Loading...

กำลังโหลดหน้าเว็บไซต์
รอสักครู่น้า Loading...

Content Desktop 1440 X390 (1)

Happy No Long Weekend ไม่มีวันหยุด ชีวิตก็สุขได้

March 23, 2020

5 minutes

เปิดปฏิทินไม่เจอวันหยุดน้ำตาแทบไหล มนุษย์เงินเดือนแบบเรา ชีวิตจะเศร้าไปถึงไหนกัน แต่!!เพื่อนๆ ลองมองมุมกลับปรับมุมมองกันหน่อยยยย เดือนที่ไม่มีวันหยุดแบบนี้ก็มีข้อดีเหมือนกันนะ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

Content Article600 X600 1


1.มีเงินเก็บเพิ่มขึ้น


ไม่มีวันหยุดยาวก็ไม่ต้องไปไหนให้เสียเงิน ^^ มีเวลาดูแลคนในครอบครัว อยู่ติดบ้านมากขึ้น จะล้างรถ ปลูกต้นไม้ ดูซีรีย์ อ่านหนังสือ หูยยยสารพัดกิจกรรมสบายกระเป๋าแถมนอนตื่นสายไม่ต้องรีบร้อนออกไปเที่ยวไหน ก็ทำได้หมด แค่อยู่บ้านก็ประหยัดได้หลายบาทนาจา

Content Article600 X600 2


2.มีเวลาวางแพลนเที่ยวล่วงหน้า


ตั๋วถูกมีมากันตลอดๆ อยู่บ้านเปิดเว็บเทียบกันไปเลยจ้า สายการบินไหนใจถึง จองกันล่วงหน้าชิลๆกัน ไม่เที่ยวเดือนนี้แต่เดือนหน้าคือไม่พลาด ^^

Content Article600 X600 4


3.ได้เป็นฮีโร่ในที่ทำงาน


สืบเนื่องมาจากการที่เพื่อนๆทำงานทุกวัน ปั่นกันสุดๆไม่มีวันหยุด เวลาแบบนี้จะต้องมีคนมองเห็นศักยภาพในการทำงานของเรามากขึ้น ดีไม่ดีอาจได้เงินปลายปีเพิ่มขึ้นน๊า

Content Article600 X600 3


4.มีเวลากระชับมิตรกับเพื่อนร่วมงานมากขึ้น


การทำงานเยอะได้ติดต่อกับหลายๆฝ่าย ทำให้เราละลายพฤติกรรมต่อกัน ดังนั้นจึงเป็นผลดีต่อความสัมพันธ์กับคนในออฟฟิศ มันต้องมีซักคนแหละน่าที่เป็นเพื่อนแท้ในสังคมทำงาน เชื่อเราเหอะ!

Content Article600 X600 5


5.มีเวลาแพลนเรื่องภาษีปลายปี


นี่ก็ใกล้เข้ามาอีกแล้ว กับการยื่นภาษี ไม่มีวันหยุดให้ไปเที่ยวไหนยาวๆ ก็นั่งวางแผนยื่นภาษีกันที่บ้านดีกว่า ยื่นเมื่อไหร่ ได้ลดหย่อนอะไรบ้าง หาเทคนิคตัวช่วยให้เรื่องจ่ายภาษีเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับตัวเองกันเลย


*คำแนะนำ ผู้อ่านมีความจำเป็นต้องศึกษาหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนด

Interested In

I agree that Muang Thai Life Assurance PCL. Collect and use my personal information above to contact me to offer products and services at I am interested or the company saw that it was beneficial to I have by me to equate the mark In the square is an indication of intent. instead of my consent Signing as evidence. I have read and acknowledged the Privacy Policy.

บทความน่าสนใจ