยว่าถ้าใช้เป็นแล้วจะเพลิดเพลินและอาจมีกลุ่มแช็ตของเพื่อนเก่าไว้คุยแก้เหงาอีกเพียบเลย

ห่างแค่ไหนก็ “แช็ต” หากันได้

คอล กับ แช็ต ยังไม่พอ “วิดีโอคอล” เลยดีกว่า

คอล กับ แช็ต ยังไม่พอ “วิดีโอคอล” เลยดีกว่า

เมื่อความคิดถึง ความห่วง ความเหงา ตัวเท่าบ้าน หนทางในการติดต่อสื่อสารที่ดีที่สุดอีกช่องทาง คือ Video Call ซึ่งทางนี้จะช่วยให้คุณและครอบครัว โดยเฉพาะผู้สูงวัยได้เห็นหน้า รวมถึงได้ยินเสียงที่คุ้นเคย ได้เห็นบรรยากาศโดยรอบ ชีวิตความเป็นอยู่ของทั้งสองฝ่าย หลังจากไม่ได้พบเจอกันเป็นเวลานาน วิธีนี้ก็จะช่วยให้ผู้สูงวัยและคนในครอบครัวได้คลายเหงาและไม่รู้สึกโดดเดี่ยว และสำหรับแอปพลิเคชันที่เหมาะกับการใช้งานผ่าน Video Call ไม่มีความซับซ้อนและสะดวก คือ Line, Facebook, Skype, Zoom และ Google Meeting

ข้อเสีย หากสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่เสถียร ก็อาจทำให้ภาพและเสียงไม่ชัด รู้สึกหงุดหงิดในการติดต่อสื่อสาร นอกจากนี้ผู้ใช้ต้องเรียนรู้แอปพลิเคชันในการใช้งานพอสมควร แต่ก็อย่างที่กล่าวไป หากได้เห็นหน้าค่าตาพร้อมเสียงของทุกคนผ่านวิดีโอคอล ความยากลำบากในการใช้งานก็อาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเท่านั้น

คอล กับ แช็ต ยังไม่พอ “วิดีโอคอล” เลยดีกว่า

แม้ว่าการติดต่อสื่อสาร เพื่อพูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกับครอบครัว พ่อแม่ผู้สูงวัยที่อยู่ทางไกล อาจช่วยให้ทั้งสองฝ่ายต่างหายเหงา หายคิดถึง และลดความเป็นห่วงลงไปได้ แต่ถึงอย่างไร ก็ยังไม่รู้สึกอุ่นใจเท่ากับการมีความคุ้มครองให้กับผู้สูงวัยที่เรารักสามารถใช้ชีวิตได้แฮปปี้ กับโครงการเมืองไทยวัยเก๋า คุ้มทั่วไทย (เพื่อผู้สูงอายุ) ครอบคลุมทุกความห่วงใยแทนคุณ

 

  • แฮปปี้กับกิจกรรมที่ชอบ  เพราะคุ้มครองอุบัติเหตุ ช่วยดูแลการรักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ สูงสุด 25,000 บาท(1) รับเงินชดเชยรายวันรวมสูงสุด 2,500 บาท(1) หากนอน รพ.จากอุบัติเหตุ และรับเพิ่มเป็น 2 เท่า หากรักษาตัวในห้องไอ.ซี.ยู
  •  อายุเพิ่มขึ้น แต่ความคุ้มครองไม่ลดลง เพราะความคุ้มครองชีวิตที่มอบให้ สูงสุด 3,000,000 บาท(2กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสาธารณะ
  •  วัยเก๋าไม่มีอะไรที่ทำไมได้! แถมสมัครง่ายอีกต่างหาก สมัครได้ตั้งแต่อายุ 50 - 75 ปี คุ้มครองถึงครบอายุ 90 ปี(3) เบี้ยประกันเบาๆ เริ่มต้นเพียงวันละไม่ถึง 7 บาท(4) และสำคัญสามารถชำระเบี้ยด้วยบัตรเครดิตได้ ซื้อวันนี้! เลือกผ่อนค่าเบี้ย 0% นาน 3 เดือน หรือแลกรับเครดิตเงินคืนสูงถึง 13%(5) คลิก

 

หมายเหตุ

(1) สำหรับแผน 5 และ 6 เป็นความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมอุบัติเหตุส่วนบุคคล สบายใจ (เพื่อผู้สูงอายุ)

(2) สำหรับแผน 6 ตั้งแต่ปีกรมธรรม์ที่ 3 เป็นต้นไป

(3) เฉพาะแบบประกันภัย เมืองไทยสบายใจ 90/90 (เพื่อผู้สูงอายุ)

(4) เบี้ยประกันภัยสำหรับเพศหญิง อายุ 30 ปี เลือกแผน 1 จำนวนเงินเอาประกันภัย 30,000 บาท เลือกชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

(5) เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต และธนาคารกำหนด

 

  • เบี้ยประกันภัย ขึ้นอยู่กับเพศ อายุ และแผนความคุ้มครองที่เลือก
  • เงื่อนไขความคุ้มครองเป็นไปตามที่ระบุในกรมธรรม์
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
Tags:

Related Products

Life Protection

Muang Thai Wai Gao Koom Tua Thai (for seniors) Campaign

Worthwhile Protection for Seniors

Worthwhile life and accident coverage to give the seniors the best peace of mind and full confidence in all activities

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept