ซีซั่นส่งท้ายปีสำหรับนักชอปกลับมาอีกครั้ง ทำเอาบัตรเครดิตในกระเป๋าตังสั่นอีกแล้ววว แต่อย่ารูดบัตรซื้อของกันเพลินจนลืมดูโปรเด็ด ๆ จากบัตรเครดิตที่ถือกันด้วย เพราะช่วงนี้บัตรเครดิตได้ออกโปรดี ๆ มาให้ใช้กันแบบเลือกไม่ถูก อยากชอปสิ้นปีให้คุ้มแล้วคุ้มอีก ลองใช้เทคนิคการใช้บัตรเครดิตยังไงให้คุ้มและไม่เป็นหนี้ที่เราเอามาฝากกันดู รับรองว่าได้ทั้งของถูกใจในราคาที่สบายกระเป๋า แถมได้สิทธิประโยชน์อีกเพียบแน่นอน

5 เทคนิคใช้บัตรเครดิตให้คุ้ม

5 เทคนิคใช้บัตรเครดิตให้คุ้ม
  1. ไม่จ่ายขั้นต่ำ ควรจ่ายเต็มจำนวนทุกครั้งและตรงตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดหรือจ่ายก่อนเลยยิ่งดี เพราะถ้าเราจ่ายขั้นต่ำไปเรื่อย ๆ ทุกเดือน จะโดนคิดดอกเบี้ย 2 ก้อน คือ ก้อนที่คำนวณจากเงินราคาสินค้า และก้อนที่คำนวณจากเงินต้นคงเหลือหลังจ่ายขั้นต่ำ แล้วถ้ายังรูดยอดใหม่โดยที่ยังเคลียร์ยอดเก่าไม่หมด บอกเลยว่าอย่าหาทำ จ่ายหนี้ลืมแน่นอน
  2. กำหนดวงเงินต่อรอบบิล วงเงินในบัตรเครดิตมักจะอนุมัติประมาณ 1.5 ของเงินเดือนขึ้นไป ทำให้เหมือนมีเงินอีกก้อนหนึ่งอยู่ในมือ ถ้าเรารูดจนเต็มวงเงินตั้งแต่แรกโดยไม่มีเงินสำรองจ่ายไม่ได้นะ เพราะกว่าจะได้เงินเดือนมาจ่ายอาจกระทบเงินที่เหลือได้ ดังนั้น ก่อนรูดบัตรเราควรกำหนดวงเงินที่สามารถชำระได้ในแต่ละเดือนเอาไว้เลย ค่าบัตรเครดิตในแต่ละเดือนจะได้ไม่เกินกับรายได้ที่มี
  3. ลองผ่อนก่อนจ่ายจริง ก่อนจะซื้อของใหญ่ใจต้องนิ่ง ลองแกล้ง ๆ ผ่อน เก็บเงินเป็นงวด ๆ สัก 3-5 เดือนก่อนผ่อนชำระจริง จะได้รู้ว่าเรามีความสามารถในการผ่อนมั้ย และจะได้มั่นใจว่ามีเงินสำรองเผื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉินเพียงพอ
  4. อย่าใช้บัตรเครดิตกดเงินสด เพราะทุกครั้งที่กดเงินสดจะโดนค่าธรรมเนียมถอนเงินสดประมาณ 3% ของยอดถอน กดมากก็เสียค่าธรรมเนียมมากตามไปด้วย ยิ่งใครกดเงินจากบัตรเครดิตเพื่อไปโปะใบอื่น จงหยุดความคิดนี้ไปได้เลย หนี้พอกแบบไม่รู้ตัวแน่ ๆ
  5. ใช้สิทธิพิเศษของบัตรให้เป็นประโยชน์ เป็นสิ่งที่การใช้จ่ายผ่านเงินสดให้ไม่ได้จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้แต้มบัตรเครดิตแลกของกำนัลรูปแบบต่าง ๆ การผ่อน 0% ที่ช่วยให้การซื้อของมูลค่าสูง ๆ สามารถแบ่งจ่ายเป็นงวดได้โดยไม่เสียดอกเบี้ยตามเวลาที่กำหนด เช่น ผ่อน 6 เดือน 3 เดือน แล้วแต่โปรเลย และการรับเครดิตเงินคืน หรือ Cashback ซึ่งเราจะได้เงินคืนเข้าสู่บัญชีบัตรเครดิตทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตร เหมือนได้ส่วนลดในการใช้จ่ายในแต่ละรอบ เรียกได้ว่าเป็นสิทธิพิเศษที่คนถือบัตรได้สิทธิ์ไปเต็ม ๆ
5 เทคนิคใช้บัตรเครดิตให้คุ้ม

สิ้นปีนี้มาชอปด้วยบัตรเครดิตกันให้คุ้มค่า พร้อมเพิ่มความคุ้มครองดี ๆ เพียงซื้อประกันจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่มีโปรสุดพิเศษมาให้เลือกชอปถึง 3 โปรด้วยกัน บัตรไหนก็คุ้ม โปรไหนก็ฟิน!

 

คุ้มที่ 1 จ่ายสบาย ๆ ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน

ผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันภัย 0% นาน 6 เดือน เฉพาะบัตรเครดิตกสิกรไทยและบัตรเครดิตเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์ทุกประเภทเท่านั้น! สำหรับคนที่ชอบผ่อนสั้น ๆ ก็เลือกผ่อนชำระค่าเบี้ย 0% นาน 3 เดือน ได้เช่นเดียวกัน มีให้เลือกทั้ง 2 แบงค์และบัตรเครดิตยูโอบี ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 28 ธ.ค. 2564

 

คุ้มที่ 2 แลกคะแนนรับเครดิตเงินคืน 12% เมื่อใช้คะแนน K Point

ซื้อประกันภัยที่ชำระเบี้ยด้วยบัตรเครดิต สามารถแลกคะแนนรับเครดิตเงินคืน 12% เมื่อใช้คะแนน K Point เท่ายอดชำระค่าเบี้ยประกัน (ไม่จำกัดวงเงิน) ใช้ได้ตั้งวันนี้ - 31 ธ.ค. 2564

 

คุ้มที่ 3 โปรโมชัน 2 ต่อ เมื่อใช้บัตรเครดิตเคทีซี รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 14%

  • ต่อที่ 1: รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1% (ไม่จำกัดยอดรับสูงสุดตลอดรายการ)
  • ต่อที่ 2: แลกคะแนนรับเครดิตเงินคืน 13% เมื่อแลกคะแนน KTC Forever ทุก 1,000 คะแนน รับเครดิตเงินคืน 130 บาท คุ้มสุด

 

ใช้ได้ตั้งวันนี้ - 31 ธ.ค. 2564

 

สำหรับคนที่สนใจซื้อประกันบำนาญ หากซื้อภายในเดือนธันวาคมนี้ สามารถร่วมโปรผ่อน 6 เดือน โดยไม่ต้องซื้อสัญญาเพิ่มเติม!! โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปีแบบนี้ต้องจัดประกันดี ๆ มาเพิ่มแล้ว

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 👉🏻 คลิก หรือโทร. 1766

 

  • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิตและธนาคารกำหนด
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 08/12/64

🔖 bangkokbiznews(ข้อมูล ณ วันที่ 02/06/63)

🔖 moneybuffalo (ข้อมูล ณ วันที่ 01/05/64)

🔖 finnomena (ข้อมูล ณ วันที่ 14/07/64)

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

วางแผนเกษียณ

โครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์

รีไทร์สบาย ด้วยบำนาญรวมสูงสุด 520%(1)

จ่ายเบี้ยสบายๆ 5 ปี ก็มีเงินบำนาญไว้ใช้สบายๆ หลังเกษียณรวมสูงสุด 520%(1) พร้อมลดหย่อนภาษีสูงสุดถึง 300,000 บาท และคุ้มครองชีวิตก่อนเกษียณสูงสุด 150%(2)

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ