โรคมะเร็งถือเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ในการเสียชีวิตของคนทั่วโลก โดยปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งนั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์ของคนในครอบครัว ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน รวมไปถึงอาหารต่าง ๆ ที่เรากินเข้าไป ซึ่งมีผลต่อการกระตุ้นให้เกิดโรคมะเร็งทั้งสิ้น ดังนั้นนอกจากการดูแลตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอแล้ว การดูแลเรื่องอาหารการกินก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้เช่นกัน

 

วันนี้ลองมาดูอาหารธรรมดา ๆ ที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาด แต่สามารถลดเสี่ยงโรคมะเร็งได้อยู่หมัด รวมไปถึงอาหารที่ควรเลี่ยงไม่ให้เสี่ยงโรคร้าย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน !

สาร 5 สี มีประโยชน์ ไม่โหดร้ายกับร่างกาย

สาร 5 สี มีประโยชน์ ไม่โหดร้ายกับร่างกาย

ใครที่ไม่ชอบกินผัก ต้องลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันแล้วนะ เพราะไม่ใช่แค่ผักใบเขียวเท่านั้นที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ผักสีอื่น ๆ ก็ให้ประโยชน์เช่นกัน เพราะผักแต่ละสีแต่ละชนิดให้คุณค่าที่แตกต่างกัน  การกินผักให้หลากหลายจึงมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อสุขภาพของเรา

 

ตัวอย่างของผักและสารสีต่าง ๆ 

 • สารสีแดง เช่น มะเขือเทศ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า ไลโคปีน (Lycopene) ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งปอด
 • สารสีเหลือง ส้ม เช่น ฟักทอง แครอท มีสารต้านอนุมูลอิสระแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) อุดมไปด้วยวิตามินที่สามารถต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงเรื่องหัวใจและหลอดเลือด
 • สารสีเขียว เช่น คะน้า บรอกโคลี อุดมไปด้วยวิตามินซี รวมถึงผักบุ้ง กวางตุ้ง ตำลึง ที่มีวิตามินเอและคลอโรฟิลล์ (Chlorophyll )  ช่วยชะลอความเสื่อมของวัย และป้องกันโรคมะเร็ง
 • สารสีม่วง เช่น กะหล่ำสีม่วง บลูเบอร์รี่ สีม่วงในดอกอัญชัน พืชผักสีม่วงเหล่านี้มีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ซึ่งช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็ง
 • สารสีขาว เช่น มะเขือเปราะ ผักกาดขาว กระเทียม ดอกแค โดยเฉพาะยอดแค มีสารเบตาแคโรทีน (Beta – Carotene) สูง ซึ่งมีคุณสมบัติในการกำจัดสารอนุมูลอิสระ ช่วยลดไขมันในเลือด
สาร 5 สี มีประโยชน์ ไม่โหดร้ายกับร่างกาย

ธัญพืชและเส้นใย ปลอดภัยกับร่างกาย

ธัญพืชและเส้นใย ปลอดภัยกับร่างกาย

กินผักแล้วก็ตามมาด้วยธัญพืชกันด้วย จัดไปให้ครบ !  โดยเฉพาะธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ถั่วเมล็ดแห้ง ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ เมื่อกินเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายเปลี่ยนเป็นกรดบิวทิริก ( Butyric Acid ) ในลำไส้ ถือเป็นสารที่ช่วยต้านมะเร็งชนิดหนึ่ง ธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสีหรือขัดสีน้อยที่สุด จะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น วิตามิน แร่ธาตุ ไฟโตนิวเตรียนท์ (Phytonutrient) เส้นใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ เช่น ข้าวกล้อง ข้าวสาลี ข้าวโพด ลูกเดือย เป็นต้น นอกจากนี้ใยอาหารในธัญพืชยังทำหน้าที่สำคัญในการพาสารต่าง ๆ ที่เป็นโทษต่อร่างกาย ซึ่งเกาะติดบริเวณลำไส้ให้ขับถ่ายออกไป จึงมีส่วนสำคัญในการลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งในทางเดินอาหารและมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

ตัวอย่างประโยชน์ของธัญพืช

 • ข้าวกล้อง ให้พลังงานแก่ร่างกาย มีเส้นใยอาหาร ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ปากนกกระจอก ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง
 • ลูกเดือย  มีวิตามินบี 1 วิตามินเอ โพแทสเซียม และใยอาหาร ช่วยแก้เหน็บชา แก้ร้อนใน บำรุงไต ปอด กระเพาะอาหาร
 • ถั่วชนิดต่าง ๆ เช่น ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วดำ ถั่วแดง มีสารอาหารโปรตีนและเส้นใยอาหาร ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้
ธัญพืชและเส้นใย ปลอดภัยกับร่างกาย

เครื่องเทศช่วยเสริมรสชาติอาหาร
พร้อมเสริมภูมิคุ้มกัน

เครื่องเทศช่วยเสริมรสชาติอาหาร พร้อมเสริมภูมิคุ้มกัน

อาหารที่ดีไม่จำเป็นจะต้องไม่มีรสชาติเสมอไป ความซี๊ดความแซ่บก็มาพร้อมกับภูมิคุ้มกันได้เหมือนกันนะ เพราะเครื่องเทศที่เรานำมาปรุงรสอาหาร ประกอบด้วยสารหลายชนิด เช่น แป้ง น้ำตาล แร่ธาตุ วิตามิน และสารประกอบอื่น ๆ ซึ่งมีสรรพคุณลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง รวมถึงกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันได้ ไม่ว่าจะเป็น กระเทียม พริก ขิง ผงยี่หร่า เป็นต้น 

 

ตัวอย่างประโยชน์จากเครื่องเทศ 

 • พริก มีสารแคพไซซิน (Capsaicin) ช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญในร่างกายและลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง 
 • ขมิ้น มีสารเคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoids) ช่วยลดคอเลสเตอรอล ทำให้ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ 
 • กระเทียม มีสารไดแอลลิลไดซัลไฟด์ (Diallyl Disulfide) ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ขิง มีสารจินเจอรอล (6-Gingerol) ช่วยลดการดูดซึม LDL Cholesterol และช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ 
 • ยี่หร่า มีสารสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งอาการของโรคมะเร็งและช่วยยับยั้งการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
เครื่องเทศช่วยเสริมรสชาติอาหาร พร้อมเสริมภูมิคุ้มกัน

ไม่อยากโดนสุขภาพแกง ควรลดกินเนื้อแดง

ไม่อยากโดนสุขภาพแกง ควรลดกินเนื้อแดง

สายหมูสายเนื้อต้องระวัง สุขภาพอาจพังไม่รู้ตัว เพราะเนื้อสัตว์สีแดง เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อแกะ เป็นอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง การที่เรากินเนื้อสัตว์สีแดงเป็นประจำ อาจทำให้มีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้และทวารหนัก มะเร็งเต้านม รวมไปถึงโรคอ้วน ดังนั้นควรจำกัดการกินเนื้อแดงให้เหลือเพียงสัปดาห์ละ 500 กรัม เพื่อลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง

มาถึงตรงนี้หลายคนคงสงสัยว่า ถ้าไม่กินเนื้อแดงแล้วจะกินอะไรล่ะ ! คำตอบคือกินปลาเลยจ่ะ เพราะการกินปลาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพ มีโปรตีนสูงและยังเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย มีปริมาณไขมันน้อย นอกจากนี้ในปลาทะเลน้ำลึกยังพบว่า มีกรดไขมันที่เรียกว่า โอเมก้า 3 ซึ่งเป็นไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยการทำงานของสมอง ตับ และระบบประสาทเกี่ยวกับการพัฒนาการเรียนรู้อีกด้วย

ไม่อยากโดนสุขภาพแกง ควรลดกินเนื้อแดง

ปรุงอาหารให้ถูกวิธี มีผลดีต่อสุขภาพ

ปรุงอาหารให้ถูกวิธี มีผลดีต่อสุขภาพ

เอาล่ะ !  เมื่อเลือกกินเลือกเลี่ยงกันไปแล้ว ต่อไปเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันทุกวันนั่นก็คือการปรุงอาหาร เพราะวิธีการปรุงอาหารที่ถูกต้องถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคได้ ดังนี้

 

 • ไม่ปิ้งย่างอาหารประเภทเนื้อสัตว์จนไหม้เกรียม การปิ้งย่างเนื้อสัตว์จนไหม้เกรียมจะทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง แนะนำให้นำอาหารไปทำให้สุกด้วยไมโครเวฟก่อนนำไปปิ้งย่าง และตัดส่วนที่ไหม้เกรียมทิ้งก่อนกิน จะช่วยลดสารพิษที่ก่อมะเร็งได้
 • ไม่กินอาหารแบบสุก ๆ ดิบ ๆ โดยเฉพาะปลาน้ำจืดที่มีเกล็ด การกินอาหารแบบสุก ๆ ดิบ ๆ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อพยาธิใบไม้ตับและเกิดอาการอักเสบเรื้อรัง ส่งผลให้เป็นมะเร็งได้ ดังนั้นจึงควรปรุงอาหารเหล่านี้ให้สุกก่อนกินเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรค
 • ไม่ใช้น้ำมันทอดซ้ำหลาย ๆ ครั้ง น้ำมันที่ผ่านการทอดซ้ำนานเกินไปจะมีคุณค่าทางโภชนาการลดลง และทำให้เพิ่มโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรค จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารทอดจากร้านค้าที่ใช้น้ำมันมีกลิ่นเหม็นหืน หรือสีดำคล้ำ
ปรุงอาหารให้ถูกวิธี มีผลดีต่อสุขภาพ

แม้โรคมะเร็งจะเป็นภัยร้ายใกล้ตัว แต่เราก็สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้ ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ เน้นผักผลไม้ ลดอาหารจำพวกเนื้อแดง อาหารที่มีไขมันสูง อาหารหมักดอง ที่สำคัญคือทุกเมนูต้องปรุงอย่างถูกหลักอนามัยเพื่อลดความเสี่ยงในการกระตุ้นให้เกิดโรคมะเร็งได้ และอย่าลืมเพิ่มความมั่นใจให้กับสุขภาพของคุณกับ CI Perfect Care ช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาล 36 โรคร้าย

 

ตรวจเจอก็รับเงินก้อนไปรักษาสูงถึง 1 ล้านบาท

เบี้ยวันละไม่ถึง 7 บาท(1) พร้อมลดหย่อนภาษี #ประกันโรคร้ายไม่ต้องจ่ายแพง


✅ ลดหย่อนภาษีได้

✅ คุ้มครองโรคร้าย มากถึง 36 โรคร้ายแรงรวมสูงสุดถึง 100%(2) 

✅ รับความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตรวมสูงสุดถึง 100%(2)

✅ ดูแลโรคร้ายแบบต่อเนื่อง ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ระยะกลาง หรือระยะรุนแรง 

✅ เพิ่มเติม รับผลประโยชน์หากเจ็บป่วยด้วยโรคแทรกซ้อนของเบาหวาน ผ่าตัดขยายหลอดเลือดแดงหัวใจ รับความคุ้มครองอย่างละ 10%(3)

✅ สมัครได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน – 65 ปี (คุ้มครองถึงอายุ 85 ปี)

✅ สามารถชำระเบี้ยประกันภัยผ่านบัตรเครดิตได้

✅ ซื้อวันนี้! เลือกผ่อนค่าเบี้ย 0% นาน 6 เดือน หรือแลกรับเครดิตเงินคืนสูงถึง 14%

 

(1) สำหรับผู้เอาประกันภัยเพศหญิง อายุ 28 ปี เลือกจำนวนเงินเอาประกันภัย 1,000,000 บาท และชำระเบี้ยประกันภัยรายปี

(2)ผลประโยชน์กรณีเสียชีวิต และ/หรือกรณีเป็นโรคร้ายแรงระยะเริ่มต้น ระยะกลาง และระยะรุนแรง รวมกันสูงสุด 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยของสัญญาเพิ่มเติม

(3)จ่ายผลประโยชน์เป็นร้อยละของจำนวนเงินเอาประกันภัยของสัญญาเพิ่มเติม โดยจ่ายความคุ้มครองให้เพียง 1 ครั้งต่อโรค ตลอดอายุสัญญา

 

 

📌 รายละเอียดเพิ่มเติม  คลิก หรือ  โทร. 1766

 

 • ความคุ้มครองของสัญญาเพิ่มเติมต้องไม่เกินระยะเวลาเอาประกันภัยของกรมธรรม์ประกันชีวิตที่สัญญาเพิ่มเติมนี้แนบท้าย
 • สัญญาเพิ่มเติม ซีไอ เพอร์เฟค แคร์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ที่มีผลบังคับอยู่
 • เบี้ยประกันภัยบางส่วนสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด  
 • การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
 • เงื่อนไขความคุ้มครองเป็นไปตามที่ระบุในกรมธรรม์ 
 • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิตและธนาคารกำหนด
 • เบี้ยประกันภัยบางส่วนสามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด  
 • โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 

 

ที่มา : สืบค้นเมื่อวันที่ 28/10/64🔖
โรงพยาบาลมะเร็งกรุงเทพ วัฒโนสถ

 

🔖 โรงพยาบาลเทพธารินทร

  

🔖 โรงพยาบาลเปาโล

 

🔖 nci

  

🔖pobpad

  

🔖 sanook (ข้อมูล ณ วันที่ 11/04/60)

Tags:

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ประกันสุขภาพ

ความคุ้มครองสุขภาพ ดี เฮลท์

ประกันสุขภาพที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายละเอียดน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพดีๆ ที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เพราะเหมาจ่ายวงเงินเดียวสูงสุด 5 ล้านบาท* เงื่อนไขน้อยแต่คุ้มครองเยอะ

ประกันสุขภาพ

โครงการเหมาจ่าย เอ็กซ์ตร้า

สร้างสวัสดิการสุขภาพให้ตัวเองง่าย ๆ พร้อม แบ่งจ่ายรายเดือนได้

ไม่มีสวัสดิการก็ยังอุ่นใจตั้งแต่บาทแรก คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 500,000 บาทต่อการรักษาแบบผู้ป่วยในครั้งใดครั้งหนึ่ง* เข้ารักษาได้ทุกโรงพยาบาล พร้อมค่าห้องเพิ่มอีกวันละ 4 พันบาท*

ประกันโรคร้ายแรง

สัญญาเพิ่มเติม ซีไอ เพอร์เฟ็ค แคร์

ดูแลโรคร้ายต่อเนื่องตั้งแต่ระยะเริ่มต้น

เบาใจเพราะเราดูแล 36 โรคร้ายแรงตั้งแต่ระยะเริ่มต้นและดูแลต่อเนื่อง รับเพิ่มเมื่อเจ็บป่วยด้วยโรคแทรกซ้อนของเบาหวาน หรือผ่าตัดขยายหลอดเลือดแดงหัวใจ

เมืองไทยประกันชีวิต ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีสุดในการใช้งานเว็บไซต์แก่คุณ หากคุณดำเนินการต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้และ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ยอมรับ