เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นสาวๆ หลายคนเริ่มรู้ใจตัวเองว่าอยู่เป็นโสดยาวน่าจะดีกว่าการมีคู่ แต่หากคิดเฉยๆ ไม่ได้วางแผนในระยะยาวอาจเป็นเรื่องใหญ่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินทองที่ต้องมีสำรองไว้ยามเกษียณ หรือในยามเจ็บป่วยที่ดูดเงินในกระเป๋าเราได้มากเช่นกัน นอกจากการซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ ไว้เป็นตัวช่วยยามเจ็บป่วยแล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่จะทำให้เราอยู่อย่างสบายหลังเกษียณโดยไม่เดือดร้อน ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เงินเข้าออกแค่ไหนก็คุมได้

ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เงินเข้าออกแค่ไหนก็คุมได้

หากใครเคยชินกับนิสัยการใช้เงินเพลินไม่ค่อยใส่ใจว่าเงินเข้าออกบัญชีมากน้อยแค่ไหน รู้ตัวอีกทีก็ตอนเงินเกือบเกลี้ยงบัญชีไปแล้ว ควรเริ่มปรับเปลี่ยนความเคยชินที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นในการออมเงินไว้ใช้ยามเกษียณได้ไม่ดีเท่าไรนัก โดยเริ่มจากการทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย ซึ่งเป็นข้อดีที่จะทำให้เราได้รู้ว่า รายรับมากกว่าหรือน้อยกว่ารายจ่าย ได้รู้ว่าค่าใช้จ่ายส่วนมากมาจากไหน เมื่อรู้ว่ารายจ่ายมาจากไหนก็ช่วยให้เราตระหนักว่ารายจ่ายส่วนนั้นจำเป็นแค่ไหน สามารถตัดหรือลดได้หรือไม่ ทั้งยังช่วยฝึกวินัยและสามารถวางแผนในการใช้เงินได้อย่างสมดุล ทำให้เราถกำหนดงบในการใช้จ่ายได้มากขึ้นและยังสามารถแบ่งส่วนที่เป็นรายจ่ายที่ไม่จำเป็นนั้นมาเป็นเงินออมไว้ใช้ยามเกษียณได้อีกด้วย

ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เงินเข้าออกแค่ไหนก็คุมได้

ฝากประจำเพื่ออนาคตที่มั่นคง

ฝากประจำเพื่ออนาคตที่มั่นคง

การฝากเงินประจำคืออะไร? การฝากประจำ คือการนำเงินไปฝากธนาคารในจำนวนที่เท่ากันเพื่อเข้าบัญชีในทุกๆ เดือน ยิ่งฝากนานเท่าไรก็จะได้อัตราดอกเบี้ยที่สูงมากขึ้นตามไปด้วย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่ว่าคนมีคู่หรือคนวางแผนโสดยาวก็มักใช้เป็นการออมเงินในระยะยาวได้ แต่ต้องมีวินัยอย่างเคร่งครัดทุกเดือน ซึ่งข้อดีของการฝากประจำก็จะทำให้เรามีวินัยในการฝากเงิน ช่วยสร้างเครดิตที่ดี ได้อัตราดอกเบี้ยสูง มีความเสี่ยงน้อย สามารถเป็นแหล่งเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินได้ ทั้งนี้ หากอยากเริ่มวางแผนฝากประจำควรศึกษาอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคาร รวมถึงจำนวนเงินที่จะฝากประจำทุกเดือนว่าฝากเท่าไรถึงจะพอดี ไม่เดือดร้อนในการใช้เงินของเราในแต่ละเดือน

ฝากประจำเพื่ออนาคตที่มั่นคง

วางแผนการลงทุน เพิ่มรายได้หลายช่องทาง

วางแผนการลงทุน เพิ่มรายได้หลายช่องทาง

เคยคิดกันหรือไม่ว่าหากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนและมีรายได้ทางเดียวจากงานประจำที่ทำอยู่ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต้องใช้เงินจำนวนมากก็อาจทำให้เงินหมดได้ง่ายๆ แล้วสำหรับสาวๆ ที่หวังจะโสดยาวละ? จะมีความเสี่ยงแค่ไหน ดังนั้น นอกจากวิธีการออมเงินที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีการลงทุนที่จะทำให้คุณได้ผลตอบแทนที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีรายได้หลายช่องทาง โดยปัจจุบันได้มีช่องทางลงทุนมากมายให้คุณเลือก ทั้งการซื้อกองทุนรวม เช่น LTF (กองทุนรวมหุ้นระยะยาว) และ RMF (กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ) ลงทุนผ่านพันธบัตรรัฐบาล หรือการเป็นสมาชิกหุ้นกู้ของบริษัทเอกชน ฯลฯ ซึ่งช่องทางการลงทุนเหล่านี้ก็จะช่วยให้สาวโสดอุ่นใจได้ในระยะยาวว่ายังมีรายได้ในส่วนนี้มาช่วยได้

วางแผนการลงทุน เพิ่มรายได้หลายช่องทาง

ซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ เพื่อความอุ่นใจยามเจ็บป่วย

ซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ เพื่อความอุ่นใจยามเจ็บป่วย

เพราะชีวิตเป็นสิ่งไม่แน่นอน วันนี้เราอาจสบายดีไม่เป็นอะไร แต่ใครจะคาดเดาได้ว่าเราจะเจ็บป่วยตอนไหน แถมการเจ็บป่วยแต่ละครั้งก็ทำให้เราสูญเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเจ็บป่วยทั่วไปหรือป่วยหนักเป็นโรคร้ายที่ต้องรักษาต่อเนื่องแถมนอกจากค่ารักษาแล้วยังมีค่าห้อง ค่ายา ที่ต้องจ่ายเพิ่มอีก ทำให้เงินเก็บที่หวังใช้หลังเกษียณหมดได้ง่ายๆ ดังนั้น การซื้อประกันชีวิตและสุขภาพจึงจำเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเป็นเงินเก็บสะสม และยังนำไปลดหย่อนภาษีได้ ก็ยังเป็นตัวช่วยยามเจ็บป่วยได้ ให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล เริ่มซื้อประกันชีวิตและสุขภาพตั้งแต่ตอนนี้ก็ทำให้คุณใช้ชีวิตอย่างอุ่นใจในระยะยาวได้

ซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ เพื่อความอุ่นใจยามเจ็บป่วย

ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เพิ่มเงินเก็บที่มั่นคงในบั้นปลาย

ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เพิ่มเงินเก็บที่มั่นคงในบั้นปลาย

คิดจะโสดยาวต้องเริ่มทำอะไรด้วยตัวเองง่ายๆ เพื่ออนาคตข้างหน้าไม่ต้องกังวลว่าจะพึ่งพาคนอื่น เริ่มจากการเพิ่มทักษะดูแลตัวเองง่ายๆ เช่น ทำงานบ้านทั่วไป ซักผ้า ทำอาหาร กวาดบ้าน ถูบ้าน แม้คุณจะคิดว่าเรื่องเหล่านี้แค่มีเงินก็สามารถซื้อความสะดวกสบายได้ แต่เรื่องเล็กน้อยเหล่านี้ก็ทำให้เราเสียรายจ่ายโดยไม่จำเป็นได้อยู่ดี ควรจะนำเงินส่วนนี้ไปออม ลงทุน ซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ หรือเก็บไว้ใช้กับชีวิตในส่วนอื่นมากกว่า หากเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ก็จะทำให้คุณใช้ชีวิตสาวโสดอย่างสตรองจนถึงวัยเกษียณอย่างมั่นคง ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลย

ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เพิ่มเงินเก็บที่มั่นคงในบั้นปลาย

สัญญาณลับ เบื่ออาหาร น้ำหนักลด

สัญญาณลับ เบื่ออาหาร น้ำหนักลด

หากสาวโสดที่วางแผนเกษียณอย่างสตรองกำลังมองหาประกันชีวิตและสุขภาพที่ตอบโจทย์ตัวเองยังไม่ได้นั้น เมืองไทยประกันชีวิต ขอนำเสนอโครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ ให้คุณมีรายได้หลังเกษียณ แบบไม่ต้องทำงาน เพราะมีเงินบำนาญไว้ใช้รวมสูงสุด 520%(1) แค่สมัคร ก็รับเงินประกันบำนาญปีละ 20%(1) จ่ายเบี้ยสั้นเพียง 5 ปี พร้อมและคุ้มครองชีวิตในช่วงก่อนเกษียณสูงสุด 150%(2) พร้อมให้คุณใช้ชีวิตแบบสบายๆ หลังเกษียณ

(1) เป็น % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา

(2) โดยใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้เท่าที่จ่ายเป็นเบี้ยประกันภัย

  • สำหรับเบี้ยประกันชีวิต ตามจำนวนเงินที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 100,000 บาท
  • สำหรับเบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ ในอัตราร้อยละ 15 ของเงินได้พึงประเมินซึ่งต้องเสียภาษีในแต่ละปี แต่ไม่เกิน 200,000 บาท ทั้งนี้รวมกัน ใช้สิทธิได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท

 

หมายเหตุ

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย
สัญญาณลับ เบื่ออาหาร น้ำหนักลด
Tags:

Related Products

Retirement

Muang Thai Return Retire Campaign

Happy retirement with the maximum of 520% annuity(1)

Pay premium for only 5 years and receive annuity after retirement of up to 520%(1), maximum tax deduction of 300,000 Baht and life coverage before retirement of up to 150%(2).

Health Insurance

D Health

Get it easily and be covered to the max!

Good and simple with lump sum coverage of up to 5 MB* This comes with few conditions but high coverage

Health Insurance

Elite Health

Comprehensive health coverage

For all health needs, with sum insured up to 20-100 MB/year and affordable premium. Critical illnesses and overseas treatments(2) are covered.

We use cookies to enhance your visit to our site and to bring you advertisements that might interest you. Read our Privacy Policy to learn how to manage cookies on this site.

Accept