ข่าวดี!! ยกเลิกเคอร์ฟิวแล้ว ท่องเที่ยวได้ แต่อย่าลืมว่าโควิด 19 ยังไม่ไปไหน เพราะถ้ากาดตกเมื่อไหร่โรคร้ายพร้อมพุ่งเข้าใส่ร่างกายของคุณได้ในทันที ดังนั้นดูแลตัวเอง ปฎิบัตตามมาตรการอย่างเคร่งครัด และวันนี้เรามี 5 จุดเช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวที่รับรองความฟินให้คุณได้อิ่มเอิมหลังประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 64 เป็นต้นไป ถ้าพร้อมแล้วตามกันมาเลย

เที่ยวหัวหิน จบครบในที่เดียว

เที่ยวหัวหิน จบครบในที่เดียว

ภาพจำของใครหลายคนที่ว่าหัวหินมีแต่ทะเล ไม่เห็นมีสถานที่เที่ยวอะไรน่าสนใจ บอกเลยว่าคุณคิดผิดแล้ว เพราะหัวหินหลังประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวนั้นอัพเดตสุด ๆ และขอยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะมีทะเลเงียบสงบที่คุ้นตา ยังมีคาเฟ่ชิค ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเพียบ มีร้านกาแฟสเปเชี่ยลตี้เด็ด ๆ อาหารทะเลสด ๆ โดยเฉพาะร้านลับที่หลายคนยังไม่รู้จักมาก่อน เช่น ร้านซาซิมิปลาไทยที่ให้คุณได้เลือกกินกันอย่างเพลิดเพลิน ตกค่ำไม่พลาดเดินตลาดโต้รุ่งหาของกินอร่อย ๆ ก่อนเข้านอน และตื่นเช้ามานั่งดูพระอาทิตย์ขึ้นบนชายหาด แต่ถ้าหากใครเบื่อทะเลก็สามารถหนีไปหาเขาหินเหล็กไฟ ออกแรงปีนขึ้นนิดหน่อยให้พอเหนื่อย แต่วิวที่ได้รับรองว่าหายเหนื่อยแน่นอน

 

📍 : หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวหัวหิน จบครบในที่เดียว

ติดเกาะช้าง ไม่มีอ้างว้าง

ติดเกาะช้าง ไม่มีอ้างว้าง

เกาะที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ กำลังเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวตามมาตรการของภาครัฐ โดยเป็นเกาะที่ใครไปเยือนก็ต่างหลงรัก เพราะเดินทางสะดวกสบายสามารถนำรถขึ้นเกาะได้ด้วย ส่วนทะเลรับประกันความใสมีให้เลือกหลากหลายหาด พร้อมกิจกรรมให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ล่องเรือทัวร์ชมหมู่เกาะต่าง ๆ พายเรือคายัค พายซัพบอร์ด ตกหมึก หรือเดินป่า ส่วนเวลากลางวันอาการร้อนอบอ้าวใครที่อยากแช่น้ำเย็น ๆ ก็สามารถพาตัวไปทิ้งลงน้ำได้ที่น้ำตกคลองพลู ส่วนที่พักบนเกาะมีให้เลือกหลากหลายแนวตามงบประมาณและความชิค ซึ่งหากใครยังไม่เคยไปเกาะช้างขอให้ใส่ไว้ในแพลนได้เลยรับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังและอ้างว้างอย่างแน่นอน

 

📍 : เกาะช้าง จ.ตราด

ติดเกาะช้าง ไม่มีอ้างว้าง

เชียงคาน เงียบสงบ จนต้องลางานไป

เชียงคาน เงียบสงบ จนต้องลางานไป

ว่ากันว่าที่นี่มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย พร้อมความเงียบสงบจนหลายคนต้องกดลางานรัว ๆ เพื่อมานั่งนิ่ง ๆ ชมวิวหลักล้านที่อำเภอเชียงคาน

แม้ว่าการเดินทางอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ หลายร้อยกิโลเมตร แต่สิ่งที่คุณจะได้สัมผัสนั้นคือประสบการณ์มากมาย ทั้งได้เห็นวิถีชีวิต บ้านไม้เก่าริมแม่น้ำโขง นั่งเรือชมแก่งคุ้ดคู้ ดูหมอกลอยฟุ้งในตอนเช้าที่จุดชมวิวภูทอก แวะร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ตกเย็นก็มาเดินเล่นยังถนนคนเดิน และอย่าลืมกินกุ้งเสียบไม้เมนูสตรีทฟู้ดที่บอกเลยว่าเด็ดมาก ตื่นเช้าก็ออกมาเดินเล่นตักบาตร กินไข่กระทะ และโอวัลตินร้อน ๆ กระชับความหนาว เพียงเท่านี้ก็ฟินแล้วล่ะ

 

📍 : เชียงคาน จ.เลย

เชียงคาน เงียบสงบ จนต้องลางานไป

เกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย
สวรรค์ของคนติดเกาะ

เกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย สวรรค์ของคนติดเกาะ

มัลดีฟส์เมืองไทย ชื่อนี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่คือความสวยงามที่คุณอยากปักหมุดให้ตัวเองติดเกาะพยามไปยาว ๆ นั่ง Work from anywhere มองน้ำทะเลใส ๆ ราวกับกระจก แหมแค่นึกภาพก็ฟินแล้วล่ะ โดยการเดินทางจากจังหวัดระนองมายังเกาะพยามใช้เวลาไม่นานประมาณ 45 นาทีก็ถึงด้วยเรือสปีดโบ๊ท นอกจากนี้การเดินทางภายในเกาะก็สามารถเลือกเช่ามอเตอร์ไซต์แว้นเที่ยวรอบ ๆ ได้สะดวก แต่ให้ระมัดระวังกันด้วยเพราะถนนค่อนข้างแคบและคดเคี้ยว อาจเกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย ซึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือหาดทรายสีขาวสวยเนียนตา โดยเฉพาะอ่าวใหญ่ อ่าวเขาควาย อ่าวกวางปีบ อ่าวหินขาวและวัดเกาะพยามที่มีโบสถ์ลอยอยู่กลางน้ำสวยงามและแปลกตามาก

 

📍 : เกาะพยาม จ.ระนอง

เกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย สวรรค์ของคนติดเกาะ

ไป สมุย งบน้อย ก็นอนสบาย

ไป สมุย งบน้อย ก็นอนสบาย

ถ้าคุณไม่ได้ไปสมุย ก็ยังมาไม่ถึงสุราษฎร์ธานี เกาะที่เตรียมจะกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังการคลายล็อกดาวน์จากมาตรการโควิด 19 ซึ่งเชื่อว่าหลายคนเล็งสมุยให้เป็นหมุดหมายถัดไปของการเดินทาง เพราะสิ่งดึงดูดคือน้ำทะเลสีฟ้าใส ความเงียบสงบของบรรยากาศ และหาดทรายขาวเนียนตา และช่วงนี้รีวิวจากบล็อกเกอร์ก็เริ่มอวดภาพและวิดีโอให้เห็นกันรัว ๆ ทางโซเชี่ยลมีเดียอีกด้วย ยิ่งเพิ่มความอยากไปเข้าไปอีกสิบเท่า  

นอกจากนี้สมุยยังถือว่าเป็นสวรรค์ของชาวเซิร์ฟที่จะมาโต้รุ่ง เอ้ย โต้คลื่นเล่นสนุกกับเกลียวคลื่นที่หาดเฉวง อีกหนึ่งกิจกรรมนอกเหนือจากการดำน้ำดูปะการัง ถ่ายรูปกับหินตาหินยาย หรือนั่งดูพระอาทิตย์ตกที่หาดหน้าทอน ปิดท้ายด้วยดินเนอร์ซีฟู้ดอาหารทะเลสด ๆ จากชาวประมง โดยค่าใช้จ่ายต่อหัวบอกเลยว่าไม่แพงสำหรับการเดินทางมายังสมุย งบน้อยก็นอนสบายได้

 

📍 : เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ไป สมุย งบน้อย ก็นอนสบาย

การได้ออกเดินทางท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่หลายคนรอคอยมานาน แต่อย่าเพลิดเพลินกับการเดินทางจนลืมดูแลตัวเอง รักษาระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพราะโรคร้ายอยู่ใกล้ตัวเราเสมอ รวมถึงฝากสุขภาพให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุก Step ด้วยประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายจากเมืองไทยประกันชีวิต ที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณในทุกวัน ด้วยแผนประกันสุขภาพที่ให้มากกว่าความคุ้มครอง ให้คุณเลือกได้ตามความต้องการตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 100,000,000 บาท คุ้มครองทั้งโรคระบาด โรคร้ายแรง โรคทั่วไป โรคเก่าที่วนมาเกิดซ้ำได้ หรือโรคอุบัติใหม่ ก็มั่นใจได้  ครอบคลุมเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย รวมถึงอายุรับประกันสูงสุด 80 ปี ดูแลต่อเนื่องยาว ๆ สูงสุดถึง 99 ปี

 

Step ahead, Step ไปกับเมืองไทยประกันชีวิต ฝากสุขภาพคุณให้กับคนที่พร้อมพัฒนาเพื่อคุณ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก หรือ โทร. 1766

 

หมายเหตุ

  • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
  • เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด
  • การพิจารณารับประกันเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
  • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไขและข้อยกเว้น ก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 25/10/64

 

🔖 Thairath (ข้อมูล ณ วันที่ 23/10/64)

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

ประกันโรคร้ายแรง

สัญญาเพิ่มเติม ซีไอ เพอร์เฟ็ค แคร์

ดูแลโรคร้ายต่อเนื่องตั้งแต่ระยะเริ่มต้น

เบาใจเพราะเราดูแล 36 โรคร้ายแรงตั้งแต่ระยะเริ่มต้นและดูแลต่อเนื่อง รับเพิ่มเมื่อเจ็บป่วยด้วยโรคแทรกซ้อนของเบาหวาน หรือผ่าตัดขยายหลอดเลือดแดงหัวใจ

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ