ไม่ได้อยากรู้แต่แค่อยากถาม……ว่าเธออ่ะพกไว้บ้างมั้ยกับ 5 ไอเท็มที่ควรมีไว้ติดตัวยามฉุกเฉิน ไม่ว่าจะออกไปช้อปปิ้งตามห้าง หรือไปลั้ลลาค้างคืนที่ไหนก็ตาม เอาเป็นว่า แค่เราก้าวเท้าออกจากบ้าน เรื่องฉุกเฉินที่ไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นเราจึงควรมีสิ่งของจำเป็นที่พกติดตัวไว้ เพื่อที่เราจะได้เตรียมรับมือทัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลยยยย

1. นกหวีด

นกหวีด
อ๊ะๆ อย่าเพิ่งงงกัน ไม่ใช่ตำรวจจราจรก็พกได้น๊า สาวๆต้องพกไว้ไม่พลาด ร่างกายเราบอบบางขนาดนี้ หากเกิดอันตราย จะร้องให้คนช่วยก็เสียงดังไม่พอ ตัวช่วยต้องนี่เลย นกหวีดครับ! ใช้พลังเป่าให้ดังที่สุด ให้คนที่อยู่บริเวณนั้นหันมาช่วยตอนเกิดเหตุร้ายได้
นกหวีด

2. กล่องยาเคลื่อนที่

กล่องยาเคลื่อนที่
อากาศเปลี่ยนไวยิ่งกว่าใจคน เช้าร้อนเย็นฝนตก อากาศแบบนี้อาการปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้มาแน่ๆ เพื่อนๆ ที่สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงหรือมีโรคประจำตัวยิ่งควรพกกล่องยาติดกระเป๋าไว้ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน ซึ่งยาเบื้องต้นที่ควรมี คือ ยาแก้ปวดลดไข้ แก้แพ้ แก้เมารถ เป็นต้น อย่างน้อยก็ช่วยบรรเทาอาการระหว่างเดินทางได้นะจ๊ะ
กล่องยาเคลื่อนที่

3. ถ่ายรูปบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตเก็บไว้ในมือถือ

ถ่ายรูปบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตเก็บไว้ในมือถือ
ข้อนี้ถือว่ารอบคอบสุดๆละ ยิ่งสาวๆกระเป๋าใบนึงแต่ของข้างในเยอะมว๊ากกกใส่ของกันเต็มแม็กซ์ หรือจะหนุ่มๆที่ชอบพกแค่กระเป๋าตังค์บางๆไว้หลังกางเกง ซึ่งทั้งสองแบบนี้เสี่ยงต่อการทำกระเป๋าตังค์หรือซองใส่บัตรหายมากๆ ดังนั้นเราควรมีรูปบัตรที่แสดงถึงตัวตนเราเก็บไว้กับตัว หากเหตุอะไรกระทันทันจะได้แสดงตัวตนถูก
ถ่ายรูปบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตเก็บไว้ในมือถือ

4. Power bank

Power bank
มือถือว่าจำเป็นแล้ว แต่เจ้าแบตสำรองหรือ Power Bank นั้นจำเป็นกว่า ถ้ามีมือถือแต่แบตหมด จะทำยังไง! กันไว้ก่อนดีกว่าไม่มีทางแก้นะยูว พกไว้เผื่อได้ใช้ติดต่อกันในยามฉุกเฉินดีกว่านะ เดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลายแบบราคาน่ารักก็เยอะ
Power bank

5. ประกันภัย

ประกันภัย
ภัยยังไม่มาก็ใช่ว่าจะไม่มีนะพูดเลยยยย จะขึ้นรถ ลงเรือ หรือขึ้นเครื่อง เทียวไหนใกล้ไกลก็ตาม แค่เราออกจากบ้านมาแค่หน้าปากซอย อันตรายก็อยู่รอบตัวแล้วเช่นกัน ดั้งนั้นประกันชีวิตถือว่าสำคัญมาก เพราะเค้าดูแลเราตั้งแต่สุขภาพไปจนถึงค่าใช้จ่ายที่สมัยนี้ก็แพงมหาศาล แถมเรายังสามารถเลือกประกันได้ตามไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับเราได้ไปอีก ครบเครื่องเรื่องชีวิตและสุขภาพขนาดนี้ ไม่มีไม่ได้ละนะ สนใจรายละเอียดคลิกเลย
ประกันภัย
Tags: เมือง ธรรมชาติ ภาพอื่นๆ

คุณเหมาะกับวิธีลงทุนแบบไหน

หลักประกันชีวิต

เมืองไทย แฮปปี รีเทิร์น 99/7

จ่าย 7 ปี คุ้มครองถึงครบอายุ 99 ปี

แบบประกันที่สามารถส่งต่อความมั่นคงจากรุ่น...สู่รุ่น ได้ถึง 3 Generations ในกรมธรรม์เดียว

ประกันชีวิตและสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ อีลิท เฮลท์

ความคุ้มครองสุขภาพแบบครบวงจร

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านสุขภาพ ด้วยความคุ้มครองสูงตั้งแต่ 20-100 ล้านบาท/ปี ในราคาเบี้ยเข้าถึงง่าย คลอบคลุมโรคร้ายแรงและการไปรักษาต่างประเทศ(2)

ประกันชีวิตและสุขภาพ

โครงการ เอ็กซ์ตร้าแคร์ พลัส

Top up สวัสดิการที่คุณมี

สวัสดิการไม่พออย่ารอช้า เพราะค่ารักษาพยาบาล Top up ได้ ช่วยเติมเต็มจากสวัสดิการที่คุณมีสูงสุดถึง 4 แสนบาท(2) ในราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยต่อเดือน

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ